Martin Nguyễn nhắn Kim Jae Woong: Đừng tưởng 'cầu được ước thấy' là hay!

Thứ tư, 15/09/2021 17:06 (GMT+7)

Martin Nguyễn sẽ thượng đài với Kim Jae Woong vào tối 24/9, với tâm thế tuyệt đối sẽ không để kẻ thách đấu người Hàn Quốc thỏa mãn nguyện vọng.

Có lẽ không ít khán giả vẫn còn nhớ, Kim Jae Woong, tay đấm đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng featherweight ONE, là người chủ động thách đấu Martin Nguyễn sau khi anh này chiến thắng Tetsuya Yamada vào tháng 12/2020.

Còn Martin Nguyễn, sau khi nhận thấy không thể sớm tái đấu với nhà Đương kim vô địch Thành Lê, cũng chấp nhận kèo đấu cùng "Chiến thần Hàn Quốc" như một bước khẳng định để đi tiếp trên con đường giành lại đai vô địch.

Martin Nguyễn nhắn Kim Jae Woong: Đừng tưởng
Martin Nguyễn nhắn Kim Jae Woong: Đừng tưởng "cầu được ước thấy" là hay! (Ảnh ONE Championship)

"Tôi thấy Kim rất dũng cảm đấy chứ. Nhiều võ sĩ, khi họ đã lên top đầu, họ sẽ thích chọn những đối thủ, những kèo đấu dễ ăn hơn là thách thức chính mình với một đối thủ khó nhằn," Martin Nguyễn nhận xét trong phỏng vấn trước trận của ONE Championship. 

"Tôi hiểu vì sao Kim lại nhắm đến tôi. Tôi là nhà vô địch đã thắng áp đảo nhiều nhất trong 3 năm nay. Các võ sĩ khác đương nhiên sẽ coi tôi là một viên đá đặt chân vô cùng chắc chắn để họ chắc suất tranh đai vô địch. Mà tôi thì sẽ chào đón mọi thử thách." 

"Có thể nói, sự thách thức đến từ Kim Jae Woong là bình thường - chỉ cần một trận đấu, cậu ta sẽ gạt đi được toàn bộ các đối thủ top 5. Nhưng mà, điều quan trọng nhất mà tôi muốn nói với Kim trong trận đấu này, là đừng tưởng "cầu được ước thấy" là hay!"

Từng thua knockout và để mất đai vô địch vào tay Thành Lê, Martin Nguyễn đang ở thế phải thắng nếu muốn sớm có trận tái đấu với nhà Đương kim vô địch. Anh khẳng định sẽ không chủ quan trước một đối thủ có sức trẻ, có khả năng tấn công dồn dập và tạo sức ép rất lớn như Kim Jae Woong.

Martin Nguyễn nhắn Kim Jae Woong: Đừng tưởng
Martin Nguyễn sẽ chú trọng vào sự linh hoạt trong kèo đấu sắp tới

"Tôi đã xem những trận đấu gần đây nhất của Kim. Có thể đánh giá cậu ta là dạng võ sĩ rất biết ép sân. Cậu ta sẽ là người chủ động tấn công, chủ động dồn ép, chủ động tung đấm và đá," Martin nhận định.

"Vậy nên điểm chính trong chiến lược của tôi là phải linh hoạt, thay vì đờ đẫn chịu đòn. Đã có không ít tấm gương từ những võ sĩ không quen đối đầu với kiểu đấu ép sân này: họ chỉ tập trung thủ thế và cứ để cậu ta đấm cho mềm người, mềm mặt ra."

"Tôi cần tập trung vào chiến lược, cần phản xạ nhanh và giữ tinh thần bình tĩnh. Tôi từng phải thượng đài với rất nhiều tay đấm có lối tấn công đáng sợ, nên việc đối đầu với một võ sĩ như Kim cùng bình thường thôi. Cậu ta đơn giản chỉ là một thử thách khác trong sự nghiệp của tôi."

Martin Nguyễn nhắn Kim Jae Woong: Đừng tưởng
Martin Nguyễn đặt hy vọng knockout Kim Jae Woong

Martin Nguyễn sẽ trở lại võ đài cho cuộc đối đầu với "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong vào tối 24/9, tại nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium. Martin đang đặt mục tiêu sớm giành quyền tranh đai vô địch từ tay Thành Lê, nên một trận thắng đẹp mắt trước tay đấm Hàn Quốc sẽ là mục tiêu vô cùng quan trọng với anh tại thời điểm này. 

Chuẩn bị đối đầu với Kim Jae Woong cuối tháng này, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhận định bản thân anh có những điểm mạnh, điểm yếu ra sao?

Võ thuật

Trong 7 năm thượng đài MMA chuyên nghiệp, Martin Nguyễn đã luôn đảm bảo với khán giả trên toàn thế giới rằng các cuộc so tài của anh sẽ là những khoảnh khắc khó quên.

Võ thuật

Martin Nguyễn mới đây đã tiết lộ cú đấm phải thần sầu của anh hóa ra đã được đặt nền móng từ khi anh chàng võ sĩ mới 12 tuổi.

Võ thuật

Thành Dương

Martin Nguyễn thua knockout trước Kim Jae Woong bằng đúng đòn tủ

Cựu vương gốc Việt Martin Nguyễn đã để thua "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong chỉ trong hơn 3 phút hiệp 1.

Martin Nguyễn kiếm bao nhiêu tiền? Một lần thượng đài của Martin Nguyễn đáng giá thế nào?

Những con số cụ thể về lương bổng của Martin Nguyễn không được ONE Championship công bố, nhưng vẫn có các ước tính về thu nhập của nhà cựu vô địch thông qua các trận thượng đài.

CEO ONE Championship: Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong sẽ là trận đỉnh nhất đêm nay!

CEO ONE Chatri Sityodtong thậm chí còn đánh giá trận đấu giữa Martin Nguyễn và Kim Jae Woong cao hơn 3 trận tranh đai dẫn đầu sự kiện ONE Revolution.

Martin Nguyễn, võ sĩ Australia gốc Việt là ai? Tiểu sử Martin Nguyễn

Martin Nguyễn là một trong những nhà vô địch tiếng tăm nhất tại giải MMA hàng đầu Châu Á ONE Championship.

Kết quả ONE Championship: Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong

Kết quả sự kiện ONE: Revolution 2021 hôm nay. Cập nhật link xem, diễn biến và kết quả trận đấu Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong nhanh nhất.

Martin Nguyễn đã gia nhập ONE Championship như thế nào?

Với Martin Nguyễn, cơ hội gia nhập giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á ONE Championship đã đến vô cùng bất ngờ.

Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong?

Mốc thời điểm 24 giờ trước ngày thi đấu là một khoảng thời gian khá bận rộn cho các võ sĩ sẽ thượng đài tại ONE: Revolution.

Lịch thi đấu ONE Championship 2021 trực tiếp hôm nay

Lịch thi đấu ONE Championship 2021 hôm nay mới nhất cập nhật. Xem lịch thi đấu trực tiếp MMA tại giải đấu ONE Championship trong năm 2021.

Martin Nguyễn: Sẽ còn phải thăm dò khi bước vào trận đấu Kim Jae Woong

Martin Nguyễn cho biết anh sẽ có sự thăm dò và nếu cần thì điều chỉnh chiến thuật ngay trên sàn đấu khi bước vào trận so tài với "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong.

Lịch thi đấu Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong: Danh sách các trận đấu, xem ở đâu, lúc nào?

Cập nhật chi tiết lịch thi đấu của sự kiện ONE: Revolution, với tâm điểm là sự trở lại của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và 3 cặp tranh đai vô địch, trong đó 2 cặp tranh đai MMA và 1 cặp tranh đai Kickboxing.