SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Thánh Muay Buakaw: Kickboxing ở SEA Games 31 không phải sân chơi cho dân tay mơ

Thứ hai, 09/05/2022 18:21 (GMT+7)

Trả lời truyền thông Thái Lan, 'Thánh Muay' Buakaw Banchamek khẳng định môn Kickboxing ở SEA Games 31 là đấu trường rất khốc liệt, chứ không phải sân chơi dành cho tay mơ hay học sinh, sinh viên như khán giả vẫn nghĩ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Kickboxing tại SEA Games 31, đội tuyển Thái Lan đã có thành công lớn với 4 trận toàn thắng. Kết quả này giúp họ có 8 VĐV có mặt ở vòng bán kết và chắc chắn giành huy chương. Đây là thành tích tốt hơn rất nhiều so với kỳ SEA Games trước khi Thái Lan chỉ giành được 2 HCB.

Thánh Muay Buakaw: Kickboxing ở SEA Games 31 không phải sân chơi cho dân tay mơ - Ảnh 2
Buakaw khẳng định Kickboxing ở SEA Games 31 là một giải đấu lớn với điều lệ, luật thi đấu quy củ

Chứng kiến đội tuyển Kickboxing Thái Lan thi đấu ở SEA Games 31, nhiều người hâm mộ của quốc gia này đã lên tiếng chê bai "Kickboxing ở SEA Games là sân chơi của dân tay mơ, học sinh sinh viên". Lý do họ đưa ra là các võ sĩ lên đài phải mặc quần áo dài, cũng như sử dụng luật thi đấu và cách chấm điểm khác với những giải Kickboxing nhà nghề mà người Thái thường theo dõi.

Trước những định kiến chê bai đó, "Thánh Muay" Buakaw Banchamek cho biết: "Chúng ta cần nắm rõ về luật, thể thức thi đấu và quy định của môn Kickboxing tại SEA Games lần này. Thay vì chỉ trích và chê bai, người xem cần hiểu Kickboxing ở SEA Games tuân theo luật của Liên đoàn Kickboxing châu Á, có bộ quy định rõ ràng và được ban tổ chức tuân thủ chặt chẽ".

Theo chia sẻ của Buakaw, Kickboxing và nhiều môn võ khác tại Thái Lan có luật lệ, quy định khác về trang phục thi đấu, đó là nguyên nhân khiến người hâm mộ hiểu nhầm. Bên cạnh đó, Kickboxing gần đây đã được công nhận là môn thể thao Olympic chính thức. Đây là tiền đề để môn võ này xuất hiện ở các đấu trường quốc tế như Olympic.

Thánh Muay Buakaw: Kickboxing ở SEA Games 31 không phải sân chơi cho dân tay mơ - Ảnh 1
Thái Lan là đối trọng lớn nhất của Việt Nam trong môn Kickboxing SEA Games 31

Bên cạnh SEA Games, Kickboxing còn nằm trong chương trình thi đấu ở các giải như Asian Indoor Games và Martial Arts Games (Đại hội võ thuật châu Á). Vì lý do đó, Buakaw tin thành tích tốt ở SEA Games 31 sẽ tạo bước đệm cho đội tuyển Kickboxing Thái Lan vươn ra những giải đấu lớn tiếp theo, với tương lai là đào tạo ra những nhà vô địch Olympic.

"Mục tiêu của tôi trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Kickboxing Thái Lan là giành được ít nhất 3 HCV, nhưng chúng tôi muốn giành thành tích tốt nhất có thể. Đây là cơ hội để Thái Lan chứng minh sức mạnh thực sự tại môn Kickboxing, qua đó cho thấy chúng ta có tiềm năng giành huy chương vàng ở đấu trường Thế vận hội", Buakaw khẳng định.

Trong thời gian diễn ra buổi họp lãnh đội môn Kickboxing SEA Games 31, Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh (Trưởng bộ môn Boxing - Kickboxing thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao) đã lịch sự mời cà phê một cán bộ quốc tế làm nhiệm vụ tại giải.

SEA Games

1 ngày trước khi các trận đấu trong khuôn khổ môn Kickboxing tại SEA Games 31 chính thức diễn ra, đoàn Việt Nam đã chắc chắn giành được ít nhất 4 huy chương ở môn võ này.

SEA Games

Là môn võ còn khá mới mẻ với người hâm mộ Việt Nam, nhưng Kickboxing đã được khán giả Bắc Ninh đón chào nồng nhiệt trong ngày đầu tiên thi đấu thuộc khuôn khổ SEA Games 31.

SEA Games

Bất ngờ đã xảy ra trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Kickboxing tại SEA Games 31, khi nhà vô địch Nguyễn Xuân Phương nhận thất bại ở vòng tứ kết giải đấu.

SEA Games

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Kickboxing tại SEA Games 31, nhà đương kim vô địch nội dung Full Contact hạng cân 48kg nữ là Nguyễn Thị Hằng Nga đã giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục.

SEA Games

Hải Sơn

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
163
97
92
352
2
Thái Lan Thái Lan
65
73
105
243
3
Indonesia Indonesia
47
67
63
177
4
Singapore Singapore
47
44
62
153
5
Philippines Philippines
42
59
80
181
6
Malaysia Malaysia
35
40
77
152
7
Myanmar Myanmar
8
15
22
45
8
Campuchia Campuchia
7
9
26
42
9
Lào Lào
1
7
22
30
10
Brunei Brunei
1
1
1
3
11
Timor Leste Timor Leste
0
2
1
3

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá