SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Kim Vàng, Thế Hưởng giúp Kickboxing Việt Nam đạt chỉ tiêu HCV SEA Games 31

Thứ sáu, 13/05/2022 21:36 (GMT+7)

Ở 2 trận chung kết Kickboxing nội dung Full Contact, các võ sĩ Huỳnh Thị Kim Vàng và Nguyễn Thế Hưởng đã duy trì thành tích toàn thắng của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng môn Kickboxing SEA Games 31.

Sau tấm HCV của Huỳnh Văn Tuấn (Full Contact hạng cân 51kg nam) và Nguyễn Thị Hằng Nga (Full Contact hạng cân 48kg nữ), nữ võ sĩ Huỳnh Thị Kim Vàng trở thành niềm hy vọng vàng tiếp theo của đội tuyển Kickboxing Việt Nam. Cô thi đấu ở nội dung Full Contact hạng cân 65kg nữ gặp đối thủ Paga Zephania của Philippines trong trận chung kết.

Khác với 2 người đồng đội ra sân trước đó, Kim Vàng chọn lối đánh áp sát, chủ động tấn công ngay từ những giây đầu tiên. Việc Kim Vàng tấn công dồn dập, thay vì chắc chắn thi đấu như Văn Tuấn và Hằng Nga trước đó đã khiến Zephania ít nhiều gặp bất ngờ. Võ sĩ Philippines tỏ ra khá lúng túng khi nhận những đòn đánh từ phía VĐV nước chủ nhà.

Kim Vàng, Thế Hưởng giúp Kickboxing Việt Nam đạt chỉ tiêu HCV SEA Games 31 - Ảnh 3
Kim Vàng, Thế Hưởng giúp Kickboxing Việt Nam đạt chỉ tiêu HCV SEA Games 31

Sau khi dẫn điểm Zephania, Kim Vàng tiếp tục duy trì thế trận tấn công bằng những đòn đánh rất chắc chắn. Chuỗi điểm thắng được võ sĩ Việt Nam duy trì cho đến khi trận đấu kết thúc. Với cá nhân Kim Vàng, đây là tấm HCV rất quý giá bởi cô không được đánh giá quá cao ở nội dung này trước khi SEA Games 31 chính thức khởi tranh.

Sau tấm HCV của Kim Vàng, đến lượt võ sĩ Nguyễn Thế Hưởng tranh tài ở nội dung Full Contact hạng cân 67kg nam. Tại kỳ SEA Games trước, Thế Hưởng tham dự nội dung Low Kick và giành HCĐ. Đến kỳ SEA Games lần này, anh đăng ký thi đấu nội dung Full Contact và liên tiếp giành những chiến thắng rất ấn tượng để bước vào trận đấu cuối cùng.

Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Thế Hưởng đã nhập cuộc rất tốt từ những giây đầu trận đấu. Anh phá vỡ thế cân bằng khi dẫn trước rất sớm, sau đó liên tục nới rộng khoảng cách về điểm số. Sức nóng của Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh cũng giúp Hưởng có thêm lợi thế trước Lorn Panha, võ sĩ đến từ Campuchia.

Kết thúc 3 hiệp đấu, Nguyễn Thế Hưởng đánh bại Lorn Panha với tỷ số 3-0, qua đó giành HCV nội dung Full Contact hạng cân 67kg nam. Đây cũng là tấm HCV thứ 4 của đội tuyển Kickboxing Việt Nam, qua đó giúp đội tuyển đạt chỉ tiêu đăng ký tại kỳ SEA Games lần này.

Sau Nguyễn Thế Hưởng, tuyển Kickboxing Việt Nam vẫn còn 1 nội dung chung kết nữa khi Nguyễn Quang Huy thi đấu nội dung Low Kick hạng cân 60kg nam. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Kickboxing trong khuôn khổ SEA Games 31.

Ở trận bán kết Low Kick hạng cân 71kg nam, võ sĩ Kiều Duy Quân đã nhận thất bại trước đối thủ người Thái Lan là Thapphli Thongchai.

SEA Games

Vào buổi tối 13/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, môn Kickboxing sẽ diễn ra những trận đấu thuộc 12 nội dung chung kết. Với tư cách nước chủ nhà, Việt Nam là một trong những đoàn có nhiều đại diện tranh HCV nhất.

SEA Games

Trong những ngày môn Kickboxing diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, khán giả địa phương đã gây ấn tượng với quan chức và trọng tài nước ngoài khi cổ vũ cho các võ sĩ Việt Nam với không khí chẳng hề thua kém môn thể thao vua.

SEA Games

Ở trận chung kết nội dung Full Contact hạng cân 51kg nam, võ sĩ Việt Nam Huỳnh Văn Tuấn đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Indonesia, qua đó bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

SEA Games

Ở trận chung kết nội dung Full Contact hạng cân 48kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga đã xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games môn Kickboxing khi đánh bại VĐV Renalyn Dacquel của Philippines.

SEA Games

Hải Sơn

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
205
125
116
446
2
Thái Lan Thái Lan
92
103
136
331
3
Indonesia Indonesia
69
91
81
241
4
Philippines Philippines
52
70
104
226
5
Singapore Singapore
47
46
73
166
6
Malaysia Malaysia
39
45
90
174
7
Myanmar Myanmar
9
18
35
62
8
Campuchia Campuchia
8
13
41
62
9
Lào Lào
2
7
33
42
10
Brunei Brunei
1
1
1
3
11
Timor Leste Timor Leste
0
3
2
5

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá