Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong?

Thanh Anh

Thanh Anh

Phóng viên võ thuật

Thứ năm, 23/09/2021 06:20 (GMT+7)

Mốc thời điểm 24 giờ trước ngày thi đấu là một khoảng thời gian khá bận rộn cho các võ sĩ sẽ thượng đài tại ONE: Revolution.

Đêm mai 24/9, nhà cựu vô địch gốc Việt Martin Nguyễn sẽ thượng đài với đối thủ người Hàn Quốc Kim Jae Woong. Đây là một trận đấu mà Martin đã chuẩn bị từ khá lâu - nguyên văn của anh là "đã chuẩn bị nó với 2 khóa tập huấn".

Vậy cho nên ở thời điểm 24 giờ trước ngày thi đấu, Martin Nguyễn không có chút gì gấp gáp.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, 100%, các bạn ạ," Martin chia sẻ trong Vlog hậu trường của ONE Championship. "Mọi thứ đều ổn. Phong độ tốt, cảm nhận tốt. Nếu thua tôi sẽ không đổ lỗi cho điều gì cả. Chúng tôi đã sẵn sàng rồi."

Người đồng hành cùng Martin Nguyễn trong trận đấu này là đồng đội, cựu vương Aung La N Sang. Aung La giữ đích, cùng tập với Martin, và cũng cho biết rằng anh sẽ là "phương án hai", sẵn sàng thượng đài nếu có bất kỳ kèo đấu hạng nặng nào gặp trục trặc.

Martin Nguyễn có hai buổi tập, một ở phòng gym chung của khách sạn vào buổi sáng, và một ở phòng tập riêng, chỉ với Aung La N Sang, vào buổi tối. Trong buổi chiều, anh cùng các võ sĩ khác của sự kiện sẽ chụp ảnh, ghi hình video intro - đoạn video ngắn võ sĩ tung đấm, tung đá để phục vụ buổi live trực tiếp sự kiện.

Tại đây, Martin gặp nhiều cái tên khác khá quen thuộc như Yosuke Saruta, Demetrious Johnson, Anatoly Malykhin,... Trò chuyện về tình hình đi học của đám trẻ ở nhà, hai ông bố 3 con Martin Nguyễn và Johnson rất nhanh tìm được tiếng nói chung - nhất quyết không đẻ thêm đứa nào nữa.

"Tôi cũng có 3 đứa con," Demetrious Johnson nói, trong khi Martin gật gù. "Thế thôi đủ rồi."

Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong?  - Ảnh 1
Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong? 

Trong buổi tập riêng buổi tối, Martin Nguyễn tập đấm gió, đánh pad trước khi dành không ít thời gian để tưởng tượng, hình dung và chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng cho đêm đấu sắp tới.

"Trận đấu của tôi sẽ là trận đấu đỉnh nhất đêm nay," Martin nói. "Tôi đã sẵn sàng cho mọi người chứng kiến. Trận đấu của tôi mới là trận đấu chính của sự kiện!"

Trận đấu giữa Martin và Kim Jae Woong là trận đấu thứ 8 của fight card, được dự kiễn diễn ra khoảng 19h-19h30 tối. Kỳ vọng sớm đòi lại đai vô địch từ trong tay Thành Lê, đây sẽ là trận đấu mà Martin đặt mục tiêu phải thắng.

Vào tối 24/9, cựu vương gốc Việt Martin Nguyễn sẽ trở lại võ đài để đối mặt "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong trong khuôn khổ sự kiện ONE: Revolution.

Võ thuật

Cập nhật chi tiết lịch thi đấu của sự kiện ONE: Revolution, với tâm điểm là sự trở lại của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và 3 cặp tranh đai vô địch, trong đó 2 cặp tranh đai MMA và 1 cặp tranh đai Kickboxing.

Võ thuật

Martin Nguyễn cho biết anh sẽ có sự thăm dò và nếu cần thì điều chỉnh chiến thuật ngay trên sàn đấu khi bước vào trận so tài với "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong.

Võ thuật

Thanh Anh

Thành Lê: Nghiên cứu về đối thủ, với tôi càng nhiều càng tốt!

Bởi nhiều lý do, từ chấn thương đến ảnh hưởng của Covid, Thành Lê đã phải hoãn ngày trở lại võ đài trong nhiều tháng. Nhưng với nhà vô địch, thời gian chờ đợi này không hề phí phạm.

Garry Tonon hy vọng sẽ thắng Thành Lê bằng knockout

Tuy nhiên, chính bản thân Garry Tonon cũng thừa nhận rằng Thành Lê là đối thủ "khó nhằn" nhất để hoàn thành mục tiêu này.

Thành Lê đã học được những gì ở lò võ của Jon Jones?

Vốn vẫn luyện tập tại lò võ gia đình tại Louisiana, Thành Lê đã có một chuyến "du học" sang lò Jackson Wink MMA ở Albuquerque, New Mexico - nơi đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng như Jon Jones, Holly Holm,...

Kim Jae Woong sẵn sàng chiến Thành Lê: Có ai hạ Martin Nguyễn được như tôi?

Kim Jae Woong đang rất sẵn sàng để thách thức nhà vô địch gốc Việt Thành Lê trong trận đấu tiếp theo.

Martin Nguyễn thua knockout trước Kim Jae Woong bằng đúng đòn tủ

Cựu vương gốc Việt Martin Nguyễn đã để thua "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong chỉ trong hơn 3 phút hiệp 1.

Martin Nguyễn kiếm bao nhiêu tiền? Một lần thượng đài của Martin Nguyễn đáng giá thế nào?

Những con số cụ thể về lương bổng của Martin Nguyễn không được ONE Championship công bố, nhưng vẫn có các ước tính về thu nhập của nhà cựu vô địch thông qua các trận thượng đài.

CEO ONE Championship: Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong sẽ là trận đỉnh nhất đêm nay!

CEO ONE Chatri Sityodtong thậm chí còn đánh giá trận đấu giữa Martin Nguyễn và Kim Jae Woong cao hơn 3 trận tranh đai dẫn đầu sự kiện ONE Revolution.

Martin Nguyễn, võ sĩ Australia gốc Việt là ai? Tiểu sử Martin Nguyễn

Martin Nguyễn là một trong những nhà vô địch tiếng tăm nhất tại giải MMA hàng đầu Châu Á ONE Championship.

Kết quả ONE Championship: Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong

Kết quả sự kiện ONE: Revolution 2021 hôm nay. Cập nhật link xem, diễn biến và kết quả trận đấu Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong nhanh nhất.

Martin Nguyễn đã gia nhập ONE Championship như thế nào?

Với Martin Nguyễn, cơ hội gia nhập giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á ONE Championship đã đến vô cùng bất ngờ.