Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao?

Chủ nhật, 02/05/2021 10:42 (GMT+7)

ĐT Việt Nam trong thế hệ do 'cựu hoa khôi' Phạm Kim Huệ là đội trưởng nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ và vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền.

Phạm Kim Huệ

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 1

Cựu đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã chuyển sang làm công tác huấn luyện sau khi giải nghệ vào năm 2017. Sau 3 năm làm trợ lý cho HLV Nguyễn Tuấn Kiệt ở CLB Ngân hàng Công thương, Kim Huệ đã trở thành HLV trưởng sau khi người thầy cũ chuyển đến dẫn dắt Than Quảng Ninh.

Đầu năm nay, Kim Huệ và 3 học trò Thu Hoài, Ninh Anh, Phương Anh gây chú ý do ồn ào liên quan đến văn bản kỷ luật của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sau vụ "bẻ kèo" với Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Phạm Thị Yến

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 2

Cựu chủ công sinh năm 1985 tuyên bố giải nghệ vào năm 2015. Sau đó, Phạm Thị Yến cũng chuyển sang đảm nhận vai trò huấn luyện. Hiện nay cô đang là trợ lý HLV cho đội Bộ Tư lệnh Thông tin FLC.

Với kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 5 năm qua, một ngày nào đó Phạm Thị Yến hoàn toàn cũng có thể giữ trọng trách HLV trưởng trong tương lai gần.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 3

Ngọc Hoa là một trong những VĐV đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam xuất ngoại. Cô từng gặt hái được những thành công trong màu áo Bangkok Glass VC. Ngọc Hoa giải nghệ cách đây 2 năm và lên làm HLV phó của VTV Bình Điền Long An. Sang đầu năm nay, Ngọc Hoa chuyển sang phụ trách công tác đào tạo vận động viên trẻ tuyến 2 cho đội bóng miền Tây.

Trần Thị Hiền - Đinh Thị Diệu Châu

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 4

Khi còn thi đấu, Trần Thị Hiền vẫn luôn có những đóng góp lớn cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và nhận được sự yêu mến của người hâm mộ với những cú đập tay trái cực kỳ hiệu quả. Sau khi giải nghệ, Trần Thị Hiền cũng chuyển sang làm công tác huấn luyện và đang giữ vị trí HLV trưởng đội bóng chuyền nữ TP HCM.

Người đồng đội cũ của Trần Thị Hiền là Đinh Thị Diệu Châu cũng đang làm việc tại đây, cô phụ trách công tác đào tạo cho đội trẻ.

Bùi Thị Huệ

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 5

Ở tuổi 36, trong khi nhiều đồng đội khác đã quyết định giải nghệ thì Bùi Thị Huệ vẫn đang thi đấu cho CLB bóng chuyền nữ Thái Bình. Bùi Thị Huệ là thủ lĩnh tinh thần cho đội bóng quê lúa và liên tục tỏa sáng tại các giải đấu quan trọng, đặc biệt là VĐQG. Cô vừa xác lập kỷ lục 20 năm thi đấu ở giải bóng chuyền số 1 Việt Nam.

Hà Thị Hoa

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 6

Cũng giống như Bùi Thị Huệ, Hà Thị Hoa vẫn còn đang thi đấu. Cô từng có thời gian chuyển sang làm công tác huấn luyện ở Ngân hàng Công thương nhưng đã bất ngờ trở lại thi đấu vào đầu năm nay trong màu áo Bamboo Airways Vĩnh Phúc tại giải hạng A quốc gia.

Là một đội bóng có tham vọng lớn, Bamboo Airways Vĩnh Phúc rất cần một VĐV có nhiều kinh nghiệm như Hà Thị Hoa để giúp nâng tầm CLB.

Đỗ Thị Minh

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao? - Ảnh 7

Khi còn thi đấu, Đỗ Thị Minh và Phạm Thị Yến luôn là cặp chủ công khiến mọi đối thủ phải dè chừng mỗi khi đối đầu. Năm 2017, cô nghỉ thi đấu 1 năm để thực hiện thiên chức làm mẹ và trở lại thi đấu trong năm 2018.

Sau chức VĐQG thứ 8 trong sự nghiệp năm 2019, Đỗ Thị Minh chuyển sang đảm nhận vai trò tìm kiếm tài năng cho CLB bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin FLC.

CLB bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC vừa thông báo bổ nhiệm HLV Phạm Minh Dũng thay thế ông Bùi Huy Sơn trong vai trò thuyền trưởng.

Bóng chuyền

CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc vừa ra thông báo sẽ không tiếp tục yêu cầu HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh bồi thường liên quan đến việc 'bẻ kèo' hồi tháng 3.

Bóng chuyền

Việc chuyển nhượng VĐV bóng chuyền tại Việt Nam được quy định trong Quy chế chuyển nhượng do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố vào ngày 1/1/2010.

Bóng chuyền

Tuấn Linh

Phụ công Bùi Thị Ngà đứng trước nguy cơ bỏ lỡ SEA Games 31

Chấn thương mà Bùi Thị Ngà gặp phải trước vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 là rất nghiêm trọng và có thể nghỉ thi đấu đến 1 năm.

Top 5 hot girl làng bóng chuyền Việt Nam 2021

Bóng chuyền nữ Việt Nam sở hữu khá nhiều những VĐV xinh đẹp, dưới đây là 5 'hoa khôi' xinh đẹp được người hâm mộ yêu mến nhất.

Thanh Thúy đầu quân cho CLB bóng chuyền BlueCats PFU ở giải VĐQG Nhật Bản

Theo một số nguồn tin, chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy, nhận được sự quan tâm của 2 CLB khác nhau tại Nhật Bản.

Tay đập số 1 Việt Nam sắp trở lại Nhật Bản thi đấu

Chủ công của ĐT Việt Nam và VTV Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy, sắp có lần thứ 2 khoác áo một CLB Nhật Bản.

Sẽ giảm số đội dự giải bóng chuyền VĐQG

Theo đúng kế hoạch của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), giải bóng chuyền VĐQG 2022 sẽ chỉ còn 8 đội tham dự.

Xuất hiện bảng tử thần ở vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021

Thể thức thi đấu của giải bóng chuyền vô địch quốc giá 2021 khiến vòng 2 được dự báo sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn bởi sự xuất hiện của bảng tử thần ở nội dung của nữ.

Bích Tuyền và đồng đội trở về Vĩnh Long luyện tập

Các VĐV phải thi đấu xa nhà đã được CLB Ninh Bình Doveco tạo điều kiện được luyện tập tại quê hương trong thời gian không có giải đấu nào diễn ra.

Về nhì ở cúp Hùng Vương 2021, Hóa chất Đức Giang Hà Nội được thưởng tiền tỷ

Đội Á quân cúp Hùng Vương năm nay đã được nhận khoản tiền thưởng còn nhiều hơn cả đội vô địch VTV Bình Điền Long An.

Bích Tuyền, Thanh Thúy từng suýt 'về chung một nhà'

Nếu Truyền hình Vĩnh Long không được chuyển giao cho Ninh Bình Doveco, rất có thể Bích Tuyền đã trở thành đồng đội của Thanh Thúy ở Bình Điền Long An.

VFV họp lại với cô trò Kim Huệ, xem xét án kỷ luật

Sau chỉ đạo của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có buổi họp với HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 học trò để xem xét lại án kỷ luật.