V.League

Quang Hải chia tay CLB Hà Nội: Châu Âu vẫy gọi

Hữu Vượng

Published March 24, 2022

Quang Hải sớm tham gia đội trẻ của Hà Nội từ năm 9 tuổi. Ở tuổi 16, anh đã được đăng ký tham gia Giải bóng đá U-19 quốc gia 2013. Kể từ năm 2014, anh cùng Câu lạc bộ Hà Nội vô địch Giải bóng đá U-19 quốc gia các năm 2014, 2016 và về nhì năm 2015. Cùng năm 2016, anh lần thứ 3 vô địch Giải bóng đá U-21 quốc gia.

Quang Hải có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2015 trong màu áo Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn ở giải hạng Nhất. Năm 2016, anh trở lại Câu lạc bộ Hà Nội, chơi ở vị trí tiền vệ và tiền đạo, giúp đội bóng vô địch V.League 2016, 2018, 2019 và đạt hang 3 V.League 2017.

Quang Hải ký hợp đồng đào tạo trẻ với CLB Hà Nội. Theo quy định FIFA, hợp đồng này chỉ có thời hạn đến 23 tuổi. Tuy nhiên, ở Việt Nam, các cầu thủ thường ký hợp đồng tới năm 25 tuổi. Hợp đồng đào tạo trẻ của Quang Hải với CLB Hà Nội kết thúc vào ngày 12/4.

Những nỗ lực gia hạn đầu tiên của CLB Hà Nội diễn ra vào cuối tháng 12/2021. Lúc này, câu chuyện Quang Hải xuất ngoại hay được CLB Hà Nội giữ lại được rất nhiều người quan tâm. Về phía CLB Hà Nội, khi hợp đồng giữa họ và Quang Hải chuẩn bị đáo hạn, đội bóng thủ đô cũng đang tìm mọi cách để giữ chân viên ngọc thô của mình ở lại lâu hơn nữa.

 

CLB Hà Nội được cho là đã đưa ra đề nghị về bản hợp đồng kéo dài 3 năm nữa với Quang Hải. Đổi lại, tiền vệ sinh năm sẽ nhận mức lương 300 triệu đồng/tháng cộng với lót tay lên đến 5 tỷ Việt Nam đồng/năm.

Tới tháng 3, CLB Hà Nội sẵn sàng đưa ra hợp đồng 3 năm với mức lót tay 5 tỷ đồng/ 1 mùa để giữ chân Quang Hải, đồng thời trả lương 400 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, Quang Hải từ chối và muốn xuất ngoại.

Ngày 16/3, Quang Hải thi đấu cho CLB Hà Nội và ghi bàn duy nhất để giúp đội bóng thủ đô thắng Đông Á Thanh Hóa với tỷ số 1-0. Anh nói: "Theo tôi, trong một tập thể không có ai là trái tim, không ai là quan trọng hơn tập thể. Tập thể vẫn là quan trọng nhất. Mỗi cá nhân đều phải thể hiện tốt vai trò của mình trên sân và đóng góp vào thành tích chung của đội bóng. Về tương lai, Hiện tại tôi chỉ đang tập trung cho những gì trước mắt".

Cũng ở trận này, Quang Hải cúi chào bầu Hiển sau khi giúp Hà Nội FC chiến thắng. Bầu Hiển đã xuống tận sân để gặp Quang Hải. Ông liên tục có những lời dặn dò với Quang Hải một cách rất thân tình. Cuối buổi trò chuyện, Quang Hải cúi rạp người cầm tay chào bầu Hiển. Một lúc sau, đến lượt chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang xuống sân nói chuyện với Quang Hải. Sau một hồi trao đổi, ông Đỗ Vinh Quang và tiền vệ này đã ôm nhau thắm thiết.

Được biết, Quang Hải xin bầu Hiển cho phép sang châu Âu thi đấu 1 năm. Cầu thủ sinh năm 1997 muốn thi đấu ở Thụy Sĩ hoặc Áo trong vòng 1 mùa giải, tính từ giữa năm 2022 (thời điểm bắt đầu mùa giải mới ở châu Âu). Anh không muốn tới Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Ngày 20/3, các lãnh đạo của CLB Hà Nội đã vào TP. Hồ Chí Minh để gặp gỡ trực tiếp và nối lại đàm phán với người đại diện của Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn. Cuộc gặp gỡ diễn ra ở Quận 1 vào chiều tối.

Tuy nhiên, tới ngày 22/3, CLB Hà Nội chính thức thông báo chia tay Quang Hải. Trang chủ của đội bóng Thủ đô viết: “Sau quá trình đàm phán, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và cầu thủ Nguyễn Quang Hải đi đến thống nhất sẽ không gia hạn hợp đồng.”

Như vậy, Quang Hải sẽ rời đi vào ngày 12/4. Nhiều khả năng bến đỗ mới của anh sẽ là một CLB châu Âu. CLB của Áo - Sturm Graz đang muốn có sự phục vụ của Quang Hải. Ngoài ra, Young Boys của Thụy Sĩ cũng rất quan tâm đến anh.

 

Xem thêm Stories