SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Khán giả Bắc Ninh cổ vũ Kickboxing như xem bóng đá

Thứ sáu, 13/05/2022 16:43 (GMT+7)

Trong những ngày môn Kickboxing diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, khán giả địa phương đã gây ấn tượng với quan chức và trọng tài nước ngoài khi cổ vũ cho các võ sĩ Việt Nam với không khí chẳng hề thua kém môn thể thao vua.

Trong khuôn khổ SEA Games 31, tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức 4 môn là Boxing, Kickboxing, Tennis và Bóng ném trong nhà. Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh được chọn làm địa điểm tổ chức các môn Boxing và Kickboxing. Trước khi giải chính thức bắt đầu, địa điểm này được đánh giá rất cao nhờ cơ sở vật chất hiện đại và công tác tổ chức nghiêm ngặt.

Khán giả Bắc Ninh cổ vũ Kickboxing như xem bóng đá - Ảnh 2
Khán giả Bắc Ninh cổ vũ Kickboxing như xem bóng đá

Tuy vậy, điều làm cho các quan chức, cán bộ của Liên đoàn Kickboxing châu Á (WAKO) ấn tượng nhất trong thời gian làm việc tại đây là không khí cổ vũ của người dân tỉnh Bắc Ninh. Ngay cả khi các trận đấu diễn ra vào buổi chiều tối các ngày làm việc, họ vẫn cố gắng dành thời gian đến sân theo dõi và cổ vũ cho các võ sĩ.

Khán giả Bắc Ninh cổ vũ Kickboxing như xem bóng đá - Ảnh 1
Võ sĩ Nguyễn Quang Huy được treo băng rôn cổ động trên khán đài

Người nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khán giả Bắc Ninh là võ sĩ Nguyễn Quang Huy. Sinh ra và lớn lên ở huyện Quế Võ, Quang Huy được thi đấu trên sân nhà theo đúng nghĩa đen khi anh tranh tài ở kỳ SEA Games này. Để cổ vũ cho anh, khán giả Bắc Ninh thậm chí còn mang chiêng, trống vào cổ vũ như một trận đấu bóng đá.

Chứng kiến không khí tưng bừng của Nhà thi đấu Bắc Ninh, nhiều trọng tài, cán bộ và quan chức Liên đoàn Kickboxing châu Á đã tận dụng thời gian nghỉ để... quay lại khoảnh khắc này và đăng lên các tài khoản mạng xã hội cá nhân. Với họ, đây là khoảnh khắc đáng nhớ bởi hiếm khi nào họ được làm việc trong một giải đấu quốc tế sôi động như thế.

Trọng tài quốc tế ghi lại cảnh khán giả Bắc Ninh cổ vũ vì quá ấn tượng

Môn Kickboxing diễn ra từ ngày mùng 6-13/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh. Các trận đấu bắt đầu khởi tranh vào ngày mùng 8. Giải tạm nghỉ ngày 12/5 để chuẩn bị cho lễ khai mạc. Các trận chung kết diễn ra trong ngày 13/5, với 5/12 trận đấu có sự góp mặt của các võ sĩ Việt Nam. Nước chủ nhà đặt mục tiêu giành 4-5 HCV ở SEA Games lần này.

Ở trận bán kết môn Kickboxing nội dung Low Kick hạng cân 60kg nữ, võ sĩ Việt Nam Đinh Thị Hoa đã dừng bước trước đối thủ Thái Lan là Jaiteang Waraporn.

SEA Games

Được khán giả cổ vũ nhiệt liệt khi thi đấu trên quê nhà Bắc Ninh, võ sĩ Nguyễn Quang Huy đã giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ Philippines là Dailay Emmanuel Cantores.

SEA Games

Trong trận bán kết môn Kickboxing SEA Games 31, nội dung Full Contact hạng cân 65kg nữ, võ sĩ Việt Nam Huỳnh Thị Kim Vàng đã xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan Yotawan Jasita.

SEA Games

Ở trận bán kết Low Kick hạng cân 71kg nam, võ sĩ Kiều Duy Quân đã nhận thất bại trước đối thủ người Thái Lan là Thapphli Thongchai.

SEA Games

Vào buổi tối 13/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, môn Kickboxing sẽ diễn ra những trận đấu thuộc 12 nội dung chung kết. Với tư cách nước chủ nhà, Việt Nam là một trong những đoàn có nhiều đại diện tranh HCV nhất.

SEA Games

Hải Sơn

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
86
54
55
195
2
Thái Lan Thái Lan
36
38
53
127
3
Philippines Philippines
30
34
44
108
4
Singapore Singapore
24
24
29
77
5
Indonesia Indonesia
23
36
30
89
6
Malaysia Malaysia
19
23
42
84
7
Myanmar Myanmar
4
5
9
18
8
Campuchia Campuchia
1
4
10
15
9
Brunei Brunei
1
1
1
3
10
Lào Lào
0
1
13
14
11
Timor Leste Timor Leste
0
1
0
1

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá