V League

Một năm giông bão trên băng ghế huấn luyện của CLB Hà Nội

Minh Phước

Published February 20, 2022

CLB Hà Nội

Khi NHM bóng đá Việt Nam đang đếm ngược từng ngày đợi V.League 2022 khởi tranh, CLB Hà Nội lại khiến tất cả phải bất ngờ với quyết định chia tay HLV Park Choong Kyun. Nguyên nhân của cuộc chia ly này được cho là đến từ sự bất đồng quan điểm giữa HLV người Hàn và Ban lãnh đạo đội bóng.

CLB Hà Nội

Người được lựa chọn tiếp quản vị trí thuyền trưởng trong thời gian tới là trợ lý Chun Jae Ho. Ông có quãng thời gian hơn 10 năm thi đấu tại K-League trong màu áo Seongnam, Incheon United, Busan, Gangwon FC và chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 2014.

CLB Hà Nội

Nhìn lại 1 năm qua, CLB Hà Nội đã trải qua đến 2 đời HLV chính thức và 2 HLV tạm quyền. Những biến động trên băng ghế huấn luyện của nhà vô địch V.League 2019 bắt đầu từ sự sa sút thê thảm ở mùa 2021.

CLB Hà Nội

Việc chỉ giành được 10 điểm sau 7 vòng đấu khởi đầu ở V.League 2021 khiến CLB Hà Nội phải nói lời chia tay với HLV Chu Đình Nghiêm. Đây là dấu chấm hết cho triều đại vô cùng thành công, kéo dài hơn 5 năm của nhà cầm quân người Thanh Hóa với 8 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch V.League.

CLB Hà Nội

Sau khi chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, CLB Hà Nội quyết định bổ nhiệm Hoàng Văn Phúc, người đang nắm giữ chức vụ GĐKT làm HLV tạm quyền. Đến ngày 20/4, HLV Park Choong Kyun chính thức được bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng đội bóng để thay thế cho ông Hoàng Văn Phúc.

CLB Hà Nội

Mặc dù vậy, thành tích của Hà Nội cũng không khá khẩm hơn dù đã thay tới 2 HLV. Thời gian dẫn dắt quá ngắn khiến cả HLV Hoàng Văn Phúc và Park Choong Kyun chỉ giúp Hà Nội kiếm thêm được 6 điểm ở 5 vòng tiếp theo, qua đó kết thúc V.League 2021 ở vị trí thứ 7.

CLB Hà Nội

Ngoài những thay đổi ở vị trí thuyền trưởng, băng ghế chỉ đạo của CLB Hà Nội còn chứng kiến sự ra đi của 2 trợ lý lâu năm. HLV thủ môn Trần Tiến Anh quyết định khép lại hành trình cùng đội bóng Thủ đô sau hơn 10 năm gắn bó.

CLB Hà Nội

Cùng rời đội bóng với HLV Trần Tiến Anh là trợ lý Nguyễn Công Tuấn. Cả 2 đều là những công thần có công lao lớn trong việc xây dựng “đế chế vững mạnh” Hà Nội-T&T trước kia và sau này là CLB bóng đá Hà Nội.

CLB Hà Nội

Chỉ trong chưa đầy 1 năm, ban huấn luyện của CLB Hà Nội liên tục có những sự thay đổi. Sự bất ổn trên băng ghế chỉ đạo không phải là điều thường thấy ở 1 đội bóng có tham vọng giành danh hiệu như Hà Nội. Và NHM Hà Nội FC có quyền lo lắng cho đội bóng con cưng khi V.League 2022 chỉ còn 1 tuần nữa là khởi tranh.

VPF

CLB Hà Nội

Xem thêm Stories