ĐT Việt Nam

Hoàng Đức vượt Quang Hải giành QBV Việt Nam 2021

Hữu Vượng

Published February 17, 2022

20h00 ngày 16/2 tại TP. HCM, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã được tổ chức trong không khí ấm cúng. Đây được xem là giải thưởng cao quý và danh giá nhất của bóng đá Việt Nam nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc và nổi bật nhất trong năm.

Danh hiệu Quả bóng Vàng của nam năm 2021 thuộc về tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của CLB Viettel. Anh được đánh giá là cầu thủ có màn trình diễn tốt nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021 và vòng loại World Cup 2022.

Hoàng Đức giành tổng cộng 466 điểm bình chọn, nhiều hơn 94 điểm so với Quang Hải (372 điểm). Sự chênh lệch này không quá lớn như cuộc cạnh tranh giải Quả bóng vàng bóng đá nữ và Quả bóng vàng Futsal. Trong khi đó, Nguyễn Tiến Linh chỉ về thứ 3 với 205 điểm và giành giải Quả bóng đồng.

“Trước khi đến đây, tôi không ngờ mình có thể giành Qủa bóng vàng. Đây là giải thưởng quá danh giá với đời cầu thủ, ghi nhận nỗ lực của chúng tôi trong năm vừa qua.

Tôi muốn dành lời cảm ơn đến CLB bóng đá Viettel, cảm ơn các đồng đội và các HLV đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình. Năm qua là năm COVID-19 và cũng là năm rất vất vả với bóng đá Việt Nam”, Hoàng Đức chia sẻ.

Danh hiệu Quả bóng vàng nữ thuộc về Huỳnh Như (CLB TP.HCM I). Quả bóng bạc thuộc về Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội) và Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TP.HCM I) giành Quả bóng Đồng.

Huỳnh Như bỏ xa các đối thủ cạnh tranh. Thủ quân của ĐT nữ Việt Nam giành tổng cộng 554 điểm bình chọn, cao gần gấp 3 lần so với Quả bóng bạc Phạm Hải Yến (201 điểm).

Ở hạng mục Quả bóng vàng Futsal Việt Nam 2021, thủ môn Hồ Văn Ý giành danh hiệu Quả bóng vàng. Châu Đoàn Phát và Nguyễn Minh Trí lần lượt giành Quả bóng bạc và đồng. Cả 3 đều thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam và ĐTQG Futsal Việt Nam.

Thủ môn Hồ Văn Ý không gặp phải sự cạnh tranh quá lớn. Anh nhận tới 564 điểm bình chọn, nhiều hơn cầu thủ xếp thứ 2 là Châu Đoàn Phát tới 329 điểm. Văn Ý cũng lọt top 10 thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2021.

Giải Quả bóng vàng 2021 cũng vinh danh 3 HLV của các ĐTQG Việt Nam là ông Park Hang Seo (ĐT bóng đá Nam Việt Nam), ông Mai Đức Chung (ĐT bóng đá nữ Việt Nam) và Phạm Minh Giang (ĐT Futsal nam Việt Nam). HLV Park Hang Seo gửi lời chúc mừng tới buổi lễ: "Xin chúc mừng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Mong rằng tất cả các CLB và cầu thủ có mặt ở đây ngày hôm nay sẽ thi đấu tuyệt vời hơn nữa trong năm 2022. Và tôi cũng mong muốn rằng Việt Nam có thể tạo ra một bước tiến nhảy vọt trong thời gian tới. Xin cảm ơn".

Xem thêm Stories