Gặp tai nạn kinh hoàng, tay đua motor Jason Dupasquier qua đời ở tuổi 19

Chủ nhật, 30/05/2021 22:42 (GMT+7)

Sự cố xảy ra với Jason Dupasquier tại chặng đua Italian Grand Prix sáng 30/5 khiến tay đua 19 tuổi không qua khỏi dù đã được đưa đến bệnh viện.

Chiếc motor của Jason Dupasquier đang di chuyển với tốc độ cao thì va chạm với xe của đối thủ người Nhật Ayumu Sasaki. Xe của Dupasquier đổ xuống ngáng đường chiếc motor của Jeremy Alcoba khiến tay đua người Tây Ban Nha cũng bị văng xa hàng chục mét.

Ngay lập tức, Dupasquier đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng nhưng không thể qua khỏi. Ngay sau đó toàn đội đua Pruestel GP của Dupasquier cũng rút lui khỏi Italian Grand Prix.

Gặp tai nạn kinh hoàng, tay đua motor Jason Dupasquier qua đời ở tuổi 19 - Ảnh 1

Ban tổ chức cuộc đua gửi lời chia buồn đến người thân của Dupasquier thông qua Twitter: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo về sự ra đi của Jason Dupasquier. Thay mặt cho toàn bộ gia đình MotoGP, xin gửi tình yêu của chúng tôi đến đội đua, gia đình và những người thân yêu của anh ấy. Mọi người sẽ vô cùng nhớ Jason. Hãy ra đi thanh thản."

May mắn là 2 tay đua Ayumu Sasaki và Jeremy Alcoba chỉ bị thương nhẹ và không gặp vấn đề gì đáng ngại.

Gặp tai nạn kinh hoàng, tay đua motor Jason Dupasquier qua đời ở tuổi 19 - Ảnh 2

Jason Dupasquier năm nay mới chỉ 19 tuổi nhưng đã từng giành nhiều chức vô địch tại các giải trẻ Thụy Sĩ và được tham dự giải vô địch thế giới năm 2020 với đội đua Pruestel GP. Anh là con trai của cựu tay đua nổi tiếng Thụy Sĩ Philippe Dupasquier.

Dupasquier là tay đua thứ 2 tử nạn trên đường đua Grand Prix trong 5 năm qua. Vào năm 2016, một tay đua khác là Luis Salom gặp tai nạn và qua đời trong buổi tập luyện chuẩn bị cho giải Catalan GP 2016.

Lịch thi đấu các sự kiện đua xe F1 mới nhất cập nhật.

Thể thao khác

Tuấn Linh

Kết quả đua xe đạp nữ Bình Dương Cúp Biwase 2021 hôm nay 22/3

Cập nhật kết quả đua xe đạp nữ Bình Dương Cúp Biwase 2021 hôm nay 22/3. Bảng xếp hạng đua xe đạp nữ Bình Dương Cúp Biwase năm 2021 chặng 4 với lộ trình 110 km.

Lịch thi đấu đua xe F1 năm 2021

Lịch thi đấu các sự kiện đua xe F1 mới nhất cập nhật.