Garry Tonon hy vọng sẽ thắng Thành Lê bằng knockout

Thanh Anh

Thanh Anh

Phóng viên võ thuật

Thứ năm, 14/10/2021 18:37 (GMT+7)

Tuy nhiên, chính bản thân Garry Tonon cũng thừa nhận rằng Thành Lê là đối thủ "khó nhằn" nhất để hoàn thành mục tiêu này.

Nhà vô địch gốc Việt Thành Lê sẽ có trận bảo vệ đai đầu tiên trước "Quái nhân làng BJJ" Garry Tonon tại sự kiện ONE X diễn ra vào ngày 5/12. 

Hiện đang có thành tích toàn thắng 6-0, Garry Tonon có đến 5 trận thắng bằng knockout kỹ thuật và submission. Tuy nhiên, Tonon tự nhận rằng bản thân anh vẫn "chưa có một trận thắng knockout thực sự nào" và mong sẽ thực hiện được điều đó trong trận đấu tới với Thành Lê.

Garry Tonon hy vọng sẽ thắng Thành Lê bằng knockout - Ảnh 1
Thế mạnh của Garry Tonon là những pha khóa siết (Ảnh ONE Championship)

"Tôi vô cùng tin tưởng rằng diễn biến của trận đấu sẽ thiên hướng có lợi cho tôi. Tôi chưa có một trận thắng knockout thực sự nào, vì vậy tôi rất muốn thực hiện được điều đó," Tonon trả lời trong một phỏng vấn từ SCMP.

"Nhưng đối đầu với một đối thủ đánh đứng rất tốt như Thành Lê thì việc hạ anh ấy bằng knockout cũng khá khó khăn. Tôi có thể sẽ tìm cơ hội thực hiện khóa siết. Đấy là dự đoán của tôi về trận đấu."

Với những pha quật ngã takedown và khả năng kiểm soát đối thủ thượng thừa, Garry Tonon được coi là một trong những cái tên xuất sắc nhất của làng BJJ đã chuyển hình sang võ tổng hợp MMA.

Tuy nhiên, khi phải đối đầu với một võ sĩ chống takedown rất tốt như Koyomi Matsushima, Tonon cũng thể hiện rằng một khi không thể kéo đối thủ xuống sàn, anh không có thêm vũ khí nào hiệu quả hơn.

Garry Tonon hy vọng sẽ thắng Thành Lê bằng knockout - Ảnh 2
Thành Lê đang có chiến lược cải thiện trình độ chống vật

Thành Lê biết rõ điều này - đó là lý do nhà vô địch gốc Việt tìm đến nhà vô địch BJJ Ryan Hall và sang lò Jackson Wink MMA tập huấn.

"Tôi chắc chắn chuyện kéo Thành Lê xuống sàn sẽ không phải là chuyện dễ. Ngay từ khi biết tin sẽ đấu với tôi, hoặc thậm chí là cả trước đó nữa, Thành Lê hẳn cũng đã nghĩ xem anh ấy có thể khắc chế tôi ở điểm nào. Từ lúc đó cho tới giờ là rất dư thời gian để suy nghĩ rồi," Garry Tonon nhận định.

"Tuy nhiên, kể cả khi thế mạnh của tôi là Ju-jitsu, tôi vẫn tập thêm, tiến bộ thêm. Nếu vật, khóa siết không tác dụng, tôi vẫn còn có thể sử dụng những nắm đấm, những cú đá. Hy vọng là trong trận đấu tới tôi vẫn có thể khiến anh ấy biết sợ."

Garry Tonon hy vọng sẽ thắng Thành Lê bằng knockout - Ảnh 3
Garry Tonon hy vọng vẫn có thể đôi công đánh đứng, thậm chí hạ KO Thành Lê (Ảnh ONE Championship)

Ngoài trận đấu của Thành Lê - Garry Tonon, hai kèo đấu tâm điểm khác của ONE X cũng đã được công bố.

Đầu tiên là kèo đấu Hybrid fight rất đặc thù giữa nhà vô địch Muay Thái Rodtang Jitmuangnon - người đang giữ ngôi vô địch ở hạng cân của Nguyễn Trần Duy Nhất - với huyền thoại MMA hạng flyweight Demetrious Johnson. Được biết trận đấu này sẽ có 4 hiệp, trong đó hiệp 1 và hiệp 3 chơi luật Muay Thái còn hiệp 2, hiệp 4 chơi luật MMA.

Thứ hai là kèo đấu tranh đai bantamweight giữa nhà vô địch Bibiano Fernandes - người từng khiến Martin Nguyễn nếm mùi thất bại - với "Bàn tay đá" John Lineker. Lineker là một trong những võ sĩ đáng sợ bậc nhất tại UFC, nên không khó hiểu khi anh tiếp tục tung hoành với những trận thắng ấn tượng tại ONE.

Kim Jae Woong đang rất sẵn sàng để thách thức nhà vô địch gốc Việt Thành Lê trong trận đấu tiếp theo.

Võ thuật

Đương kim vô địch ONE Championship - Thành Lê chia sẻ nhận định về thất bại gần đây của Martin Nguyễn.

Võ thuật

Vốn vẫn luyện tập tại lò võ gia đình tại Louisiana, Thành Lê đã có một chuyến "du học" sang lò Jackson Wink MMA ở Albuquerque, New Mexico - nơi đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng như Jon Jones, Holly Holm,...

Võ thuật

Thanh Anh

Thành Lê đã học được những gì ở lò võ của Jon Jones?

Vốn vẫn luyện tập tại lò võ gia đình tại Louisiana, Thành Lê đã có một chuyến "du học" sang lò Jackson Wink MMA ở Albuquerque, New Mexico - nơi đào tạo nhiều võ sĩ nổi tiếng như Jon Jones, Holly Holm,...

Kim Jae Woong sẵn sàng chiến Thành Lê: Có ai hạ Martin Nguyễn được như tôi?

Kim Jae Woong đang rất sẵn sàng để thách thức nhà vô địch gốc Việt Thành Lê trong trận đấu tiếp theo.

Martin Nguyễn thua knockout trước Kim Jae Woong bằng đúng đòn tủ

Cựu vương gốc Việt Martin Nguyễn đã để thua "Chiến thần Hàn Quốc" Kim Jae Woong chỉ trong hơn 3 phút hiệp 1.

Martin Nguyễn kiếm bao nhiêu tiền? Một lần thượng đài của Martin Nguyễn đáng giá thế nào?

Những con số cụ thể về lương bổng của Martin Nguyễn không được ONE Championship công bố, nhưng vẫn có các ước tính về thu nhập của nhà cựu vô địch thông qua các trận thượng đài.

CEO ONE Championship: Martin Nguyễn vs. Kim Jae Woong sẽ là trận đỉnh nhất đêm nay!

CEO ONE Chatri Sityodtong thậm chí còn đánh giá trận đấu giữa Martin Nguyễn và Kim Jae Woong cao hơn 3 trận tranh đai dẫn đầu sự kiện ONE Revolution.

Martin Nguyễn, võ sĩ Australia gốc Việt là ai? Tiểu sử Martin Nguyễn

Martin Nguyễn là một trong những nhà vô địch tiếng tăm nhất tại giải MMA hàng đầu Châu Á ONE Championship.

Kết quả ONE Championship: Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong

Kết quả sự kiện ONE: Revolution 2021 hôm nay. Cập nhật link xem, diễn biến và kết quả trận đấu Martin Nguyễn vs Kim Jae Woong nhanh nhất.

Martin Nguyễn đã gia nhập ONE Championship như thế nào?

Với Martin Nguyễn, cơ hội gia nhập giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á ONE Championship đã đến vô cùng bất ngờ.

Martin Nguyễn làm gì trong 24 giờ trước trận đấu Kim Jae Woong?

Mốc thời điểm 24 giờ trước ngày thi đấu là một khoảng thời gian khá bận rộn cho các võ sĩ sẽ thượng đài tại ONE: Revolution.

Lịch thi đấu ONE Championship 2021 trực tiếp hôm nay

Lịch thi đấu ONE Championship 2021 hôm nay mới nhất cập nhật. Xem lịch thi đấu trực tiếp MMA tại giải đấu ONE Championship trong năm 2021.