MSI 2021: Phân tích chiến thắng của RNG trước Damwon

Thứ bảy, 15/05/2021 09:59 (GMT+7)

Trong trận mở màn vòng hỗn chiến MSI 2021, Royal Never Give Up đã thể hiện sức mạnh vượt trội ở các tình huống giao tranh để qua đó giành chiến thắng trươc Damwon.

Đội hình Damwon: Khan – Canyon – ShowMaker – Ghost – BeryL

Đội hình của Royal Never Give Up: Xiaohu – Wei – Cryin – GALA – Ming.

Đầu tiên, có thể thấy đội hình Damwon là toàn sát thương vật lý (AD). Với đội hình toàn sát thương vật lý và Udyr đi rừng thi họ phải lăn cầu tuyết trận đấu, lấy được Rồng ngàn tuổi. Dù vậy, Damwon vẫn cấm chọn không tôi ưu nhưng Royal Never Give Up còn tệ hơn.

MSI 2021: Phân tích chiến thắng của RNG trước Damwon - Ảnh 3
Cấm chọn Damwon vs RNG.

RNG cấm đi Rumble và Morgana nhưng lại lấy Olaf, tướng đi rừng đã bị giảm sức mạnh quá nhiều, không mạnh ở meta hiện tại. Thứ 2 là chọn Kai’sa, tướng thuận tay cho xạ thủ GALA. Những đội tuyển của LPL rất chuộng Kai’sa bất kể meta nào. Bởi họ luôn có xạ thủ sở hữu kỹ năng cao, Kai’sa rất cơ động và khả năng outplay cao, nhưng nếu xét về sức mạnh thì rõ ràng không tốt, nhiều trường hợp sẽ trở nên vô dụng. Rất may cho RNG không phải trận này. RNG cấm chọn cái gì họ muốn hơn là cấm chọn sao cho hợp lí meta/khắc chế. Do đó, RNG vừa bị đẩy ở cả đường giữa lẫn đường dưới. Trong phần rừng thì RNG cũng thua giai đoạn đầu. 

Cách duy nhất để RNG thắng Damwon là outplay về kỹ năng và giao tranh tổng. Và thật sự họ làm y như vậy. Damwon đã chơi tốt trong giai đoạn đầu, song trong giao tranh, RNG còn chơi hay hơn.

Kể cả khi đội hình Damwon toàn sát thương vật lý nhưng chỉ có Ming lên giày giáp. Việc Udyr bị bắt lẻ và chết trước rồng 2, làm chậm đi khả năng snowball đội hình của Damwon rất nhiều. Trận đấu này là minh chứng rõ nhất cho việc Ghost không phải là xạ thủ mạnh dù anh chơi rất ổn định. Kaisa của GALA liên tục outplay đường dưới Damwon dù có đánh 2 vs 2 thua, và anh giữ khoảng cách quá tốt trong giao tranh tổng với vị tướng có tầm đánh khá ngắn như Kai’sa. 

MSI 2021: Phân tích chiến thắng của RNG trước Damwon - Ảnh 4
RNG vẫn chưa nhận thất bại nào ở MSI 2021.

RNG có nhiều tình huống không có lợi thế về chiêu cuối, ngưỡng sức mạnh, nhưng họ vẫn chọn giao tranh tổng thay vì đổi mục tiêu dọc bản đồ. Và họ luôn xử lí tốt hơn ở những giao tranh đó. Nếu nhìn vào Khan, sẽ không có ai nghĩ Sion là 1 trong những vị tướng anh chơi nhiều nhất mùa này. RNG giữ vị trí và phối hợp, combo quá tốt. Họ tự tin đến nỗi mà chỉ đẩy nhà chính với 1 đợt lính đường giữa để kết thúc ván đấu. Nhiều người không nghĩ đội hình RNG có thể thắng trước 30 phút. 

Trận đấu này có thể khiến tất cả thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cục diện MSI 2021. Với màn cấm chọn như vậy mà vẫn thắng thì RNG hiện tại là đội có cửa vô địch cao hơn Damwon. Tuy nhiên, tất cả vẫn chưa biết sức mạnh của Damwon sẽ thể hiện như thế nào nếu đánh BO5 và MSI 2021 chắc chắn không là giải đấu một chiều.

MSI 2021 sẽ bước vào ngày 2 vòng hỗn chiến, với tâm điểm là trận đấu giữa Damwon và C9 diễn ra vào lúc 21:00 tối nay 15/5.

Esports

Dự đoán MSI 2021 vòng hỗn chiến ngày thi đấu thứ 2. RNG đứng trước cơ hội toàn thắng khi chỉ gặp PGG và MAD.

Esports

Vòng hỗn chiến MSI 2021 diễn ra từ ngày 14/5 đến 19/5. Dưới đây là lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2021 ngày 2 (15/5).

Esports

Tiểu Minh

GenG BDD: 'T1 mạnh hơn tôi nghĩ rất nhiều'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, Gwak “Bdd” Bo-seong cho rằng T1 đang trở nên mạnh hơn dù meta hiện tại ở LCK mùa Hè 2021 khá hỗn loạn.

LPL mùa Hè 2021: Flandre tỏa sáng, EDG nhấn chìm IG

Nhờ sự tỏa sáng của "tướng lỗi" Gwen trong tay Flandre, Edward Gaming đã lội ngược dòng không tưởng tại ván thứ 2 để qua đó ấn định chiến thắng 2-0 trước Invictus Gaming.

Kết quả LCK mùa Hè 2021: Deft mờ nhạt, HLE thua thảm GEN

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6 chứng kiến trận thắng nhẹ nhàng của GEN trước HLE.

Rascal: 'Tôi không biết vì sao GEN vẫn chưa vô địch'

Sau màn lội ngược dòng chiến thắng 2-1 trước DRX, tuyển thủ đường trên Kim “Rascal” Kwang-hee thừa nhận không biết vì sao GenG vẫn chưa vô địch dù được coi là ứng viên sáng giá từ LCK mùa Xuân 2020.

LPL mùa Hè 2021: JDG hủy diệt TES trong ngày ra mắt tân binh Qingtian

TOP Esports đã để thua 0-2 tâm phục khẩu phục trước JD Gaming khi tân binh trẻ đường trên Yu "Qingtian" Zi-Han có màn ra mắt không mấy ấn tượng.

LPL mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật JDG 2-0 TES

Trận đấu tâm điểm của ngày 1 tuần 6 LPL chứng kiến JD Gaming thể hiện màn trình diễn hủy diệt để giành chiến thắng 2-0 trước TOP Esports.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 12/6: JDG vs TES, EDG vs IG

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 12/6 trận đấu giữa JDG vs TES, EDG vs IG. Link xem video trực tiếp diễn biến JDG vs TES, EDG vs IG.

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 1: JDG vs TES, EDG vs IG

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021: Top Esports sẽ ra quân đối đầu với JD Gaming, trong khi đó, Edward Gaming sẽ có cuộc thư hùng với Invictus Gaming trong khuôn khổ ngày 6 (12/6) vòng bảng LPL mùa Hè 2021, diễn ra lần lượt lúc 16h và 18h (theo giờ Hà Nội).

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6: HLE vs GEN

Trực tiếp LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6. Link xem video trực tiếp trận đấu giữa HLE vs GEN ngày 12/6.

Dự đoán, soi kèo LCK mùa Hè 2021: HLE vs GEN

HLE vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm chiến thắng đầu tay của mình tại LCK mùa Hè 2021.