CLB Hải Phòng giải quyết xong tiền thuế, đủ điều kiện dự V.League 2022

Thứ năm, 30/09/2021 17:58 (GMT+7)

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có những chia sẻ với Thethao.vn về việc đội bóng đất Cảng đã giải quyết xong vấn đề nợ thuế để đạt điều kiện tham dự V.League mùa tới.

Như thông tin trước đó, CLB bóng đá Hải Phòng đã nợ Chi cục thuế thành phố Hải Phòng hơn 17 tỷ đồng. Điều này không đáp ứng được quy định cấp phép thi đấu chuyên nghiệp của AFC căn cứ theo tiêu chí tài chính hạng A F.04 - Không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội (bảo hiểm).

LĐBĐ Việt Nam (VFF) yêu cầu CLB Hải Phòng phải thể hiện được việc đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế thành phố Hải Phòng đồng ý gia hạn khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến trước ngày 11/9. Sau đó VFF đã xin gia hạn với AFC dời hạn chót là ngày 30/9.

Hải Phòng giải quyết xong tiền thuế, đủ điều kiện dự V.League 2022 - Ảnh 1

Căn cứ theo quy định, tính đến nay, CLB Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04 (khoản nợ thuế) nên đội bóng đất Cảng buộc phải giải quyết vấn đề này.

Theo như Chủ tịch Văn Trần Hoàn từng chia sẻ thì ông chỉ nhận lại đội bóng từ lãnh đạo thành phố hồi giữa mùa giải, còn khoản nợ thuế này do Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng, đứng đầu là cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng chịu trách nhiệm. 

Thethao.vn đã liên hệ với Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam để tìm hiểu về việc giải quyết khoản nợ thuế trên. Ông Lê Khắc Nam chia sẻ:

“Việc này đã được giao cho bên thuế và các cơ quan có trách nhiệm làm việc cùng nhau. Họ có lộ trình và sẽ trả nợ dần dần. Hiện tại thì chưa thể trả cùng lúc toàn bộ số tiền. Phía đội sẽ có văn bản để đề nghị đội thi đấu tiếp. 

Trong hoàn cảnh hiện tại, nhiều đội bóng cũng rơi là trường hợp tương tự. Mà thanh toán một lúc toàn bộ thì doanh nghiệp cũng chưa có điều kiện. Nhất là phía ông Hùng đang ở trong miền Nam, ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên chưa có mặt ở đây được. 

Trong điều kiện dịch dã, các doanh nghiệp làm ăn khó khăn nên cũng phải xem xét các khía cạnh. Họ cũng trả từng bước nên sẽ hỗ trợ để hài hòa cả lý lẫn tình cho các doanh nghiệp. Nhưng kết quả cuối cùng, doanh nghiệp vẫn phải hoàn thành đầy đủ tiền thuế”.

Hải Phòng giải quyết xong tiền thuế, đủ điều kiện dự V.League 2022 - Ảnh 2
Sân Lạch Tray của Hải Phòng đã được tu sửa - Ảnh: VFF

Về cơ bản, mọi việc đã được giải quyết xong và đội bóng đã đạt đủ điều kiện đề ra của VFF và AFC để thi đấu mùa giải tới. CLB Hải Phòng đang thực hiện những bước cải tổ mạnh mẽ về hình ảnh dưới thời ông Văn Trần Hoàn. 

Mới nhất, ông Văn Trần Hoàn đã gửi công văn đề nghị tổ chức một số trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. Ông khẳng định trong thời gian tới, đội bóng sẽ hoàn thành mọi yêu cầu và điều kiện cơ sở vật chất mà AFC yêu cầu. 

Trong văn bản gửi Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng về việc phúc đáp yêu cầu triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của nhóm cổ đông, VPF đã không đồng ý với đề nghị kể trên.

Bóng đá

Theo thông tin Thethao.vn nhận được, HLV Chu Đình Nghiêm đã đồng ý trở thành HLV trưởng CLB Hải Phòng ở mùa giải V.League 2022.

Bóng đá

Mới đây, CLB bóng đá Hải Phòng đã chính thức gửi công văn lên Tổng cục TDTT Việt Nam và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đề xuất xin đăng cai các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại VL World Cup trên sân Lạch Tray.

Bóng đá

Bạch Dương

Hải Huy: Tôi và CLB TPHCM vẫn đang đàm phán

Tiền vệ người Quảng Ninh cho biết anh và CLB TPHCM vẫn đang tiếp tục những cuộc nói chuyện để đi đến thỏa thuận cuối cùng về việc chấm dứt giao kèo đôi bên.

Hải Huy phải bồi thường 5 tỷ đồng cho CLB TPHCM nếu muốn đến Hải Phòng?

Thông tin mới nhất từ Thethao.vn cho thấy vụ tranh chấp giữa tiền vệ Nguyễn Hải Huy và CLB TPHCM vừa có diễn biến mới liên quan đến tiền bồi thường hợp đồng của cầu thủ này.

HLV Trần Minh Chiến ra mắt CLB TPHCM

Trên trang chủ CLB TPHCM, họ chính thức xác nhận HLV Trần Minh Chiến sẽ dẫn dắt đội bóng này ở mùa giải V.League 2022.

Hải Huy phải đền bù tượng trưng cho CLB TPHCM để gia nhập Hải Phòng

Sau khi 'quay xe' với CLB TPHCM để về đầu quân cho CLB Hải Phòng, tiền vệ Nguyễn Hải Huy sẽ phải đền bù cho đội bóng của thành phố mang tên Bác.

CLB Hà Nội mua cựu tiền đạo Ajax

CLB Hà Nội vẫn đang rất tích cực làm mới đội hình cho mùa giải 2022 khi đang có thông tin về 3 ngoại binh khá thú vị nhiều khả năng sẽ cập bến sân Hàng Đẫy trong thời gian tới.

Hà Nội chia tay Quốc Long sau chưa đầy 1 năm

CLB Hà Nội mới đây đã chính thức thông báo chia tay tiền vệ Nguyễn Quốc Long sau chưa đầy 1 năm tái hợp.

Kiatisuk trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11

Chia sẻ với Siam Sport, HLV Kiatisuk Senamuang cho biết ông sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11 để tiếp tục công việc tại HAGL.

Lê Tấn Tài chia tay CLB Hà Nội

Sau hai mùa giải gắn bó, Lê Tấn Tài sẽ rời CLB Hà Nội khi đội bóng thủ đô không gia hạn hợp đồng với anh.

Hoàng Vũ Samson đầu quân cho TPHCM

CLB TPHCM đã công bố bản hợp đồng với tiền đạo Hoàng Vũ Samson đến từ Thanh Hóa.

Andre Fagan phủ nhận việc ký hợp đồng với CLB Nam Định

Theo nguồn tin của Thethao.vn, tiền đạo Andre Fagan đã xác nhận những thông tin về việc anh sẽ chọn Nam Định là bến đỗ tiếp theo đều là chỉ là tin đồn.