Martin Nguyễn: Lý do tôi có cú đấm phải cực mạnh là nhờ... rèn tay to từ bé!

Thứ ba, 14/09/2021 15:06 (GMT+7)

Martin Nguyễn mới đây đã tiết lộ cú đấm phải thần sầu của anh hóa ra đã được đặt nền móng từ khi anh chàng võ sĩ mới 12 tuổi.

Nhắc đến Martin Nguyễn, ít ai có thể quên những cú counter đấm phải cực mạnh đã tiễn không ít tay đấm ONE Championship nằm sàn. Vậy cú đấm đó có đơn giản chỉ đến từ thể chất đặc biệt của chàng võ sĩ gốc Việt?

Không hẳn - mới đây, Martin Nguyễn đã tiết lộ cú đấm phải thần sầu của anh hóa ra đã được đặt nền móng từ khi anh chàng võ sĩ mới 12 tuổi.

Martin Nguyễn: Lý do tôi có cú đấm phải cực mạnh là nhờ... rèn tay to từ bé! - Ảnh 1
Martin Nguyễn có cú đấm phải cực mạnh nhờ tập luyện (Ảnh Instagram Martin Nguyễn)

"Mọi chuyện bắt đầu từ năm tôi lên lớp 7," Martin Nguyễn kể lại. "Chúng tôi có hẳn một tuần lễ thể thao, một tuần lễ carnival."

"Ban đầu thì tôi chỉ muốn dự thi chạy nước rút cự ly 100m và 200m thôi. Nhưng đưa đẩy thế nào, tôi và mấy đứa bạn lại lảng vảng đến gần khu vực tập và thi môn ném lao. Một giáo viên ở đó đã nói rằng nếu chúng tôi muốn chơi ở đó thì chúng tôi cũng phải thi ném lao cùng với họ. Và thế là để được chơi, chúng tôi cũng bắt đầu tập ném lao."

Thời điểm đó là năm 2001. Đáng nói là đến tận giờ, sau 20 năm, Martin Nguyễn vẫn giữ kỷ lục là cậu bé ném lao xa nhất trường trung học Liverpool Boys High School ở khối 12 tuổi, với thành tích 19,72m.

"Chúa ban phước lành cho mọi khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi," Cựu vô địch gốc Việt cảm thán.

Martin Nguyễn: Lý do tôi có cú đấm phải cực mạnh là nhờ... rèn tay to từ bé! - Ảnh 2
Martin Nguyễn vẫn đang giữ kỷ lục về ném lao ở trường trung học (Ảnh Instagram Martin Nguyễn)

Martin Nguyễn sắp tới sẽ trở lại võ đài cho cuộc đối đầu với "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong vào tối 24/9, tại nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium. Martin đang đặt mục tiêu sớm giành quyền tranh đai vô địch từ tay Thành Lê, nên một trận thắng đẹp mắt trước tay đấm Hàn Quốc sẽ là mục tiêu vô cùng quan trọng với anh tại thời điểm này. 

Cuối tháng 9 này, Martin Nguyễn sẽ trở lại võ đài để đối đầu với Kim Jae Woong, đối thủ người Hàn Quốc từng được dự kiến sẽ thượng đài cùng anh vào tháng 4.

Võ thuật

Chuẩn bị đối đầu với Kim Jae Woong cuối tháng này, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhận định bản thân anh có những điểm mạnh, điểm yếu ra sao?

Võ thuật

Trong 7 năm thượng đài MMA chuyên nghiệp, Martin Nguyễn đã luôn đảm bảo với khán giả trên toàn thế giới rằng các cuộc so tài của anh sẽ là những khoảnh khắc khó quên.

Võ thuật

Thành Dương

Martin Nguyễn thua knockout trước Kim Jae Woong bằng đúng đòn tủ

Cựu vương gốc Việt Martin Nguyễn đã để thua "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong chỉ trong hơn 3 phút hiệp 1.

Martin Nguyễn kiếm bao nhiêu tiền? Một lần thượng đài của Martin Nguyễn đáng giá thế nào?

Những con số cụ thể về lương bổng của Martin Nguyễn không được ONE Championship công bố, nhưng vẫn có các ước tính về thu nhập của nhà cựu vô địch thông qua các trận thượng đài.

CEO ONE Championship: Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong sẽ là trận đỉnh nhất đêm nay!

CEO ONE Chatri Sityodtong thậm chí còn đánh giá trận đấu giữa Martin Nguyễn và Kim Jae Woong cao hơn 3 trận tranh đai dẫn đầu sự kiện ONE Revolution.

Martin Nguyễn, võ sĩ Australia gốc Việt là ai? Tiểu sử Martin Nguyễn

Martin Nguyễn là một trong những nhà vô địch tiếng tăm nhất tại giải MMA hàng đầu Châu Á ONE Championship.

Kết quả ONE Championship: Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong

Kết quả sự kiện ONE: Revolution 2021 hôm nay. Cập nhật link xem, diễn biến và kết quả trận đấu Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong nhanh nhất.

Martin Nguyễn đã gia nhập ONE Championship như thế nào?

Với Martin Nguyễn, cơ hội gia nhập giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á ONE Championship đã đến vô cùng bất ngờ.

Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong?

Mốc thời điểm 24 giờ trước ngày thi đấu là một khoảng thời gian khá bận rộn cho các võ sĩ sẽ thượng đài tại ONE: Revolution.

Lịch thi đấu ONE Championship 2021 trực tiếp hôm nay

Lịch thi đấu ONE Championship 2021 hôm nay mới nhất cập nhật. Xem lịch thi đấu trực tiếp MMA tại giải đấu ONE Championship trong năm 2021.

Martin Nguyễn: Sẽ còn phải thăm dò khi bước vào trận đấu Kim Jae Woong

Martin Nguyễn cho biết anh sẽ có sự thăm dò và nếu cần thì điều chỉnh chiến thuật ngay trên sàn đấu khi bước vào trận so tài với "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong.

Lịch thi đấu Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong: Danh sách các trận đấu, xem ở đâu, lúc nào?

Cập nhật chi tiết lịch thi đấu của sự kiện ONE: Revolution, với tâm điểm là sự trở lại của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và 3 cặp tranh đai vô địch, trong đó 2 cặp tranh đai MMA và 1 cặp tranh đai Kickboxing.