KẾT QUẢ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021: Việt Nam cùng bảng Malaysia và Indonesia

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021, 14h00 ngày 21/9 nhanh, chi tiết nhất. Tường thuật trực tiếp, cập nhật diễn biến Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021.

Sau hơn 1 tháng tạm hoãn, lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2021 đã được tổ chức vào lúc 14h00 hôm nay ngày 21/9 tại Singapore theo hình thức trực tuyến. Trước đó, AFF đã thông báo phân thành 5 nhóm hạt giống dựa trên thành tích thi đấu tại 2 kỳ AFF Suzuki Cup gần đây nhất.

TRỰC TIẾP Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021: Việt Nam cùng bảng Malaysia và Indonesia - Ảnh 2
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021

Việt Nam và Thái Lan ở nhóm hạt giống số 1. Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia và Myanmar. Nhóm hạt giống số 3 gồm Philippines và Indonesia. Singapore và Campuchia ở nhóm hạt giống số 4. Lào cùng đội thắng trong trận play-off tranh vé vớt giữa Timor Leste và Brunei ở nhóm hạt giống số 5.

Đội tuyển Việt Nam với tư cách đương kim vô địch AFF Cup có thể hài lòng dù rơi vào bảng đấu được đánh giá là không hề dễ dàng. Theo đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ nằm ở bảng B với 2 đối thủ duyên nợ là Malaysia, Indonesia, cùng với đó là Campuchia và Lào.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua, ĐT Việt Nam cũng đã nằm cùng bảng với Malaysia và Indonesia, đồng thời thu về những kết quả ấn tượng trước 2 đối thủ này. Dù vậy, lần tái ngộ vào tháng 12 tới đây được dự báo sẽ rất khó khăn. Campuchia cũng là một đội tuyển đáng gờm bởi sự đầu tư mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng A cùng Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng ở trận play-off Brunei vs Timor Leste. AFF Cup 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Hiện AFF vẫn chưa công bố thể thức thi đấu cụ thể của giải đấu năm nay.

Diễn biến

14:30

KẾT QUẢ BỐC THĂM CHÍNH THỨC

ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B được đánh giá là khá khó nhằn với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

TRỰC TIẾP Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021: Việt Nam cùng bảng Malaysia và Indonesia - Ảnh 2
14:27

ĐT Việt Nam vào bảng B, Thái Lan nằm ở bảng A

ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng 2 đối thủ duyên nợ là Malaysia, Indonesia, cùng với đó là Campuchia và Lào. Trong khi đó, Thái Lan ở bảng A cùng Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng ở trận play-off Brunei vs Timor Leste.

14:27

Chờ lá thăm của Việt Nam

BTC chuẩn bị bốc thăm nhóm hạt giống số 1 với sự góp mặt của ĐT Việt Nam.

14:25

Myanmar vào bảng A, Malaysia ở bảng B

Myanmar là cái tên tiếp theo của bảng A với Philippines, Singapore và Brunei/Timor Leste. Malaysia cùng Indonesia, Campuchia và Lào ở bảng B.

14:23

Philippines rơi vào bảng A, Indonesia vào bảng B

Philippines rơi vào bảng A cùng Singapore và Brunei/Timor Leste. Trong khi đó, Indonesia nằm ở bảng B với Campuchia và Lào.

14:22

Singapore vào bảng A

Singapore nằm ở bảng A với vị trí A4.

14:20

Campuchia nằm ở bảng B

Campuchia nằm ở bảng B với vị trí B4. Như vậy, Campuchia và Lào sẽ ở cùng bảng.

14:17

Xác định bảng đấu của Lào

Lào sẽ nằm ở bảng B với vị trí B5. Như vậy, đội thắng ở cặp play-off Brunei vs Timor Leste sẽ nằm ở bảng A với vị trí A5.

14:15

Brunei sẽ tổ chức trận play-off tranh tấm vé cuối cùng

Theo kết quả bốc thăm, Brunei sẽ tổ chức trận play-off tranh vé vớt với Timor Leste.

14:11

Xác định 

14:03

Chủ tịch AFF phát biểu

Chủ tịch AFF, Khiev Sameth gửi lời chào tới những người tham gia cũng như theo dõi buổi lễ bốc thăm, đồng thời phát biểu về việc tổ chức AFF Cup 2021. Hình thức tổ chức AFF Cup 2021 chưa được quyết định.

13:40

BUỔI LỄ BẮT ĐẦU

Buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 bắt đầu bằng việc giới thiệu nhà đương kim vô địch Việt Nam, chiếc cúp dành cho nhà vô địch cũng như các nhân vật sẽ tham gia buổi lễ trực tuyến này.

11:55

ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1

AFF đã chia 10 đội thành 5 nhóm hạt giống dựa trên thành tích từ 2 kì AFF Cup gần nhất.

Việt Nam và Thái Lan ở nhóm hạt giống số 1. Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia và Myanmar. Nhóm hạt giống số 3 gồm Philippines và Indonesia. Singapore và Campuchia ở nhóm hạt giống số 4. Lào cùng đội thắng trong trận play-off tranh vé vớt giữa Timor Leste và Brunei ở nhóm hạt giống số 5.

11:53

Lễ bốc thăm chia bảng bắt đầu vào lúc 14h00

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 14h00 theo giờ Việt Nam.

Thông tin

Sau hơn 1 tháng tạm hoãn, lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2021 sẽ diễn ra vào lúc 14h00 hôm nay ngày 21/9 tại Singapore. Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, buổi lễ năm nay sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến.

TRỰC TIẾP Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021, 14h00 ngày 21/9 - Ảnh 1
ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 tại lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup diễn ra theo hình thức trực tuyến. Trước đó, AFF đã thông báo phân thành 5 nhóm hạt giống dựa trên thành tích thi đấu tại 2 kỳ AFF Suzuki Cup gần đây nhất.

Theo đó, Việt Nam và Thái Lan ở nhóm hạt giống số 1. Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia và Myanmar. Nhóm hạt giống số 3 gồm Philippines và Indonesia. Singapore và Campuchia ở nhóm hạt giống số 4. Lào cùng đội thắng trong trận play-off tranh vé vớt giữa Timor Leste và Brunei ở nhóm hạt giống số 5.

Việc bốc thăm sẽ bắt đầu với 2 đội tuyển ở nhóm 5 rồi tiếp đó là 2 đội tuyển ở nhóm 4 cho vị trí A4/B4. AFF sẽ tiến hành bốc thăm như vậy cho đến khi xác định xong 2 đội ở nhóm 1. Việt Nam đang là đương kim vô địch còn Malaysia giữ ngôi vị á quân.

AFF Cup 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Hiện AFF vẫn chưa công bố thể thức thi đấu cụ thể của giải đấu năm nay.

Thể lực của ĐT Trung Quốc sa sút nghiêm trọng sau bài kiểm tra mới nhất của HLV Lí Thiết.

Bóng đá

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không thể thi đấu khoảng 12 trận cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021 và vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá

HLV trưởng đội tuyển Malaysia, ông Tan Cheng Hoe, mới đây đã đưa ra nhận định về các đối thủ mà ‘Những chú hổ’ có thể đối đầu ở vòng bảng AFF Cup 2021.

Bóng đá

Tiền đạo Aloísio dos Santos Gonçalves (tên Trung Quốc là Luo Guofu) đã nhấn mạnh mục tiêu của ĐT Trung Quốc trước trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá

Trường Ca

Trần Văn Đạt là ai, đang đá cho đội nào? Tiểu sử tuyển thủ U23 Việt Nam Trần Văn Đạt

Trần Văn Đạt là ai, đang đá cho đội nào? Tìm hiểu thông tin và tiểu sử cầu thủ Trần Văn Đạt trên thethao.vn.

4 tháng kỳ lạ của Trần Văn Đạt: Tháng 5 bị loại khỏi U22 Việt Nam, tháng 9 lên ĐTQG

Trần Văn Đạt đã có một năm đáng nhớ khi chỉ vừa bị gạch tên ở đợt tập trung của U22 Việt Nam hồi tháng 5 nhưng giờ đã có cơ hội thể hiện mình trên đội tuyển.

Minh Vương bình phục 95% chấn thương, sẵn sàng trở lại ĐT Việt Nam

Tiền vệ Trần Minh Vương nhiều khả năng có thể thi đấu 2 lượt trận của ĐT Việt Nam tháng 11 tới, gặp các đối thủ Nhật Bản và Saudi Arabia.

ĐT Việt Nam tập nhẹ khi vắng HLV Park, chờ ngày về thăm gia đình

Công Phượng, Văn Toàn và các đồng đội tập luyện ở trung tâm đào tạo trẻ VFF trong quãng thời gian sau trận gặp Oman.

Tiến Linh thắng giải của AFC với tỉ lệ bầu chọn gấp 30 lần Son Heung Min

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh giành tới 75% tổng số phiếu bầu chọn ở giải cầu thủ hay nhất tuần của AFC.

Mai Xuân Quyết: 'U23 Việt Nam phấn đấu để được như thế hệ đàn anh'

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập ngày 15/10, cầu thủ Mai Xuân Quyết tỏ rõ quyết tâm cùng U23 Việt Nam đạt được thành tích tốt ở vòng loại U23 châu Á 2022.

ĐT Nhật Bản nguy cơ mất tiền đạo chủ lực ở trận gặp Việt Nam

Trước trận gặp Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022, Nhật Bản đang liên tiếp nhận tin không vui về lực lượng. Theo đó, sau Takefusa Kubo và Ritsu Doan, đội bóng này nhiều khả năng sẽ mất cả tiền đạo số 1 Yuya Osako.

ESPN: 'Bóng đá Việt Nam đang lãng phí tài năng của Quảng Hải'

Tờ báo nổi tiếng ESPN vừa có bài viết phân tích về việc bóng đá Việt Nam đang làm lãng phí tài năng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Thủ môn số 1 Saudi Arabia chấn thương, lỡ trận gặp Việt Nam

Truyền thông Saudi Arabia đưa tin đội tuyển quốc gia nước này sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Mohammed Al-Owais tại vòng loại World Cup thời gian tới do anh gặp chấn thương.

ĐT Trung Quốc về nhà sau 48 ngày khổ luyện ở Tây Á để thắng ĐT Việt Nam

Đội tuyển Trung Quốc đã kết thúc chuyến xa nhà kéo dài 48 ngày ở Tây Á để thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.