Giám đốc chiến lược MAD Lions: 'Khoảng trống Humanoid để lại là quá lớn'

Kha Võ

Thứ hai, 09/05/2022 10:10 (GMT+7)

Trao đổi với Inven Global, Giám đốc chiến lược Till Werdermann khẳng định mục tiêu của MAD Lions là săn lùng danh hiệu chứ không dừng lại ở khâu tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ.

- Cảm ơn anh vì đã tham gia cuộc phỏng vấn. Trước khi đi sâu hơn, chúng tôi muốn nói về triết lý của MAD. Inven Global từng hỏi cựu HLV trưởng Peter Dun và anh ấy cho rằng việc đầu tư cho các tài năng trẻ chỉ diễn ra trong 1 năm. Tuy nhiên, Giám đốc an ninh Adam Adamou của OverActive Media (chủ sở hữu của MAD) lại cho rằng đó là kế hoạch dài hạn. Vậy triết lý của MAD đã thay đổi ra sao?

Công bằng mà nói, rất nhiều triết lý của MAD đều bắt nguồn từ Peter Dun. Ngay cả khi chúng tôi vô địch ở mùa giải 2021, điều đầu tiên các thành viên phải nói là “Cảm ơn Peter” vì tất cả những gì anh ấy đã làm cho tổ chức. Tôi nghĩ rằng tất cả những đóng góp đó đã tạo ra tác động về lâu dài. Vì vậy, anh ấy rất có niềm tin vào các tài năng trẻ, HLV James “Mac” MacCormack cũng vậy.

Giám đốc chiến lược MAD Lions: 'Khoảng trống Humanoid để lại là quá lớn' - Ảnh 1
MAD đã trải qua giải mùa Xuân đầy khó khăn

Rõ ràng, mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau và cách đánh giá tuyển thủ khác nhau. Ví dụ khi Peter Dun đánh giá tuyển thủ sẽ khác với cách Mac đang làm. Mỗi HLV cũng có những điểm mạnh nhất định. Mac chiêu mộ Elyoya và biết rằng cậu ấy có tiềm năng để trở thành một tuyển thủ giỏi. Cho nên, đây là thương vụ hợp lý.

Cũng có thể, Elyoya sẽ không phù hợp nếu dẫn dắt MAD là một HLV khác. Sẽ có những động thái tạo ra sự thay đổi. Nếu không phải như vậy, tôi nghĩ triết lý của MAD đã thay đổi rất nhiều. Thật thú vị khi nghĩ đến ý tưởng tìm kiếm các tân binh và giúp họ phát triển. Thật hấp dẫn khi bạn chứng kiến hành trình 3 năm của Humanoid từ “Chàng trai này là ai?” cho tới đường giữa hàng đầu phương Tây.

- Vậy nên triết lý đó vẫn đang được áp dụng tại MAD?

Đúng vậy, tuy nhiên không có nghĩa rằng MAD chỉ là đội tuyển giành cho các tân binh. Mục tiêu của chúng tôi luôn là vô địch, vô địch bền vững và duy trì qua từng giai đoạn, luôn giành vé đến với CKTG. Nếu chúng tôi tạo ra môi trường thuận lợi với hệ thống mình đang có, MAD có thể mang về các tân binh, đồng thời giúp họ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Triết lý này cho phép MAD sở hữu nhiều tuyển thủ hơn, xây dựng bộ khung theo cách mà chúng tôi muốn. Nếu chúng ta cứ bị giới hạn ở một vài tuyển thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng, chúng ta sẽ không thể xây dựng đội hình theo hướng hoàn hảo nhất. Cơ sở hạ tầng của MAD giúp chúng tôi tạo ra bộ khung phù hợp hơn với các tân binh hơn là những người đã thành danh.

Rất nhiều lần MAD đã đúng và chắc chắn chúng tôi cũng đã sai lầm. Mang về tân binh là một rủi ro. Nhưng cuối cùng, chúng tôi vẫn luôn muốn giành chiến thắng. Đây là Esports mà đúng không? Tìm kiếm, phát triển tài năng trẻ là con đường phía trước và đây là con đường cả Peter Dun, Mac và tôi đều rất đam mê. 

- Khi mang về 1 tân binh, rõ ràng anh đã thấy được họ có tiềm năng để giúp MAD mạnh hơn, giúp đội tuyển đến với CKTG. Chúng tôi đã trò chuyện với Mac, anh ấy cho rằng nhóm tuyển thủ trẻ chỉ đơn giản là đang chờ để được thấm nhuần tư tưởng. Dù vậy, sau đó ban huấn luyện của MAD cũng không hiểu điều gì đang xảy ra với đội tuyển. MAD quyết định đẩy Reeker đi từ khi nào và tại sao lại là cậu ấy?

Cách tốt nhất để giải thích là bất cứ khi nào MAD thất bại, chúng tôi phải tạo ra thay đổi. Đó là thất bại của đội ngũ lãnh đạo chứ không phải kiểu “Ồ, chúng tôi thua vì những tuyển thủ này”. Có lẽ những gì chúng tôi vạch ra không đi đúng hướng, nếu không MAD đã không ở vị thế như hiện tại. Luôn có sự thừa nhận sau mỗi kết quả đáng thất vọng. LEC mùa Xuân 2022 không phải là mùa giải hoàn hảo của MAD.

Thật không may, chúng ta đều hay hiểu rằng mỗi khi tạo ra sự thay đổi, người mà chúng ta loại bỏ phải chịu trách nhiệm về mọi thứ. Không phải Reeker là mắt xích yếu nhất và đây là lý do khiến cậu ấy phải ra đi. Chúng tôi chỉ mang về một người mới để sửa chữa mọi yếu điểm. Không có gì đáng để bàn tán về việc Reeker phải ra đi cả.

Chỉ là MAD cảm thấy rằng, từ những gì mà chúng tôi nhìn ra được ở giải mùa Xuân 2022 vừa qua, MAD cần phải thực hiện sự thay đổi để giải quyết vấn đề nhanh hơn. Nếu không, chúng tôi sẽ tạm dừng việc giúp tất cả các tuyển thủ trong bộ khung đó phát triển. Rõ ràng, lý tưởng nhất là MAD muốn cạnh tranh cho tấm vé tham dự CKTG và 1 danh hiệu LEC sau 2 chức vô địch của mùa giải 2021.

Giám đốc chiến lược MAD Lions: 'Khoảng trống Humanoid để lại là quá lớn' - Ảnh 2
Reeker ra đi vì không phù hợp với triết lý của MAD

Thật hợp lý khi tạo ra những thay đổi ở khu vực đường giữa, đặc biệt là khi Nisqy là tuyển thủ tự do và tôi đã từng làm việc cùng cậu ấy tại Splyce. Chúng tôi biết Nisqy thế nào và cậu ấy có thể mang lại những gì. MAD vẫn nghĩ Reeker rất tiềm năng, tuy nhiên MAD có lẽ không phải là nơi để cậu ấy mở khóa tiềm năng đó.

Cậu ấy hoàn toàn có khả năng được Team BDS đôn lên đội một và sẽ chơi rất ổn ở LEC mùa tới. Nếu cứ giữ nguyên đội hình hiện tại, Reeker sẽ không thể phát triển theo cách nhanh nhất có thể, UNF0RGIVEN cũng vậy. Và quan trọng là MAD không ở vị thế thực sự lý tưởng. Đó là kết quả trong trường hợp xấu nhất dành cho tất cả mọi người.

Rất khó để chọn ra một tuyển thủ và đôi khi chúng ta không công bằng với họ. Nhưng tôi nghĩ rằng, ở những bộ môn này, chúng ta sẽ không thường xuyên đưa ra những quyết định công bằng cho tất cả, ít nhất là khi bạn đang thất bại. Khi bạn thắng, mọi thứ thật dễ dàng. Tuy nhiên, MAD đang ở tình thế buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn. 

MAD muốn hành động ngay bây giờ và động thái này chưa quá muộn. Thậm chí, ở mùa giải 2020, chúng tôi phải cắt giảm 2 tân binh và chỉ giữ lại 2 người. Đó là quyết định giúp MAD đi đến chiến thắng. Bí quyết để phát triển tân binh là nếu họ không thực hiện lời hứa rằng bạn cần họ hoặc họ không phải là tuyển thủ phù hợp, đừng giữ họ lại trong nhiều năm.

Shad0w khá thành công ở Trung Quốc và Orome đang thử sức với vai trò HLV. Vì vậy, rõ ràng họ không phải là những người chúng ta không thích. Chỉ là họ không phù hợp với hệ thống MAD đang xây dựng vào thời điểm đó. Giữ lại Carzzy và Kaiser là quyết định đúng đắn và hy vọng rằng giờ đây chúng tôi cũng làm đúng như vậy.

- Hãy gắn quyết định ấy với cách mà MAD truyền đạt triết lý. Trong đoạn video kết thúc mùa giải của MAD, chúng tôi thấy rằng ban huấn luyện cam kết đặt niềm tin vào các tân binh và mọi người không nên đổ lỗi cho cá nhân nào. Dù vậy, chỉ vài tuần sau đó, Reeker bị thải loại. Anh có cho rằng sự vụng về trong giao tiếp có thể dẫn đến mâu thuẫn không?

Tôi cho rằng là có ở một mức độ nào đó. Trong đoạn video ấy, mọi người đang hiểu rằng “đầu tư nhiều hơn vào các tân binh” nghĩa là chúng tôi sẽ giữ lại tất cả tuyển thủ. Đó chưa bao giờ là thông điệp chúng tôi định mang đến. Đầu tư hơn nữa nghĩa là MAD tiếp tục dồn tài nguyên cho các tuyển thủ mà chúng tôi từng có được.

Sẽ không hợp lý nếu giữ lại một tuyển thủ không phù hợp và không giúp họ phát triển. Reeker sẽ không thể học được nhiều điều nếu ở lại. Và quan trọng, HLV Mac muốn thực hiện video ấy để chịu toàn bộ trách nhiệm sau kết quả ở giải mùa Xuân 2022. Cuối cùng, đó cũng là trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo vì chúng tôi là một tổ chức.

Chúng tôi không muốn kết thúc mùa giải với thành tích đáng quên như vậy và rồi không nói gì cả. Người hâm mộ xứng đáng nhận được câu trả lời và nhiều thông tin chi tiết mà MAD có thể cung cấp. Vấn đề là khi chúng tôi đưa ra một tuyến bố trước khi thông báo điều gì đó sau mùa giải, rất dễ sẽ bị hiểu nhầm. Đây chắc chắn là điều MAD cần phải xem xét lại.

Tôi có thể hiểu vì sao người xem lại hiểu nhầm đoạn video ấy. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng MAD đã đưa ra quyết định chống lại những gì mình đã nói trước đó. 

- Cho nên, MAD kết luận Reeker không phải là tuyển thủ phù hợp với đội tuyển? Anh đang tìm kiếm điều gì sau giải mùa Xuân 2022? Nhìn chung, việc mất Humanoid, người được ca ngợi là có khả năng kêu gọi rất tốt về giữa và cuối trận - là một tổn thất lớn của MAD?

Rõ ràng Humanoid đã để lại khoảng trống rất lớn và đó không phải là bất ngờ vì đẳng cấp mà cậu ấy có được. Về vai trò kêu gọi giao tranh, Elyoya đang cố gắng để đảm nhiệm. Tuy nhiên, sẽ hợp lý hơn nếu cậu ấy là người kêu gọi giao tranh phụ để kết hợp với Humanoid. Reeker được mang về vì MAD nghĩ rằng cậu ấy có khả năng lãnh đạo.

Thông thường, rất khó để bạn chơi ở một giải đấu có đẳng cấp cao hơn và duy trì khả năng kêu gọi giao tranh. Dù vậy, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ở giải mùa Hè 2022, Reeker sẽ là tuyển thủ hàng đầu về khâu này. 

- Reeker thành danh từ ERL, giải đấu cấp thấp hơn LEC. Cậu ấy phải đấu tranh tại MAD và giờ sẽ trở lại ERL lần nữa. Làm thế nào để Reeker trở thành người kêu gọi giao tranh giỏi ở LEC nếu cậu ấy không có thời gian và cơ hội để cọ xát?

Ý tôi là, nếu cậu ấy có được kinh nghiệm thi đấu tại ERL hoặc thậm chí là Team BDS đôn Reeker lên đội một. Có sự khác biệt rất lớn ở đội tuyển có đẳng cấp như chúng tôi, mục tiêu lý tưởng là đến với CKTG thêm một lần nữa. Nếu Reeker có khoảng 1 năm rưỡi để cọ xát, điều đó sẽ thật tuyệt vời và cậu ấy sẽ còn phát triển hơn nữa.

FNC Humanoid: 'G2 có cơ hội lớn nhất để vào chung kết LEC mùa Xuân 2022' - Ảnh 1
Sự ra đi của Humanoid để lại khoảng trống rất lớn tại MAD

Tuy nhiên, nếu làm vậy, MAD sẽ không đạt thành quả như gần 2 năm trước và đó cũng không phải là tham vọng của chúng tôi. Thông thường, đây sẽ là rủi ro khi chọn tân binh cho những đội như chúng tôi - đội muốn có 3 lần liên tiếp góp mặt tại CKTG. Việc phải chiêu mộ tài năng trẻ khiến mục tiêu gặt hái thành công trở nên khó khăn hơn.

Nhưng tôi tin vào lúc này, với kinh nghiệm Reeker tích lũy được tại MAD và những gì cậu ấy sắp đón nhận tại ERL, cậu ấy sẽ tiến bộ mà thôi. Có thể, sau đó Reeker được chuyển vào một tập thể vận hành theo kiểu kêu gọi giao tranh và được học hỏi nhiều hơn. Ở một góc độ nào đó, MAD thiếu những người như vậy và tôi xin nhắc lại là Humanoid đã để lại khoảng trống rất lớn.

- Nisqy là tuyển thủ tuyệt vời nhưng chưa bao giờ được ca ngợi là đường giữa kêu gọi giao tranh xuất sắc. Liệu cậu ấy có bị áp lực phải lấp đầy khoảng trống mà Humanoid để lại không?

Khi cậu ấy đến, chúng tôi phải phân chia khả năng kêu gọi một cách chính xác nhất. Nisqy là mẫu đồng đội tuyệt vời cho kiểu văn hóa nâng tầm những người sát cánh cùng mình. Tôi nhận ra điều đó khi làm việc cùng cậu ấy vào năm 2018. Đó chắc chắn là điều MAD đang cần và Nisqy cũng thường chơi rất tốt trong những trận play-off.

Vài người trong đội hình của MAD đã sẵn sàng và chiêu mộ Nisqy là ý tưởng khá hay. Cậu ấy từng tham dự CKTG, từng giành được những danh hiệu và sẽ mang lại tố chất quý giá về mặt kinh nghiệm cho các tuyển thủ như UNF0RGIVEN. Đó là một tuyển thủ trẻ cần được phát triển và thương vụ này mang ý nghĩa rất lớn với MAD.

- Chắc chắn rồi, nhưng MAD vẫn thiếu người kêu gọi giao tranh như những gì anh nói về vấn đề của giải mùa Xuân 2022?

Đó thường là quan điểm của người hâm mộ. Thông thường, đội sẽ có người kêu gọi giao tranh xuất sắc và cậu ấy sẽ làm mọi thứ. Tuy nhiên, mỗi người kêu gọi là có đẳng cấp khác nhau. Tôi cũng không nghĩ rằng bạn sẽ xây dựng 1 đội tuyển theo kiểu “1+1+1+1”. Là người có kinh nghiệm, Nisqy sẽ có thể dẫn dắt các trận đấu khi kết hợp với Elyoya.

Điều đó cũng không có nghĩa rằng tự dưng Nisqy sẽ thành thủ lĩnh hay Elyoya sẽ thành thủ lĩnh. Chúng tôi lấy thước đo từ tính cách của họ để xem họ có thể làm được những gì. Thực tế, sau những gì đã học được, UNF0RGIVEN cũng đã có tiếng nói nhiều hơn. Nếu trở thành người kêu gọi phụ sau Elyoya và Nisqy, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho cậu ấy.

Tôi có thể nói rằng việc chiêu mộ một người kêu gọi giao tranh rất khó khăn vì bạn sẽ không nhận được thông tin từ các đội tuyển khác. Một số người có cách hiểu khác về vai trò này. Dù vậy, tôi biết chính xác những gì Nisqy có thể mang lại. 

- MAD cắt giảm 1 tân binh vì lợi ích của đội tuyển. Vì thế, anh nhìn nhận thế nào về giải mùa Hè đầy tính cạnh tranh của LEC? Sau những gì rút ra được từ giải mùa Xuân, theo anh MAD cần phải lưu ý điểm nào để chuẩn bị tốt hơn?

Nếu đến được với CKTG, đây sẽ là một thành công khi chúng tôi mang về những tuyển thủ như Nisqy. Thực sự sẽ quá xa nếu nói chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch ngay bây giờ. Nó sẽ phụ thuộc vào ai sẽ tiến bộ trong mùa giải và những gì đội khác sẽ làm. Nếu MAD không thể tham dự CKTG, toàn đội cần phải xem là điều gì đã dẫn đến kết quả này.

Có thể Nisqy vẫn là người phù hợp, trong khi thất bại của chúng tôi đến từ một sơ hở khác. Trong trường hợp kịch bản đó xảy ra, tôi không có quá nhiều điều để bình luận. Nhưng rõ ràng, CKTG vẫn là mục tiêu. Tôi nghĩ MAD đã có lựa chọn đúng, chỉ là không biết khâu hành động sẽ ra sao.

Nisqy gia nhập MAD Lions - Ảnh 1
Nisqy sẽ trở lại LEC để khẳng định tài năng của mình

- Anh có điều gì muốn nhắn gửi đến người hâm mộ không?

Tôi chắc chắn muốn cảm ơn khán giả, đặc biệt là những người đã liên hệ trong những tuần thi đấu cuối và chúng tôi đã không thi đấu trong nhiều tuần, thật khó khăn cho các tuyển thủ. Vài người đã gửi những bức tranh với nội dung “Đừng bỏ cuộc!”, hiện vẫn đang ở gaming house của chúng tôi. Thật tuyệt vời và đó là lý do vì sao chúng tôi muốn mạnh mẽ trở lại.

Những khán giả ấy xứng đáng được chứng kiến chúng tôi giành chiến thắng. Ngoài ra, tôi cảm ơn những người nói rằng họ có niềm tin vào chúng tôi sau thông báo Reeker sẽ ra đi. Họ truyền cảm hứng giúp MAD làm những điều đúng đắn và làm được nhiều hơn thế. Hy vọng MAD sẽ mang tới một mùa Hè với nhiều sự thú vị. 

TIN LIÊN QUAN

Saigon Phantom vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022

Trải qua 3 tháng tranh tài, Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 đã khép lại với chức vô địch hết sức thuyết phục dành cho Saigon Phantom.

GAM Esports tổ chức Fan Meeting trước thềm SEA Games 31

Sau khi lên ngôi vô địch VCS mùa Xuân 2022 với thành tích toàn thắng và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự SEA Games 31 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, GAM đã đưa sự kiện Fan Meeting trở lại sau 2 năm ấp ủ.

Vụ gia nhập TSM đổ vỡ, Summit chuẩn bị cập bến Misfits Gaming?

Trên buổi stream gần nhất, Park “Summit” Woo-tae đã có những tiết lộ thú vị về tương lai sau khi nói lời chia tay với Cloud9.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kết quả MSI 2022: Thắng gọn EG, RNG tiến vào chung kết

Thể hiện phong độ huỷ diệt, RNG dứt điểm Evil Geniuses chỉ sau 3 ván đấu, qua đó là cái tên đầu tiên bước vào trận chung kết MSI 2022.

SBTC Esports chia tay tuyển thủ thứ 3 liên tiếp

SBTC Esports đang bắt đầu thanh lọc đội hình trước thềm VCS mùa Hè 2022, khi lần lượt kết thúc hợp đồng với 3 tuyển thủ Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp, Nguyễn "2T" Trọng Trí và Dương "Simon" Thanh Hoà.

SBTC Esports chia tay 2T, dọn đường đón Dia1 trở lại?

Sau Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp, Nguyễn "2T" Trọng Trí là tuyển thủ tiếp theo phải rời SBTC Esports trước thềm VCS mùa Hè 2022.

Xiaohu: Đối đầu với EG vui hơn G2

Ngày 26/5, Riot Games đã tổ chức buổi họp báo cho vòng play-off MSI 2022. Tại đây, Royal Never GiveUp và Evil Geniuses đều cho thấy sự tự tin với việc giành chiến thắng trong trận bán kết 1 MSI 2022.

Taki: ‘Giang Văn Cốt đã phản bội quê hương Việt Nam’

Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng hỗn chiến MSI 2022 với thành tích 2-8, hỗ trợ Đinh "Taki" Anh Tài chia sẻ rằng Saigon Buffalo muốn đánh bại G2 Esports bởi "người con xa xứ" Jankos đã phản bội "quê nhà Việt Nam".

TRỰC TIẾP bán kết MSI 2022 ngày 27/5: RNG vs EG

Trực tiếp vòng bán kết MSI 2022 hôm nay ngày 27/5, với trận đấu bán kết 1 diễn ra vào lúc 15h giữa RNG và EG. Các trận đấu bán kết MSI 2022 sẽ diễn ra theo thể thức BO5.

Dự đoán, soi kèo bán kết MSI 2022: RNG vs EG

Cặp bán kết giữa Royal Never Give Up vs Evil Geniuses tại MSI 2022 năm nay được đánh giá là hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Evil Geniuses đã từng đánh bại được Royal Never Give Up ở vòng hỗn chiến vừa rồi, nhưng cũng cần nhớ rằng đó là trong kèo Bo1 nên rủi ro là rất cao, Evil Geniuses cũng theo đó tạo nên bất ngờ một khi Evil Geniuses thi đấu bùng nổ giai đoạn đầu trận.

Celebrity chia tay SBTC Esports

Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp là tuyển thủ đầu tiên rời SBTC Esports trước thềm VCS mùa Hè 2022. Theo đó, đội hình SBTC Esports chỉ còn 1 xạ thủ duy nhất là Lê Trần "Vinboiz" Quang Vinh.

Lịch thi đấu bán kết MSI 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu vòng bán kết MSI 2022 sẽ diễn ra từ 27/5 - 28/5, với sự góp mặt của 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất giai đoạn vòng hỗn chiến.

Oner: 'Tôi nghĩ mình chơi Lee Sin số một thế giới'

Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng hỗn chiến MSI 2022, tuyển thủ đi rừng Moon "Oner" Hyeon-joon khẳng định T1 đã lấy lại sự tự tin và có thể giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước G2 Esports tại bán kết.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Cúp C1 châu Âu
Chung kết
Liverpool
02:00
Real Madrid
Hàn Quốc
Vòng 15
FC Seoul
14:30
Gimcheon Sangmu
Jeonbuk Hyundai Motors
17:00
Jeju United
Suwon City
17:00
Ulsan Hyundai FC
J-League 1
Vòng 16
Hiroshima Sanfrecce
12:00
Nagoya Grampus
Avispa Fukuoka
15:00
Urawa Red Diamonds
Vissel Kobe
11:05
Consadole Sapporo
Kyoto Sanga
12:00
Kawasaki Frontale
VĐQG Úc
Vòng
Melbourne City
16:45
Western United FC
Giao Hữu ĐTQG
Jordan
22:59
India
U23 UAE
22:59
Vietnam U23
Nepal
22:59
U23 Đông Timo
Mexico
07:00
Nigeria
VĐQG Thụy Điển
Vòng 10
Mjallby AIF
20:00
Kalmar
IFK Goteborg
20:00
GIF Sundsvall
Hacken
22:00
IK Sirius FK
Na Uy
Vòng 9
Ham-Kam
21:00
Odd Grenland
Stromsgodset
22:59
Viking
Nga
Vòng
Khimki
18:00
SKA Khabarovsk
FC Ufa
20:00
Gazovik Orenburg
VĐQG Slovakia
Vòng
Dunajska Streda
01:00
Trencin
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 42
Real Sociedad B
02:00
Zaragoza
Mirandes
02:00
Fuenlabrada
CD Lugo
23:15
Malaga
SD Amorebieta
23:15
Ponferradina
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 19
Roasso Kumamoto
11:00
Ventforet Kofu
Tokyo Verdy
16:00
Omiya Ardija
Vegalta Sendai
12:00
Tochigi SC
V-Varen Nagasaki
12:00
Fagiano Okayama
Yokohama FC
12:00
Renofa Yamaguchi
Albirex Niigata
12:00
Montedio Yamagata
Machida Zelvia
12:00
Blaublitz Akita
VĐQG Ireland
Vòng 18
UC Dublin
01:45
Sligo Rovers
Derry City
01:45
Finn Harps
Dundalk
01:45
St. Patricks Athletic
Bohemians
01:45
Drogheda United
Shamrock Rovers
02:00
Shelbourne
VĐQG Romania
Vòng
CS Universitatea Craiova
00:30
FC Botosani
VĐQG Brazil
Vòng 8
Goias
02:30
Bragantino
Sao Paulo
05:00
Ceara
Fortaleza
06:30
Juventude
VĐQG Chile
Vòng 15
Curico Unido
07:30
Coquimbo Unido
Deportes La Serena
02:00
Audax Italiano
Cobresal
04:30
Universidad de Chile
Huachipato
07:00
Palestino
VĐQG Bulgaria
Vòng
Botev Plovdiv
22:30
Beroe Stara Zagora
Hạng 2 Nga
Vòng 10
Dinamo Vladivostok
12:00
Mordovya Saransk
SY Sakhalinsk
12:00
Kvant Obninsk
Sibir-M Novosibirsk
17:00
Tyumen
FC Olimp Odintsovo
17:00
Dinamo Moscow B
FK Yenisey-2 Krasnoyarsk
17:00
Zvezda Sint Petersburg
Nosta Novotroitsk
18:00
FK Ural-2
Znamya Truda
18:00
Luki Energiya
Salyut-Energia Belgorod
18:00
Peresvet Podolsk
Sokol
18:00
Khimki (R)
Arsenal Tula II
18:00
Metallurg Vidnoye
FK Fakel Voronezh Youth
18:00
Saturn Moscow
Torpedo Miass
19:00
FK Spartak Tuymazy
FK Orenburg-2
19:00
Chelyabinsk
Avangard
19:00
SKA Khabarovsk II
Dinamo Briansk
20:00
Strogino Moscow
FC Murom
20:00
FC Tver
Shinnik Yaroslavl
20:00
FK Leningradets
Torpedo Vladimir
20:00
Baltika-BFU Kaliningrad
Zenit Penza
20:00
FK Kolomna
Olimp-Dolgiye Prudy-2
20:00
FK Chita
Volga Ulyanovsk
21:00
FC Lada Togliatti
Kazanka Moscow
21:00
Kairat Moskva
FK Kaluga
21:00
FK Znamya Noginsk
FK Ryazan
22:00
Rodina Moskva
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 18
Busan I Park
14:00
Gwangju Football Club
FC Anyang
16:30
Gyeongnam FC
Seoul E-Land FC
16:30
Daejeon Citizen
Hạng 4 Anh
Vòng
Port Vale
22:00
Mansfield Town
VĐQG Venezuela
Vòng 14
Aragua FC
04:15
Portuguesa FC
Estudiantes Merida FC
06:30
Mineros de Guayana
Deportivo La Guaira
04:15
Zamora Barinas
Deportivo Tachira
06:30
Monagas SC
Hạng 2 Iceland
Vòng 4
HotturHuginn
20:00
Vikingur Olafsvik
IR Reykjavik
21:00
Magni
KFR Aegir
21:00
Fjardabyggd Leiknir
KF Fjallabyggdar
22:59
Throttur Reykjavik
Hạng 4 Đan Mạch
Vòng
Tarup Paarup IF
18:00
Aarhus Fremad 2
Ringsted
18:00
Holbaek
B 1909 Odense
19:00
OKS
KFUM
19:00
Koge Nord FC
Skovshoved
19:00
AB Tarnby
Varde
20:00
Marienlyst
Korea League 4
Vòng 15
Jungnang Chorus Mustang FC
11:00
Pyeongchang FC
Yangpyeong
12:00
Goyang FC
Geoje Citizen
12:00
Daejeon Hana Citizen II
Goyang KH FC)
13:00
Seoul United
Pyeongtaek Citizen
13:00
Jinju Citizen
Daegu FC II
14:00
Chuncheon Citizen
Chungju Citizen
12:00
Gangwon II
Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
Peninsula Power NPL (nữ)
14:00
Weston Pud(nữ)
Capalaba (nữ)
15:30
Souths United SC (nữ)
Eastern Suburbs SC (nữ)
15:30
Gold Coast city (nữ)
Canadian Premier League
Vòng 5
Pacific FC
06:00
Valour
Latvia Division 2
Vòng 8
Tukums-2000 II
17:00
Riga FC II
Rigas Futbola skola II
19:00
Olaine
Jelgava
22:00
FK Smiltene BJSS
Croatia 2.HNL
Vòng 30
NK Orijent Rijeka
22:30
NK Opatija
NK Osijek II
22:30
Bijelo Brdo
Inter Zapresic
22:30
NK Solin
HNK Cibalia
22:30
NK Croatia Zmijavci
NK Dubrava Zagreb
22:30
NK Varteks Varazdin
NK Dugopolje
22:30
Rudes
Kustosija
22:30
Dinamo Zagreb II
FFSA Premier League
Vòng 12
Croydon Kings
12:00
Cumberland United FC
Adelaide Comets FC
12:30
West Torrens Birkalla
Metrostars SC
12:30
Adelaide Olympic
Adelaide Panthers
12:30
White City Woodville
Sturt Lions
12:30
Adelaide United FC (Youth)
Brazil women's League
Vòng 21
Internacional(w)
05:00
Real Brasilia FC (nữ)
Flamengo/RJ (nữ)
05:00
Gremio (nữ)
Ferroviaria SP (nữ)
05:00
Santos (nữ)
Cruzeiro MG (nữ)
05:00
CRESSPOM (nữ)
SC Corinthians Paulista (nữ)
05:00
Kindermann (nữ)
Sao Paulo/SP (nữ)
05:00
Atletico Mineiro (nữ)
Bragantino (nữ)
05:00
Esmac PA(nữ)
Palmeiras SP (nữ)
05:00
Sao Jose (nữ)
Australia U20
Vòng 10
Pires U20
12:00
Bayswater U20
Perth RedStar FC U20
12:00
Sorrento F.C. U20
Balcatta U20
12:00
Gwelup Croatia U20
Armadale SC U20
12:00
Inglewood United U20
Stirling Macedonia U20
14:00
FloreatAthena U20
Perth Glory FC U20
15:00
Cockburn City U20
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
New York Red Bulls B
06:00
Birmingham Legion
Atlanta United FC II
06:30
Orange County Blues FC
Las Vegas Lights
09:00
El Paso Locomotive FC
Louisville City FC
01:00
Tulsa Roughneck
Indy Eleven
03:00
New Mexico United
Hartford Athletic
06:00
Phoenix Rising FC
Loudoun United
06:00
Charleston Battery
Miami FC
06:00
Pittsburgh Riverhounds
Rio Grande Valley
07:30
San Antonio
Monterey Bay FC
09:00
Colorado Springs Switchbacks FC
Oakland Roots
09:00
Sacramento Republic FC
Los Angeles Galaxy II
09:30
San Diego loyalty
Norway Division 1 Women
Vòng
Medkila (nữ)
18:00
Grand Bodo (nữ)
Colombia Copa Premier
Vòng 4
Bogota FC
06:00
Deportes Quindio
Brazil U20 Cup
FC Porto de Porto Uniao U20
01:00
Concordia U20
National Primera Division Western Australia
Vòng 16
Fremantle City
14:00
Olympic Kingsway SC
Rocking ham City
14:00
Dianella White Eagles
Subiaco AFC
14:00
Joondalup United
UWA-Nedlands FC
14:00
Western Knights
Mandurah City
14:00
Forrestfield United
Murdoch University
17:00
Quinns FC
England Conference
Vòng
Wrexham
18:30
Grimsby Town
Phần Lan
Vòng 9
FC Haka
21:00
Lahti
AC Oulu
21:00
SJK Seinajoen
Inter Turku
21:00
Ilves Tampere
French Championnat Amateur
Vòng 30
Yzeure AS
22:59
Trelissac
Entente Sannois
22:59
Haguenau
Saint-Priest
22:59
Jura Sud Foot
Versailles 78
22:59
Blois
Mont-de-Marsan
22:59
Canet Roussillon
Schiltigheim
22:59
Gobelins
Toulon
22:59
Chasselay M.D. Azergues
Vitre
22:59
Lorient B
Angers II
22:59
Andrezieux
ASM Belfortaine
22:59
Stade Reims II
Caen II
22:59
Plabennec
FC Bergerac
22:59
Montpellier B
Beauvais
22:59
Sainte Genevieve Sports
Granville
22:59
Chartres FC
Avenir Sportif Beziers
22:59
Angouleme
Epinal
22:59
Auxerre B
Romorantin
22:59
Poissy As
Fleury Merogis U.S.
22:59
Lens B
St. Maur Lusi
22:59
Saint Quentin
Metz B
22:59
Bobigny A.C.
Frejus St-Raphael
22:59
Aubagne
GFA Rumilly Vallieres
22:59
OLYMPIQUE DE MARSEILLE B
Hyeres
22:59
Louhans-Cuiseaux
Bourges
22:59
FC Nantes B
Lyon Duchere
22:59
GRACES
FC Rouen
22:59
Guingamp B
Le Puy Foot 43 Auvergne
22:59
Colomiers
Martigues
22:59
Marignane Gignac
Saint Malo
22:59
St Pryve St Hilaire
Les Herbiers
22:59
CHAMALIERES
Monaco B
22:59
Lyonnais II
Vannes
22:59
Voltigeurs Chateaubriant
FFSA PL
Vòng 12
West Adelaide SC
12:30
Para Hills Knlghts SC
Eastern United
12:30
Adelaide Blue Eagles
Adelaide Victory
12:30
Adelaide Raiders SC
Modbury Jets
12:30
Fulham United FC
Poet Adelarde Pirates
16:30
Playford City Patriots
Adelaide Hills
17:00
Adelaide University SC
NSW Premier League
Vòng 13
Marconi Stallions
16:00
Sydney FC (Youth)
Manly United
16:00
A.P.I.A. Leichhardt Tigers
Sydney United
12:00
Sutherland Sharks
Northern NSW U20 League
Vòng
Marconi Stallions U20
13:45
Sydney FC U20
Manly United U20
14:00
APIA Leichhardt Tigers U20
Sydney United 58 U20
10:00
Sutherland Sharks U20
Rockdale City Suns U20
10:00
Sydney Olympic U20
VĐQG Đan Mạch nữ
Vòng 9
Fortuna Hjorring (nữ)
18:00
Kolding BK (nữ)
AGF Kvindefodbold APS (nữ)
19:00
Odense BK (nữ)
Boldklubben AF 1893 (nữ)
19:00
Sundby BK (nữ)
Kenya Super League
Vòng 32
Nairobi Star City
17:00
Gor Mahia
Gor Mahia
19:00
Kenya Police FC
Bandari
19:00
Nzoia United
Kenya Police FC
19:00
Posta Rangers
Ulinzi Stars Nakuru
19:00
Bandari
Sofapaka FC
19:00
Vihiga Bullets
Mathare United
19:00
Tusker
Posta Rangers
19:00
Sofapaka FC
Vihiga Bullets
19:00
Kakamega Homeboyz
KCB SC
19:00
FC Talanta
Luxembourg Cup
Chung kết
F91 Dudelange
01:00
Racing Union Luxemburg
Brazil Mineiluo group B League
Vòng 16
Betim MG
01:00
Varginha EC
Ipatinga
01:00
Boa Esporte Clube
COIMBRA ESPORTE CLUBE LTDA (MG)
01:00
Democrata SL/MG
Tupi Juiz de Fora MG
01:30
Nacional AC Muriae MG
Uniao Luziense
01:30
Uberaba MG
Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 16
Deportivo Armenio
23:05
Comunicaciones BsAs
CA Fenix Pilar
23:05
Ituzaingo
Defensores Unidos
01:30
Club Atletico Acassuso
Sportivo Dock Sud
01:30
Canuelas FC
CA San Miguel
01:30
Los Andes
Talleres Rem de Escalada
01:30
Colegiales
UAI Urquiza
01:30
Uhl Que Sa
Villa San Carlos
01:30
Argentino de Quilmes
Latvian Higher League
Vòng 16
FK Liepaja
19:00
FK Valmiera
BFC Daugavpils
20:00
FK Auda Riga
Metta/LU Riga
22:30
Super Nova
USA Women
Vòng 5
Orlando Pride (nữ)
06:00
Washington Spirit (nữ)
Chicago Red Stars (nữ)
07:00
Portland Thorns FC (nữ)
Chile Primera D
Vòng
La Pintana Unida
02:00
Quintero Unido
Victorian State League Division 1
Vòng 11
Manningham United Blues
12:00
Langwarrin
Brunswick City
12:00
Goulburn Valley Suns
North Geelong Warriors
12:00
Moreland City
Werribee City
12:00
Moreland Zebras
Nigerian Premier League
Vòng 30
Akwa Starlets
22:00
Rivers United
Enyimba
22:00
Nasarawa United
Heartland FC
22:00
Shooting Stars SC
Kwara United
22:00
Akwa United
MFM FC
22:00
Gombe United
Niger Tornadoes FC
22:00
Lobi Stars
Plateau United
22:00
Enugu Rangers International
Remo Stars
22:00
Kano Pillars
Sunshine Stars FC
22:00
Katsina United
Australia Darwin Premier League
Vòng
Mindil Aces
13:30
Port Darwin FC
Casuarina FC
17:30
Hellenic AC
The German oberliga Westfalen
Vòng
FC Iserlohn
00:30
TUS Bovinghausen 04
Hạng nhất Iceland
Vòng 4
Fjolnir
01:30
Kordrengir
UMF Selfoss
02:15
Throttur Vogum
HK Kopavogs
02:15
Afturelding
Grotta Seltjarnarnes
21:00
KV Vesturbaer
Vestri
21:00
Thor Akureyri
Grindavik
21:00
Fylkir
KV Vesturbaer
21:00
Grotta Seltjarnarnes
U19 Đan Mạch
Vòng 26
BrondbyU19
18:00
Silkeborg U19
Nordsjaelland U19
18:00
Aarhus AGF U19
Lyngby Fodbold Club U19
18:00
Randers Freja U19
Vejle U19
18:00
Sonderjyske U19
FC Kobenhavn U19
18:00
Aalborg BK U19
Horsens U19
18:00
Midtjylland U19
USA National Premier Soccer League
Vòng 22
Ocean City Noreasters
06:00
Junior Lone Star
Seacoast Utd Phantoms
06:00
West Mass Pioneers
Midwest United
06:00
Lansing City
NONA FC
06:00
Miami AC
Real Central NJ
06:05
Reading United
Peoria
07:00
Des Moines Menace
St. Croix SC
07:00
Minneapolis City SC
Texas United
07:00
MississippiBrilla
PDX FC
09:00
Oly Town FC
Central Valley Fuego II
09:00
San Francisco City
Nani Lian
09:00
Capital City FC
Toledo Villa FC
01:00
Fort Wayne FC
Vermont Green
01:00
Blackstones
Florida U23
02:00
Caledonia SC
St. Louis Lions
02:00
Chicago City SC
Dayton Dutch Lions
04:00
AFC Cleveland
Florida Elite
06:00
Tampa Bay United
FC Motown
06:00
Hudson Valley Hammers
South Bend Lions
06:00
Kings Hammer FC
The Villages
06:00
Weston
Virginia Beach Utd
06:00
Patuxent FA
North Carolina
06:00
Richmond Kickers
Wake FC
06:00
Tobacco Road
Oakland County FC
06:00
AFC Ann Arbor
West Virginia Alliance FC
06:00
North Carolina Fusion U23
Charlotte Eagles
06:00
North Carolina FC U23
Cardinals FC
06:00
Lionsbridge FC
Flint City Bucks
06:00
Kalamazoo
Southern Soccer Academy Kings
06:30
East Atlanta
Chattanooga Red Wolves
06:30
Greenville Triumph
Tormenta FC
06:30
FC Tucson
SC United Bantams
06:30
Peachtree City
Northern Virginia FC
06:30
Christos FC
Knoxville troops
06:30
Dalton Red Wolves SC
Louisiana Krewe FC
07:00
Little Rock Street
Manitoba
07:00
Thunder Bay cold
Ogden City SC
07:00
Park City Red Wolves
Springfield ASC
07:00
Kaw Valley
Omaha
07:00
Northern Colorado
Tennessee SC
07:00
Tri Cities FC
New Mexico U23
07:00
Colorado Rovers
Corpus Christi FC
07:00
Round Rock SC
AHFC Royals
07:00
Houston FC
FA Euro
07:00
Morris Elite
AC Houston Sur
07:00
Barrasso valley
Central Valley Fuego
09:30
Forward Madison FC
Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 10
Esbjerg
19:30
Jammerbugt
Fremad Amager
19:30
Vendsyssel
Herfolge Boldklub Koge
19:30
Hobro
Australian cloth
Vòng 10
Newmarket SFC
14:00
Toowong
Pine Hills