Vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản: Chênh lệch quá lớn

Hứa Lâm

Published November 11, 2021

Sau 4 lượt trận đầu tiên ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam chưa giành được điểm nào và đứng cuối bảng.

Trong khi đó, ĐT Nhật Bản cũng gây thất vọng khi chỉ giành được 6/12 điểm tối đa và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, dưới cả Oman và Úc.

Trận đấu với ĐT Việt Nam là cơ hội tốt cho ĐT Nhật Bản vượt lên áp sát các đội đầu bảng, bởi lẽ Saudi Arabia và Úc sẽ đối đầu trực tiếp với nhau ở lượt đấu này.

ĐT Nhật Bản được đánh giá cao hơn về mọi mặt. “Samurai xanh” đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng FIFA - thứ 2 châu Á, trong khi ĐT Việt Nam đứng thứ 98 thế giới và thứ 17 châu Á.

ĐT Nhật Bản có 18 tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài, trong đó bao gồm 12 ngôi sao chơi bóng tại châu Âu. Ngược lại, ĐT Việt Nam chỉ có duy nhất Đặng Văn Lâm đang thi đấu ở nước ngoài, nhưng thủ môn này cũng vắng mặt vì chấn thương.

Giá trị đội hình Nhật Bản lên đến gần 120 triệu euro, gấp hơn 25 lần giá trị đội hình ĐT Việt Nam (4,6 triệu euro), theo transfermarkt.

Cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất ĐT Nhật Bản hiện tại là Takehiro Tomiyasu (13,5 triệu euro). Anh đắt gấp 45 lần cầu thủ có giá trị cao nhất ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải (300.000 euro), theo transfermarkt.

ĐT Nhật Bản đã 6 lần dự World Cup liên tiếp kể từ khi ra mắt tại France 98, trong đó có 3 lần họ vượt qua vòng đấu bảng. Tại đấu trường châu Á, Nhật Bản đã 4 lần vô địch Asian Cup, trong khi thành tích cao nhất của ĐT Việt Nam chỉ là Tứ kết.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng gặp ĐT Nhật Bản 3 lần và toàn thua, bao gồm thất bại 1-4 trên sân Mỹ Đình ở vòng bảng Asian Cup 2007.

Chính vì vậy, cơ hội cho ĐT Việt Nam tạo ra bất ngờ trước ĐT Nhật Bản ở trận đấu tối nay là rất thấp…

Xem thêm Stories