SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Đội hình dự kiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31

Thứ bảy, 07/05/2022 09:30 (GMT+7)

Mặc dù chưa công bố danh sách 14 VĐV chính thức tham dự SEA Games 31 nhưng bóng chuyền nữ Việt Nam có thể nhìn rõ những cái tên có thể đánh chính.

Bóng chuyền nữ Việt Nam năm nay hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương bạc SEA Games ngay trên sân nhà. Mặc dù là một trong những ứng viên lớn cho ngôi vô địch song chúng ta chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn tại giải đấu được diễn ra vào ngày 13/5 tới đây.

Bóng chuyền nữ Việt Nam năm nay hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương bạc SEA Games ngay trên sân nhà. Mặc dù là một trong những ứng viên lớn cho ngôi vô địch song chúng ta chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn tại giải đấu được diễn ra vào ngày 13/5 tới đây.

Đội hình dự kiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 2
Đội hình dự kiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 sẽ gồm những ai?

Ở vị trí chủ công, hai cái tên đánh chính nhiều khả năng là đội trưởng Trần Thị Thanh Thuý và tay đập của BTL Thông Tin FLC là Phạm Thị Nguyệt Anh. Nếu như việc Thanh Thuý có một suất chính thức là điều không phải bàn cãi khi cô là chủ công số 1 của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thì Nguyệt Anh cũng rất được đánh giá cao.

Tuy mới chuyển sang thi đấu chủ công nhưng cô gái Quảng Bình đã có những dấu ấn nhất định. Hàng sau ổn định, tấn công tốt và tinh thần thi đấu hết mình là những điểm cộng giúp cô gái này cạnh tranh một vị trí chính thức khi mà Đinh Thị Thuý có phong độ chưa tốt, Nguyễn Thị Uyên hay các chủ công khác còn non kinh nghiệm.

Ở vị trí phụ công, nhiều khả năng sẽ là sự xoay vòng của ba cái tên Lưu Thị Huệ - Trần Thị Bích Thuỷ và Nguyễn Thị Trinh. Đây cũng là 3 phụ công từng góp mặt tại kỳ SEA Games 30 được tổ chức hai năm trước ở Philippines.

Mỗi người đều có một thế mạnh và thật khó để có thể nói ai sẽ là người chiếm ưu thế trong cuộc đua này. Vì thế, khả năng cao tuỳ thời điểm và trận đấu, HLV Thái Thanh Tùng sẽ sử dụng cặp đôi phù hợp.

Vị trí đối chuyền và chuyền hai cũng tương tự, mỗi người đều có những điểm mạnh của riêng mình. Kiều Trinh với Bích Tuyền, Thu Hoài với Lâm Oanh sẽ được cân nhắc sử dụng tuỳ từng trường hợp nhưng khả năng Lâm Oanh và Kiều Trinh xuất phát chính sẽ được ưu tiên hơn.

Libero Kim Liên có thể sẽ là libero chính tại giải đấu năm nay của đội tuyển Việt Nam. Thanh Liên dù khá tốt nhưng kinh nghiệm thi đấu quốc tế là điểm yếu khi cạnh tranh với người bạn cùng tên, cùng tuổi và cùng vị trí của mình.

Sáng nay (⅖) đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã lên đường di chuyển ra Quảng Ninh để chuẩn bị cho các trận đấu tại SEA Games 31.

SEA Games

Theo những thông tin mới nhận được, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam treo thưởng khủng với mức thưởng 1 tỷ đồng cho Huy chương vàng SEA Games 31.

SEA Games

Sau khi di chuyển ra nhà thi đấu 5000 chỗ Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh hai đội tuyển bóng chuyền trong nhà đã làm quen sân chính nơi diễn ra các trận đấu của SEA Games 31.

SEA Games

Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia vừa có quyết định chia tay chủ công Trần Đức Hạnh trên hành trình chinh phục Huy chương vàng SEA Games 31

SEA Games

Đội dự tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam hiện vẫn chưa chốt danh sách 14 VĐV chính thức cho SEA Games nhưng qua bản danh sách hiện tại có thể thấy khá nhiều VĐV kỳ cựu tham dự nhiều kỳ SEA Games.

SEA Games

Môn bóng chuyền tại SEA Games 31 được tổ chức ở đâu? Thethao.vn cập nhật thông tin thời gian, địa điểm tổ chức bóng chuyền SEA Games 2022 tại Việt Nam

SEA Games

Việt Bình

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
93
56
57
206
2
Thái Lan Thái Lan
36
38
54
128
3
Philippines Philippines
30
34
44
108
4
Indonesia Indonesia
25
36
32
93
5
Singapore Singapore
24
29
31
84
6
Malaysia Malaysia
19
24
45
88
7
Myanmar Myanmar
4
6
9
19
8
Campuchia Campuchia
1
4
10
15
9
Brunei Brunei
1
1
1
3
10
Lào Lào
0
1
13
14
11
Timor Leste Timor Leste
0
1
0
1

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá