Tiền phế, chuyện khó nói của bóng đá Việt nhìn từ Amaobi và Công Vinh

Thứ năm, 18/11/2021 07:44 (GMT+7)

Xuất hiện dưới muôn hình vạn trạng, tiền phế từ xưa đến nay vẫn luôn đồng hành nền bóng đá Việt Nam, và nó sẽ không dừng lại. Chỉ có một số rất ít cầu thủ như Amaobi hay Công Vinh dám lên tiếng về chuyện đó.

Chủ Đề: Thâm cung bóng Việt

“Cậu sẽ ký hợp đồng trị giá 25.000 USD/mùa, nhưng chỉ thực lĩnh 20.000 thôi. Phần 5.000 kia là không được đụng vào”, một trong những quan chức của CLB Đà Nẵng đã nói như vậy khi tiền đạo Amaobi mong muốn được ký hợp đồng gần 15 năm trước.

“Lương của cậu là 6.000 USD/tháng, thực lĩnh đủ. Nhưng số tiền kia 5.000 USD chúng tôi phải chi cho các bên liên quan” – ông này tiếp tục giải thích với cựu chân sút của CLB Nam Định.

Tiền phế, chuyện khó nói của bóng đá Việt nhìn từ Amaobi và Công Vinh - Ảnh 5

Đó chỉ là một trong những ví dụ điển hình nhất về cái gọi là ‘tiền phế’ trong bóng đá Việt Nam. Amaobi, một trong những chân sút lừng lẫy nhất ở V.League, hiểu rõ điều đó. Câu chuyện của anh cũng như nhiều người khác là khi một cầu thủ không được lĩnh toàn bộ số tiền trên giấy tờ, mà phải ‘lo lót’ cho các bên liên quan.

Thương vụ này cuối cùng bị tung hê cũng bởi vì Amaobi chỉ trả lại 3.000 USD đã ký, rồi sau đó phá lỡ ‘luật im lặng’ để tố cáo với truyền thông. Chứ ở bên trong bóng tối, không ai biết đã có bao nhiêu hợp đồng bị thổi giá tương tự?

Tiền ‘phế’ – Muôn hình vạn trạng 

Amaobi cũng như cầu thủ bóng đá nước ngoài muốn sang Việt Nam thi đấu, phải liên hệ thông qua những người đại diện. Người có được bằng cấp hợp pháp của FIFA thì ít, giới làm chui thì nhiều nên được gọi là ‘cò’ (nay FIFA đã bỏ quy bằng cấp – PV). Nhóm ‘cò’ sẽ giới thiệu cầu thủ tới thử việc ở các câu lạc bộ. Nếu được nhận, các bên sẽ ký hợp đồng thông qua thỏa thuận.

Ban đầu, cuộc chơi nằm hoàn toàn trong tay nhóm ‘cò’. Nếu các cầu thủ yêu cầu mức phí lót tay khoảng 3 tỷ, họ sẽ nâng mức đề nghị với đội bóng lên 3,5 tỷ. Số tiền 500 triệu thừa ra thì họ ‘hưởng trọn’. Một số người đại diện còn rất giỏi việc ‘thổi giá’ để giúp cầu thủ có hợp đồng cao hơn thực tế, nhưng tiền phế cắt đi cũng lớn hơn nhiều.Nhìn chung, giới cò ban đầu tốn hàng nghìn USD để mang cầu thủ từ nước ngoài về Việt Nam, rồi lo cho họ chi phí thử việc ở nhiều đội bóng khác nhau. Họ lấy tiền hoa hồng để chi trả những chi phí này, còn lại là lãi. Nhưng không phải là mọi chuyện đều diễn ra sòng phẳng như thế.

Sau đó, ban lãnh đạo các đội bóng và huấn luyện viên bắt đầu vào cuộc chơi. Họ thừa hiểu những người đại diện sẽ tốn kém thế nào nếu không được ký hợp đồng nên thường xuyên ép phế, yêu cầu một khoản nhất định cho họ thì mới nhận người. Cò bóng đá sau khi bị ép bắt buộc phải nâng giá cầu thủ đề bù vào phần đã chi, do đó dẫn tới việc những hợp đồng ký hàng chục ngàn USD nhưng cầu thủ chỉ nhận khoảng 70-80% giá trị.

Tiền phế, chuyện khó nói của bóng đá Việt nhìn từ Amaobi và Công Vinh - Ảnh 4

Không chỉ cầu thủ ngoại bị mất phế. Những ngôi sao nổi tiếng của bóng đá Việt Nam cũng vậy. Khi ký hợp đồng mới với các đội bóng, họ sẽ sở hữu tiền ‘lót tay’, tức phí ký hợp đồng. Một siêu sao bóng đá Việt hiện nay có thể bỏ túi 10 tỷ cho một bản hợp đồng 3 năm, nhưng không phải mọi thứ đều minh bạch như giấy tờ.Những năm đỉnh cao của bóng đá Việt, một huấn luyện viên hoặc lãnh đạo câu lạc bộ có thể đút túi 10.000 USD cho một vụ chuyển nhượng. Thậm chí, đến cả những phiên dịch, trợ lý… cũng có phần. Cuối cùng, người chịu lỗ chính là những ông bầu hàng năm vẫn cung cấp cả chục, cả trăm tỷ đồng nuôi đội.

Lấy ví dụ như thương vụ Huỳnh Quang Thanh về với Sài Gòn Xuân Thành. Khi ấy, lãnh đạo đội bóng ký hợp đồng miệng là 14 tỷ phí lót tay cho hậu vệ cánh của ĐT Việt Nam, nhưng khi báo cáo lên ông bầu lại là con số hoàn toàn khác, cao hơn ‘kha khá’. Giới chủ biết chuyện, không ký hợp đồng với hậu vệ người TP.HCM, khiến anh này phải muối mặt quay trở về Becamex Bình Dương xin ở lại.

Chuyện chuyển nhượng đã vậy. Câu chuyện nhân sự còn khó nói hơn. Ai cũng biết huấn luyện viên trưởng là người quyết định cuối cùng về danh sách đá chính, nhưng không nhất thiết những người tốt nhất phải được lựa chọn.Hay như chuyện của một tiền đạo ngôi sao của bóng đá Việt Nam, người ghi bàn vào lưới Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2008 khi chuyển tới B. Bình Dương đã nhận 9 tỷ đồng tiền lót tay, nhưng cuối cùng thực nhận chỉ 5,5 tỷ. Số tiền còn lại ‘đi đâu’ thì chỉ có anh và người trong cuộc trả lời được.

Lê Công Vinh từng kể trong tự truyện của mình rằng, anh được lãnh đạo CLB Becamex đưa cho 50 triệu để đi gặp huấn luyện viên của đội lúc đó cho dễ ‘nói chuyện’. Vụ việc này rúng động làng báo một thời gian, trước khi cựu tiền đạo xứ Nghệ ‘chữa cháy’ bằng việc nói anh không có ý ám chỉ người thầy của mình ăn tiền cầu thủ, còn vị chiến lược gia lão làng được nhắc tên thì chối bay.

Nhưng dù sự việc kể trên có thật hay không, thì việc một huấn luyện viên nhận tiền để đưa cầu thủ vào danh sách đá chính diễn ra khá thường xuyên. Thậm chí, họ còn thẳng thắn bàn về thu nhập của các cầu thủ, trong đó phần nào thì người ra sân được nhận, còn phần còn lại sẽ thuộc về… người chỉ đạo.

Tiền phế, chuyện khó nói của bóng đá Việt nhìn từ Amaobi và Công Vinh - Ảnh 2

Một câu chuyên khác, không tương tự nhưng cũng liên quan tới ‘tiền phế’. Ở một đội bóng dồi dào nguồn cầu thủ trẻ ở miền Bắc, huấn luyện viên ở đây nổi tiếng là dựa theo chuyên môn mà lựa chọn nhân sự thi đấu. Nhưng cũng có chuyện một cầu thủ trẻ ngồi dự bị mãi thành ra ‘nản’ quá, mới nhờ bố mẹ chi ra vài chục triệu mua suất đá chính. Anh này vào sân đá vài trận nhưng không chứng tỏ được chuyên môn, lại bị gạt ra ngoài. Gia đình cậu bé sau vài lần ‘chi đậm’, thấy không ‘ăn thua’ đành khuyên con từ bỏ bóng đá.

Những hệ lụy cho bóng đá Việt

Bóng đá phản ánh cuộc sống, cả những điểm sáng và góc khuất của nó. Nạn tiền phế, phí bôi trơn diễn ra gần như trong mọi ngành nghề, và ban đầu điều đó thực sự khiến mọi thứ diễn ra trơn tru hơn. Nhưng hiện tại, nó đã là một tệ nạn và để lại nhiều hệ lụy.

Từ xưa tới nay, bóng đá Việt Nam chưa bao giờ chuyên nghiệp. Các CLB vẫn trông chờ vào nguồn tài trợ từ các ông bầu, có nhiều nơi vẫn nhận tiền từ chính quyền địa phương. Còn những khoản doanh thu như bán vé, bán áo đấu… dù có nhưng chẳng thấm tháp vào đâu, không đủ nuôi một đội bóng.

Để đầu tư cho một đội bóng tốn ít nhất là 30-40 tỷ đồng mỗi mùa. Con số này ở các đội ‘đại gia’ như Hà Nội, Viettel, TP.HCM có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng. Trong khi đó, tiền bán vé, nguồn thu chính của nhiều CLB (nếu không tính tiền tài trợ, bởi đây là nơi mà các ông bầu trực tiếp rót tiền) mỗi mùa cao nhất cũng chỉ khoảng 10 tỷ.

Chính vì thế, việc những người đại diện, ban lãnh đạo ‘khai khống’ số tiền chuyển nhượng càng khiến giới ông chủ phải chi thêm nhiều tiền hơn. Trong trường hợp người làm chủ là chính quyền địa phương thì đó còn là tiền ngân sách.

Tiền phế, chuyện khó nói của bóng đá Việt nhìn từ Amaobi và Công Vinh - Ảnh 1

Nếu như mức phế chuyển nhượng trung bình khoảng 20% hợp đồng thì mỗi năm các CLB cũng mất trắng hàng tỷ đồng. Điều này tạo gánh nặng lên giới chủ đội bóng, khiến nhiều người phải từ bỏ cuộc chơi. Số còn lại đang hoạt động thì cũng có không ít người đã ‘thắt lưng buộc bụng’. Thực trạng ở bóng đá Việt thì năm nào cũng có đội bóng giải thể, một số không ít đội thì sống lay lắt khi ‘ông bầu’ rút nguồn sữa, thậm chí không dám đá lên hạng như Khánh Hòa, Long An, Cần Thơ hay mới nhất là Than Quảng Ninh.

Ngoài ra, việc nhận phế chuyển nhượng, phí ra sân càng khiến chuyện chuyên môn bị gạt sang một bên. Những năm gần đây, có thể thấy nhiều cầu thủ ngoại đã ‘hết đát’, chất lượng chuyên môn không cao nhưng vẫn được ký hợp đồng bởi vì họ biết ‘cắt phế’ cao cho ban lãnh đạo đội bóng. Trong khi đó, những người giỏi hơn không có cơ hội thi đấu vì chưa quen luật.

Chuyện này ở nhóm cầu thủ nội diễn ra ít hơn, nhưng không phải là không có. Nhiều cầu thủ vì ‘lệch dây’, không ‘đi tiền’ nên mất cơ hội ra sân, dẫn tới việc chuyên môn không thể phát triển. Mà với những cầu thủ còn nghèo, việc không được ra sân chẳng khác nào chặt đi 6, 7 phần thu nhập của họ. Trong khi đó, nhóm cầu thủ chắc suất đá chính nhờ ‘đi tiền’ lại chểnh mảng tập luyện, lấy tiền thường bù đắp vào số tiền phế đã chi.

Chuyện “cắt phế” có từ bao giờ?

Đây là câu hỏi không dễ để trả lời, đặc biệt trong môi trường còn nhiều điều nhạy cảm, nhiều sự e ngại đụng chạm của bóng đá Việt Nam. Ai cũng hiểu những tay “cò” không làm việc không công. Họ nhọc công tìm kiếm nguồn cầu thủ, đưa về cho các CLB chọn lựa và dĩ nhiên mong muốn nhận lại thù lao xứng đáng.

Tiền phế, chuyện khó nói của bóng đá Việt nhìn từ Amaobi và Công Vinh - Ảnh 3

Chuyện cầu thủ phải trả phí cho nhà môi giới là điều hiển nhiên, nhưng ở đâu cũng vậy, có những thứ được gọi là “luật bất thành văn”. Ngoài khoản chi cho “cò”, liệu cầu thủ, và đặc biệt là ngoại binh còn phải mất thêm khoản nào khác hay không?

Để trả lời được câu hỏi này, bảo dễ thì là dễ, mà nói khó cũng thành khó. Chỉ xin kể lại một câu chuyện từ chia sẻ của HLV Nguyễn Thành Vinh (làm việc những năm 1990-2000) với thethao.vn, khi ông dốc hết gan ruột để nói về những vấn đề tế nhị liên quan đến chuyện tiền bạc từ các cầu thủ.

“Cả đời tôi không bao giờ ăn chặn một đồng nào. Có cầu thủ được tôi xin đất cho rồi lại bảo tôi nhận, nhưng tôi nói không được. Tôi không thể nhận những đồng tiền, hay lợi ích đó mà ảnh hưởng đến danh dự của mình. Dù chỉ là chai rượu, tiền lót tay… ai biếu tôi cũng trả lại. Nếu tôi làm thế thì không thể huấn luyện được cầu thủ, và họ cũng không tôn trọng mình nữa”.

Nhưng phần còn lại liệu có ai dám lên tiếng như HLV Nguyễn Thành Vinh không? Và trải qua 20 năm lên hạng chuyên nghiệp, tiền phế liệu đã biến mất, hay vẫn tồn tại như một bóng ma vật vờ phủ mờ V.League? Cũng trong một buổi chia sẻ ngắn với thethao.vn, một nhân vật có mối quan hệ thân cận với nhiều CLB tiết lộ một vài ngoại binh chân ướt chân ráo đến V.League sẵn sàng “cắt phế” toàn bộ tiền lót tay của họ trong năm đầu tiên!

TIN LIÊN QUAN

Weigang, người khai sáng cho bóng đá Việt Nam giữa màn đêm u tối

Karl Heinz Weigang là một HLV gắn bó nhiều kỷ niệm với bóng đá Việt Nam, từ thành công rực rỡ cho tới nghi án tiêu cực vẫn còn rỉ máu cho tới tận ngày nay. Nhưng ngay cả khi vẫn còn những tranh cãi, không thể phủ nhận ông là người tiên phong cho phong cách huấn luyện chuyên nghiệp ở ĐT Việt Nam.

1 thập niên từ cuộc 'nổi dậy' của bầu Kiên, bóng đá Việt Nam đi về đâu?

'Chúng tôi nghỉ thì các anh đá bóng với ai?' Câu hỏi của bầu Kiên dành cho những quan chức bóng đá Việt Nam tại Hội nghị tổng kết V.League 2011 đã mở đầu cho cuộc ly khai cùng một giải đấu mới mang hơi hướng Super League. Mọi vấn đề của bóng đá Việt Nam đều được bầu Kiên phơi bày hôm đó, nhưng đúng 10 năm sau, các ông bầu lại 'nổi dậy' một lần nữa.

Ngọc Hải, Anh Khoa và cú xoạc bóng thay đổi cả V.League

Pha phạm lỗi rợn người của Quế Ngọc Hải vào chân Anh Khoa từng trở thành chủ đề gây tranh cãi trong nhiều tháng. Bỏ qua vấn nạn bạo lực sân cỏ, cách những người làm bóng đá Việt Nam giải quyết vụ việc đó đã khiến V.League phải thay đổi không ít điều lệ. Anh Khoa có thể không còn thi đấu, nhưng anh đã giúp rất nhiều đồng nghiệp giữ được đôi chân.

Từ vụ Hải Huy, nhìn lại câu chuyện Công Vinh lật kèo bầu Hiển vì Thủy Tiên

V League 22/10/2021

Tròn 1 thập niên trước khi tiền vệ Hải Huy gặp rắc rối pháp lý với CLB TPHCM, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến pha lật kèo có một không hai của Công Vinh. Khi đó người ta nói CV9 'quay xe', bỏ bầu Hiển để về với bầu Kiên vì tiền, nhưng cuối cùng lý do lại xuất phát từ chính... Thủy Tiên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phạm Tuấn Hải chia tay Hà Tĩnh, gia nhập CLB Hà Nội

Theo nguồn tin của Thethao.vn, tiền đạo Phạm Tuấn Hải sẽ rời CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để gia nhập CLB Hà Nội. Thương vụ sẽ sớm được hoàn tất các thủ tục khi anh này vừa trở về từ đợt tập trung ĐTQG.

Hùng Dũng trở lại tập luyện ở CLB Hà Nội sau khi lỡ hẹn với AFF Cup 2021

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tiếp tục quá trình hồi phục chấn thương, tập luyện để cùng CLB Hà Nội chuẩn bị cho V.League 2022. Trước đó, anh không thể dự AFF Cup 2021 vì vấn đề thủ tục.

CLB Thanh Hoá có cơ hội tham dự AFC Cup 2022

Theo nguồn tin của Thethao.vn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mời CLB Thanh Hoá tham dự AFC Cup 2022 theo diện dự phòng. Trước đó, CLB Nam Định chưa đưa ra quyết định tham dự giải đấu này.

CLB Phố Hiến thanh lý hợp đồng với HLV Hứa Hiền Vinh, chuẩn bị đổi tên

Đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất là CLB Phố Hiến vừa có nhiều thay đổi ở thượng tầng. Họ đã chia tay HLV trưởng và bắt đầu quá trình đổi tên CLB.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chốt 3 ngoại binh cho V.League 2022

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ công bố 3 ngoại binh đến từ Nam Mỹ và châu Phi. Đây sẽ là những gương mặt mà họ sẽ sử dụng ở giai đoạn lượt đi V.League 2022.

Hà Nội FC chính thức chia tay Geovane, mở đường đón ngoại binh từ châu Âu

Không còn là đồn đoán, ngôi sao người Brazil, Geovane Magno đã chính thức nói lời chia tay Hà Nội FC sau một mùa giải gắn bó.

CLB Nam Định vẫn chưa quyết định tham dự AFC Cup 2022

Theo nguồn tin của Thethao.vn, BLĐ CLB Nam Định vẫn còn đang lưỡng lự trong việc có góp mặt ở AFF Cup 2022 hay không, dù họ đủ điều kiện tranh tài ở đấu trường châu lục mùa tới bên cạnh 2 đội bóng HAGL và Viettel.

Cầu thủ, BHL Hải Phòng phải cách ly vì COVID-19

Nhiều cầu thủ và BHL của CLB Hải Phòng hiện đang nằm trong diện cách ly khi một người sinh sống lân cận nhiễm COVID-19.

Bình Định nhắm bộ đôi tài năng trẻ của PVF

Đội bóng đất võ vẫn chưa có ý định dừng lại khi tiếp tục ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường chuyển nhượng trước thềm V.League 2022.

Hà Nội, Hải Phòng từ chối mua cầu thủ ghi bàn vào lưới Tottenham

Các đội bóng của V.League đã từ chối lời chào mời mua tiền đạo Amadej Marosa. Cầu thủ này mới đây đã ghi bàn vào lưới CLB Tottenham ở cúp C3 châu Âu.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Vòng bảng
PSG
00:45
Club Brugge
RB Leipzig
00:45
Manchester City
AFC Ajax
03:00
Sporting CP
Borussia Dortmund
03:00
Besiktas JK
AC Milan
03:00
Liverpool
FC Porto
03:00
Atletico Madrid
Real Madrid
03:00
Inter Milan
FC Shakhtar Donetsk
03:00
Sheriff Tiraspol
Giao Hữu ĐTQG
Italy U17
20:30
France U17
VĐQG Slovenia
Vòng 19
ASK Bravo Publikum
21:00
Radomlje
Hạng 4 Anh
Vòng 20
Bristol Rovers
02:45
Port Vale
Exeter City
02:45
Northampton Town
Harrogate Town
02:45
Forest Green Rovers
Leyton Orient
02:45
Swindon Town
Mansfield Town
02:45
Carlisle United
Newport County
02:45
Sutton United
Oldham Athletic
02:45
Tranmere Rovers
Stevenage Borough
02:45
Scunthorpe United
Walsall
02:45
Crawley Town
Hạng 2 Romania
Vòng 16
Petrolul Ploiesti
22:00
Universitaea Cluj
Indonesia Super League
Vòng 16
PSS Sleman
15:15
Persipura Jayapura
Persita Tangerang
18:15
PSIS Semarang
PSM Makassar
20:45
Persija Jakarta
England Conference North Division
Vòng 13
Gateshead
02:45
York City
Guiseley
02:45
Southport FC
AFC Telford United
02:45
Guiseley
Serbia
Vòng 19
FK Vozdovac Beograd
20:00
Vojvodina Novi Sad
England Ryman(Isthmian) League Premier Division
Vòng 10
Potters Bar Town
02:45
Kingstonian
Folkestone
02:45
Bishop's Stortford
Bognor Regis Town
02:45
Corinthian Casuals
Haringey Borough
02:45
Worthing
Enfield Town
02:45
Bowers Pitsea
Portugal Liga 3
Vòng
Oliveira Hospital
21:00
Real Sport Clube Queluz
UEFA Youth League U19
Vòng bảng
Shakhtar Donetsk U19
17:00
FC Sheriff U19
RB LeipzigU19
19:00
Manchester City U19
Borussia Dortmund U19
20:00
Besiktas JK U19
U19 PSG
20:00
Club Brugge U19
Ajax U19
20:30
Sporting Lisbon U19
AC Milan U19
20:30
Liverpool U19
FC Porto U19
21:30
Atletico de Madrid U19
Real Madrid U19
22:00
Inter Milan U19
Glasgow Rangers U19
02:30
Septemvri Sofia U19
Arab Nations Cup
Vòng bảng
Jordan
22:00
Palestine
Morocco
22:00
Saudi Arabia
Algeria
02:00
Egypt
Lebanon
02:00
Sudan
England Conference
Vòng 17
Southend United
02:45
Maidenhead United
Albania Super league
Vòng 12
KS Dinamo Tirana
22:45
Teuta Durres
KF Tirana
22:45
Kastrioti Kruje
Israel B League
Vòng 13
Hapoel Iksal
19:00
Maccabi Tamra
Hapoel Bnei Zalfa
20:00
Hapoel Kaukab
Northern Ireland shield cup
Larne FC
02:45
Ballyclare Comrades
FYR Macedonia Vtora Fudbalska Liga
Vòng 14
Sileks
19:00
FK Teteks Tetovo
KF Veleshta
19:00
Voska Sport
Bratstvo 07
19:00
FK Lokomotiva Gradsko
FK Kozuv
19:00
Pehchevo
FK Osogovo
19:00
Pobeda Prilep
Kamenica-Sasa
19:00
Belasica Strumica
FK Sloga 1934 Vinica
19:00
Detonit Junior
KF Besa Doberdoll
19:00
FC Vardar Skopje
FK Kadino
19:00
Korab Debar
FK Ohrid 2004
19:00
FK Rinija Gostivar
Giải trẻ Đan Mạch
Vòng
FC Nordsjaelland Reserve
19:00
Lyngby Reserve
Scotland FA Cup
Round 3 Playoff
Greenock Morton
02:45
Inverness
Queen of South
02:45
Cove Rangers
Nam Phi Premier Soccer League
Vòng 14
TS Galaxy
22:30
Chippa United
Cape Town City
00:30
Maritzburg United
VĐQG Đài Loan nữ
Vòng 9
Taipei Xiongzan (nữ)
15:00
Hualien (nữ)
Hang Yuan FC (nữ)
15:00
Taichung Blue Whale (nữ)
Kaohsiung Sunny Bank (nữ)
16:00
Inter Taoyuan FC (nữ)
U16 Tây Á
Vòng bảng
Palestine U16
19:00
United Arab Emirates U16
Iraq U16
21:00
Lebanon U16
Yemen U16
22:45
Jordan U16
Bắc Anh
Vòng 7
Buxton FC
02:45
Scarborough
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 14
Al-Jabalain
19:20
Al-Qadasiya
Al Khaleej Club
21:25
Bisha FC
Hajer
21:30
Al Wehda Mecca
AL-Rbeea Jeddah
22:15
Al-Akhdoud
Israel Leumit League
Vòng 14
Ironi Nir Ramat HaSharon
00:00
Bnei Yehuda Tel Aviv
Hapoel Akko
00:00
Maccabi Bnei Raina
Hapoel Umm Al Fahm
00:00
AS Ashdod
Hapoel Ramat Gan
00:00
Beitar Tel Aviv Ramla
Maccabi Ahi Nazareth
00:00
Hapoel Kfar Saba
Kafr Qasim
00:00
Hapoel Raanana
Sectzya Nes Ziona
00:00
Hapoel Afula
U18 Anh FA Cup
Vòng 3
Burnley U18
02:00
Luton Town U18
Coventry U18
02:00
Leeds United U18
Nottingham Forest U18
02:00
Bristol City U18
Aston Villa U18
02:00
Leicester City U18
Hạng 3 Anh
Vòng 21
Portsmouth
02:45
Sheffield Wednesday
Sunderland A.F.C
02:45
Morecambe
Charlton Athletic
02:45
Ipswich Town
Crewe Alexandra
02:45
Lincoln City
Fleetwood Town
02:45
Bolton Wanderers
Rotherham United
02:45
Gillingham
Accrington Stanley
02:45
AFC Wimbledon
Doncaster Rovers
02:45
Oxford United
Cheltenham Town
02:45
Cambridge United
Wycombe Wanderers
02:45
Burton Albion
Italy Serie D
Vòng
FBC Gravina
20:30
AS Sorrento Calcio
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 5
Heilongjiang Lava Spring
14:00
Jiangxi Liansheng FC
Shenyang City Public
18:30
Beijing BeiKong
Sichuan Jiuniu
18:30
Suzhou Dongwu
Nanjing City
18:30
Xinjiang Tianshan Leopard
Libyan Premier League
Vòng
Altai Phoenix
20:00
Al-Nasr Benghazi
Shah Bob Chyba
20:00
Darnes
Al Zawi A
20:30
Al-Shat
Al Mahalla
20:30
Abu Salim
Al-Tahaddi
22:59
Khaleej Sart
Malta Cup
Vòng 3
Victoria Hotspurs
00:30
Zebbug Rangers
Mgarr United FC
02:30
St Georges
Malta Women Division 1
Vòng 7
Birkirkara (nữ)
02:30
Swieqi United (nữ)
Mgarr (nữ)
02:30
San Gwann FC (nữ)
U21 Quốc gia Việt Nam
Vòng bảng
Dong Nai U21
13:00
Sanna Khanh Hoa U21
College JMG U21
13:00
Ben Tre U21
Rebecca Max U21
13:00
QNK Quang Nam U21
TP Ho Chi Minh U21
14:30
Huda Hue U21
SHB Da Nang U21
14:30
PVF Vietnam U21
T T Hanoi U21
15:00
Hoang Anh Gia Lai U21
Song Lan - yi U21
15:00
Viettel FC U21
Nam Dinh U21
17:00
Dong Thap U21
Thanh Hoa U19
17:00
Gia Dinh U21
England Southern League Central Division
Vòng 14
Alvechurch
02:45
Tamworth
Banbury United
02:45
Biggleswade Town
Nuneaton Borough
02:45
St Ives Town
Stratford Town
02:45
Needham Market
Ấn Độ Super League
Vòng 5
East Bengal
21:00
FC Goa
Australia FFA Cup
Vòng 1
Western United FC
15:30
Wellington Phoenix
A.P.I.A. Leichhardt Tigers
15:30
Western Sydney
England Southern Premier League
Vòng 17
Walton Casuals
02:45
Hayes Yeading United
Truro City
02:45
Tiverton Town
Taunton Town
02:45
Yate Town
Chesham United
02:45
Harrow Borough
Holland Reserve League
Almere City Reserves
00:30
FC Emmen Reserves
Hạng 2 Azerbaijan
Vòng
Sabah II
17:00
Qarabag II
Zira FK II
17:00
PFC Neftchi II
Sabayi II
17:30
Keshla FK II
Hạng 3 Scotland
Vòng 15
Elgin City
02:45
Kelty Hearts
England Conference South Division
Vòng 12
Ebbsfleet United
02:45
Bath City
Hampton Richmond Borough
02:45
Braintree Town
England U23 1.Liga
Vòng 12
Coventry City U23
20:00
Peterborough United U23
Queens Park Rangers U23
20:30
Swansea City U23
Sheffield Utd U23
02:00
Crewe Alexandra U23
VĐQG Bắc Ireland
Vòng 8
Dungannon Swifts
02:45
Warrenpoint Town
Cliftonville
02:45
Linfield FC
Hạng nhất Scotland
Vòng 16
Montrose
02:45
Airdrie United
Uganda Premier League
Vòng
BUL FC
19:00
Busoga United
SC Villa
19:00
URA Kampala
Express FC
19:00
Mbarara City
Onduparaka FC
19:00
Wakiso Giants FC
Uganda Police FC
19:00
Gaddafi FC

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá