PUBG bị cấm sóng ở Trung Quốc?

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ ba, 28/09/2021 08:56 (GMT+7)

PUBG PC đứng trước nguy cơ bị cấm trên tất cả các trang phát trực tuyến của Trung Quốc sau những động thái gắt gao từ chính phủ.

Nguồn tin từ Leaker PlayerIGN cho biết, PUBG tại Trung Quốc có thể bị cấm sóng và trải qua quá trình kiểm duyệt khi chính phủ cho rằng PUBG là tựa game mang khuynh hướng bạo lực. Thời điểm này, giải đấu PCS5 vẫn đang diễn ra và được phát sóng trên egame.qq. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tới, PUBG có khả năng cao sẽ không còn được phát một cách tự do tại Trung Quốc. 

Cũng theo Leaker PlayerIGN, việc PUBG PC bị cấm trên các nền tảng trực tuyến bắt nguồn từ chính Tencent. Để vượt qua những quy định gắt gao của chính phủ, Tencent buộc phải biến PUBG thành tựa game ít bạo lực hơn. Ví dụ, sẽ không còn khái niệm “giết người” mà thay vào đó là “đánh bại”. Ngoài ra, khi người chơi bị hạ gục cũng không còn máu mà sẽ biến mất trong 1 làn khói.

PUBG bị cấm sóng ở Trung Quốc? - Ảnh 1
Tại Trung Quốc, PUBG được cho là một tựa game bạo lực. 

Trong 2 năm trở lại đây, PUBG là chủ đề nhạy cảm ở những quốc gia như Ấn Độ hay Trung Quốc. Vào tháng 5/2019, Tencent đã phải xoá tựa game PUBG Mobile dù đang là nhà phân phối ở khu vực Trung Quốc. Ngay thời điểm đó, Tencent cho ra mắt một tựa game giống hệt PUBG mang tên Game for Peace và phù hợp với quy định của chính phủ Trung Quốc.

Người chơi vẫn có thể chơi PUBG bình thường tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các dịch vụ phát trực tuyến phải xoá mọi video liên quan đến PUBG khỏi nền tảng của mình. Ngoài ra, những đội tuyển PUBG chuyên nghiệp của Trung Quốc như NewHappy và Game Forever Young đã được thông báo về việc PUBG sẽ bị cấm sóng tại Trung Quốc. 

Thời điểm này, nhiều đội tuyển PUBG Trung Quốc khác vẫn đang tham gia tranh tài ở PCS5 khu vực châu Á. Các nền tảng phát trực tuyến sẽ cố gắng phát sóng giải đấu đến hết ngày 3/10 trước khi thông báo chính thức được đưa ra. Nếu thông tin này trở thành sự thật, các tuyển thủ lẫn ban tổ chức PUBG sẽ không còn được phát PUBG tự do như trước. 

Riot Games đã phải điều chỉnh lại thông báo trên trang web dự đoán vì phát ngôn mang ngụ ý xem thường các khu vực nhỏ thi đấu tại vòng khởi động trước đó.

Esports

Trong thời gian gần đây, Riot liên tục cho ra mắt những vị tướng LMHT mới có tạo hình nổi bật và bộ kỹ năng độc đáo như Gwen, Akshan và Vex. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Riot cũng từng thiết kế những vị tướng LMHT có tạo hình thảm hoạ và phải xoá bỏ chúng vĩnh viễn.

Esports

Arcane, series phim truyền hình đầu tiên của Riot Games, sẽ công chiếu vào 9h sáng Chủ Nhật, ngày 7/11 (giờ Việt Nam). Bộ phim sẽ được khởi chiếu trên nền tảng Tencent video tại Trung Quốc và trên Netflix toàn cầu chỉ vài giờ ngay sau trận chung kết của Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2021.

Esports

Kha Võ

PGC 2021: Thể thức thi đấu Chung Kết Thế Giới PUBG 2021

PUBG Global Championship 2021 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 19/22, với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 46 tỷ VND chia cho 32 đội tuyển hàng đầu thế giới.

PGC 2021: Tiền thưởng Chung Kết Thế Giới PUBG 2021 lên tới 46 tỷ đồng

PUBG Global Championship 2021 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 19/22, với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 46 tỷ VND chia cho 32 đội tuyển hàng đầu thế giới.

PGC 2021: Danh sách các đội tham dự Chung Kết Thế Giới PUBG 2021

PUBG Global Championship 2021 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 19/22, với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 46 tỷ VND chia cho 32 đội tuyển hàng đầu thế giới.

PUBG: Bị cảnh sát truy bắt, cựu tuyển thủ eUnited tự kết liễu đời mình

Lâm vào đường cùng, TaylorJay đã không còn lựa chọn nào khác ngoài tự vẫn dù các cảnh sát đã nỗ lực khống chế tình hình.

Bangladesh cấm PUBG và Free Fire để 'cứu trẻ em'

Tòa án tối cao Bangladesh đã yêu cầu chính phủ phải xóa ngay lập tức tất cả các trò chơi và ứng dụng di động nguy hiểm hoặc có hại như TikTok, PUBG, Free Fire, Bigo Live và Likee khỏi các nền tảng trực tuyến trong 3 tháng tới.

Khi nào PUBG Continental Series 4 khởi tranh, lịch trình ra sao?

Lịch trình của PCS 4. PCS4 chính thức khởi tranh từ ngày 10/06/2021.

CES HaiSaki - từ tài năng trẻ bóng đá đến ngôi sao PUBG Việt Nam

Trả lời phỏng vấn độc quyền với Thethao.vn, Trần Trịnh “HaiSaki” Đông Hải nhìn lại chặng đường từ cầu thủ bóng đá trở thành tuyển thủ PUBG và những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp.

PUBG Vietnam Series Spring 2021 thay đổi lịch thi đấu vòng chung kết

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lịch thi đấu vòng chung kết PUBG Vietnam Series Spring 2021 sẽ lùi lại 1 tuần so với dự kiến.

PUBG Vietnam Series Spring 2021 ấn định ngày trở lại

Vòng contender (đối đầu) của giải đấu PUBG Vietnam Series Spring 2021 sẽ trở lại vào ngày 7/5, với sự tham gia của 24 đội tuyển hàng đầu Việt Nam.

PUBG Vietnam Series Spring 2021 tạm hoãn

Vòng contender (đối đầu) của giải đấu PUBG Vietnam Series Spring 2021 sẽ tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.