SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

'Thánh' Buakaw đặt chỉ tiêu 3 HCV cho tuyển Kickboxing Thái Lan tại SEA Games 31

Thứ sáu, 06/05/2022 16:36 (GMT+7)

Trước thềm SEA Games 31, HLV Buakaw Banchamek cho biết mục tiêu của đội tuyển Kickboxing Thái Lan tại giải đấu này là giành 3 HCV, qua đó có thể cạnh tranh vị trí thứ nhì toàn đoàn.

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, đội tuyển Kickboxing Thái Lan gây thất vọng khi chỉ giành được 2 HCB. Họ xếp thứ 6 toàn đoàn, đứng dưới cả những quốc gia vốn không quá mạnh về Kickboxing như Lào, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, tuyển Việt Nam đứng đầu với 4 HCV, chủ nhà Philippines giành 3 HCV.

'Thánh' Buakaw đặt chỉ tiêu 3 HCV cho tuyển Kickboxing Thái Lan tại SEA Games 31 - Ảnh 2
'Thánh' Buakaw là một VĐV lừng lẫy ở thời ông thi đấu - Ảnh FBNV

Chứng kiến đội tuyển Kickboxing Thái Lan tụt dốc không phanh, "Thánh Muay" Buakaw Banchamek đã trở lại nhận ấn kiếm phục hưng thành tích môn võ này ở SEA Games. Vào thời điểm hiện tại, ông là Tổng thư ký Hiệp hội Kickboxing Thái Lan. Vào giai đoạn đầu năm nay, Buakaw tuyên bố đóng của Làng Muay trong vòng 2 tuần để đào tạo đặc biệt cho những tuyển thủ Kickboxing.

"Toàn bộ các võ sĩ của tôi đã vượt qua buổi kiểm tra y tế và cân nặng vào sáng 6/5", Buakaw chia sẻ. Ông cho biết mình tình nguyện nhận công việc tại Hiệp hội Kickboxing Thái Lan, cũng như làm HLV trưởng đội tuyển tại kỳ SEA Games lần này với nhiệm vụ tìm lại vị thế cho Kickboxing Thái Lan.

Dù vậy, khi nhắc đến chỉ tiêu của đội tuyển Kickboxing Thái Lan tại SEA Games 31, "Thánh Muay" Buakaw lại tỏ ra khá dè dặt. Ông cho biết mục tiêu hiện tại của đội tuyển là giành 3 HCV, qua đó nhắm đến vị trí nhì toàn đoàn. Lý do bởi nước chủ nhà Việt Nam tỏ ra khá mạnh ở các nội dung Low Kick và Full Contact khi đặt chỉ tiêu giành 4-5 HCV.

'Thánh' Buakaw đặt chỉ tiêu 3 HCV cho tuyển Kickboxing Thái Lan tại SEA Games 31 - Ảnh 1
Mục tiêu của Buakaw là giúp đội tuyển Kickboxing Thái Lan giành 3 HCV SEA Games - Ảnh FBNV

Ở kỳ SEA Games 30 trước đó, Kickboxing Thái Lan lọt vào 2 nội dung chung kết thuộc hạng mục Kick Light. Tuy nhiên ở kỳ SEA Games lần này, Kick Light bị loại bỏ, chỉ còn các hạng cân Low Kick và Full Contact. Đó là một trong những bất lợi lớn với đội tuyển Kickboxing Thái Lan cho tham vọng trở lại ngôi đầu.

Một bất lợi khác của đội tuyển Kickboxing Thái Lan là Buakaw Banchamek chưa bao giờ huấn luyện một đội tuyển quốc gia trong quá khứ. Ông thừa nhận mình cần phải học rất nhiều điều với công việc này, dù từng giành vô số danh hiệu và chiến thắng khi còn là VĐV. Buakaw tin SEA Games 31 là nơi giúp ông tích lũy tốt những kinh nghiệm huấn luyện.

"Trong thời gian huấn luyện các tuyển thủ vừa qua, tôi yêu cầu họ không được thoái lui hay bỏ cuộc khi thi đấu. Họ phải không ngừng tiến lên, liên tục ra đòn và ghi điểm, hạn chế di chuyển vòng quanh câu giờ. Việc đó vừa giúp võ sĩ có điểm, vừa đảm bảo hình ảnh VĐV và môn võ này trong mắt người hâm mộ", Buakaw khẳng định.

Danh sách đội tuyển Kickboxing Việt Nam dự SEA Games 31 có 3 võ sĩ đang là đương kim vô địch giải đấu là Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Xuân Phương và Nguyễn Thị Hằng Nga.

SEA Games

Phạm Bá Hợi, nhà đương kim vô địch SEA Games môn Kickboxing nội dung Low Kick hạng cân 54kg nam không có tên trong danh sách đội tuyển Kickboxing Việt Nam tham dự SEA Games 31.

SEA Games

Thông tin từ Sách kỹ thuật của môn Kickboxing tại SEA Games 31 cho thấy môn võ này chỉ thi đấu 2 hạng mục là Low Kick và Full Contact chứ không có Kick Light.

SEA Games

Cập nhật thể thức thi đấu, cách tính điểm các nội dung Thể hình tại SEA Games 31, Việt Nam năm 2022 chính xác nhất cùng thethao.vn.

SEA Games

Với trang thiết bị mới và hiện đại, nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh là một trong những nơi có dàn cơ sở vật chất hiện đại nhất phục vụ các môn thi đấu ở SEA Games 31.

SEA Games

Chỉ 2 ngày trước khi môn Kickboxing tại SEA Games 31 bắt đầu diễn ra, các thành viên đội tuyển Kickboxing Việt Nam đã nhận phần quà động viên tinh thần ý nghĩa đến từ nhà tài trợ.

SEA Games

Hải Sơn

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
92
56
57
205
2
Thái Lan Thái Lan
36
38
53
127
3
Philippines Philippines
30
34
44
108
4
Indonesia Indonesia
24
36
32
92
5
Singapore Singapore
24
28
30
82
6
Malaysia Malaysia
19
24
44
87
7
Myanmar Myanmar
4
6
9
19
8
Campuchia Campuchia
1
4
10
15
9
Brunei Brunei
1
1
1
3
10
Lào Lào
0
1
13
14
11
Timor Leste Timor Leste
0
1
0
1

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá