Di sản Quyền anh của Katie Taylor sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas?

Thứ ba, 04/05/2021 19:58 (GMT+7)

"Nếu Katie Taylor bị đánh bại, tôi nghĩ đó sẽ là một điều rất đáng tiếc. Cô là một võ sĩ xuất sắc của giới Quyền anh nữ hiện nay" – Nhiều chuyên gia Boxing cho rằng Natasha Jonas sẽ là một đối thủ rất khó nhằn của Katie Taylor.

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 1

Hiện tại, di sản Quyền anh mà cô đã cố gắng để đạt được dường như đang bị đe dọa trước đối thủ nặng ký Natasha Jonas.  Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng tất cả những di sản của Katie Taylor sẽ bị tước đoạt vào tay của nữ võ sĩ 36 tuổi.

Vào thứ bảy tuần này, Katie Taylor sẽ có trận đấu bảo vệ đai hạng nhẹ chính thức của mình trước Natasha Jonas tại sự kiện Chisora vs Parker. Và cuộc đối đầu sẽ được phát trực tiếp trên Sky Sports Box Office.

Trong quá khứ, Katie Taylor đã từng đánh bại Natasha Jonas trước khi giành được huy chương vàng ở thế vận hội Olympic 2012. Sau đó, cô có thêm danh hiệu thế giới ở hai hạng cân với tư cách là một võ sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, liệu những thành tích đáng tự hào đó của nữ võ sĩ 34 tuổi sẽ giúp cô đạt được chiến thắng hay tất cả sẽ bị lãng quên khi cô trở thành kẻ bại trận trước Natasha Jonas?

Carl Froch

“Nếu Katie Taylor bị đánh bại, tất nhiên những di sản mà cô ấy đang nắm giữ sẽ bị ảnh hưởng. Việc một võ sĩ bị bại trận trong bất kỳ giai đoạn nào của sự nghiệp đều là một điều tồi tệ, đặc biệt là khi bạn đang là một nhà vô địch chính thức với chiến tích bất bại.”

 

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 2
Katie Taylor trong trận đối đầu với Delfine Persoon.

“Taylor đã từng đụng độ với Delfine Persoon 2 lần, và có 1 trận đấu khiến tôi nghĩ rằng cô ấy (Katie Taylor) khá may mắn khi có được quyết định chiến thắng. Vì tôi đã đánh giá khá cao khả năng Delfine Persoon sẽ dành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên với Katie Taylor.”

“Với trận đối đầu sắp tới giữa 2 nữ võ sĩ, tôi nghĩ vẫn còn cơ hội để Natasha Jonas đánh bại Katie Taylor. Cô ấy sẽ xuất sắc hơn cả những gì mà mọi người mong đợi.”

“Tuy nhiên tôi chắc rằng đó sẽ là một cuộc đụng độ nảy lửa, mà Katie Taylor sẽ tạo ra nhiều ưu thế cho bản thân trong trận đấu nhờ vào sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và sự cứng rắn trong con người mình.”

Matthew Macklin

“Việc có thể mất đi những di sản của bản thân là rủi ro bạn phải chịu mỗi khi bước lên võ đài, đặc biệt là khi bạn đã ở một đẳng cấp nhất định. Tôi nghĩ di sản quý giá nhất của Katie Taylor chính là sức mạnh tiềm tàng bên trong con người cô ấy. Katie chưa bao giờ bị ai lấn lướt và cũng chưa bao giờ từ chối một cuộc đụng độ dù đối thủ có là một tay đấm đáng gờm. Cô ấy đã chiến đấu hết mình trong mọi cuộc chiến”

 

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 9

“Natasha Jonas thật sự là một đối thủ xứng tầm với Katie Taylor.  Cả hai đều đã ghi được thành tích tốt đẹp từ những ngày còn là một vận động viên nghiệp dư tại Thế vận hội Olympics. Có một điều khá rõ ràng, Natasha Jonas đã chiến đấu rất tuyệt vời trong trận hòa với Terri Harper, và điều đó khiến nhiều người phải nghi hoặc rằng, liệu Katie Taylor có đang mạo hiểm với những di sản mình nắm giữ? Tuy nhiên, tôi lại nghĩ rằng, một khi bạn đã đạt đến sự vĩ đại, thì tất cả những điều khiến bạn phải đưa ra quyết định sau đó, đều sẽ mang theo một sự mạo hiểm dù ít hay nhiều.”

“Đến tận bây giờ, Taylor vẫn có những mục tiêu, khát vọng mà cô ấy muốn đạt được. Cô ấy được như một người tiên phong trong môn Quyền anh nữ. Và để đạt được điều đó, Katie Taylor đã phải chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu với tất cả mọi người.”

Eddie Hearn

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 4

Ông bầu đắt giá Quyền anh này đã có nhiều lời khen dành cho nữ võ sĩ Natasha Jonas. Anh cho rằng cô là một đối thủ có thể sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Katie Taylor, nhờ vào kỹ năng chiến đấu và sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân. 

Bên cạnh đó, Eddie Hearn cũng cho rằng Natasha Jonas có cơ hội rất cao sẽ dành chiến thắng trong trận đấu nảy lửa với Katie Taylor sắp tới.

Johnny Nelson

“Katie Taylor đã chiến đấu hết mình trong các trận đấu.  Và giờ đây, cô ấy đã trở thành một biểu tượng của giới Quyền anh nữ. Katie Taylor đã làm được rất nhiều điều đáng kinh ngạc cho Quyền anh và cho chúng ta thưởng thức được rất nhiều trận đánh tuyệt vời. Do đó, tôi nghĩ rằng, dù Katie có thua cuộc trong cuộc đối đầu sắp tới, cô ấy cũng sẽ không đánh mất di sản mà bản thân đã đạt được trong quá khứ.” 

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 5

“Mỗi cuộc chiến mà bạn tham gia đều mang theo một sự rủi ro nhất định. Qua trận đấu sắp tới, chúng ta sẽ biết được liệu kỹ năng chiến đấu tuyệt vời của Katie Taylor có bị tuột dốc đi một chút hay không. Nhưng dù Katie Taylor có bị sa sút đôi chút,  cô ấy vẫn ở trên đỉnh cao.”

“Không ai có thể tước đoạt di sản của Katie Taylor. Cô ấy là một người hùng ở Ireland. Khi mọi người nhắc đến Quyền anh nữ trên toàn thế giới,  họ sẽ nói về Katie Taylor và Claressa Shields.” 

David Coldwell

“Tôi không nghĩ Katie Taylor đang mạo hiểm với những di sản của mình, bởi vì cô ấy đã tự lực đạt được nhiều điều đó. Nếu cô ấy thua Natasha Jonas, thì điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng đến những di sản của cô ấy.  Hãy nhìn vào những gì cô ấy đã làm và đạt được. Katie Taylor chắc chắn là một võ sĩ nữ huyền thoại trong Quyền anh”

 

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 6

“Tôi nghĩ rằng trận đấu hay nhất của Natasha Jonas là trận đối đầu với Terri Harper. Tôi thực sự rất ấn tượng với kỹ năng chiến đấu của cô ấy.”

“Trong một vài trận đấu trước đây, tôi đã nghĩ rằng, có phải các kỹ năng chiến đấu của Katie Taylor đã bắt đầu bị hao mòn theo thời gian? Nhưng rồi trong lần đối đầu gần đây nhất, tôi đã thấy cô ấy trông tươi tắn trở lại như được hồi sinh.”

“Về trận đấu sắp tới với Natasha Jonas, tôi không nghĩ Katie Taylor đang mạo hiểm với di sản của mình, nhưng tôi khá chắc đó sẽ là một cuộc chiến rất hấp dẫn.”

Spencer Oliver

“Tôi không chắc rằng Katie Taylor đang mạo hiểm với di sản của mình, nhưng cô ấy chắc chắn đang mạo hiểm với Natasha Jonas.”

“Katie Taylor đang ở giai đoạn đó, giai đoạn cô ấy phải đảm nhận tất cả những gì sắp xảy ra. Katie là người tiên phong cho môn Quyền anh nữ và cô ấy đã có một vài trận chiến khó nhằn trong thời gian gần đây với Delfine Persoon. Đó có lẽ là trận đấu gay gắt nhất của Katie Taylor. Tuy cô ấy bị tăng cân, nhưng những trận đối đầu của cô ấy vẫn rất đáng để theo dõi.”

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 10
Natasha Jonas và Terri Harper.

“Natasha Jonas sẽ coi đây là một cơ hội lớn. Cô ấy sẽ nghĩ rằng không có áp lực nào đè nặng trên vai của mình. Natasha Jonas đã hòa trong trận đấu với Terri Harper, đây là trận đấu mà rất nhiều người và kể cả tôi cũng cảm thấy cô ấy rất thiếu may mắn khi không dành chiến thắng. Nhưng lần này, tôi nghĩ cô ấy sẽ bước lên võ đài lần nữa với sự tự tin hơn.”

“Nếu Katie Taylor bị đánh bại, dù bởi bất kỳ đối thủ nào, điều đó cũng sẽ rất buồn cho nhiều người hâm mộ. Bởi vì cô ấy là siêu sao của Quyền anh nữ.”

Andy Clarke

Di sản Quyền anh của Katie Taylor  sắp bị tước đoạt vào tay của Natasha Jonas? - Ảnh 8

“Tôi nghĩ mọi trận đấu của Katie Taylor đều mang theo một rủi ro. Cho tới hiện nay, cô ấy vẫn là một võ sĩ bất bại và đạt được những danh hiệu thế giới chính thức.”

“Thất bại đối với cô ấy dường như là điều hoàn toàn không thể tưởng tượng được và tôi chắc chắn nếu nó xảy ra, nó sẽ giống như ngày tận thế. Tuy nhiên, việc thất bại là điều khó tránh, nếu nó xảy ra, tôi nghĩ rằng đó vẫn sẽ là một trận đấu rất đáng xem của Katie Taylor.”

“Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một cuộc chiến tuyệt vời, nhưng tôi lại cảm thấy rằng Katie Taylor sẽ đi trước Natasha Jonas một bước. Đó có thể là một trong những cuộc đối đầu mà nó có tính cạnh tranh xuyên suốt mọi hiệp đấu, nhưng Natasha Jonas có lẽ sẽ không hoàn toàn đủ sức để dành chiến thắng trước Katie Taylor.”

 

Cách đây tròn 6 năm, độc cô cầu bại đã so tài với huyền thoại Philipines tại một trong những sự kiện Boxing lớn nhất lịch sử.

Võ thuật

Huyền thoại người Philippines, Manny Pacquiao, là võ sĩ Boxing giàu thứ ba theo danh sách top 10 hàng năm của The Richest.

Võ thuật

Mike Tyson và Lennox Lewis đã từng so tài với năm 2002 với phần thắng thuộc về võ sĩ người Anh. Giờ đây trận tái đấu của cả hai sẽ có thể xảy ra.

Võ thuật

Khôi Nguyên

Jake Paul yêu cầu Floyd Mayweather đấu theo luật chuyên nghiệp

Vừa qua, Jake Paul đã yêu cầu Floyd Mayweather phải so găng với anh theo luật chuyên nghiệp. Chàng Youtuber 24 tuổi cho rằng “Độc cô cầu bại” đang sợ có một trận thua trên bảng thành tích hoàn hảo của anh.

Frank Warren hé lộ lí do vì sao Tyson Fury vẫn chưa chịu kí hợp đồng trận đấu

Tại sự kiện Canelo vs BJS vào cuối tuần trước, người hâm mộ Boxing trên toàn thế giới đã mong chờ rằng cuộc so tài giữa Tyson Fury và Anthony Joshua sẽ được chính thức tuyên bố tại sự kiện này. Tiếc thay mọi chuyện đã không được như vậy.

Mike Tyson hé lộ rằng ai là đối thủ khó nhất trong sự nghiệp của ông

Cựu vô địch tuyệt đối hạng nặng Mike Tyson tiết lộ rằng võ sĩ khó Knock Out nhất là kì phùng địch thủ Evander Holyfield.

Anthony Joshua thúc Tyson Fury đồng ý ký hợp đồng trận đấu hạng nặng

Vừa qua, Anthony Joshua đã cảnh báo Tyson Fury rằng anh "mệt mỏi vì chờ đợi" và muốn đối thủ "bớt nói đi, hành động nhiều hơn". Nguyên nhân là vì hiện tại bên Tyson Fury vẫn chưa kí hợp đồng chính thức cho trận đấu

Billy Joe Saunders không cảm thấy bị đối thủ áp đảo

Trong nhửng tuyên bố mới nhất, Billy Joe Saunders cho biết anh không cảm thấy đối thủ

Nhìn lại những đai vô địch Boxing mà Floyd Mayweather đã đạt được

Nhà vô địch thế giới năm hạng cân Floyd Mayweather không chỉ là một võ sĩ bất khả chiến bại, anh còn là một cái tên nổi tiếng đã chuyển mình thành một siêu sao toàn cầu.

Tổng hợp tất cả các nhà vô địch Boxing hiện tại

Vì Boxing hiện đại có đến 17 hạng cân và 4 liên đoàn/hiệp hội trao đai vô địch, người mới xem Boxing sẽ khó mà xác định được nhà vô địch thực sự là ai. Dưới đây sẽ là tổng hợp những nhà vô địch ở thời điểm hiện tại.

Tất cả các hạng cân trong Boxing

Với số lương hạng cân mà môn Boxing có hiện tại, võ sĩ ở mọi dáng vóc đều có thể tìm được hạng cân phù hợp với chiều cao của mình.

Những đai vô địch Boxing quan trọng nhất

Vì số lượng liên đoàn/hiệp hội Boxing được cấp phép hoạt động trên trên thế giới quá nhiều, những người mới xem môn thể thao này sẽ khó mà phân biệt được đâu là chiếc đai vô địch có giá trị nhất.

Chris Eubank Jr tự tin bản thân là võ sĩ người Anh đủ sức thắng Canelo

Võ sĩ người Anh Chris Eubank Jr tin rằng anh là người duy nhất có thể đại diện quốc gia này để chiến thắng Canelo.