Thành Lê đã học được những gì ở lò võ của Jon Jones?

Thanh Anh

Thanh Anh

Phóng viên võ thuật

Thứ ba, 12/10/2021 13:46 (GMT+7)

Vốn vẫn luyện tập tại lò võ gia đình tại Louisiana, Thành Lê đã có một chuyến "du học" sang lò Jackson Wink MMA ở Albuquerque, New Mexico - nơi đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng như Jon Jones, Holly Holm,...

Chuẩn bị cho trận bảo vệ đai vô địch ONE Championship trước Garry Tonon vào đầu tháng 12 tới, Thành Lê mới đây cho biết anh đã tập luyện ở lò Jackson Wink MMA, thay vì cùng tập với một nhóm nhỏ bạn tập tại võ đường gia đình của mình như mọi khi.

"Với tôi thì Louisiana vẫn là nhà, vẫn là nơi tôi duy trì tập luyện với một nhóm nhỏ các bạn tập," Thành Lê chia sẻ trên SCMP MMA.

Thành Lê đã học được những gì ở lò võ của Jon Jones? - Ảnh 2
Thành Lê cùng với Jon Jones và Ryan Hall tại lò Jackson Wink MMA (Ảnh Instagram)

"Dù vậy, bình thường thì tôi cũng khá thường xuyên thử đến tập ở các phòng gym khác. Tôi tập BJJ với Ryan Hall (võ sĩ UFC, nhà vô địch thế giới Brazilian Jiu-jitsu) từ lâu rồi, nên tôi đã thử theo anh ấy đến tập tại Jackson Wink xem sao."

Lò Jackson Wink MMA nằm ở Albuquerque, New Mexico, không quá xa so với Louisiana. Đây là nơi đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng, bao gồm cả những nhà vô địch UFC lừng danh như Jon Jones, Holly Holm, Rashad Evans, Frank Mir, Georges St-Pierre,...

Chính Thành Lê và Ryan Hall cũng cùng lên sàn tập với Jon Jones. Trải nghiệm của Thành Lê tại đây được nhà vô địch ONE Championship đánh giá là "vô cùng tuyệt vời".

"Không khí tập luyện rất tuyệt, từng buổi tập rất tuyệt. Tôi được trò chuyện với các huấn luyện viên, các võ sĩ xuất sắc tại đó, nghe những lời họ nói về việc tập luyện, kỹ thuật, chiến thuật," Thành Lê cho biết.

"Hơn thế nữa, việc tập luyện ở một môi trường mới cũng rất có lợi. Nó tái hiện lại cảm giác khi tôi phải đối đầu với những đối thủ mới, những người mà tôi còn chưa quen thuộc."

Thành Lê đã học được những gì ở lò võ của Jon Jones? - Ảnh 3
Thành Lê sẽ đối đầu với Garry Tonon vào đầu tháng 12 trong trận bảo vệ đai đầu tiên (Ảnh ONE Championship)

Thành Lê cũng tiết lộ rằng sau đợt tập huấn, anh sẽ trở lại Louisiana trong vài tuần tới. Như vậy là nhà vô địch ONE Championship còn lại khoảng 2 tuần cho việc chuẩn bị và di chuyển đến địa điểm thi đấu.

Trận đấu giữa Thành Lê và Garry Tonon vốn được dự kiến tổ chức từ hè 2021. Tuy nhiên ở thời điểm đó cả Thành Lê và Garry Tonon đều dính chấn thương (Thành Lê gãy và nứt ngón tay 2 lần liền, còn Garry Tonon chấn thương đầu gối), nên ONE Championship đã dời lại trận đấu giữa họ đến ngày 5/12.

Trận tranh đai giữa Thành Lê và Garry Tonon sẽ là một trong 3 trận đấu đỉnh cao nhất của sự kiện đặc biệt ONE X kỷ niệm 10 năm thành lập giải đấu, diễn ra vào đầu tháng 12.

Võ thuật

Kim Jae Woong đang rất sẵn sàng để thách thức nhà vô địch gốc Việt Thành Lê trong trận đấu tiếp theo.

Võ thuật

Đương kim vô địch ONE Championship - Thành Lê chia sẻ nhận định về thất bại gần đây của Martin Nguyễn.

Võ thuật

Thanh Anh

Thành Lê: Nghiên cứu về đối thủ, với tôi càng nhiều càng tốt!

Bởi nhiều lý do, từ chấn thương đến ảnh hưởng của Covid, Thành Lê đã phải hoãn ngày trở lại võ đài trong nhiều tháng. Nhưng với nhà vô địch, thời gian chờ đợi này không hề phí phạm.

Garry Tonon hy vọng sẽ thắng Thành Lê bằng knockout

Tuy nhiên, chính bản thân Garry Tonon cũng thừa nhận rằng Thành Lê là đối thủ "khó nhằn" nhất để hoàn thành mục tiêu này.

Kim Jae Woong sẵn sàng chiến Thành Lê: Có ai hạ Martin Nguyễn được như tôi?

Kim Jae Woong đang rất sẵn sàng để thách thức nhà vô địch gốc Việt Thành Lê trong trận đấu tiếp theo.

Martin Nguyễn thua knockout trước Kim Jae Woong bằng đúng đòn tủ

Cựu vương gốc Việt Martin Nguyễn đã để thua "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong chỉ trong hơn 3 phút hiệp 1.

Martin Nguyễn kiếm bao nhiêu tiền? Một lần thượng đài của Martin Nguyễn đáng giá thế nào?

Những con số cụ thể về lương bổng của Martin Nguyễn không được ONE Championship công bố, nhưng vẫn có các ước tính về thu nhập của nhà cựu vô địch thông qua các trận thượng đài.

CEO ONE Championship: Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong sẽ là trận đỉnh nhất đêm nay!

CEO ONE Chatri Sityodtong thậm chí còn đánh giá trận đấu giữa Martin Nguyễn và Kim Jae Woong cao hơn 3 trận tranh đai dẫn đầu sự kiện ONE Revolution.

Martin Nguyễn, võ sĩ Australia gốc Việt là ai? Tiểu sử Martin Nguyễn

Martin Nguyễn là một trong những nhà vô địch tiếng tăm nhất tại giải MMA hàng đầu Châu Á ONE Championship.

Kết quả ONE Championship: Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong

Kết quả sự kiện ONE: Revolution 2021 hôm nay. Cập nhật link xem, diễn biến và kết quả trận đấu Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong nhanh nhất.

Martin Nguyễn đã gia nhập ONE Championship như thế nào?

Với Martin Nguyễn, cơ hội gia nhập giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á ONE Championship đã đến vô cùng bất ngờ.

Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong?

Mốc thời điểm 24 giờ trước ngày thi đấu là một khoảng thời gian khá bận rộn cho các võ sĩ sẽ thượng đài tại ONE: Revolution.