Vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam vs ĐT Saudi Arabia: Cuộc đấu không cân sức

Hứa Lâm

Published November 16, 2021

Saudi Arabia được đánh giá là đối thủ quá tầm với ĐT Việt Nam. Họ đang đứng thứ 49 trên bảng xếp hạng FIFA, hơn Việt Nam đúng… 49 bậc.

Thi đấu quốc tế từ năm 1951, Saudi Arabia là một trong những ĐTQG lâu đời nhất châu Á. Họ đã 3 lần vô địch Asian Cup và 5 lần tham dự World Cup.

Trong lần đầu tiên tham dự World Cup vào năm 1994, Saudi Arabia gây bất ngờ lớn khi lọt vào vòng 1/8. Đó cũng là lần duy nhất mà họ vượt qua vòng bảng World Cup.

Saudi Arabia bỏ lỡ hai World Cup liên tiếp vào các năm 2010 và 2014 nhưng trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á, đội bóng của HLV Hervé Renard dẫn đầu bảng B sau lượt đi với 13 điểm, hơn Australia 3 điểm và hơn Nhật Bản 4 điểm.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào và là đội có kết quả tệ nhất lịch sử trong cùng giai đoạn.

Tiếp đón Saudi Arabia tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt. Giá trị đội hình của Saudi Arabia chỉ gấp 5 lần ĐT Việt Nam, nhưng chủ yếu vì cầu thủ của họ không sang châu Âu thi đấu như Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng gặp Saudi Arabia 3 lần và toàn thua. Chúng ta thua 0-4, 0-5 ở vòng loại World Cup 2002 và thua 1-3 ở vòng loại năm nay.

Điểm chung duy nhất giữa ĐT Việt Nam và Saudi Arabia là 100% tuyển thủ đang chơi bóng trong nước. Nhưng điều đó không phản ánh chính xác sức mạnh của hai đội...

Xem thêm Stories