SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Hé lộ danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31

Thứ tư, 27/04/2022 07:39 (GMT+7)

Mặc dù chưa chính thức công bố nhưng qua những phân tích, đánh giá chuyên môn thì danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã dần hé lộ.

Đội dự tuyển bóng chuyền nữ quốc gia hiện đang có chuyến tập huấn tại Ninh Bình và mục tiêu sau những bài thử nghiệm “hạng nặng” với Ninh Bình Doveco chính là chọn ra 14 VĐV chính thức tới SEA Games 31. Danh sách hiện tại của đội dự tuyển bóng chuyền nữ quốc gia lên tới 17 VĐV và HLV Thái Thanh Tùng buộc phải loại 3 cái tên để giữ lại 14 VĐV chính thức.

Nếu nhìn vào đội hình hiện tại, vị trí libero do Lê Thị Thanh Liên và Nguyễn Thị Kim Liên là chắc chắn nhất cho tới lúc này. Hai cô gái có phong độ ổn định và là những nhân tố khó có thể thay thế ngoại trừ gặp vấn đề bất ngờ trong thời gian tới, trước ngày lên đường ra Quảng Ninh.

Hé lộ danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 3
Đội trưởng và đội phó của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31

Vị trí chủ công của đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy, đội phó Đoàn Thị Lâm Oanh cũng là một trong những cái tên đứng đầu trong danh sách chính thức. Đây là 2 trong số những VĐV chắc suất nhất cho tới thời điểm này bởi ngoài phong độ thì vai trò của họ trong thành phần đội tuyển đã được HLV Thái Thanh Tùng và BHL sắp xếp ngay từ đầu.

Hiện tại, nhóm chủ công của đội bao gồm 6 VĐV Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Uyên, Nguyễn Thị Phương, Phạm Thị Nguyệt Anh và Vi Thị Như Quỳnh. Qua trao đổi với 1 thành viên BHL trong buổi tập của đội tại Ninh Bình thì đây là nhóm sẽ có tới 2 VĐV sẽ không nằm trong danh sách chính thức của đội tuyển tới SEA Games lần này.

Hé lộ danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1
Nguyễn Thị Uyên trở thành VĐV đa năng trong thành phần đội tuyển lần này

Nếu như đặt lên bàn cân thì Thanh Thúy, Đinh Thúy  và Nguyệt Anh sẽ chắc suất hơn Nguyễn Thị Uyên, Nguyễn Thị Phương và Vi Thị Như Quỳnh. Tuy vậy, sự đa năng của cô gái gốc Thái Bình - Nguyễn Thị Uyên khi thi đấu cả chủ công và đối chuyền nên nhiều khả năng đội trưởng của Geleximco Thái Bình sẽ được BHL giữ lại.

Một vị trí khác cũng khiến HLV Thái Thanh Tùng đau đầu chính là chuyền 2. Trong nhóm chuyền hai gồm Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Thu Hoài và Võ Thị Kim Thoa thì Lâm Oanh gần như không còn phải lo lắng tới vị trí sau những màn thể hiện gần đây. Việc lựa chọn giữa Thu Hoài và Kim Thoa được HLV Thái Thanh Tùng cho biết: “rất khó để chọn lựa bởi mỗi người đều có thế mạnh riêng. Tuy nhiên BHL sẽ cân nhắc rất kỹ lưỡng dựa trên việc tìm hiểu các đối thủ của mình tại SEA Games lần này”. 

Hé lộ danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 2
Chuyền hai cũng là vị trí gây đau đầu với BHL khi chốt danh sách chính thức

Một thành viên khác trong BHL cho biết sẽ: “ưu tiên cho yếu tố kinh nghiệm thi đấu quốc tế để đảm bảo sự chắc chắn và hiệu quả đối với tất cả các thành viên đội tuyển tại SEA Games lần này”. Như vậy có thể đã nhìn rõ những VĐV nào sẽ nằm trong danh sách chính thức tới SEA Games 31.

Trong ngày hôm nay (27/4) đội tuyển tiếp tục tập huấn tại Ninh Bình và sớm ngày mai (28/4) toàn đội sẽ lên đường ra Quảng Ninh để tiếp tục rèn binh, sẵn sàng cho ngày khởi tranh tại Quảng Ninh để hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương bạc của Đại hội.

Cũng như tại SEA Games 30 tại Philippines, công nghệ Challenge Eyes vẫn được áp dụng trong môn bóng chuyền.

SEA Games

Tại Lễ bốc thăm nội dung bóng chuyền của SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp nhiều thuận lợi về lịch thi đấu.

SEA Games

Lịch thi đấu bóng chuyền nam, nữ SEA Games 31 của ĐT Việt Nam hôm nay. Thethao.vn liên tục cập nhật lịch phát sóng trực tiếp bóng chuyền Việt Nam tại SEA Games 2022 nhanh nhất

SEA Games

Cũng như những môn thể thao khác, bóng chuyền tại SEA Games 31 được BTC yêu cầu kiểm tra Doping một cách gắt gao nhằm đảm bảo sự công bằng cho các quốc gia tham dự

SEA Games

Sau gần 2 năm chuẩn bị, đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã sẵn sàng cho mục tiêu lớn tại SEA Games 31.

SEA Games

Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam trước ngày chốt danh sách cho SEA Games 31 vẫn chưa có thông tin hé lộ những cái tên chính thức.

SEA Games

Bóng chuyền SEA Games 31 được thi đấu tại địa điểm hiện đại bậc nhất Đông Nam Á và đây là môn có nhiều sự thay đổi nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

SEA Games

Việt Bình

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
205
125
116
446
2
Thái Lan Thái Lan
92
103
136
331
3
Indonesia Indonesia
69
91
81
241
4
Philippines Philippines
52
70
104
226
5
Singapore Singapore
47
46
73
166
6
Malaysia Malaysia
39
45
90
174
7
Myanmar Myanmar
9
18
35
62
8
Campuchia Campuchia
8
13
41
62
9
Lào Lào
2
7
33
42
10
Brunei Brunei
1
1
1
3
11
Timor Leste Timor Leste
0
3
2
5

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá