Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp cựu ‘hoa khôi’ và cũng là huyền thoại bóng chuyền Việt Nam có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giúp quý vị độc giả giải đáp phần nào những thắc mắc ấy.

Bóng chuyền Việt Nam có không ít gương mặt bình chọn là ‘hoa khôi’. Tuy nhiên, nhắc tới cụm từ ‘hoa khôi bóng chuyền’, các cổ động viên lập tức nghĩ tới Phạm Kim Huệ (tên khai sinh: Phạm Thị Kim Huệ). Kim Huệ nổi tiếng và thành công từ sớm. Dù đã giải nghệ nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cô vẫn là chủ nhân của nhiều kỷ lục khó xô đổ trong làng bóng chuyền nước nhà.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 3
Cựu danh thủ bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ giờ đã trở thành HLV trưởng

Vậy Phạm Thị Kim Huệ là ai, tiểu sử ra sao? Cuộc đời và sự nghiệp của cựu hoa khôi và cũng là huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam có gì đặc biệt? Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu nhé!

1. Cuộc đời cựu cầu thủ Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ sinh ngày 3/8/1982 tại phố An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội. Cô là cựu cầu thủ bóng chuyền Việt Nam và hiện là HLV của CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương.

Mẹ của Kim Huệ là công nhân còn bố cô là bộ đội. Ngay từ khi đi học Kim Huệ đã cao tới 1m68, vượt trội so với các bạn cùng trang lứa. Năm lớp 8, Kim Huệ tham gia giải chạy cho trường THCS An Dương và được chọn vào lớp điền kinh trẻ của Hà Nội. Thời gian sau đó, Kim Huệ tập luyện tại sân vận động Trịnh Hoài Đức với mục tiêu trở thành một vận động viên điền kinh.

Không lâu sau đó, Kim Huệ thử sức với bóng chuyền. Cô trúng tuyển vào đội trẻ của Bộ tư lệnh thông tin. Tài năng bóng chuyền của Kim Huệ nhanh chóng được bộc lộ. Ngay từ năm 16 tuổi, cô đã sở hữu vị trí chính thức tại CLB cũng như đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 2
Phạm Thị Kim Huệ tham dự nhiều giải golf phong trào - Ảnh: FBNV

Chưa tròn 19 tuổi, Kim Huệ đã trở thành thủ quân của Bộ tư lệnh thông tin cũng như đội tuyển Việt Nam - trẻ nhất trong lịch sử. Trong thời đỉnh cao của mình, Kim Huệ là phụ công xuất sắc bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Năm 2012, Kim Huệ quyết định rời Bộ tư lệnh thông tin sau 16 năm gắn bó để chuyển sang thi đấu cho Ngân hàng Công Thương. Cô quyết định giải nghệ vào năm 2017 để chuyển sang công tác huấn luyện.

Bên cạnh công việc huấn luyện, Kim Huệ còn chơi golf. Cô tham dự nhiều giải phong trào và từng chia sẻ về dự định trở thành một Golfer chuyên nghiệp.

2. Sự nghiệp bóng chuyền của Phạm Thị Kim Huệ

2.1 Cấp độ CLB

Trong suốt sự nghiệp của mình, Phạm Thị Kim Huệ chỉ thi đấu cho hai CLB: Bộ tư lệnh thông tin và Ngân hàng Công thương. Cô gia nhập Ngân hàng Công Thương vào năm 2012 sau 16 năm gắn bó với Bộ tư lệnh thông tin.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 8
Phạm Thị Kim Huệ cùng Ngân hàng Công thương tham dự giải bóng chuyền các CLB châu Á 2017 - Ảnh: VFV

Kể từ khi thi đấu cho đội một Bộ tư lệnh thông tin, Kim Huệ luôn là trụ cột. Cô cùng Bộ tư lệnh thông tin chinh phục thành công 5 chức vô địch quốc gia, vào các năm: 2004, 2005, 2006, 2008 và 2010. Bên cạnh đó, Kim Huệ còn cùng Bộ tư lệnh thông tin vô địch Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư 2004 cùng nhiều danh hiệu khác.

Năm 2007, Kim Huệ gặp phải một chấn thương khá nặng. Chấn thương này khiến cô phải nghỉ thi đấu tới gần 2 năm.

Chuyển sang Ngân hàng Công thương, Kim Huệ cũng chẳng mất nhiều thời gian để trở thành nhân tố quan trọng bậc nhất. Trong màu áo mới, cô giành thêm 1 chức vô địch quốc gia (2016) và 3 lần giành vị trí á quân (2012, 2015 và 2016). Bên cạnh đó, Kim Huệ cùng Ngân hàng Công thương 3 lần đăng quang tại Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương (2012, 2016 và 2017).

Xuyên suốt sự nghiệp, Kim Huệ tham dự 17 mùa giải liên tiếp của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam. Đây là kỷ lục thực sự khó bị chinh phục.

2.2 Cấp độ đội tuyển

Ngay từ năm 16 tuổi (1999), Phạm Thị Kim Huệ đã thi đấu cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Khi chưa tròn 19 tuổi, Kim Huệ trở thành thủ quân. Cho đến thời điểm hiện tại thì đây vẫn là kỷ lục của đội tuyển.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 1
Phạm Thị Kim Huệ từng nhiều năm giữ vai trò thủ quân ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Kim Huệ cùng ĐT Việt Nam tham dự 7 kỳ SEA Games liên tiếp (từ SEA Games 21 tới SEA Games 27), đây cũng là một kỷ lục. Trong cả 7 lần tham dự này, cô đều cùng các đồng đội giành Huy chương bạc.

Bên cạnh SEA Games, Kim Huệ còn cùng ĐT Việt Nam tranh tài tại nhiều giải quốc tế khác. Thành tích ấn tượng nhất mà cô cùng đội tuyển giành được là hạng 4 Cúp châu Á 2012. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành được trong lịch sử các lần tham dự đấu trường châu lục.

Sau VTV Cup 2013, Kim Huệ quyết định rời đội tuyển Việt Nam để tập trung thi đấu ở cấp độ CLB. Vào năm 2017, cô giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện.

2.3 Huấn luyện viên

Sau khi giải nghệ, Phạm Thị Kim Huệ vẫn gắn bó với bóng chuyền nhưng ở vai trò mới: huấn luyện viên. Cô khởi đầu ở vị trí trợ lý cho HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tại CLB Ngân hàng Công Thương. Vị trí á quân mùa giải 2020 hay á quân Cúp Hùng Vương 2019 của CLB này có đóng góp không nhỏ của Kim Huệ.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 6
Phạm Thị Kim Huệ hiện là HLV trưởng CLB bóng chuyền Ngân hàng Công Thương

Tới năm 2021, Phạm Kim Huệ chính thức trở thành HLV trưởng của CLB Ngân hàng Công thương. Mùa 2022, Kim Huệ dẫn dắt Ngân hàng Công thương vào tới tứ kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam.

Mới 40 tuổi, sự nghiệp huấn luyện của Kim Huệ vẫn còn dài. Cô còn nhiều thời gian để ghi dấu ấn đậm nét hơn trong vai trò của một HLV.

3. Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam

Bóng chuyền Việt Nam có không ít hoa khôi nhưng mỗi khi đề cập tới cụm từ ‘hoa khôi bóng chuyền’, cái tên Kim Huệ lập tức xuất hiện. Trong suốt sự nghiệp, Phạm Kim Huệ nhiều lần được bình chọn là hoa khôi của các giải đấu.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 4
Phạm Thị Kim Huệ nhiều lần được bình chọn là hoa khôi của các giải bóng chuyền

Giải ‘hoa khôi’ đầu tiên mà Kim Huệ giành được là tại giải trẻ Đông Nam Á 1998. Tiếp đến, cô lần lượt trở thành hoa khôi của Giải bóng chuyền châu Á 2003 rồi VTV Cup 2004…

Sở hữu chiều cao ấn tượng (1m81) cùng gương mặt khả ái, Phạm Kim Huệ luôn trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn. Cô thực sự sở hữu ‘tài sắc vẹn toàn’ và trở thành ‘của hiếm’ trong lịch sử bóng chuyền nước nhà.

4. Phong cách thi đấu

Kim Huệ thi đấu ở vị trí phụ công. Trong giai đoạn 2002 - 2007, không ai ở khu vực Đông Nam Á nổi bật hơn cô ở vị trí này. Cú đánh một chân ở vị trí số 2 của Kim Huệ có thể khuất phục mọi dàn chắn.

Phạm Thị Kim Huệ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp hoa khôi huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 7
Phạm Thị Kim Huệ là cầu thủ toàn diện - Ảnh: VFV

Không chỉ chiều cao, Phạm Thị Kim Huệ còn sở hữu sức bật ấn tượng. Nhờ sức bật này mà tầm đánh của cô lên tới 3m15 còn tầm chắn ở mức 3m10.

Kim Huệ khi còn thi đấu thực sự là một cầu thủ toàn diện. 'Số 5' huyền thoại xuất sắc trong cả khâu ghi điểm lẫn chắn bóng. Nhiều giải thưởng về tấn công, ghi điểm hay chắn bóng xuất sắc nhất các giải đấu đã cho thấy điều đó.

Sau những đóng góp không ngừng nghỉ, Phạm Thị Kim Huệ trở thành tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam. Những kỷ lục, những danh hiệu cô chinh phục được đủ sức thách thức bất kỳ cầu thủ nữ nào trong hiện tại và tương lai.

5. Một số thành tích nổi bật

- Miss Volleyball VTV Cup 2004

- 7 Huy chương bạc SEA Games

- Vận động viên xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia: 1999, 2015

- Chắn bóng xuất sắc nhất cúp Thăng Long 2002

- Tấn công xuất sắc nhất cúp Cơ Điện Trần Phú 2006

- Vận động viên ghi nhiều điểm nhất Cúp Nữ Hoàng Thái Lan 2006

- Vận động viên chắn bóng xuất sắc nhất VTV Bình Điền Cup 2010

- Vận động viên chắn bóng xuất sắc nhất Cúp CLB nữ châu Á 2011

TIN LIÊN QUAN

Pedro Paulo là ai? Tiểu sử, sự nghiệp nhiều thăng trầm của tiền đạo trụ cột CLB Viettel

Pedro Paulo là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp nhiều thăng trầm của tiền đạo trụ cột hiện tại của CLB Viettel có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Dương Quốc Hoàng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp cơ thủ Pool 9 bi số 1 Việt Nam

Dương Quốc Hoàng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp cơ thủ Pool nói chung và Pool 9 bi số 1 Việt Nam hiện nay có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Trần Quyết Chiến là ai? Tiểu sử, sự nghiệp cơ thủ Billiards 3 C số 1 Việt Nam

Trần Quyết Chiến là ai? Tiểu sử, sự nghiệp cơ thủ Billiards 3 C (Carom 3 băng) số 1 Việt Nam có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hoàng Thị Duyên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp cô gái Vàng trong làng cử tạ Việt Nam

Hoàng Thị Duyên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp cô gái Vàng trong làng cử tạ Việt Nam có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Lê Quang Liêm là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Siêu đại kiện tướng cờ vua - kỳ thủ số 1 Việt Nam

Lê Quang Liêm là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp Siêu đại kiện tướng cờ vua - kỳ thủ số 1 Việt Nam có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Nguyễn Thùy Linh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam

Nguyễn Thùy Linh là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Nguyễn Tiến Minh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của tay vợt vĩ đại nhất lịch sử cầu lông Việt Nam

Nguyễn Tiến Minh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của tay vợt nam vĩ đại nhất lịch sử cầu lông Việt Nam có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết quê ở đâu? Tiểu sử tay kiếm của Hà Nội và tuyển Việt Nam

Thethao.vn cung cấp thông tin về vận động viên đấu kiếm Nguyễn Văn Quyết. Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Roger Federer là ai? Tiểu sử, sự nghiệp tay vợt nam vĩ đại bậc nhất lịch sử tennis

Roger Federer là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của tay vợt nam vĩ đại bậc nhất lịch sử tennis và cũng vừa giải nghệ có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy.

Nguyễn Quang Thuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp em trai Ánh Viên và niềm hy vọng của bơi Việt Nam

Nguyễn Quang Thuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp kình ngư em trai của Nguyễn Thị Ánh viên và cũng là niềm hy vọng của bơi Việt Nam có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Hoàng Quý Phước là ai? Tiểu sử, sự nghiệp kình ngư ‘anh cả’ tại ĐT bơi Việt Nam

Hoàng Quý Phước là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của kình ngư lớn tuổi nhất ĐT bơi Việt Nam ở thời điểm hiện tại có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy từ quý vị độc giả.

Nguyễn Huy Hoàng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp chàng trai Vàng trong làng bơi Việt Nam

Nguyễn Huy Hoàng là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của chàng trai Vàng trong làng bơi Việt Nam có gì đặc biệt? Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu nhé!

Nguyễn Thị Ánh Viên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp ‘Tiểu tiên cá’ - cô gái Vàng trong làng bơi Việt Nam

Nguyễn Thị Ánh Viên là ai? Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của kình ngư được biết đến với biệt danh ‘Tiểu tiên cá’ hay ‘cô gái Vàng trong làng bơi Việt Nam’ có gì đặc biệt? Thethao.vn hy vọng giải đáp phần nào những thắc mắc ấy.

V-League
Vòng 17
Thanh Hóa FC
17:00
Bình Định
Nam Định FC
18:00
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Sông Lam Nghệ An
18:00
Viettel FC
Hà Nội FC
19:15
Becamex Bình Dương
Ngoại Hạng Anh
Vòng 9
Arsenal
18:30
Tottenham Hotspur
Crystal Palace
21:00
Chelsea
Fulham
21:00
Newcastle United
Bournemouth AFC
21:00
Brentford
Southampton
21:00
Everton
Liverpool
21:00
Brighton Hove Albion
West Ham United
23:30
Wolves
La Liga
Vòng 7
Cadiz
19:00
Villarreal
Getafe
21:15
Valladolid
Sevilla
23:30
Atletico Madrid
Mallorca
02:00
Barca
Serie A
Vòng 8
Napoli
20:00
Torino
Inter Milan
22:59
AS Roma
Empoli
01:45
AC Milan
Bundesliga
Vòng 8
RB Leipzig
20:30
VfL Bochum
Eintracht Frankfurt
20:30
Union Berlin
SC Freiburg
20:30
FSV Mainz 05
FC Koln
20:30
Borussia Dortmund
VfL Wolfsburg
20:30
VfB Stuttgart
Werder Bremen
23:30
Monchengladbach
Ligue 1
Vòng 9
Strasbourg
22:00
Rennes
PSG
02:00
Nice
Hàn Quốc
Vòng 1
FC Seoul
12:00
Daegu FC
Incheon United
14:30
Ulsan Hyundai FC
Jeonbuk Hyundai Motors
17:00
Pohang Steelers
Jeju United
12:00
Gangwon FC
J-League 1
Vòng 31
Avispa Fukuoka
12:00
Vissel Kobe
Cerezo Osaka
12:00
Shonan Bellmare
Kashima Antlers
13:00
FC Tokyo
Sagan Tosu
13:00
Kyoto Sanga
Hiroshima Sanfrecce
13:00
Urawa Red Diamonds
Nagoya Grampus
14:00
Yokohama Marinos
Gamba Osaka
14:00
Kashiwa Reysol
Consadole Sapporo
14:00
Kawasaki Frontale
Cúp FA
Qual.3
Congleton Town
18:30
AFC Fylde
Anstey Nomads
20:00
Shefford Town Campton
Cheshunt
21:00
Kidderminster Harriers
Hornchurch
21:00
Braintree Town
St Ives Town
21:00
Chasetown
Hampton Richmond Borough
21:00
Paulton Rovers
Alvechurch
21:00
Nuneaton Borough
Chester FC
21:00
Hanley Town
Hyde F.C.
21:00
Darlington
Stocksbridge Park Steels
21:00
Ashington
Chorley FC
21:00
Blyth Spartans
Kings Lynn
21:00
Kettering Town
Swindon Supermarine
21:00
Farnborough Town
Bamber Bridge
21:00
Buxton FC
Coalville
21:00
Sudbury
Metropolitan Police
21:00
Chippenham Town
Banbury United
21:00
Berkhamsted Town
Basford Utd
21:00
Boston United
Taunton Town
21:00
Walton Hersham
Three Bridges
21:00
Hereford United
Dulwich Hamlet
21:00
Folkestone
Oxford City
21:00
Plymouth Parkway
Weston Super Mare
21:00
Helston Athletic
Bath City
21:00
Sevenoaks Town
Gainsborough Trinity
21:00
Worksop Town
Peterborough Sports
21:00
Hemel Hempstead Town
Weymouth
21:00
Welling United
Beckenham Town
21:00
Binfield
Gloucester City
21:00
Merthyr Town
Romford
21:00
Chelmsford City
Worthing
21:00
Eastbourne Borough
Billericay Town
21:00
Biggleswade Town
Hanwell Town
21:00
Ebbsfleet United
Scarborough
21:00
Curzon Ashton FC
Yate Town
21:00
Bracknell Town
Carshalton Athletic FC
21:00
Havant Waterlooville
Hendon
21:00
Herne Bay
South Shields
21:00
Marske United
Clitheroe
21:00
Bury AFC
Hạng nhất Anh
Vòng 12
Rotherham United
21:00
Wigan Athletic
Coventry City
21:00
Middlesbrough
Reading
21:00
Huddersfield Town
Sunderland A.F.C
21:00
Preston North End
Sheffield United
21:00
Birmingham City
Cardiff City
21:00
Burnley
West Brom
21:00
Swansea City
Blackpool
21:00
Norwich City
Bristol City
21:00
Queens Park Rangers (QPR)
Blackburn Rovers
21:00
Millwall
VĐQG Mexico
Vòng 17
Puebla
07:00
Club America
FC Juarez
09:00
Pumas U.N.A.M.
Atletico San Luis
05:00
Tigres UANL
Monterrey
05:05
Pachuca
Atlas
07:05
Necaxa
CDSyC Cruz Azul
09:05
Chivas Guadalajara
Hà Lan
Vòng 8
SC Cambuur
21:30
PSV Eindhoven
Groningen
23:45
AZ Alkmaar
AFC Ajax
01:00
Go Ahead Eagles
FC Twente Enschede
02:00
Vitesse Arnhem
VĐQG Brazil
Vòng 29
Ceara
01:00
America MG
Internacional RS
01:00
Santos
Atletico Mineiro
01:00
Fluminense RJ
Atletico Paranaense
05:00
Juventude
Flamengo
05:00
Bragantino
Avai FC SC
05:00
Atletico Clube Goianiense
Goias
05:00
Fortaleza
Corinthians Paulista (SP)
07:00
Cuiaba
Bồ Đào Nha
Vòng 8
FC Porto
03:15
Sporting Braga
Vizela
21:30
Portimonense
GD Chaves
00:00
Estoril
Vitoria Guimaraes
02:30
Benfica
VĐQG Thụy Điển
Vòng 24
Malmo FF
20:00
Hammarby
Degerfors IF
22:30
Djurgardens
Scotland
Vòng 9
Heart of Midlothian
18:30
Glasgow Rangers
Saint Mirren
21:00
Livingston
Dundee United
21:00
Saint Johnstone
Aberdeen
21:00
Kilmarnock
Celtic FC
21:00
Motherwell
Ross County
21:00
Hibernian
Thụy Sĩ
Vòng 9
Basel
22:59
St. Gallen
Grasshopper
01:30
FC Zurich
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 8
Kasimpasa
18:30
Gazisehir Gaziantep
Ankaragucu
21:00
Istanbul BB
Kayserispor
21:00
Trabzonspor
Adana Demirspor
00:00
Galatasaray
Hạng nhất Việt Nam
Vòng 17
Phú Thọ
16:00
Huế FC
Ba Lan
Vòng 11
Gornik Zabrze
20:00
Zaglebie Lubin
Lech Poznan
22:30
Legia Warszawa
Pogon Szczecin
01:30
Lechia Gdansk
Na Uy
Vòng 24
Tromso IL
21:00
Molde
Valerenga
22:59
Stromsgodset
Lillestrom
22:59
Bodo Glimt
Nga
Vòng 11
Gazovik Orenburg
18:00
FK Sochi
Khimki
20:30
CSKA Moscow
Lokomotiv Moscow
22:59
Ural Sverdlovsk Oblast
VĐQG Slovakia
Vòng 12
Dukla Banska Bystrica
22:59
Michalovce
Tatran LM
22:59
Dunajska Streda
MSK Zilina
22:59
Trencin
VĐQG Bỉ
Vòng 10
Oud Heverlee
21:00
Saint Gilloise
Oostende
23:15
Racing Genk
Westerlo
23:15
Zulte-Waregem
Club Brugge
01:45
Mechelen
VĐQG Croatia
Vòng 11
ZNK Osijek
21:55
NK Lokomotiva Zagreb
Dinamo Zagreb
00:30
Slaven Koprivnica
Serie B Italia
Vòng 7
Parma
19:00
Frosinone
Spal
19:00
Genoa
Modena
19:00
Reggina
Bari
19:00
Brescia
Cagliari
19:00
Venezia
Palermo
19:00
SudTirol
Cittadella
19:00
Ternana
Perugia
21:15
Pisa
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 8
Mirandes
21:15
Las Palmas
Racing Santander
21:15
Malaga
Andorra CF
23:30
Levante
Villarreal B
02:00
Burgos CF
Hạng 2 Pháp
Vòng 10
Saint Etienne
20:00
Grenoble
Rodez Aveyron
00:00
Amiens
Caen
00:00
Quevilly
Metz
00:00
Pau FC
Dijon
00:00
Le Havre
Annecy
00:00
Bastia
Chamois Niortais
00:00
Guingamp
Valenciennes
00:00
Sochaux
Nimes
00:00
Paris FC
Hạng 2 Đức
Vòng 10
Fortuna Dusseldorf
18:00
Arminia Bielefeld
Greuther Furth
18:00
SV Sandhausen
Holstein Kiel
18:00
Hansa Rostock
St. Pauli
01:30
Heidenheimer
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 39
Ventforet Kofu
12:00
Tochigi SC
Thespa Kusatsu
12:00
Omiya Ardija
Montedio Yamagata
12:00
Albirex Niigata
Tokushima Vortis
14:00
Machida Zelvia
FC Ryukyu
16:30
Yokohama FC
Oita Trinita
17:00
V-Varen Nagasaki
Roasso Kumamoto
11:00
Blaublitz Akita
Zweigen Kanazawa FC
12:00
Fagiano Okayama
Mito Hollyhock
12:00
JEF United Ichihara Chiba
Renofa Yamaguchi
12:00
Grulla Morioka
Vegalta Sendai
12:00
Tokyo Verdy
VĐQG Ireland
Vòng 31
Sligo Rovers
01:45
Shamrock Rovers
VĐQG Slovenia
Vòng 11
Domzale
20:00
NK Mura 05
NK Olimpija Ljubljana
22:30
Tabor Sezana
FC Koper
01:15
ASK Bravo Publikum
VĐQG Romania
Vòng 12
CS Mioveni
22:59
Universitatea Craiova
CFR Cluj
01:30
Petrolul Ploiesti
VĐQG Chile
Vòng 26
Union La Calera
06:00
Coquimbo Unido
Huachipato
22:00
CSD Antofagasta
Palestino
01:00
Everton CD
Curico Unido
06:00
Deportes La Serena
VĐQG Bulgaria
Vòng 12
Lokomotiv Sofia
17:45
Ludogorets Razgrad
VĐQG Argentina
Vòng 22
Club Atletico Tigre
05:00
Aldosivi Mar del Plata
Estudiantes La Plata
05:00
Colon de Santa Fe
Union Santa Fe
07:30
Newells Old Boys
Racing Club
07:30
Rosario Central
Central Cordoba SDE
22:59
Sarmiento Junin
CA Platense
22:59
Defensa Y Justicia
San Lorenzo
01:30
CA Huracan
Banfield
04:00
Godoy Cruz Antonio Tomba
Arsenal de Sarandi
06:30
Independiente
Hạng nhất Ba Lan
Vòng 12
Skra Czestochowa
20:00
GKS Katowice
Stal Rzeszow
22:30
Resovia Rzeszow
Gornik Leczna
01:00
GKS Tychy
Hạng 2 Nga
Vòng 14
Avangard
17:00
FK Sakhalinets
Luki Energiya
18:00
Rodina Moskva III
Stavropolye-2009
19:00
FK Biolog
Legion Dynamo
19:00
Alania-d Vladikavkaz
SKA Rostov
19:00
Rotor Volgograd
Druzhba Maykop
20:00
Mashuk-KMV
Torpedo Vladimir
21:00
Tekstilshchik Ivanovo
Chertanovo Moscow
21:00
FC Tver
Tyumen
21:00
FK Ural-2
Chernomorets Novorossiysk
21:00
FK Kuban Kholding
FK Zenit Izhevsk
21:00
FK Khimik-Avgust
SY Sakhalinsk
11:00
Kvant Obninsk
VĐQG UAE
Vòng 4
Al-Sharjah
20:15
Khor Fakkan
Banni Yas
20:15
Al-Jazira(UAE)
Dabba Al-Fujairah
22:59
Ajman
Al Nasr Dubai
22:59
Al-Wasl
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 42
Gimpo FC
11:30
Chungnam Asan
Seoul E-Land FC
14:00
Bucheon FC 1995
FC Anyang
16:30
Ansan Greeners FC
Daejeon Citizen
11:30
Gwangju Football Club
Hạng 4 Anh
Vòng 12
Harrogate Town
19:00
Bradford City
Salford City
21:00
Grimsby Town
Stockport County
21:00
Walsall
AFC Wimbledon
21:00
Colchester United
Gillingham
21:00
Sutton United
Swindon Town
21:00
Northampton Town
Crawley Town
21:00
Stevenage Borough
Leyton Orient
21:00
Newport County
Tranmere Rovers
21:00
Barrow
Carlisle United
21:00
Crewe Alexandra
Rochdale
21:00
Doncaster Rovers
Hạng 3 Đức
Vòng 10
VfL Osnabruck
19:00
SV Waldhof Mannheim
Borussia Dortmund (Youth)
19:00
TSV 1860 Munchen
MSV Duisburg
19:00
Hallescher FC
SV Elversberg
19:00
SC Verl
Saarbrucken
19:00
SC Freiburg (Youth)
SpVgg Bayreuth
19:00
Dynamo Dresden
VĐQG Venezuela
Vòng 1
Caracas FC
04:00
Deportivo La Guaira
Estudiantes Merida FC
06:15
CD Hermanos Colmenares
Monagas SC
04:00
Deportivo Metropolitano
Carabobo FC
06:15
Zamora Barinas
Hạng 2 Scotland
Vòng 9
Hamilton Academical
21:00
Dundee
Ayr United
21:00
Inverness
Partick Thistle
21:00
Greenock Morton
Cove Rangers
21:00
Arbroath
Queen's Park
21:00
Raith Rovers
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 7
Pendikspor
17:30
Goztepe
Sakaryaspor
20:00
Yeni Malatyaspor
Altay Spor Kulubu
22:59
Eyupspor
Caykur Rizespor
22:59
Bodrumspor
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 25
Orebro Syrianska IF
18:00
BK Forward
Vanersborgs IF
18:00
GAIS
Tvaakers IF
18:00
BK Olympic
Sollentuna United
18:00
Taby
Lindome GIF
21:00
IFK Malmo FK
Hammarby TFF
21:00
Gefle IF
Umea FC
21:00
Sandvikens IF
Haninge
21:00
FC Stockholm Internazionale
Angelholms FF
21:00
Atvidabergs
Lunds BK
21:00
Oskarshamns AIK
Ljungskile
21:00
Torns IF
Hạng 2 Romania
Vòng 8
FC Timisoara
15:00
Concordia Chiajna
AFC Progresul Spartac Bucuresti
15:00
Unirea Dej
Unirea Constanta
15:00
Gloria Buzau
ACS Dumbravita
15:00
Ripensia Timisoara
Dinamo Bucuresti
15:00
FC Unirea 2004 Slobozia
CSM Politehnica Iasi
15:00
FC Maramures Baia Mare
ACS Viitorul Selimbar
16:00
CSA Steaua Bucuresti
Hạng 2 Ba Lan
Vòng 13
Slask Wroclaw II
18:00
Znicz Pruszkow
Olimpia Elblag
19:30
Kotwica Kolobrzeg
Pogon Siedlce
20:00
Wisla Pulawy
OKS Stomil Olsztyn
20:00
Lech II Poznan
Motor Lublin
22:00
Siarka Tarnobrzeg
Gornik Polkowice
22:59
Radunia Stezyca
Hạng 2 Moldova
Vòng 5
Real Succes
20:00
Victoria Bardar
CF Sparta Selemet
20:00
Olimp Comrat
Flacara Falesti
20:00
FC Sheriff B
Hạng 2 Slovenia
Vòng 10
NK Primorje
20:30
Krka
NK Bilje
20:30
Krsko Posavlje
Roltek Dob
20:30
MNK FC Ljubljana
NK Fuzinar
20:30
NK Nafta
Malaysia
Vòng 19
Johor Darul Takzim
19:15
Negeri Sembilan
Sarawak United
19:15
Pahang
Kedah
20:00
MISC-MIFA
Selangor
20:00
Melaka
Terengganu
20:00
Sabah
Albania Division 2
Vòng
Beselidhja Lezhe
21:00
Terbuni Puke
Burreli
21:00
KF Oriku
Flamurtari
21:00
Besa Kavaje
KS Korabi Peshkopi
21:00
Turbina Cerrik
Luzi 2008
21:00
Skenderbeu Korca
Tomori berat
21:00
KS Dinamo Tirana
Apolonia Fier
21:00
Lushnja KS
Bulgaria B PFG
Vòng 11
FC Sozopol
22:00
Botev Plovdiv II
Strumska Slava
22:00
Minyor Pernik
CSKA 1948 Sofia II
22:00
Etar
Ludogorets Razgrad II
22:00
FC Dobrudzha
Tanzania Ligue 1
Vòng 6
Namungo FC
20:00
KMC FC
Indonesia Super League
Vòng 11
Pusamania Borneo FC
15:30
Madura United
Dewa United FC
16:00
Cilegon United
Cilegon United
16:00
Dewa United FC
Arema Malang
20:00
Persebaya Surabaya
Kazakhstan Premier League
Vòng 21
FK Kaspyi Aktau
17:00
FK Aksu
FK Taraz
17:00
Maktaaral
Ordabasy
17:00
FK Atyrau
Canadian Premier League
Vòng 10
Pacific FC
09:00
FC Edmonton
HFX Wanderers FC
01:00
Atletico Ottawa
Forge FC
04:00
York 9 FC
England Conference North Division
Vòng 15
Leamington
21:00
AFC Telford United
Southport FC
21:00
Bradford Park Avenue
Latvia Division 2
Vòng 20
Riga FC II
18:00
Salaspils
Valmieras FK II
20:00
Olaine