HLV kkOma bất đồng quan điểm với KeSPA, khẳng định đã 'làm tất cả' vì tuyển thủ

Kha Võ

Thứ sáu, 22/04/2022 15:30 (GMT+7)

Ngay sau phần trả lời phỏng vấn với Inven Global, HLV kkOma đã xin từ chức vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn quốc ngay sau khi vòng tuyển chọn ASIAD 2022 khép lại.

- Chào HLV kkOma, các tuyển thủ đã trải qua lịch trình khó nhằn vì vòng tuyển chọn. Quy trình tuyển chọn đã được bàn bạc kỹ lưỡng với KeSPA chưa?

Tôi đã từ chối bước vào các trận đấu đánh giá ngay từ đầu và tiếp tục làm thế cho tới khi nó diễn ra. Thời điểm này, tuyển thủ phải trải qua lịch trình dày đặc, họ phải thi đấu MSI 2022, giải mùa Hè rồi sau đó lại đến vòng sơ loại ASIAD 2022. Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển LMHT quốc gia, tôi không muốn họ phải trải qua lịch trình như vậy.

HLV kkOma: 'Tôi đã liên tục nói với KeSPA rằng lịch tuyển chọn ASIAD 2022 rất tệ' - Ảnh 1
HLV kkOma không hài lòng với cách làm việc của KeSPA

Sau khi trận đấu đánh giá chọn diễn ra, tôi đã nói với KeSPA rằng tốt nhất là nên rút ngắn thời gian các tuyển thủ tập trung. Cuối cùng, tôi phát hiện rằng lịch trình bị hủy vào ngày thi đấu. Đợt tập trung diễn ra trong 1 tuần. Tôi đã nhấn mạnh rằng các tuyển thủ cần trở lại Seoul càng sớm càng tốt và đã cố gắng hết sức để họ nghỉ ngơi.

- Vai trò của mỗi vị trí là khác nhau. Liệu sẽ tốt hơn nếu mỗi vị trí đều sẽ có 2 tuyển thủ góp mặt tại ASIAD 2022?

Đó là quy định của giải đấu.

- Nhiều người cho rằng anh nên lên tiếng sớm hơn. Anh nghĩ gì khi nghe những ý kiến như vậy?

Tôi liên tục nói với KeSPA rằng lịch trình rất tệ. Tất cả các đội đều phải hoãn kế hoạch của mình dù chẳng liên quan gì đến các trận đấu tại LCK, đặc biệt là lịch trình của nhà tài trợ. Tôi cũng đã giải thích cho hiệp hội về những khó khăn mà các tuyển thủ phải trải qua.

Tuy nhiên, tôi không biết mình cần phải làm gì hơn thế nữa. Tôi phải lên mạng xã hội thông báo, hay stream để chia sẻ về tình hình hiện tại? Tôi có nên bỏ qua tất cả để phản ứng quyết liệt hơn không? Tôi không chắc họ muốn gì nữa. Buổi họp báo này xuất hiện vì tôi đã yêu cầu KeSPA làm vậy.

- Ý kiến của HLV trưởng quan trọng ra sao khi lựa chọn các tuyển thủ cho vòng tuyển chọn?

Vì đây là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia nên mọi thứ rất khó khăn. Sau khi chọn các tuyển thủ tham gia, lịch trình có thể tuân theo những đội tuyển chuyên nghiệp khác. Dù vậy, để chọn ra 10 gương mặt sáng giá nhất thật khó. Tôi làm HLV lâu năm và cũng từng có thời điểm thử dùng đội hình có 10 tuyển thủ.

Khi bạn nắm 7 thành viên trong tay, đã rất khó để chọn ra rằng ai giỏi hơn. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn. Nếu đó là một trận 5 đấu 5 đơn thuần, có thể 1 tuyển thủ sẽ có phong độ tồi tệ. Có trường hợp 1 tuyển thủ chơi hay nhưng đồng đội cậu ấy lại kém. LMHT là trò chơi đồng đội và tôi không nghĩ mình sẽ chọn ra đội hình phù hợp nhất chỉ trong một thời gian ngắn.

Sau khi hoàn tất việc tuyển chọn, tôi có thể làm những phần việc như từng làm ở các đội tuyển khác. Tôi nghĩ rằng số liệu thống kê từ giải mùa Xuân 2022 sẽ quan trọng hơn rất nhiều so với lần tập trung này của các tuyển thủ. Sức mạnh tổng hợp của cả đội cũng rất quan trọng và tôi đã liên tục nói với KeSPA về quan điểm này.

HLV kkOma: 'Phương pháp tuyển chọn của tôi và KeSPA khác nhau' - Ảnh 2
Tiêu chuẩn của cựu HLV SKT và ban lãnh đạo KeSPA không giống nhau

- Ý của HLV kkOma là phương pháp tuyển chọn của KeSPA không phù hợp với ý tưởng của anh?

Đúng vậy. Tôi luôn nói những điều tiêu cực về lần tuyển chọn này. Lý do tôi không chia sẻ bất cứ điều gì thông qua các lần phỏng vấn là khi tập trung, các tuyển thủ đều háo hức trở thành một phần của đội tuyển quốc gia. Tôi không muốn thể hiện rằng mình đang chiến đấu vì họ. Vì vậy, thật xin lỗi và có lẽ chúng ta cần ngồi lại sau khi đợt tập trung kết thúc.

- Các tiêu chuẩn tuyển chọn khá mơ hồ và hầu hết mọi người đều đồng ý rằng chỉ số ở giải mùa Xuân 2022 rất quan trọng. Tuy nhiên, sẽ không hợp lý nếu chọn ra một với đa số là các thành viên của T1?

Như tôi đã nhấn mạnh, thống kê ở giải mùa Xuân rất quan trọng. Tôi nên xem xét năng lực hiện tại của các tuyển thủ và điều này liên quan mật thiết đến số liệu ở LCK mùa Xuân 2022. Nếu các chỉ số ấn tượng, ngay cả khi họ chơi tệ ở một số thời điểm, phong độ của họ vẫn sẽ tốt dần lên theo thời gian. 

- Vậy anh không đồng tình với lịch trình của KeSPA?

Chính xác. Có thể nhiều người cho rằng tôi nên nói sớm hơn. Tuy nhiên, tôi không biết mình nên làm gì vì đây là lần đầu tôi dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ mình nên thảo luận cùng KeSPA. Như tôi đã chia sẻ, ngay từ đầu, tôi đã nói tất cả những gì mình nghĩ với KeSPA. 

- Các tuyển thủ đã có 3 ngày sinh hoạt cùng nhau. Môi trường của đợt tập trung thế nào, họ đã tập luyện ra sao?

Họ đã biết được trận đấu đánh giá bị hủy vào thứ Hai vừa qua. Và khi trận đấu bị hủy, tôi nghĩ mình phải cố gắng trong một số tình huống nhất định. Chúng tôi nghỉ ngơi vào thứ Hai, sau đó tập luyện vào thứ Ba. Tất cả các tuyển thủ có mặt tại đây vì họ muốn đại diện cho Hàn Quốc đi thi đấu.

Chúng tôi lên kế hoạch và thi đấu tại chỗ. Giải pháp tốt nhất chính là hủy bỏ một số khâu còn lại và giảm thiểu lịch trình của họ tại Gwangju. Tôi tin rằng mình đã làm tất cả những gì có thể cho các tuyển thủ.

- Phản ứng của các tuyển thủ ra sao khi trận đấu đánh giá bị hủy?

Tôi không nói chuyện riêng với các tuyển thủ và không biết họ đang nghĩ gì. Tất cả họ đều biết trận đấu bị hủy. Tôi không thảo luận, vì thế cũng không thể đưa ra cho họ câu trả lời.

- Anh nói rằng mình từ chối tham dự trận đấu đánh giá và không muốn mang theo 10 tuyển thủ. Vậy quyền hạn của HLV trưởng đội tuyển quốc gia là gì?

Tôi cho rằng việc chọn 10 người vào danh sách sơ bộ là để phòng trường hợp có ai đó gặp chấn thương hay vấn đề về sức khỏe. Khi ấy, chúng tôi có thể gọi 1 người thay thế từ danh sách ấy. Vai trò của tôi là đánh giá các tuyển thủ được triệu tập, sau đó báo cáo cho KeSPA. 

Cuối cùng, KeSPA sẽ là những người đưa ra quyết định. Tôi không biết sau đó sẽ thế nào, tuy nhiên tôi nghĩ rằng mình sẽ phụ trách mọi thứ liên quan đến các trận đấu.

HLV kkOma: 'Phương pháp tuyển chọn của tôi và KeSPA khác nhau' - Ảnh 3
Là HLV trưởng, tuy nhiên kkOma sẽ không được quyền chốt đội hình dự ASIAD 2022

- Anh chia sẻ rằng mình không biết cục diện sau này sẽ thế nào. Vậy có nghĩa là giữa anh và KeSPA chưa có sự thống nhất?

Khi các trận đấu diễn ra, tôi tự tin rằng mình sẽ có tất cả quyền hành. Điều quan trọng vào lúc này là tuyển chọn. Lần đầu tôi đảm nhận vai trò này, tôi nghe được rằng sẽ có những HLV chiến lược giúp đỡ tôi. Tôi cũng chưa có ý tưởng chọn ra những HLV còn lại trong ban huấn luyện.

Tôi muốn lựa chọn tuyển thủ trước, sau đó chọn những HLV có thể giúp ích cho họ. Vì vậy, tôi đã trì hoãn việc tìm kiếm các cộng sự cho đến cuối cùng.

- Anh định chọn mấy HLV và khi nào việc này sẽ hoàn thành?

Tôi luôn suy nghĩ rất nhiều và dự kiến sẽ hoàn thành khi chọn xong các tuyển thủ. Càng nhiều càng tốt và tôi cân nhắc lựa chọn các HLV có thể san sẻ trách nhiệm bên lề các trận đấu. Tôi cần phải thảo luận với mọi người nhiều hơn và hãy chờ xem.

- Có vẻ như anh đang phàn nàn với KeSPA về trận đấu đánh giá và lịch trình. Có điều gì anh mong muốn từ hiệp hội trong tương lai không?

Lịch thi đấu dày đặc nhất là khi MSI diễn ra. Sau MSI, các đội bước vào giải mùa Hè và các tuyển thủ cần phải thi đấu vòng sơ loại trước khi tham dự CKTG. Nếu chúng tôi bàn bạc với nhau sau khi tất cả các tuyển thủ được chọn, mọi chuyện có lẽ không đi xa đến vậy.

Những phàn nàn lớn nhất của tôi chính là phải lựa chọn đội hình 10 tuyển thủ và lịch trình như hiện tại. Phần còn lại chưa được ấn định nên tôi sẽ không chia sẻ thêm nhiều được.

- Anh có muốn lựa chọn đội hình 6 người một cách nhanh chóng thay vì 10 người không?

Đúng vậy. Tất cả đều phải tập trung và họ đã làm hết sức mình. Tuy nhiên, có quá nhiều thứ cần phải xem xét lại với 10 tuyển thủ này. Đội hình sau cùng với 6 thành viên nên được chốt càng sớm càng tốt. 

- Ý kiến của HLV trưởng luôn là quan trọng nhất trong việc lựa chọn tuyển thủ. Anh có đồng ý không?

Tôi không thể trả lời câu hỏi này. Rất khó để một tuyển thủ đại diện cho quốc gia. Tôi không phải là một cỗ máy, vì thế đôi khi tôi sẽ mắc sai lầm. Đôi khi, những cộng sự của tôi sẽ đúng. Tôi có vẻ là một kẻ hèn nhát nhưng thật khó để cho rằng tôi đang tuyển chọn các tuyển thủ một mình.

- Anh nói về việc danh sách nên được chốt càng sớm càng tốt, nói về những số liệu từ giải mùa Xuân, về MSI. Liệu tuyển thủ T1 sẽ không chiếm đa số các vị trí trong đội hình?

Thật sự rất khó. Dù là HLV trưởng, tôi không thực sự biết được mình nên đối phó với các tình huống ra sao. Tôi cũng đã thảo luận với KeSPA. Nếu tất cả mọi người đều được quan tâm đặc biệt như vậy, tôi nghĩ sẽ rất khó cho những HLV trưởng khác ở tương lai.

Ruler từ chối tham dự vòng sơ tuyển ASIAD 2022 - Ảnh 2
Đội hình LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAD 2022 vẫn chưa được chốt

- Anh có cảm thấy tồi tệ sau tất cả những vụ lùm xùm này không?

Phần mọi người chỉ trích vì tôi không thực hiện cuộc phỏng vấn là thú vị nhất. Tôi từ chối vì đối tác yêu cầu phỏng vấn ngay khi tôi trở thành HLV trưởng. Tất cả những gì tôi phải nói khi ấy là tôi phải cố gắng hết sức. Mọi người đều biết biệt danh của tôi là “máy ghi âm”. Vì vậy, tôi không còn gì để nói nữa, tôi từ chối.

Lúc đầu tôi không biết phải làm gì. Tôi luôn nghĩ về việc giành huy chương tại ASIAD 2022. Có lẽ tôi đã cẩn trọng hơn vì tôi đang là huấn luyện viên trưởng. Tôi sẽ nghe theo nếu có ai đó cho tôi biết mình nên cư xử ra sao.

- Anh có điều gì muốn nói với công chúng hoặc giới truyền thông không?

Tôi không yêu cầu bất cứ điều gì từ truyền thông hay công chúng. Nếu tất cả đều làm việc chăm chỉ, họ sẽ theo dõi chúng ta theo hướng tích cực. Các tuyển thủ cũng vậy, vì thế tôi mong rằng họ sẽ luôn được ủng hộ. Mỗi người chúng ta đều có một vai trò nào đó và trách nhiệm của tôi là nỗ lực hết sức với tư cách HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Về biệt danh “máy ghi âm”, tôi chỉ làm vậy để bảo vệ các tuyển thủ. Tôi có thể nói bất cứ điều gì, miễn là điều đó không gây hại đến họ. Quan trọng là phải cố gắng trong vài tình huống cụ thể. Nếu làm như vậy vẫn chưa đủ, tôi nghĩ mình không xứng đáng trở thành HLV trưởng của đội tuyển quốc gia. 

TIN LIÊN QUAN

TRỰC TIẾP ĐTDV mùa Xuân 2022 ngày 22/4: MG vs FAP, BOX vs VGM

TRỰC TIẾP giải Liên Quân Mobile Việt Nam Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 ngày 22/4 - Memo Game có trận "chung kết ngược" với FAP Esports trong khi Box Gaming cần nỗ lực giành nhiều điểm nhất có thể trước V Gaming để tiếp tục cuộc đua Top 4.

FVPL Summer 2022 tăng số đội thi đấu, giá trị giải thưởng lên tới 800 triệu VND

FIFA Online 22/04/2022

FVPL Summer 2022 diễn ra từ ngày 02/04 - 19/06 với sự tham gia tranh tài của 12 đội tuyển hàng đầu FIFA Online 4 Việt Nam, đồng thời cũng là sự kiện tìm ra đại diện của Việt Nam tranh tài tại ASIAD 2022.

HLV kkOma xin từ chức HLV trưởng đội LMHT Hàn Quốc

Sáng 22/4, theo nguồn tin nội bộ của đoàn thể thao điện tử Hàn Quốc gửi tới OSEN, Kim “kkOma” Jung Kyun đã xin Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) cho từ chức HLV trưởng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Hàn Quốc. Lúc này, KeSPA đang cố gắng thuyết phục và đàm phán lại với HLV kkOma để thay đổi quyết định.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Divkid: 'Tôi sẽ nhường Huy chương bạc và đồng cho các đội tuyển nước khác'

Trước ngày khởi tranh bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại SEA Games 31, vận động viên Võ Thanh Tùng "Divkid" khẳng định chỉ cần đánh đúng thực lực thì Huy chương vàng chắc chắn là của Việt Nam.

MonteCristo: 'Nếu RNG không tham dự MSI 2022, Riot sẽ mất 90% lượng người xem'

Chia sẻ với Inven Global, bình luận viên MonteCristo đã có những nhận định thú vị về MSI 2022 và tranh cãi xung quanh câu chuyện Royal Never Give Up được Riot Games ưu ái.

Tuyển LMHT Việt Nam thử thiết bị trước ngày ra quân tại SEA Games 31

Sáng nay 18/5, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Việt Nam (GAM Esports) đã có mặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia để tiến hành tập luyện và phỏng vấn trước thềm SEA Games 31.

Lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2022 sẽ diễn ra từ 20/5 - 24/5, với sự góp mặt của 6 đội tuyển có thành tích tốt nhất giai đoạn vòng bảng.

Lịch thi đấu MSI 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu MSI 2022 sẽ diễn ra từ 10/5 - 29/5, với sự góp mặt của 11 đội tuyển vô địch giải mùa Xuân từ 11 khu vực trên thế giới (CIS không tham dự).

Tuyển LMHT Việt Nam đặt chân tới Hà Nội, chờ ngày cầm Huy chương vàng SEA Games 31

Sáng nay 17/5, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Việt Nam (GAM Esports) đã đáp chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31.

SGB Shogun: 'Chơi tấn công là nghĩa vụ của các đội VCS'

Chia sẻ trên Inven Global sau khi Saigon Buffalo vượt qua vòng bảng MSI 2022, xạ thủ Shogun đã có những nhận định thú vị về phong cách chơi của các đội VCS khi bước ra đấu trường quốc tế.

BXH MSI 2022 - Bảng xếp hạng giải LMHT quốc tế mới nhất

BXH MSI 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật liên tục bảng xếp hạng giải LMHT quốc tế của 11 đội tuyển đại diện cho 11 khu vực trên thế giới

Evi: 'Tôi không hài lòng, DFM thực sự đã chơi rất tệ'

Trận thua trước Saigon Buffalo khiến DetonatioN FocusMe sớm dừng chân tại MSI 2022 và Evi cùng các đồng đội cần nỗ lực hơn nếu muốn tiến xa tại kỳ CKTG sắp tới.

Faker: 'T1 giờ đã khác và có thể đánh bại G2'

T1 khép lại vòng bảng MSI 2022 với thành tích 6-0 và Faker cùng các đồng đội đang rất tự tin hướng đến vòng hỗn chiến với những đội tuyển hàng đầu đến từ bảng B và C.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Ngoại Hạng Anh
Vòng 33
Everton
01:45
Crystal Palace
Chelsea
02:00
Leicester City
Aston Villa
02:00
Burnley
La Liga
Vòng 38
Rayo Vallecano
02:00
Levante
Real Madrid
02:00
Betis
Serie A
Vòng 38
Torino
01:45
AS Roma
J-League 1
Vòng 14
Hiroshima Sanfrecce
11:00
Kyoto Sanga
Cerezo Osaka
12:00
Gamba Osaka
Shimizu S-Pulse
12:00
Nagoya Grampus
Giao Hữu ĐTQG
Kyrgyzstan U16
20:00
Uzbekistan U16
Tajikistan U16
22:59
Iran U16
Hà Lan
Vòng
SC Heerenveen
23:45
AZ Alkmaar
FC Utrecht
02:00
Vitesse Arnhem
Thụy Sĩ
Vòng 35
Servette
01:30
Basel
Lausanne Sports
01:30
FC Sion
Grasshopper
01:30
St. Gallen
Luzern
01:30
Young Boys
Lugano
01:30
FC Zurich
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 38
Gazisehir Gaziantep
00:00
Caykur Rizespor
Antalyaspor
00:00
Galatasaray
Cúp Nhật Hoàng
Vòng 1
Imabari FC
10:00
Okinawa SV
Arterivo Wakayama
11:00
Kansai University
FC Gifu
11:00
Chukyo University
Matsumoto Yamaga FC
11:00
Hokuriku Electric Power
Sapporo University
11:00
Yamanashi Gakuin University Pegasus
Sony Sendai
11:00
Tokyo International University
Fukushima United FC
11:00
North Asia University
Honda Lock SC
11:00
FCK Marrygold Kumamoto
Vertfee Takahara Nasu
11:00
Nagai
Copa Libertadores
Vòng bảng
Atletico Mineiro
05:00
Independiente Jose Teran
River Plate
07:00
Colo Colo
Deportivo Cali
09:00
Always Ready
VĐQG Mexico
Vòng
Club America
08:00
Pachuca
VĐQG Croatia
Vòng 36
Istra 1961 Pula
22:59
Slaven Koprivnica
NK Lokomotiva Zagreb
01:05
HNK Sibenik
Serie B Italia
Vòng
Cosenza Calcio 1914
01:30
Vicenza
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 41
Zaragoza
02:00
CD Lugo
Hạng 2 Pháp
Vòng
AJ Auxerre
01:30
Sochaux
Hạng 2 Đức
Vòng
Hertha Berlin
01:30
Hamburger SV
Kaiserslautern
01:30
Dynamo Dresden
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 17
Roasso Kumamoto
11:00
JEF United Ichihara Chiba
Albirex Niigata
12:00
Yokohama FC
Blaublitz Akita
12:00
Tokyo Verdy
Zweigen Kanazawa FC
12:00
Montedio Yamagata
Omiya Ardija
12:00
Vegalta Sendai
Tokushima Vortis
12:00
Tochigi SC
VĐQG Ireland
Vòng 16
UC Dublin
01:45
Shamrock Rovers
St. Patricks Athletic
01:45
Shelbourne
Bohemians
01:45
Sligo Rovers
Derry City
01:45
Dundalk
Drogheda United
01:45
Finn Harps
VĐQG Romania
Vòng 10
CS Universitatea Craiova
00:30
Farul Constanta
VĐQG Chile
Vòng 14
Coquimbo Unido
06:00
Union Espanola
VĐQG Bulgaria
Vòng 4
Slavia Sofia
00:15
Levski Sofia
Arda
00:00
Beroe Stara Zagora
Lokomotiv Plovdiv
00:00
CSKA 1948 Sofia
Hạng 2 Nga
Vòng 8
Metallurg Vidnoye
18:00
Zenit Penza
Hạng 4 Anh
Vòng
Port Vale
01:45
Swindon Town
VĐQG Venezuela
Vòng 13
Zamora Barinas
04:15
Academia Puerto Cabello
Monagas SC
06:30
Estudiantes Merida FC
Hạng 2 Scotland
Vòng
Inverness
01:45
Saint Johnstone
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 38
Boluspor
21:00
Altinordu
Tuzlaspor
21:00
Samsunspor
Istanbulspor
00:00
Bandirmaspor
Denizlispor
00:00
Erzurum BB
Balikesirspor
00:00
Eyupspor
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 8
Torns IF
00:00
Angelholms FF
FC Stockholm Internazionale
00:00
Gefle IF
Lindome GIF
00:00
GAIS
Hạng 2 Iceland
Vòng 3
Fjardabyggd Leiknir
02:15
Volsungur husavik
Reynir Sandgerdi
02:15
KFR Aegir
Throttur Reykjavik
02:15
IR Reykjavik
Magni
03:15
HotturHuginn
Hạng 2 Serbia
Vòng 7
Timok
22:30
Kabel Novi Sad
Hạng 2 Slovenia
Vòng 30
NK Bilje
22:00
NK Fuzinar
Roltek Dob
22:00
ND Beltinci
NK Primorje
22:59
Krka
NK Nafta
00:00
Jadran Dekani
Bulgaria B PFG
Vòng 38
Yantra Gabrovo
20:45
Ludogorets Razgrad II
Korea League 4
Vòng 14
Jungnang Chorus Mustang FC
11:00
Yeoju Sejong
Goyang FC
12:00
Goyang KH FC)
Jeonju Citizen FC
12:00
Pyeongchang FC
Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
The Gap NPL (nữ)
17:15
Brisbane City (nữ)
Canadian Premier League
Vòng 5
HFX Wanderers FC
05:00
Forge FC
Pacific FC
09:00
York 9 FC
Serbia
Vòng 37
Cukaricki Stankom
22:59
FK Napredak Krusevac
Radnicki 1923 Kragujevac
22:30
Metalac Gornji Milanovac
Mladost Lucani
22:30
FK Spartak Zlatibor Voda
Proleter
22:30
Novi Pazar
FFSA Premier League
Vòng 11
West Torrens Birkalla
12:00
Adelaide United FC (Youth)
Australia U20
Vòng 9
Gwelup Croatia U20
12:00
Pires U20
Cockburn City U20
12:00
Balcatta U20
Perth RedStar FC U20
12:00
Perth Glory FC U20
Bayswater U20
12:00
Armadale SC U20
Inglewood United U20
12:00
Stirling Macedonia U20
Sorrento F.C. U20
12:00
FloreatAthena U20
VĐQG Iran
Vòng 28
Sanat-Naft
23:30
Mes Rafsanjan
Esteghlal Tehran
23:45
Shahrdary Arak
Slovakia 2. Liga
Vòng 30
FC Artmedia Petrzalka
22:00
Namestovo
FC Rohoznik
22:00
Dukla Banska Bystrica
Slovan Bratislava B
22:00
Sport Podbrezova
Slavoj Trebisov
22:00
KFC Komarno
MSK Zilina B
22:00
STK Samorin
Partizan Bardejov
22:00
FK Kosice
MFK Dubnica nad Vahom
22:00
MSK Puchov
Humenne
22:00
MFK Skalica
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 3
Vikingur Reykjavik (nữ)
02:15
Grindavik (nữ)
Fjolnir (nữ)
01:30
Augnablik (nữ)
Haukar (nữ)
02:15
Fylkir (nữ)
Tindastoll Neisti (nữ)
02:15
HK Kopavogur (nữ)
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 11
CD Independiente Juniors
07:00
Olmedo Riobamba
Phần Lan
Vòng 8
Honka Espoo
22:00
Ilves Tampere
NSW Premier League
Vòng 12
Manly United
16:00
Sydney Olympic
A.P.I.A. Leichhardt Tigers
16:00
Ted Reiter Mountain City Rovers
Northbridge Bulls
12:00
Sydney FC (Youth)
VĐQG Đan Mạch nữ
Vòng 8
Kolding BK (nữ)
00:00
HB Koge (nữ)
Kenya Super League
Vòng 31
Mathare United
19:00
Kariobangi Sharks
Brazil Mineiluo group B League
Vòng
COIMBRA ESPORTE CLUBE LTDA (MG)
05:00
Ipatinga
Latvian Higher League
Vòng 14
Rigas Futbola skola
00:00
Tukums-2000
FK Valmiera
22:00
FK Auda Riga
Victorian State League Division 1
Vòng 10
Moreland Zebras
17:30
Manningham United Blues
Northcote City
17:30
Werribee City
Moreland City
12:00
Pascoe Vale SC
Goulburn Valley Suns
12:00
Kingston City
Langwarrin
12:00
Brunswick City
FC Bulleen Lions
12:00
North Geelong Warriors
Copa Sudamericana
Group
Union Santa Fe
05:15
Fluminense RJ
Independiente
05:15
Deportivo La Guaira
Lanus
07:30
Wanderers FC
Deportivo Metropolitano
07:30
Barcelona SC(ECU)
Sao Paulo
07:30
Jorge Wilstermann
Liga Nacional de Guatemala
Vòng
Guastatoya
00:00
CSD Municipal
Hạng nhất Iceland
Vòng 3
Fylkir
02:15
Fjolnir
Grotta Seltjarnarnes
02:15
HK Kopavogs
Thor Akureyri
01:00
Grindavik
Afturelding
02:15
UMF Selfoss
Kordrengir
02:15
KV Vesturbaer
German Junioren Bundesliga Cup
Chung kết
VfB Stuttgart U19
22:59
Borussia Dortmund U19
USA National Premier Soccer League
Vòng
Asheville City
04:00
Dalton Red Wolves SC
Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 8
Herfolge Boldklub Koge
23:30
Jammerbugt
Hobro
23:30
Vendsyssel
Australian cloth
Vòng 2
Centenary Stormers
17:30
Western Spirit
Mauritania Division 1
Vòng
AS Douanes Nouakchott
00:30
ACS Ksar
Cyprus 1 Division
Vòng 10
Omonia Nicosia FC
22:59
Olympiakos Nicosia FC
Ethnikos Achnas FC
22:59
AEL Limassol
WAUS WD1
Vòng
Curtin University FC (nữ)
19:00
Fremantle City FC (nữ)
Singapore
Vòng 10
Tanjong Pagar Utd
18:45
Balestier Khalsa FC
Primera Division de Ecuador
Vòng 14
Cumbaya FC
07:00
9 de Octubre
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Sao Bento SP (Youth)
01:00
Ituano (Youth)
Iceland 4 Deild
Vòng
KF Gardabaer
02:15
KH Hlidarendi
Ellidi
02:15
Vaengir Jupiters
Augnablik Kopavogur
02:15
UMF Vidir
ACT Premier League
Vòng 7
West Canberra Wanderers
11:15
Canberra FC
Belconnen United
12:00
OConnor Knights
Canberra Olympic
12:00
Gungahlin United
Cooma Tigers
12:00
Monaro Panthers
Germany Verbandsliga
Vòng
SV Bauerbach
00:00
SF BG Marburg
VĐQG Belarus
Vòng 9
FC Minsk
22:00
Shakhter Soligorsk
Arsenal Dzyarzhynsk
00:00
Energetik-BGU Minsk
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 8
Storfors AIK
00:00
Bergnasets AIK
Savedalens IF
00:00
Onsala BK
IK Gauthiod
00:00
Vanersborg FK
Herrestads AIF
00:00
Lidkopings FK
Yxhults IK
00:00
Stenungsunds IF
FBK Balkan
00:00
Ariana
Jordan
Vòng 7
Moghayer Al Sarhan
00:00
Al Hussein Irbid
AL Salt
21:30
Al Faisaly
Al Aqaba SC
00:00
Ramtha Club
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 31
Biskra
22:59
Paradou AC
USM Alger
00:00
CS Constantine
Nhật bản
Vòng 10
Angeviolet Hiroshima (nữ)
11:00
Nippon Sport Science Universit (nữ)
Ehime FC (nữ)
12:00
Setagaya Sfida (nữ)
Hạng 2 Phần Lan
Vòng 5
JaPS
22:30
KTP Kotka
Danish U17
Vòng 10
Randers FC U17
22:59
FC Kobenhavn U17
Israel Women First National
Vòng 26
AS Tel Aviv University (nữ)
00:05
Ironi Ramat Hasharon (nữ)
Hapoel Beer Sheva (nữ)
00:10
Hapoel Marmorek Irony Rehovot (nữ)
Maccabi Kiryat Gat (nữ)
00:10
Hapoel Raanana (nữ)
Hạng 2 Paraguay
Vòng 8
Atyra FC
02:00
Sportivo Luqueno
Club Fernando de la Mora
02:00
Sportivo San Lorenzo
Brazil Serie B
Vòng 8
Vila Nova
05:00
Chapecoense SC
Gremio (RS)
05:00
Criciuma
Nautico (PE)
07:30
Centro Sportivo Alagoano
Guarani SP
07:30
Vasco da Gama
Brusque FC
05:00
Tombense
Bahia
07:30
Ponte Preta
Algeria U20 Youth League
Vòng
ASO Chlef U21
16:00
NC Magra U21
JS Saoura U21
22:00
Olympique Medea U21
JS Kabylie U21
22:00
WA Tlemcen U21
HB Chelghoum Laid U21
22:00
MC Alger U21
U21 Nga
Vòng 10
FK Ural Youth
14:00
UOR-5 Moskovskaya Oblast Youth
Konopliev Youth
16:00
Khimki Youth
FK Nizhny Novgorod Youth
17:00
FK Krasnodar Youth
Ufa Youth
17:00
Arsenal Tula Youth
CSKA Moscow (R)
22:00
FK Rostov Youth
Dinamo Moscow Youth
22:00
Lokomotiv Moscow Youth
Krylya Sovetov Samara Youth
22:00
Zenit St.Petersburg Youth
Strogino Youth
22:00
FC Terek Groznyi Youth
Rubin Kazan (R)
22:00
PFC Sochi Youth
Spartak Moscow Youth
22:00
Chertanovo Moscow Youth
Montenegro Prva Crnogorska Liga
Vòng 35
OFK Petrovac
22:00
FK Sutjeska Niksic
FK Zeta
22:00
FK Rudar Pljevlja
FK Podgorica
22:00
FK Iskra Danilovgrad
Mornar
22:00
Decic Tuzi
Jezero Plav
22:00
FK Buducnost Podgorica
Hạng 3 Áo
Vòng 24
SV Leobendorf
23:30
SC Mannsdorf
SV Grodig
23:30
Salzburger AK 1914
WSC Hertha Wels
00:00
Santa Ana
ASV Bruck
00:00
First Wien 1894
TUS Bad Gleichenberg
00:00
FC Wels
SC Kalsdorf
00:00
Sturm Graz (Youth)
SC Weiz
00:00
Allerheiligen
SV Ried B
00:00
Vocklamarkt
SV Kuchl
00:00
USK Anif
FC Wacker Innsbruck Amateure
00:00
WSG Swarovski Tirol B
SV Spittal
00:00
Deutschlandsberger SC
SK Treibach
00:00
SC Gleisdorf
Team Wiener Linien
00:30
FC Magna Wiener Neustadt
Wiener SC
00:30
Neusiedl
SV Seekirchen
00:30
FC Pinzgau Saalfelden
ATSV Stadl Paura
00:30
Wolfsberger AC Amateure
Worgl Obi SV
00:30
FC Kitzbuhel
Italia Primavera
Vòng
Genoa U20
19:30
Napoli U20
Ireland First Division
Vòng 17
Salthill Devon Galway
01:45
Athlone Town
Cork City
01:45
Wexford (Youth)
Treaty United
01:45
Cobh Ramblers
Iraqi Premier League
Vòng 32
AL Najaf
01:00
Naft Misan
Al Karkh
20:00
Baghdad
Al Sinaah
20:00
AI Kahrabaa
Zakho
20:00
Al-Naft
Naft Alwasat
22:30
Naft Al Junoob
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
NIK
23:05
Norrvalla FF
NouLa
00:00
JäPS/47
LePa
00:05
FC Espoo
Toolon Taisto
00:15
HIFK 2
MPS
00:40
Puiu
Montenegro Division 2
Vòng 35
FK Berane
22:00
KOM Podgorica
Bokelj Kotor
22:00
FK Mladost DG
Cetinje
22:00
Arsenal Tivat
FK Grbalj Radanovici
22:00
OFK Titograd
Jedinstvo Bijelo Polje
22:00
OSK Igalo
Algerian Ligue Professionnelle 2
Vòng 30
MCB Oued Sly
21:00
JSM Tiaret
Ả Rập Xê Út
Vòng 28
Al-Tai
23:35
Al Ittihad(KSA)
Al-Nasr(KSA)
00:55
Al Ahli Jeddah
Lebanese Premier League
Vòng 10
Tadamon Sour
20:00
Shabab Sahel
Al Bourj
20:00
Al-Ahed
Hạng 2 Đan Mạch
Vòng 6
HIK Hellerup
00:00
Hillerod Fodbold
Hạng 4 Hàn Quốc
Vòng 13
Busan Transportation Corporation
12:00
Pocheon FC
Siheung City
12:00
Dangjin Citizen
Italy C1
Vòng
Reggiana
01:30
Feralpisalo
Sweden Damallsvenskan
Vòng 10
Eskilstuna United (nữ)
22:59
FC Rosengard (nữ)
Hạng 2 Estonia
Vòng 14
Tallinna FC Levadia B
22:59
Viljandi Tulevik
FC Nomme United
22:59
Parnu JK
Viimsi MRJK
22:59
Kohtla Jarve JK Jarve
Vô địch Phần Lan nữ
Vòng 8
PK-35 RY (nữ)
22:30
NJS (nữ)
Germany Regionalliga
Vòng 38
Nurnberg (Youth)
00:00
Bayern Munchen (Youth)
VĐQG Áo
Vòng 10
Rheindorf Altach
00:00
WSG Wattens
TSV Hartberg
00:00
SV Ried
LASK Linz
00:00
Trenkwalder Admira Wacker
Cúp nữ QG Nauy
Vòng 2
Aasane (nữ)
00:00
Arna Bjornar (nữ)
KIL/Hemne (nữ)
00:00
Rosenborg BK (nữ)
Klepp (nữ)
00:00
FK Arendal (nữ)
Hạng 2 Uzbekistan
Vòng 9
Xorazm Urganch
19:00
Turon Nukus
FK G'ijduvon
19:00
Zaamin
Mali Premiere Division
Vòng
Stade Malien de Bamako
00:00
AS Police
Ecuador Cup
CD Puerto Quito
05:00
Chacaritas SC
VCK U17 Châu Âu
Vòng bảng
France U17
00:00
Bulgaria U17
Israel U17
00:00
Italy U17
Denmark U17
18:30
Scotland U17
Srbija C.Gora U17
18:30
Turkey U17
Portugal U17
20:30
Sweden U17
spain U17
20:30
Belgium U17
VĐQG Peru
Vòng 15
Univ.Cesar Vallejo
07:30
Academia Deportiva Cantolao
Australia Victoria State League
Vòng
Box Hill United SC
16:30
Melbourne City NPL
Springvale White Eagles
17:30
Whittlesea Ranges
Australia Victoria State League 1
Vòng
Essendon Royals
17:30
Keilor Park SC
U21 Ukraina
Vòng 30
Kolos Kovalivka U21
17:00
Desna Chernihiv U21
FC Mariupol U21
17:00
FC Vorskla U21
Metalist 1925 Kharkiv(U21)
17:00
Veres Rivne U21
Rukh Vynnyky U21
17:00
FC Shakhtar Donetsk U21
Zorya U21
17:00
Lviv U21
PFC Oleksandria U21
17:00
Dnipro-1 U21
Dinamo KyivU21
17:00
Chernomorets Odessa U21
Inhulets Petrove U21
17:00
FC Mynai U21
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 4
KuPS (Youth)
22:00
Atlantis
Jyvaskyla JK
22:59
FC Vaajakoski