Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers NA

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ tư, 06/10/2021 17:04 (GMT+7)

Last Chance Qualifiers NA sẽ diễn ra từ ngày 12/10 đến ngày 17/10 tại Los Angeles với sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Kết thúc Masters 3, Valorant Champions Tour 2021 đã đi đến giai đoạn cuối khi chuyển sang sự kiện Last Chance Qualifiers. Đây là giải đấu nhằm chọn ra 4 đại diện ưu tú nhất của các khu vực Nam Mỹ, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương tham dự Valorant Champions vào tháng 12. Tại khu vực Bắc Mỹ, Last Chance Qualifiers sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 12/10.

Đây cũng là sự kiện duy nhất diễn ra theo hình thức offline tại thành phố Los Angeles. Do vấn đề visa, 2 đội tuyển của châu Đại Dương là ORDER và Chiefs Esports Club đã không thể tham dự. Vì thế, Last Chance Qualifiers NA chỉ còn lại 8 đội tuyển gồm Version1, 100 Thieves, XSET, Rise, Luminosity Gaming, Gen.G Esports, Cloud9 Blue và FaZe Clan.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers NA - Ảnh 1
Hai đội châu Đại Dương không thể tham dự và Last Chance Qualifiers NA chỉ còn lại 8 đội. 

Theo dự kiến, Last Chance Qualifers NA sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Tuy nhiên, khi vấp phải sự phản đối quyết liệt từ người hâm mộ, Riot Games đã thay đổi sang thể thức nhánh thắng - nhánh thua. Dựa vào số điểm tích lũy, các nhánh đấu của Last Chance Qualifiers NA cũng đã được xác định. Cụ thể, 100 Thieves sẽ gặp Gen.G Esports và XSET gặp Luminosity Gaming.

Hai trận đấu còn lại là màn đọ sức giữa Cloud9 Blue - Version1 và FaZe Clan - Rise. Đội vô địch sẽ có được suất duy nhất còn lại của Bắc Mỹ tham dự Valorant Champions. Trước đó, 2 cái tên của Bắc Mỹ đã giành vé đến Valorant Champions là Sentinels (đội vô địch Masters 2 Reykjavik) và Team EnVy (đội á quân Masters 3 Berlin). 

Giống như Last Chance Qualifiers APAC, Last Chance Qualifiers NA sẽ thi đấu với phiên bản 3.07, đồng thời được trực tiếp trên các kênh YouTube chính thức của Valorant cũng như Valorant Việt Nam. Nhờ phong độ ấn tượng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, 100 Thieves được xem là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, qua đó góp mặt ở Valorant Champions trên đất Berlin. 

Lịch thi đấu chi tiết của Last Chance Qualifiers NA bắt đầu từ ngày 12/10:

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers NA - Ảnh 2

Đội hình Team Big BAAM đã ngay lập tức có những sự bổ sung chất lượng sau khi chia tay đội trưởng Ngô “crazyguy” Công Anh và Lê “Redneval” Quốc Khánh.

Esports

Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cái tên EGO đã chính thức biến mất khỏi bản đồ Valorant chuyên nghiệp Việt Nam.

Esports

Last Chance Qualifiers APAC sẽ diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 17/10 với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Esports

Kha Võ

Riot Games và bản dự án lý tưởng dành cho VALORANT nữ

Thông qua Valorant Game Changers, những nữ game thủ ngày càng có nhiều cơ hội khẳng định bản thân hơn ở tựa game chỉ mới được phát hành chưa đầy 2 năm.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers EMEA

Last Chance Qualifiers EMEA sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 17/10 theo hình thức online với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers APAC

Last Chance Qualifiers APAC sẽ diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 17/10 với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

VALORANT: Đội tuyển EGO thông báo giải thể

Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cái tên EGO đã chính thức biến mất khỏi bản đồ Valorant chuyên nghiệp Việt Nam.

VALORANT: Team Big BAAM công bố cùng lúc 2 hợp đồng mới

Đội hình Team Big BAAM đã ngay lập tức có những sự bổ sung chất lượng sau khi chia tay đội trưởng Ngô “crazyguy” Công Anh và Lê “Redneval” Quốc Khánh.

VALORANT: Siêu sao kennyS sát cánh cùng NBK tại Spike Nations

Kenny “kennyS” Schrub và Nathan “NBK” Schmitt sẽ đại diện cho đội tuyển Pháp tham dự giải đấu từ thiện Valorant BLAST Spike Nations.

VALORANT: Cerberus Esports chiêu mộ Redneval

Ngay sau khi chia tay Team Big BAAM, Lê “Redneval” Quốc Khánh đã gia nhập màu áo của Cerberus Esports.

VALORANT: Cloud9 White vô địch Game Changers 3 Bắc Mỹ

Các cô gái của Cloud9 White đã thắng liên tiếp 4 trận đấu để giành chức vô địch Game Changers 3 khu vực Bắc Mỹ đầy xứng đáng.

VALORANT: Last Chance Qualifiers Bắc Mỹ thay đổi thể thức thi đấu?

Sự kiện diễn ra từ ngày 12/10 tới đây sẽ chỉ còn 8 đội tuyển Bắc Mỹ khi 2 đội đến từ châu Đại Dương không tham dự.

Sau Redneval, đến lượt crazyguy rời Team Big BAAM

Ngô “crazyguy” Công Anh đã chính thức chia tay Team Big BAAM để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở nước ngoài.