Những phút cuối đời đau đớn của kỷ lục gia chạy việt dã Trung Quốc

Thứ hai, 31/05/2021 11:14 (GMT+7)

Thảm họa Hoàng Hà Thạch Lâm đã gây ra cái chết đau đớn cho rất nhiều VĐV chạy việt dã Trung Quốc trong đó có cả kỷ lục gia Lương Cảnh.

Lương Cảnh được xác nhận qua đời vào sáng tối 22/5 sau nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ xuyên quốc gia tỉnh Cam Túc. Các nhân viên cứu hộ xác nhận, Lương Cảnh được tìm thấy gần điểm tập kết CP3 khi thi thể đã cứng và đã trút hơi thở cuối cùng được 2 giờ đồng hồ.

Một người tham gia cứu hộ mô tả rằng, đầu gối của Lương Cảnh rớm máu, lộ cả xương trắng. Vết thương chứng tỏ kỷ lục gia chạy việt dã Trung Quốc đã phải bò bằng đầu gối trong suốt một thời gian dài. Nhiều khả năng Lương Cảnh đã bị ngã khỏi đường đua khi gió lạnh nổi lên sau đó anh cố gắng bò lên cho đến khi kiệt sức.

21 VĐV tham gia giải chạy ở Trung Quốc tử nạn vì giá lạnh - Ảnh 1

Lương Cảnh là người vô địch giải ultra trail Bạch Ngân ở Hoàng Hà Thạch Lâm trong cả 3 lần tổ chức trước đó. Chinh vì vậy anh tiếp tục dẫn đầu ở cuộc thi này vào ngày 22/5 nên không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào khi sự cố xảy ra.

Buổi sáng ngày hôm đó, Lương Cảnh bắt đầu ngày mới với khát khao chinh phục sự hùng vĩ của Hoàng Hà Thạch Lâm thể hiện qua dòng trại thái anh đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân "Để xem những ngọn núi này hùng vĩ như thế nào". Không ai ngờ đó lại là lời trăn trối cuối cùng của một trong những VĐV xuất sắc nhất của bộ môn marathon Trung Quốc.

Những phút cuối đời đau đớn của kỷ lục gia chạy việt dã Trung Quốc - Ảnh 1

Tuy nhiên, Lương Cảnh và 20 VĐV khác vẫn có cơ hội sống sót nếu BTC có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đội cứu hộ sớm có mặt tại hiện trường. Đơn vị tổ chức sự kiện không hề chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, quần áo ấm hay theo sát dự báo thời tiết cũng như bố trí nhân lực làm công tác cứu hộ kịp thời.

Không khí lạnh ập đến bất ngờ khiến các VĐV bị mất thân nhiệt dẫn đến thiếu tỉnh tảo và ngã ra khỏi đường đua. 172 người tham gia giải chạy đã mất tich trước khi lực lượng cứu hộ vào cuộc và 21 người trong số đó đã ra đi mãi mãi.

Một thảm họa kinh hoàng đã xảy ra ở giải chạy xuyên quốc gia tại tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) khiến 21 người tham gia tử nạn vào ngày 22/5 vừa qua.

Thể thao khác

Tuấn Linh

21 VĐV tham gia giải chạy ở Trung Quốc tử nạn vì giá lạnh

Một thảm họa kinh hoàng đã xảy ra ở giải chạy xuyên quốc gia tại tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) khiến 21 người tham gia tử nạn vào ngày 22/5 vừa qua.