VĐV bóng chuyền có chiều cao 'khủng' nhất Việt Nam là ai?

Thứ năm, 04/02/2021 20:26 (GMT+7)

VĐV Nguyễn Duy Khánh của đội trẻ Vĩnh Long sở hữu chiều cao lên đến 2m10. Đây dường như là VĐV bóng chuyền sở hữu chiều cao "khủng" nhất làng bóng chuyền Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trước đây, vận động viên bóng chuyền sở hữu chiều cao "khủng" nhất làng bóng chuyền Việt Nam là Cù Văn Hoàn (2m00) thuộc biên chế Tràng An Ninh Bình. Thế nhưng, đến nay, người có chiều cao khủng nhất đã sở hữu chiều cao lên tới 2m10. Anh là VĐV Nguyễn Duy Khánh thuộc biên chế đội trẻ Vĩnh Long. 

Duy Khánh sinh ngày 4/3/2002, năm nay anh 19 tuổi và thường chơi ở vị trí phụ công. Đến nay, sức bật của Khánh là 3m35, vẫn còn kém các vận động viên trẻ khác. Thế nhưng, nhờ sở hữu chiều cao khủng, tầm chắn của cậu hiện tại là 3m35 và là lợi thế khi bám chắn trên lưới. 

Nguyễn Duy Khánh sở hữu chiều cao vượt trội so với các vận động viên khác

Khi được phát hiện và đưa vào Trường Năng khiếu TDTT Vĩnh Long để ăn tập bóng chuyền thì cậu chàng mới chỉ cao 1m90. Thế nhưng sau hơn 3 năm, Duy Khánh có sự phát triển nhanh và ổn định về chiều cao. 

Sở hữu chiều cao khủng là lợi thế lớn đối với Duy Khánh bởi bóng chuyền là môn thể thao tận dụng khá lớn vào chiều cao của các vận động viên. Tuy nhiên, để thành công hay trở thành một vận động viên bóng chuyền giỏi, Duy Khánh chắc chắn cần tập luyện, học học và thi đấu một cách nghiêm túc rất nhiều mới có được. Không chỉ với bóng chuyền mà ở bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, ngoài yếu tố trời phú đó còn là đam mê, ý chí và sự nỗ lực tự thân của mỗi vận động viên. 

Kinh Bắc Bắc Ninh được cho là sẽ có sự phục vụ của sao trẻ CLB bóng chuyền nữ Hà Nội - Vi Thị Yến Nhi tại Giải vô địch Quốc gia 2021.

Bóng chuyền

Tờ Sport Show đã đưa ra danh sách 5 vận động viên bóng chuyền xinh đẹp nhất châu Á trong đó có 1 đại diện ở Việt Nam. Cô là nữ VĐV Đặng Thị Kim Thanh (CLB Bình Điền – Long An).

Bóng chuyền

Do dịch Covid-19, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam phải nghỉ Tết sớm. Các thành viên của Đội tuyển được yêu cầu chấp hành nghiêm các công tác phòng chống dịch bệnh.

Bóng chuyền

Minh Huy

Bích Tuyền và đồng đội trở về Vĩnh Long luyện tập

Các VĐV phải thi đấu xa nhà đã được CLB Ninh Bình Doveco tạo điều kiện được luyện tập tại quê hương trong thời gian không có giải đấu nào diễn ra.

Về nhì ở cúp Hùng Vương 2021, Hóa chất Đức Giang Hà Nội được thưởng tiền tỷ

Đội Á quân cúp Hùng Vương năm nay đã được nhận khoản tiền thưởng còn nhiều hơn cả đội vô địch VTV Bình Điền Long An.

Bích Tuyền, Thanh Thúy từng suýt 'về chung một nhà'

Nếu Truyền hình Vĩnh Long không được chuyển giao cho Ninh Bình Doveco, rất có thể Bích Tuyền đã trở thành đồng đội của Thanh Thúy ở Bình Điền Long An.

VFV họp lại với cô trò Kim Huệ, xem xét án kỷ luật

Sau chỉ đạo của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có buổi họp với HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 học trò để xem xét lại án kỷ luật.

Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch 'nhắc' VFV xem lại án phạt với cô trò Kim Huệ

Lãnh đạo Văn hoá - Thể thao và Du lịch rất quan tâm đến án kỷ luật mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đưa ra với cô trò HLV Phạm Kim Huệ.

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao?

ĐT Việt Nam trong thế hệ do 'cựu hoa khôi' Phạm Kim Huệ là đội trưởng nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ và vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền.

Luật chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam quy định thế nào?

Việc chuyển nhượng VĐV bóng chuyền tại Việt Nam được quy định trong Quy chế chuyển nhượng do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố vào ngày 1/1/2010.

Vĩnh Phúc từ bỏ yêu cầu đòi cô trò HLV Kim Huệ bồi thường

CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc vừa ra thông báo sẽ không tiếp tục yêu cầu HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh bồi thường liên quan đến việc 'bẻ kèo' hồi tháng 3.

Bộ Tư lệnh thông tin - FLC thay HLV sau thất bại ở Cúp Hùng Vương 2021

CLB bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC vừa thông báo bổ nhiệm HLV Phạm Minh Dũng thay thế ông Bùi Huy Sơn trong vai trò thuyền trưởng.

Chủ tịch VFV phản bác cáo buộc, ám chỉ cô trò Kim Huệ 'thiếu đứng đắn'

Người đứng đầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, chủ tịch Lê Văn Thành, vừa lên tiếng sau khi HLV Phạm Kim Huệ tiếp tục bày tỏ sự bức xúc với án kỷ luật của VFV.