Trước khi bén duyên với Liên Quân Mobile, Hà Lương Bảo Hằng từng nằm Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018, giành giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” cuộc thi Liên hoan phim quốc tế Hàn-Trung 2019 tại Hàn Quốc, Top 8 Én Vàng 2019 và là Hoa khôi tri thức của ĐH Ngoại thương.

Trước khi bén duyên với Liên Quân Mobile, Hà Lương Bảo Hằng từng nằm Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018, giành giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” cuộc thi Liên hoan phim quốc tế Hàn-Trung 2019 tại Hàn Quốc, Top 8 Én Vàng 2019 và là Hoa khôi tri thức của ĐH Ngoại thương. Song, để đứng vững trước ống kính máy quay và tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu, cô nàng sinh năm 1997 phải liên tục thay đổi ngoại hình, phong cách ăn mặc, đối đầu với nhiều thử thách khó khăn và không ít lần khóc-cười-đau khổ vì áp lực.

Ngồi trò chuyện cùng Thethao.vn, Bảo Hằng đã nhìn lại quãng thời gian trước và sau khi trở thành MC của Liên Quân Mobile Việt Nam. Ở đó, Bảo Hằng đã thoát khỏi “vùng an toàn”, đối mặt với những chỉ trích của khán giả để trưởng thành và có cơ hội hiểu sâu hơn về thế giới Thể thao điện tử để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “mình là ai?”.

MC Liên Quân Mobile là công việc chính thức thứ bao nhiêu và có phải là công việc bạn gắn bó lâu nhất sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cách đây 4 năm và tốt nghiệp Đại học Ngoại thương không?

Đây là lần đầu tiên tôi tiết lộ nhiều nhất khi trả lời phỏng vấn và lần đầu tiết lộ với Thethao.vn. MC Liên Quân Mobile là công việc chính thức đầu tiên của tôi sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và cũng là lần đầu tôi làm MC. Trước đó, tôi chưa từng làm công việc nào liên quan đến nghề này.

Trong quá trình làm MC cho Liên Quân Mobile và khoảng thời gian sau đó, tôi gần như theo đuổi con đường trở thành MC chuyên nghiệp.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Cơ hội để bạn trở thành MC Liên Quân Mobile bắt nguồn từ đâu? Có phải việc bạn tham gia 1 số cuộc thi như Én vàng, Liên hoan phim đã thôi thúc bạn trở thành một phần của truyền thông đại chúng không?

Có một câu nói của anh Tạ Quốc Kỳ Nam tôi rất thích đó là “Nghĩ lại thì nghề chọn mình, bởi vì con người chẳng ai chọn đi làm cả” (cười). Tôi thấy câu nói đó rất đúng với mình vì dựa vào độ tuổi cũng như trước khi trở thành MC, tôi chẳng biết gì về Liên Quân Mobile, không biết có một thế giới như vậy.

Cho nên, chuyện nói rằng tôi mơ ước trở thành MC của một tựa game gần như là không tưởng. Tôi nghĩ đó là “cái duyên” cực lớn. Khi tham gia Én vàng với tâm thế rất hồn nhiên, tôi có gặp MC Minh Anh của Free Fire. Khi trở về Hà Nội, Minh Anh có nói với tôi “Hay là chị thử đi”. 

Tôi nghĩ việc chưa từng làm MC và thử sức với vai trò của MC Liên Quân Mobile còn hồn nhiên hơn cả khi đi thi Én vàng. Đến giờ, tôi cũng đã gắn bó với tựa game này khoảng 2 năm rồi.

Khi bắt đầu một công việc mình không hề được chuẩn bị về mặt chuyên môn, bạn có sợ rủi ro sẽ đến với mình không? 

Tôi xin phép tách câu hỏi ra làm 2 ý. Chúng ta vẫn thường nghe câu “High risk - High return (tạm dịch: Liều ăn nhiều)” đúng không. Tôi là người vô cùng thích mạo hiểm, không chỉ ở trường đại học mà ngay cả khi đi làm. Từ đi thi hoa hậu, Én vàng cho tới trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm đối với tôi.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Sau rất nhiều lần mạo hiểm như vậy, tôi đã ở vị trí này. Tôi không muốn nói đó là vị trí quá cao, quá hoàn hảo. Tuy nhiên, so với chính mình của trước đây, đây đã là bước tiến rất xa rồi. Liều lĩnh là một trong những tính từ tôi miêu tả về bản thân. Gần như tôi không nghĩ về việc mình sẽ mất gì, gặp phải những gì. Đó là cơ hội để khám phá những khía cạnh mới của bản thân.

Cho nên, khi Minh Anh đưa ra đề nghị, tôi chấp nhận ngay. Vì vậy, đây là công việc tôi chưa bao giờ làm, tôi không biết gì. Tôi phải lao vào để biết, để hiểu về Liên Quân Mobile. Về áp lực, rõ ràng khi bắt đầu một công việc mới mẻ, chúng ta sẽ luôn luôn thấy áp lực, luôn luôn thấy khó khăn, trừ khi chúng ta luôn ở trong vùng an toàn.

Khi chấp nhận làm những thứ không tưởng, mọi thứ luôn khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn ấy rất vui, rất thú vị vì mỗi ngày tôi lại được biết thêm một kiến thức mới. Tôi hay tự nhủ rằng “Quào, thế giới này quá nhiều thứ mình không biết”. Dù vậy, không phải lúc nào tôi cũng thấy màu hồng, tôi không tích cực nhiều đến vậy.

Tôi đã suy sụp rất nhiều. Nếu theo dõi từ những ngày đầu tôi làm Liên Quân Mobile, tôi gần như bị “chửi” rất nhiều trên các kênh sóng của Garena về ngoại hình, giọng nói, kỹ năng cho tới kiến thức về game. Tất cả những bình luận, tôi đọc không sót bình luận nào.

Tôi khóc, tôi cười, đau khổ rồi vui vẻ. Đó là tất cả những gì tôi phải trải qua. Giờ đây, tôi thấy mình tự hào về khoảng thời gian đáng nhớ và đáng yêu ấy.

Bạn từng nói rằng Liên Quân Mobile là thế giới hoàn toàn mới với mình. Và để nói một cách ngắn gọn, bạn sẽ nói cho độc giả Thethao.vn biết được mình khám phá được gì ở thế giới này?

Nhiều hơn tất cả những gì tôi từng trải qua trong quá khứ. Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi và cũng là bước tiến rất lớn. Tuy nhiên, mọi thứ ở khoảng thời gian này rất chỉnh chu. Tôi ít nhận được những lời nhận xét từ dư luận và cộng đồng. Cuộc thi ấy đã “đóng đinh” cho tôi hình ảnh của một cô gái Việt Nam lung linh, huyền ảo, rất xinh đẹp, rất ngoan ngoãn. 

Từ bé đến lớn, tôi sống với một hình tượng như vậy. Tôi là người tham gia nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Mẹ tôi là giáo viên và tôi học trường chuyên, lớp trọng, như thể tôi sống với hình tượng hoa hậu Việt Nam từ khi còn bé, cho tới khi làm MC Liên Quân Mobile. Ngày đầu tiên lên sóng, tôi nhận được vài nghìn lượt bình luận về bản thân, ngoại hình, giọng nói, kỹ năng như tôi đang nói.

Trong suốt 2 năm rưỡi qua, đó là những thứ tôi đối diện hàng ngày khi lấn sang Liên Quân Mobile. Tôi nghĩ rất khó để nói thành lời.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Có thể lấy một ví dụ về diễn viên, đó là những người mỗi lúc lại sở hữu một hình ảnh khác. Bạn muốn giữ hình tượng hoa hậu Việt Nam hay sẽ là hình tượng đại diện cho lớp trẻ? 

Tôi nghĩ mình đang muốn thoát khỏi hình ảnh Hoa hậu Việt Nam. Đó là lý do tôi tham gia vào rất nhiều lĩnh vực, rất nhiều vai trò để tìm câu trả lời cho câu hỏi “mình là ai?”. Ví dụ Liên Quân Mobile là môi trường năng động hơn, trẻ trung hơn và hợp thị hiếu hơn. Tôi nghĩ đó mới là con người thật của mình.

Vì sao bạn lại muốn thoát khỏi hình ảnh hoa hậu Việt Nam, nhất là khi đây là cuộc thi chắp cánh cho rất nhiều người? Có thể những người đi ra từ cuộc thi ấy làm rất nhiều lĩnh vực nhưng phải bám theo “gốc rễ” là hoa hậu. Tại sao bạn lại kiên quyết thoát khỏi định danh của xã hội về bản thân mình?

Tôi không ép bản thân mình phải có một hình tượng nào đó rõ ràng. Tôi không nhất thiết phải thoát ra hình ảnh của một hoa hậu nhưng cũng không muốn mọi người nhìn mình với ánh mắt “tôi là Hoa hậu Việt Nam”, đây là 2 vấn đề khác nhau.

Tôi cũng không có nhu cầu rằng khán giả nên nhìn mình với hình tượng trẻ trung, dễ thương. Như tôi đã chia sẻ, thật ra hình ảnh hoa hậu Việt Nam - hình ảnh luôn nhìn nhận về tôi, đó là hình tượng khác. Ý tôi là “phần hồn, phần người” của tôi không phải là phần quá cứng nhắc, quá hình mẫu. Tôi không phải là người cực kỳ năng động, cũng không phải người gặp ai cũng niềm nở. Tôi chỉ muốn mọi người nhìn mình với ánh mắt đúng như những gì tôi mong muốn.

Việc mọi người nhìn bạn với tư cách là một hoa hậu phải đoan trang, thùy mị có khiến bạn khó xử hay bất tiện không?

Hình tượng hoa hậu Việt Nam không tiêu cực và có những thứ đáng để mình học hỏi, đáng để theo đuổi. Tuy nhiên, vẫn có những bất lợi nhất định khi đi làm MC. Chúng ta phải hóa thân thành rất nhiều vai trò, tham gia nhiều chương trình khác nhau và không phải lúc nào các chương trình đó cũng nền nã như hoa hậu Việt Nam.

Đôi khi, chúng ta cần một chút “sexy”, một chút trưởng thành và đôi khi là chút nam tính. Và khi phải thay đổi 180 độ như vậy, sẽ có những ý kiến trái chiều. Chẳng hạn như “trang điểm thế này không đẹp”, “nói chuyện như vậy hơi sỗ sàng” hay “nhìn không ra dáng người nền nã nữa”. 

Nhưng như tôi đã nói, “Liều ăn nhiều”. Khi đảm nhận những vai trò như vậy, tôi nhận ra rằng mình cũng sở hữu những tính cách ấy. Không phải chúng ta không làm được mà là đôi khi mình chưa gặp phải môi trường thuận lợi để phát huy những tố chất đó thì sao.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 có lẽ là sự kiện đầu tiên bạn ra mắt trong vai trò MC của Esports. Lúc đó, bạn rất giản dị và thậm chí còn mặc chiếc áo phông giống phái nam khi phỏng vấn sau trận. Riêng việc chọn trang phục như vậy ở lần đầu tiên là do bạn chưa chuẩn bị hay đã được tư vấn nhưng chưa dám thay đổi?

Như tôi đã nói, tôi đến với tựa game này theo kiểu khá hồn nhiên, đó thực sự là con số 0 về tất cả mọi thứ. Phải công nhận rằng thời điểm đó có một vài chỗ tôi thiếu đi sự chỉnh chu. Lúc ấy, tôi là sinh viên mới ra trường, bắt đầu công việc mới hoàn toàn. Trong khi đó, toàn bộ ekip lại ở Hà Nội và tôi không có một cố vấn để giúp đỡ hoặc chỉ dẫn rằng mình phải làm thế nào.

Những gì tôi có được hiện tại đều là tự bản thân rút ra, tự học hỏi từ những lần phỏng vấn trước. Đó là khó khăn ban đầu vô cùng lớn. Tôi phải cảm ơn chính mình vì không bao giờ chịu dừng lại dù phải nhận những lời nhận xét thiếu tích cực, góp ý không đúng mực. Nếu mọi người thờ ơ, có lẽ sẽ không có tôi của ngày hôm nay.

Quá trình chuẩn bị kiến thức về game của bạn thế nào khi Esports nói chung là ngành có tính đào thải khá cao. Đã 3 năm kể từ khi bạn bước chân vào con đường này, vậy bạn đã tiếp thu kiến thức ra sao, thu thập tài liệu thế nào và chơi game một ngày bao nhiêu tiếng để đứng phỏng vấn cùng tuyển thủ và phân tích viên, những người có chuyên môn rất cao?

Trước đó, tôi thậm chí còn không nghĩ là có tựa game mang tên Liên Quân Mobile. Tôi cũng không mê game và không dành nhiều thời gian cho game. Nhưng vì đây là phục vụ cho công việc, tôi phải bắt đầu thử sức. Có khoảng thời gian tôi chơi game rất nhiều vì stress, vì những ý kiến từ cộng đồng.

Tôi muốn thay đổi nhanh nhất có thể, đồng thời chơi game thâu đêm suốt sáng. Khi làm việc gì đó, tôi thường đắm chìm vào nó. Tôi muốn mỗi lần lên sóng, trái tim mình phải rung động khi cầm micro. Vì thế, tôi dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và cũng có xem lại những clip phỏng vấn đầu của Minh Anh khi bạn còn làm ở Liên Quân Mobile.

Tôi vẫn nhớ rằng Mình Anh còn mặc chiếc áo phông màu trắng khi phỏng vấn và hôm sau tôi cũng lựa chọn chiếc áo giống hệt như vậy để lên hình. Sau đó tôi xem những clip của MC Phương Thảo, của dàn bình luận viên và nói chuyện với các tuyển thủ. Tôi không yêu tựa game này ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên tôi phải học cách yêu để thích nghi với Liên Quân Mobile.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Bạn thấy thế giới của Liên Quân Mobile và Esports khác thế nào với đời thường cũng như đời sống của một hoa hậu?

Khác rất nhiều. Tôi cố gắng không để thế giới quan của mình tách biệt với công việc đang làm. Thay vào đó, tôi để 2 khía cạnh này hòa hợp với nhau để khi lên hinh không bị khác với ở ngoài. Chúng ta phải là chính mình trước. Đơn giản, nếu không phải là tuyển thủ, chúng ta sẽ thấy Liên Quân Mobile rất giải trí. 

Trước đó, khi tôi xem những clip Team Flash vô địch để tìm cảm hứng, cảm giác giống như đội tuyển Việt Nam của môn bóng đá vậy, thực sự rất xúc động. Tôi không thấy nó khác xa với đời thường, như Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Liên Quân Mobile rất gần với tôi và tôi không nhất thiết phải tách ra.

Dù là hoa hậu, Liên Quân Mobile hay bóng đá đều làm tôi có cảm giác tự hào, vui sướng, đau buồn khi các đội tuyển thất bại chẳng hạn. Hoặc khi phỏng vấn các bạn tuyển thủ giải quốc tế, tôi có phỏng vấn các đội tuyển thua và thấy buồn thay cho các bạn. Đôi khi tôi cũng vui vì các đội chiến thắng, đó là những cảm xúc rất đời thường và không có gì khác biệt cả.

Trải nghiệm đáng nhớ nhất khi bạn bước chân vào Liên Quân Mobile và điều đó khác xa thế nào so với khi thi hoa hậu?

Thật ra cũng khá khó vì tôi luôn cố gắng làm cho mọi thứ thất bình thường, rất nhẹ nhàng với cá nhân tôi. Việc tôi nói chuyện với các tuyển thủ cũng giống như khi tôi phỏng vấn một nhân vật nổi tiếng và các sản phẩm của họ. Hoặc khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, tôi cũng tiếp xúc với nhiều người và mỗi người mang một cá tính khác nhau.

Về trải nghiệm sẽ có rất nhiều. Tôi không có câu chuyện đặc biệt nhất mà là rất nhiều câu chuyện đặc biệt. Bản thân tôi thích đọc sách, đơn thuần là vậy. Tôi thích trò chuyện và đây là lý do tôi chọn công việc này - được lắng nghe người khác tâm sự.

Khi phỏng vấn và làm MC của các chương trình khác, tôi rất thích khai thác nội tâm nhân vật. Nhưng ngược lại, khi làm MC của Liên Quân Mobile, các tuyển thủ rất kiệm lời. Tôi bị sốc ngay từ lần đầu tiên vì mọi thứ không như mình nghĩ. Thời lượng lên sóng chỉ có mỗi 5 phút và các câu hỏi cũng phải liên quan đến chuyên môn.

Đôi khi tôi phải tự hỏi rằng đây có phải công việc mình thực sự thích không. Ban đầu, tôi nghĩ khi làm MC sẽ được khai thác nhiều hơn, hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, làm việc cho Liên Quân Mobile vẫn là MC nhưng lại không được hỏi nhiều như vậy. Công việc này khai thác những khía cạnh khác. Nói đúng hơn là đáp ứng nhu cầu của cộng đồng hơn là nhu cầu nghe kể chuyện của bản thân tôi.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Sau 3 năm, bạn thấy những game thủ từng làm việc với mình đã cởi mở hơn chưa? Và nếu chưa, tại sao bạn lại tiếp tục với công việc này?

Như tôi đã nói khá nhiều lần, nó không giống với những gì tôi tưởng tượng, tôi mơ ước về công việc mình muốn làm. Những ngày đầu tiên, tôi phải tự hỏi “lẽ nào bạn này không thích mình” hay “lẽ nào câu hỏi của mình không hay và động chạm vào điều gì đó”. 

Tôi nhớ có lần mình phỏng vấn XB của Team Flash, tôi nhớ XB có nói rằng “Chị phỏng vấn nhanh đi em còn về ăn cơm, đói bụng quá rồi”. Lúc ấy, tôi buồn kinh khủng. Tôi không biết mình đã làm sai điều gì. 

Tôi đã phải nhận nhiều nỗi buồn từ khán giả và giờ đây lại đón nhận từ các tuyển thủ, những người đứng cùng với mình. Tôi có nhiều luồng suy nghĩ như “chắc bạn chỉ đùa cho vui, không suy nghĩ gì đâu” hay “bạn này không thích mình” hay có vấn đề gì đó mình phải đi tìm câu trả lời.

Nhưng sau khi nhìn lại và có cơ hội nói chuyện cởi mở hơn, tôi cảm thấy khi thi đấu rất căng thẳng và mệt mỏi. Dần dần, tôi phải thay đổi. Tôi không muốn quá nghiêm túc, quá xa cách hay là một người đi moi tin, đi chất vấn các tuyển thủ. Tôi phải thoải mái, vui vẻ hơn. Đó là yếu tố giúp các buổi phỏng vấn tự nhiên và dễ chịu hơn.

Có khi nào bạn nói thẳng với nhân vật cảm giác của mình ở thời điểm đó không?

Tôi nghĩ là không. Tôi nghĩ mình khá hiền và sẽ tự thay đổi bản thân thay vì muốn mọi người phải đáp ứng nhu cầu cảm xúc của tôi. Tính cách này không hay trong một số trường hợp. Nhưng đến hiện tại, tôi nghĩ mình đã sắp xếp được và mọi thứ đang ở mức ổn, chấp nhận được. 

Bạn thích gì và không thích gì nhất ở công việc này?

Tôi thích khía cạnh con người, thích trò chuyện. Cả studio chỉ có mình tôi là nữ, trong khi đội ngũ sản xuất ở TP. Hồ Chí Minh đều là nam. Ngoài những lúc làm việc, tôi thường chỉ có một mình. Trước đây, tôi nghĩ rằng khi đi làm sẽ có nhiều đồng nghiệp để cùng đi ăn, đi chơi với nhau. Tuy nhiên, tôi chỉ có một mình và ngồi chờ trong phòng phỏng vấn.

Đôi khi tôi gặp khó khăn về kỹ năng phỏng vấn, về game và cần những lời động viên. Tuy nhiên, tôi không nhận được những điều đó. Trong suốt 3 năm, tôi chỉ có một thân, một mình. Đây là điều tôi không thích nhất và hy vọng một ngày nào đó, Garena sẽ lập đội ngũ sản xuất ở TP. Hồ Chí Minh. Khi đó, tôi nghĩ mình sẽ vui vẻ khi đi làm hơn.

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm

Bạn có nghĩ mình là người cô đơn với công việc không?

Tôi chỉ cô đơn trong studio. Thật vui khi còn có chị trợ lý, các bạn quản lý đi cùng. Thực ra tôi không quá cô đơn. Tôi biết cách để làm mình không quá rảnh tay và quên đi khoảnh khắc mình cô đơn ở studio.

Có phải thế giới quan của bạn đã thay đổi vì Esports?

Tôi không đến với Esports vì hào quang nổi tiếng, vì nhiều người biết đến mình. Đó là lý do tại sao tôi không quá cởi mở trên mạng xã hội. Tôi rất tận hưởng cuộc sống của mình và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang làm. Ngoài ra, tôi cũng không thấy mình thiếu thốn để mức như một con thiêu thân để bay vào vùng hào quang nào đó.

Tôi làm Liên Quân Mobile theo kiểu rất hồn nhiên, không mong một ngày mình sẽ nổi tiếng hay có nhiều người theo dõi như các bạn đã từng làm trước đây. Chỉ đơn giản là vì tôi thích làm, vì nó quá mới. Đặc biệt vui hơn khi có nhiều người biết đến mình, đây là niềm vui đến sau và không phải mục đích ban đầu tôi tìm đến công việc này.

Khi không quá chủ động trên mạng xã hội, bạn có nghĩ rằng đây là hạn chế hay rào cản với sự phát triển của sự nghiệp sau này không?

Trước khi tham gia Liên Quân Mobile, tôi không biết được rằng việc được nhiều người biết trên mạng xã hội cũng mang lại nhiều niềm vui và thậm chí từng bài xích mạng xã hội. Nhưng phải cảm ơn Liên Quân Mobile vì nhờ tựa game này, tôi nhận ra mọi thứ không tiêu cực đến vậy. 

Tôi vẫn nhận được những tin nhắn động viên hoặc những bình luận nho nhỏ cũng đủ để làm mình vui. Trong quá trình làm việc, tôi nhận ra rằng tại sao mình không chia sẻ nhiều hơn để tìm được những người cùng tần số, cùng nhịp đập với mình. Đôi khi, nếu không cởi mở, tôi chỉ có thể quen biết hoặc gặp gỡ những người xung quanh mình thôi.

Tôi rất thích trò chuyện và đây là lý do Liên Quân Mobile giúp tôi cởi mở hơn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng mình còn khá lười sử dụng mạng xã hội và trong tương lai sẽ nỗ lực hơn để xây dựng hình ảnh của mình trên mạng xã hội

XIn cảm ơn Bảo Hằng về cuộc trò chuyện thú vị này!

Bảo Hằng: Với tôi, đi thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành MC Liên Quân Mobile đều là sự mạo hiểm
Thành Đạt
Vi Anh

21.05.2022

Liên Quân Mobile được coi là “niềm hy vọng Vàng” của Thể thao điện tử Việt Nam ở SEA Games 31. Bên cạnh câu chuyện màu cờ sắc áo, tính tự hào dân tộc, SEA Games 31 còn là nơi để Liên Quân Mobile Việt Nam lấy lại những gì đã mất trên đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm vừa qua.

Esports

Từ “thần đồng” trong đấu xếp hạng, Lai Bâng giờ đã trở thành ngôi sao số một kiêm thủ quân của đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31. Ở đó, Lai Bâng cùng các đồng đội được coi là những “niềm hy vọng vàng” của Liên Quân Mobile cũng như Esports Việt Nam ở kỳ đại hội được tổ chức ngay trên sân nhà.

Esports

Không chỉ là một trong những tuyển thủ đời đầu, Vương "KhiênG" còn được coi là chứng nhân lịch sử của Liên Quân Mobile Việt Nam. Tuyển thủ đi rừng hiện đang khoác áo HEAVY là cái tên duy nhất từng chinh chiến ở các giải đấu quốc tế với tư cách "tuyển thủ quốc gia Việt Nam", đó là SEA Games cùng ASIAD.

Esports

Nhận định, dự đoán Inter Turku vs Drita, 22h00 ngày 6/7: Hơn ở kinh nghiệm

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Inter Turku vs Drita, 22h00 ngày 6/7 thuộc vòng loại cúp C3 châu Âu 2022-23. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Inter Turku vs Drita chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Tokyo vs Consadole Sapporo, 17h00 ngày 6/7: Khách yếu bóng vía

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Tokyo vs Consadole Sapporo, 17h00 ngày 6/7 thuộc VĐQG Nhật Bản. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Tokyo vs Consadole Sapporo chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Changchun Yatai vs Shandong Taishan, 18h30 ngày 6/7: Khó có bất ngờ

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Changchun Yatai vs Shandong Taishan, 18h30 ngày 6/7 thuộc giải VĐQG Trung Quốc 2022. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Changchun Yatai vs Shandong Taishan chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Nữ Thái Lan vs Nữ Australia, 18h00 ngày 6/7: Tin ở Voi chiến

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Nữ Thái Lan vs nữ Australia, 18h00 ngày 6/7, giải Nữ AFF Cup. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Nữ Thái Lan vs nữ Australia chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán U19 Indonesia vs U19 Thái Lan, 20h00 ngày 6/7: Đại chiến khó lường

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định U19 Indonesia vs U19 Thái Lan, 20h00 ngày 6/7 thuộc giải U19 Đông Nam Á 2022. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo U19 Indonesia vs U19 Thái Lan chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Kawasaki Frontale vs Sagan Tosu, 17h00 ngày 6/7: Khó cho chủ nhà

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Kawasaki Frontale vs Sagan Tosu, 17h00 ngày 6/7 thuộc VĐQG Nhật Bản. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Kawasaki Frontale vs Sagan Tosu chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Nữ Indonesia vs Nữ Malaysia, 15h00 ngày 6/7: Hàng công đáng ngờ

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Nữ Indonesia vs Nữ Malaysia, 15h00 ngày 6/7 thuộc giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Nữ Indonesia vs Nữ Malaysia chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Kashima Antlers vs Cerezo Osaka, 17h00 ngày 6/7: Đối thủ khó nhằn

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Kashima Antlers vs Cerezo Osaka, 17h00 ngày 6/7 thuộc giải VĐQG Nhật Bản 2022. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Kashima Antlers vs Cerezo Osaka chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Tobol vs Ferencvaros, 21h00 ngày 6/7: Đọ hỏa lực

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Tobol vs Ferencvaros, 21h00 ngày 6/7 thuộc Vòng loại C1 châu Âu. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Tobol vs Ferencvaros chính xác nhất trên thethao.vn.

Link xem trực tiếp cầu lông Malaysia Masters 2022 hôm nay 6/7

Cầu lông 16 phút trước

Link xem trực tiếp cầu lông Malaysia Masters 2022 hôm nay 6/7. Thethao.vn cập nhật link xem trực tiếp cầu lông Malaysia Masters 2022 hôm nay nhanh nhất.

Nhận định, dự đoán Nữ Anh vs Nữ Áo, 2h00 ngày 7/7: Đầu xuôi, đuôi lọt

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Nữ Anh vs Nữ Áo, 2h00 ngày 7/7 thuộc EURO 2022 nữ. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Nữ Anh vs Nữ Áo chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán U19 Philippines vs U19 Myanmar, 15h00 ngày 6/7: Trở lại mặt đất

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định U19 Philippines vs U19 Myanmar, 15h00 ngày 6/7 thuộc giải U19 Đông Nam Á 2022. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo U19 Philippines vs U19 Myanmar chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Nữ Philippines vs Nữ Singapore, 18h00 ngày 6/7: Con mồi ưa thích

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Nữ Philippines vs Nữ Singapore, 18h00 ngày 6/7 thuộc AFF Cup nữ. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Nữ Philippines vs Nữ Singapore chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán HJK vs Rigas, 23h00 ngày 6/7: Chủ nhà sáng giá

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định HJK vs Rigas, 23h00 ngày 6/7, giải Cup C1 châu Âu. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo HJK vs Rigas chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Yokohama F. Marinos vs Sanfrecce Hiroshima, 17h00 ngày 6/7: Củng cố ngôi đầu

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Yokohama F. Marinos vs Sanfrecce Hiroshima, 17h30 ngày 5/7, giải VĐQG Nhật Bản. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Yokohama F. Marinos vs Sanfrecce Hiroshima chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Flamengo vs Tolima, 07h30 ngày 7/7: Cái kết đã định

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Flamengo vs Tolima, 07h30 ngày 7/7 thuộc giải Copa Libertadores 2022. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Flamengo vs Tolima chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Kashiwa Reysol vs Nagoya Grampus, 17h00 ngày 6/7: Đối thủ cứng đầu

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Kashiwa Reysol vs Nagoya Grampus, 17h00 ngày 6/7 thuộc VĐQG Nhật Bản. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Kashiwa Reysol vs Nagoya Grampus chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Santos vs Tachira, 7h30 ngày 7/7: Thắng còn khó

Nhận định bóng đá 16 phút trước

Nhận định Santos vs Tachira, 7h30 ngày 7/7, giải Copa Sudamericana. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Santos vs Tachira chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Molde vs Jerv, 0h00 ngày 7/7: Áp sát ngôi đầu

Nhận định bóng đá 17 phút trước

Nhận định Molde vs Jerv, 1h00 ngày 6/7, giải VĐQG Na Uy. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Molde vs Jerv, chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Melgar vs Deportivo Cali, 7h30 ngày 7/7: Sức bật sân nhà

Nhận định bóng đá 17 phút trước

Nhận định Melgar vs Deportivo Cali, 7h30 ngày 7/7, giải Copa Sudamericana. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Melgar vs Deportivo Cali, chính xác nhất trên thethao.vn.

Tin tức coin