Play-off LPL mùa Xuân 2022: Ngược dòng lịch sử trước V5, TES tiến vào bán kết

Nguyệt Hoàng

Thứ ba, 12/04/2022 20:13 (GMT+7)

Trận đấu đầu tiên của vòng play-off LPL mùa Xuân đã diễn ra với cuộc đối đầu giữa Top Esports (TES) và Victory Five (V5). Sau nửa đầu trận đấu, người ta tưởng như đã biết trước kết quả chung cuộc khi V5 tỏ ra quá áp đảo so với đối thủ. Nhưng TES đã tạo nên một cuộc lội ngược dòng lịch sử để giành lấy tấm vé vào bán kết.

Ván 1: V5 1-0 TES

Ván đấu đầu tiên diễn ra tương đối một chiều với sự vượt trội của V5. Thực tế, bộ đôi đường dưới Nautilaus và Aphelios của TES cũng phối hợp ăn ý, gây ra khá nhiều khó chịu cho đối thủ trong những phút đầu. Họ thường đẩy cao đường và cấu rỉa đi rất nhiều máu của đối phương. Thế nhưng, đó là tất cả những gì TES làm được trong ván 1.

Giai đoạn giữa và cuối trận là sự áp đảo hoàn toàn tới từ V5. Họ có mạng hạ gục đầu tiên, liên tục mở giao tranh và chiến thắng mà không tổn hại một người nào. Với những lợi thế có sẵn, V5 tiếp tục đẩy cao đội hình, kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ. Hecarim của Karsa không ngừng tung hoành khắp bản đồ, áp đảo hoàn toàn đội hình TES. Thậm chí, V5 còn thành công có được bùa lợi Baron, đẩy thẳng ở khu vực đường giữa rồi lấy đi trụ 3 ở phút 26. Lúc này, TES không còn cơ sở gì để ngăn cản V5 phá nhà chính. V5 dứt điểm trận đấu với chiến thắng dễ dàng ở phút 27.

TES 3-2 V5: Pha lội ngược dòng lịch sử tại LPL - Ảnh 1
V5 áp đảo hoàn toàn TES trong trận đấu đầu tiên

Ván 2: V5 2-0 TES

Với những gì làm được ở ván 1, tưởng chừng như V5 sẽ có chiến thắng dễ dàng trước đối thủ ở ván 2. Thế nhưng, V5 thực sự đã phải rất vất vả. TES mang ra bộ đôi Rakan và Xayah, sẵn sàng cho những màn phối hợp từ cặp đôi đường dưới. Bên phía V5, họ cấm đi Hecarim - con tướng mà Karsa sử dụng vô cùng thành công ở ván trước. Thay vào đó, Trundle trong tay của Tian đã mang đến một màn trình diễn mãn nhãn.

Khác với ván 1, TES là đội tỏ ra áp đảo hơn khi liên tục kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ trong suốt ván 2. Họ sở hữu linh hồn rồng cùng bùa lợi Baron để đẩy nhanh tốc độ chiếm đường. Thế trận hoàn toàn nghiêng về phía TES và họ đã có cơ hội giành chiến thắng để cân bằng tỷ số 1-1. Thế nhưng, mọi nỗ lực của TES đều thành... công cốc.

Khi TES cố gắng đẩy nhà chính thì V5 lại là đội tỏ ra khôn ngoan hơn và tận dụng cơ hội để lật ngược thế cờ. Rookie cùng Rich phối hợp tuyệt vời cùng nhau, thành công lấy đi trụ 3 khu vực đường dưới. Sai lầm của TES nằm ở việc họ tin rằng 2 thành viên đội mình có thể phòng thủ được trong khi 3 người còn lại đi đẩy vào nhà chính V5. Cuối cùng, kết quả bất ngờ đã xảy ra. V5 với chỉ 2 thành viên đã thành công phá vỡ nhà chính của TES, qua đó ấn định chiến thắng thứ 2 cho đội mình.

TES 3-2 V5: Pha lội ngược dòng lịch sử tại LPL - Ảnh 2
Tỷ số 2-0 sau ván 2 khiến khán giả dần đoán được kết cục trận đấu

Ván 3: V5 2-1 TES

Cả hai đội vẫn tiếp tục với những lựa chọn quen thuộc. TES khóa vào Graves và Xayah, trong khi đó V5 chọn Rakan nhằm tách bộ đôi Xayah - Rakan ra khỏi tay đối thủ. Đồng thời, “Vó ngựa tử thần” Hecarim được Karsa sử dụng lại ở ván 3. V5 không giấu mục đích muốn dứt điểm trận đấu trong ván này. 

Trong cả ván đấu, giao tranh nổ ra liên tục. 2 đội thường xuyên chạm mặt nhỏ lẻ và cả giao tranh lớn ở nhiều vị trí khác nhau trên bản đồ. Thế trận giằng co được duy trì suốt cả trận đấu. Cả V5 lẫn TES đều tập trung kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ. Phút 21, trong nỗ lực kiểm soát Baron của V5, TES đã tới và phá hủy tất cả. Akali trong tay Knight ở thành cơn ác mộng của V5 khi xuất sắc giành được Triple-kill. V5 vừa mất Baron, vừa có 3 thành viên phải nằm lại. Ở phút 26, mỗi đội đều ăn được 2 rồng.

Phút 28, V5 bất cẩn mất Baron lần thứ 2 khi để Tian thành công hạ gục mục tiêu. TES sau đó tận dụng lợi thế và con rồng thứ 5 của ván đấu. Sau đó, V5 đáp trả với một pha trừng phạt cướp con rồng thứ 6 khỏi tay TES. TES lập tức hạ gục Baron để lấy lại lợi thế đã mất. Cả hai đội liên tục tranh giành nhau các mục tiêu trên bản đồ. Cuối cùng, TES là đội xuất sắc hơn, đặc biệt là Akali trong tay Knight tỏa sáng vào những thời khắc quan trọng nhất, mang về chiến thắng quan trọng cho TES.

TES 3-2 V5: Pha lội ngược dòng lịch sử tại LPL - Ảnh 3
Ván 3 là sự khởi đầu của cuộc lội ngược dòng kỳ diệu mà TES mang đến vòng play-off LPL mùa Xuân 2022

Ván 4: V5 2-2 TES

Ván đấu bắt đầu với tinh thần lên cao của toàn đội TES sau chiến thắng ở ván đấu trước đó. Những vị tướng quen thuộc tiếp tục được cả 2 đội khóa vào. Tuy nhiên, toàn cục lại có nhiều sự thay đổi.

TES chơi chủ động hơn hẳn so với 3 ván đấu trước đó. Họ là đội mở giao tranh, cấu rỉa máu đối phương, liên tục kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ. Ở chiều ngược lại, V5 có vẻ lép vế trước tinh thần mạnh mẽ mà TES thể hiện. V5 có vẻ hụt hơi so với chính họ trong 3 ván đấu đầu tiên. Tuy nhiên, không vì điều đó mà V5 để cho TES dẫn trước mình. Cả hai đội tạo nên thế trận giằng co trong suốt giai đoạn đầu.

Mọi thứ thay đổi khi V5 để cho Lee Sin trong tay của Tian trở nên quá xanh. Với việc có 10 mạng hạ gục và không nằm xuống một lần nào trong suốt trận đấu, Tian xứng đáng nhận được 4 vinh danh từ đồng đội của mình. Các thành viên TES phối hợp với nhau vô cùng chặt chẽ và giành được linh hồn rồng Ở phía ngược lại, V5 lại tỏ ra chật vật khi không thể tìm ra cách áp chế lại Lee Sin mạnh như vậy. Họ liên tục thua giao tranh, mất đường, không thể kiểm soát bản đồ cũng như giành được mục tiêu nào. 

Thế trận một chiều liên tục kéo dài cho tới tận cuối trận. Với tất cả những lợi thế mà TES tạo dựng được, họ không mắc bất kỳ một sai lầm nào trong khâu dứt điểm ván đấu. Qua đó, họ đưa trận đấu về vạch xuất phát. Hai đội phải bước vào ván đấu thứ 5 để tìm ra đội đi tiếp.

TES 3-2 V5: Pha lội ngược dòng lịch sử tại LPL - Ảnh 4
Sát thương mà các thành viên TES gây ra hoàn toàn áp đảo so với toàn đội hình V5

Ván 5: V5 2-3 TES

Ván đấu bắt đầu với giao tranh nổ ra rất sớm. Ngay từ cấp độ 5, cả hai đội đã có pha giao tranh lớn đầu tiên. TES tạo được lợi thế khi có tới 4 mạng hạ gục mà không mất đi bất kỳ ai. Ngay sau đó, đường trên V5 nằm xuống trong tay Malphite của Wayard. Cả 5 thành viên V5 đều lên bảng đếm số từ sớm mà chẳng đổi lại được mạng nào. Không dừng lại ở đó, TES tiếp tục đẩy mạnh đội hình, đè ép hoàn toàn các thành viên của V5. 

Kịch bản ở ván 1 có vẻ được lặp lại ở ván 5, nhưng vai diễn đã bị đảo ngược. TES trở thành đội áp đảo hoàn toàn thế trận. Họ không hề mắc sai lầm nào trong giai đoạn đầu trận, từ việc giao tranh tới giành các mục tiêu lớn. V5 không thể tìm ra một cơ sở nào để họ có thể lật ngược trận đấu. Qua đó, TES dứt điểm gọn gàng ván đấu thứ 5, mang về chiến thắng chung cuộc ngoạn mục cùng tấm vé tới vòng bán kết LPL mùa Xuân 2022. 

TES 3-2 V5: Pha lội ngược dòng lịch sử tại LPL - Ảnh 5
Cuộc lật ngược ván cờ vĩ đại nhất trong lịch sử LPL mùa Xuân 2022 gọi tên V5
TIN LIÊN QUAN

Kanavi: 'Tôi theo dõi LCK vì các trận đấu của họ dễ hiểu'

Hôm 31/3 vừa qua, JD Gaming đã đánh bại Weibo Gaming với tỉ số 3-2 để tiến vào tứ kết LPL mùa Xuân 2022 và đối đầu Royal Never Give Up. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tuyển thủ đi rừng Seo "Kanavi" Jin-hyeok đã đánh giá màn trình diễn cá nhân cũng như bày tỏ quyết tâm phục thù RNG trong trận tái đấu.

TOP Esports điều tra tuyển thủ trẻ bán độ

Sau trường hợp tuyển thủ đường giữa Chen "Jay" Bo của LGD Gaming bị cấm thi đấu trọn đời, LMHT Trung Quốc tiếp tục rúng động với vụ việc TOP Esports phát hiện thành viên đội trẻ có những hành vi bán độ.

Xiaohu bị bạn gái cũ tố cắm sừng, bạo lực và mại dâm

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang rúng động vì thông tin tuyển thủ Li "Xiaohu" Yuan-Hao bị tố lừa dối tình cảm, ép bạn gái cũ Anran phá thai ở tuổi 17 cùng các hành vi mại dâm, bạo lực khác.

Doinb: Khi đấu tập với T1, LNG không chịu nổi tới phút thứ 10

Trong buổi stream gần đây, tuyển thủ đường giữa Kim "Doinb" Tae-sang của LNG Esports đã hé lộ kết quả đấu tập cùng T1. Theo đó, LNG Esports đã thua cả 6 ván đấu và thậm chí không thể trụ nổi đến phút thứ 10. Thông tin này đã trở thành chủ đề bàn luận nóng trên trang mạng xã hội Reddit.

Uzi được đề cử làm 'Đại sứ du lịch văn hóa'

Theo Inven Global, tuyển thủ kỳ cựu Jian "Uzi" Zi-Hao đã được đề cử làm "Đại sứ du lịch văn hóa" cho quận Di Lăng, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Lý do là bởi Uzi từng là thần đồng, huyền thoại của LMHT Trung Quốc và đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu đỉnh cao trong màu áo RNG.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRỰC TIẾP vòng hỗn chiến MSI 2022 ngày 23/5: SGB vs RNG, G2 vs T1, SGB vs PSG

TRỰC TIẾP MSI 2022 vòng hỗn chiến ngày 4 hôm nay 23/5, với 6 trận đấu bắt đầu diễn ra từ 15h - 20h. Các trận đấu thuộc vòng hỗn chiến MSI 2022 sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn tính đến và được phân định kết quả bằng BO1.

EG Vulcan: 'Trình độ ở MSI 2022 thấp hơn các giải đấu trước'

Hỗ trợ Vulcan không thực sự ấn tượng về MSI 2022 khi chưa có bất kỳ đội tuyển nào cho thấy bộ mặt bùng nổ và vượt trội hơn hẳn so với các đội còn lại.

PSG Unified: 'Chúng tôi đã hạn chế tầm ảnh hưởng của Caps và Jankos'

Trả lời phỏng vấn sau trận thắng G2 Esports, Unified cho rằng chìa khóa giúp PSG Talon Esports chiếm thế thượng phong đó là tập trung vào bộ đôi Jankos - Caps.

Keria: 'Chắc chắn Ming và Targamas giỏi hơn tôi'

Thi đấu khá ấn tượng kể từ đầu vòng hỗn chiến, tuy nhiên Keria vẫn tỏ ra khiêm tốn và cho rằng mình còn nhiều điều phải học hỏi từ các hỗ trợ khác như Ming hay Targamas.

Lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2022 sẽ diễn ra từ 20/5 - 24/5, với sự góp mặt của 6 đội tuyển có thành tích tốt nhất giai đoạn vòng bảng.

HLV JackieWind: 'Mục tiêu tiếp theo của tôi là góp mặt tại ASIAD 19'

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn sau khi giành Huy chương vàng SEA Games 31, HLV Phan “JackieWind” Huy Phong khẳng định sẽ luôn cố gắng để trở thành số một tại Việt Nam trong tương lai.

Levi: 'Sau SEA Games 31, tôi muốn được thi đấu ở ASIAD và CKTG 2022'

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn sau khi giành Huy chương vàng SEA Games 31, các vận động viên của tuyển LMHT Việt Nam cho biết đang hướng tới mục tiêu tham dự ASIAD 19 và Chung Kết Thế Giới 2022. Tại đây, đội trưởng Đỗ Duy Khánh "Levi" bày tỏ mong muốn được đối đầu Faker và Jankos.

Kết quả MSI 2022: EG hủy diệt SGB

Để đối thủ chiếm quá nhiều lợi thế trong khâu cấm chọn, Saigon Buffalo không thể làm nên bất ngờ và phải chịu thất bại thứ 6 tại vòng hỗn chiến MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: GALA chói sáng, RNG phục thù thành công G2

Triển khai đội hình ấn tượng và các trụ cột tỏa sáng đúng lúc, Royal Never Give Up đã giành chiến thắng áp đảo trước G2 Esports để vươn lên dẫn đầu vòng hỗn chiến MSI 2022.

Khoảnh khắc tuyển LMHT Việt Nam làm nên lịch sử

Chiều 22/5, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Việt Nam đã đánh bại Philippines với tỷ số 3-0 để qua đó tấm Huy chương vàng SEA Games 31. Đây cũng tấm Huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt Nam.

LỊCH BÓNG ĐÁ

VĐQG Thụy Điển
Vòng 9
GIF Sundsvall
00:00
Mjallby AIF
Hạng nhì Quốc gia Việt Nam
Vòng
Đà Nẵng 2
15:30
Quang Nam Reserves
Hai Nam Vinh Phuc
15:30
PVF Việt Nam
Hạng 2 Đức
Vòng
Hamburger SV
01:30
Hertha Berlin
VĐQG Ireland
Vòng 17
Sligo Rovers
01:45
Derry City
St. Patricks Athletic
01:45
Bohemians
Shelbourne
01:45
UC Dublin
Drogheda United
01:45
Shamrock Rovers
Finn Harps
02:00
Dundalk
VĐQG Romania
Vòng 10
Arges
21:30
FC Voluntari
Hạng 2 Nga
Vòng 32
Anzhi Makhachkala
20:30
FK Forte Taganrog
FC Yessentuki
21:00
Chernomorets Novorossiysk
Hạng 2 Scotland
Vòng
Saint Johnstone
01:45
Inverness
Colombia Copa Premier
Vòng 3
Deportes Quindio
06:00
Bogota FC
Fortaleza F.C
08:00
Tigres Zipaquira
India Delhi Senior Division
Vòng
Victory FC
16:00
CISF
England Conference
Vòng
Notts County
01:45
Grimsby Town
Phần Lan
Vòng 9
HIFK
22:00
KuPs
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 7
Malmo U21
20:00
Kalmar U21
Helsingborg U21
21:00
Osters U21
Skowad U21
05:00
Orgryte U21
Latvian Higher League
Vòng 15
Metta/LU Riga
22:30
Riga FC
Super Nova
00:00
Rigas Futbola skola
Ghana Premier
Vòng 30
Techiman City
22:00
Accra Hearts of Oak
Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 9
Fredericia
00:00
AC Horsens
Hvidovre IF
00:00
Helsingor
Nykobing FC
00:00
Lyngby
Primera Division de Ecuador
Vòng 14
Deportivo Cuenca
07:00
Orense SC
Lithuania - 2.Division
Vòng 8
FK Panevezys-2
22:00
FK Zalgiris Vilnius B
U19 Pháp
Vòng
Nantes U19
19:30
StrasbourgU19
Israel Women First National
Vòng 27
Hapoel Raanana (nữ)
00:00
Maccabi Hadera (nữ)
Ironi Ramat Hasharon (nữ)
00:00
Hapoel Beer Sheva (nữ)
Bnot Netanya (nữ)
00:00
Maccabi Emekheifer (nữ)
Hapoel Marmorek Irony Rehovot (nữ)
00:00
Maccabi Kiryat Gat (nữ)
Hạng 2 Paraguay
Vòng 9
River Plate (PAR)
02:00
3 De Febrero
Sportivo Luqueno
04:00
Martin Ledesma
Brazil Serie B
Vòng 9
Sport Club Recife PE
06:00
CRB AL
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 37
Al-adalh
01:00
Uhud
Al-Akhdoud
01:00
Al-Shoalah
Al-Jabalain
01:00
AL-jeel
Al-Kawkab
01:00
Al-Ameade
Al Khaleej Club
01:00
Al Sahel
Al-Nahdha
01:00
Al Kholood
Al-Qadasiya
01:00
Najran SC
Al Wehda Mecca
01:00
Al-Orubah
Bisha FC
01:00
Al-Draih
Hajer
01:00
AL-Rbeea Jeddah
Ả Rập Xê Út
Vòng 27
Al-Feiha
23:20
Dhamk
Al Ittihad(KSA)
01:00
Al Hilal
Sweden Damallsvenskan
Vòng 10
Djurgardens (nữ)
00:00
Hammarby (nữ)
Hạng 2 Estonia
Vòng 15
Viljandi Tulevik
22:59
Halliu football College
WK League
Vòng 3
Hyundai Steel Red Angels (nữ)
16:00
Gyeongju FC (nữ)
Changnyeong (nữ)
16:00
Seoul Amazones (nữ)
Malaysia Liga M3
Vòng
Ultimate FC
15:45
Tun Razak FC
VCK U17 Châu Âu
Vòng bảng
Belgium U17
21:30
Turkey U17
spain U17
21:30
Srbija C.Gora U17
Portugal U17
00:00
Denmark U17
Sweden U17
00:00
Scotland U17
Kazakhstan Division 2
Vòng
Jas Sunkar
15:00
FK Taraz Reserves
Norway 2.Liga
Vòng 7
Odd Grenland 2
20:00
Sotra
Valerenga B
22:00
Ullensaker/Kisa IL
Chile Primera B
Vòng 16
Barnechea
23:30
Deportes Temuco
Deportes Recoleta
05:00
San Luis Quillota
Hạng nhất Na Uy
Vòng 7
Grorud
22:59
Bryne
Skeid Oslo
22:59
Stjordals Blink
Ranheim IL
22:59
Start Kristiansand
Sandnes Ulf
22:59
Mjondalen IF
KFUM Oslo
22:59
Kongsvinger
Angola Girabola League
Vòng 29
Bravos do Maquis
21:00
Desportivo Huila
Interclube Luanda
21:00
Sporting de Benguela
Academica Do Lobito
21:00
Cuando Cubango
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 9
Halmstads
00:00
Brommapojkarna
Orebro
00:00
AFC Eskilstuna
Norrby IF
00:00
Utsiktens BK
VĐQG Uruguay
Vòng
Torque
05:00
Plaza Colonia
Torque
05:00
Plaza Colonia
Vô địch nữ Iceland
Vòng 6
IBV Vestmannaeyjar (nữ)
01:00
Thor KA Akureyri (nữ)
Keflavik (nữ)
02:15
Trottur Reykjavik (nữ)
KR Reykjavik (nữ)
02:15
Afturelding (nữ)
Stjarnan (nữ)
03:15
UMF Selfoss (nữ)
Argentine Division 2
Vòng 16
Deportivo Riestra
01:35
Temperley
Chaco For Ever
07:10
Almagro
Argentina Ding Group Tebolidun League Manchester
Vòng 3
Deportivo Muniz
01:30
Yupanqui
Jamaica Premier League
Vòng 19
Portmore United
05:00
Montego Bay Utd
Molynes United
07:30
Arnett Gardens
Beach Soccer World Cup - CONMEBOL Qualifier
Vòng bảng
Peru Beach Soccer
23:30
Venezuela Beach Soccer
Chile Beach Soccer
01:00
Colombia Beach Soccer
Uruguay Beach Soccer
02:30
Bolivia Soccer
Ecuador Beach Soccer
04:00
Argentina Islands Beach Soccer
Bangladesh Premier League
Vòng 17
Bangladesh Police Club
16:00
Swadhinata KS
VIC Women’s Premier League
Vòng 8
FC Bulleen Lions (nữ)
17:15
South Melbourne (nữ)
Uzbek League
Vòng 10
Dinamo Samarqand
21:00
OTMK Olmaliq
Lokomotiv Tashkent
21:00
Pakhtakor
Qizilqum Zarafshon
21:00
Termez Surkhon
Brasileiro, Serie C
Vòng 7
Ypiranga(RS)
06:00
Remo Belem (PA)
VĐQG Ai Cập
Vòng 20
Pharco
23:30
El Gounah

Tin thể thao mới nhất