SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Đội hình dự kiến tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 31

Thứ hai, 09/05/2022 11:30 (GMT+7)

Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia hiện tại đã có danh sách chính thức nên NHM có thể nhìn rõ những VĐV góp mặt trong đội hình ra sân.

Tuyển bóng chuyền nam Quốc gia Việt Nam năm nay đặt mục tiêu cao tại giải đấu được diễn ra trên sân nhà. Chính vì thế mà sự chuẩn bị của đội tuyển đã được bắt đầu từ thời điểm đầu năm 2021 (thời điểm đó dự kiến SEA Games 31 vẫn diễn ra vào tháng 11/2021). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến chúng ta buộc phải lùi ngày hội thể thao Đông Nam Á lại nửa năm so với dự kiến.

Quãng thời gian này đội tuyển bóng chuyền Việt Nam vẫn được duy trì tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Sự vắng mặt của HLV Li Huan Ning (đợt tập trung thứ 3) không quá ảnh hưởng đến sự tập trung của các tuyển thủ nên có thể coi đây là cơ hội lớn cho bóng chuyền nam Việt Nam nhận được sự quan tâm thích đáng.

Đội hình dự kiến tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1
Giang Văn Đức và Phạm Thái Hưng trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia

Thời gian đầu năm 2022, vị chuyên gia người Trung Quốc trở lại và tiếp tuc đồng hành cùng bóng chuyền nam nước nhà. Tại đội tuyển, ông cùng BHL đã có những thay đổi phù hợp khi liên tiếp gọi bổ sung hoặc loại những VĐV có phong độ không cao khỏi thành phần đội trên hành trình chinh phục ngôi cao nhất Đông Nam Á.

Hiện tại, đội tuyển đã có danh sách chính thức với 14 VĐV tham dự ngày hội thể thao khu vực. Những cái tên xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 với mục tiêu giành tấm Huy chương vàng danh giá về cho đất nước. Trong số những cái tên tập trung hiện tại, các vị trí chắc chắn nhất có lẽ là đối chuyền Từ Thanh Thuận bên cạnh tài năng trẻ Quốc Duy. Đây là 2 trong số những đối chuyền hay nhất Việt Nam hiện tại.

Đội hình dự kiến tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 2
Từ Thanh Thuận trở thành quân bài chiến lược của HLV Li Huan Ning

Vị trí libero cũng là một trong số ít có sự biến động khi Huỳnh Trung Trực vẫn là một trong những tài năng hàng đầu khó có thể thay thế được của Bóng chuyền Việt Nam. Bên cạnh đó là tài năng trẻ TRình Duy Phúc đang dần khẳng định tài năng bên cạnh đàn anh giàu kinh nghiệm.

Tại vị trí chuyền 2 Giang Văn Đức và Nguyễn Xuân Thanh đang là những lựa chọn xứng đáng bởi nếu nhìn vào sự ổn định của hai tay chuyền hàng đầu Việt Nam. Nếu như Giang Văn Đức có được sự ổn định cao thì Xuân Thanh là sự táo bạo đôi lúc liều lĩnh để có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Tại vị trí chủ công,  Dương Văn Tiên nhận được sự tin tưởng của BHL sau thời gian dài tập luyện. Sự tiến bộ của Văn Tiên khiến HLV Li Huan Ning cảm thấy hài lòng. Cạnh Văn Tiên nhiều khả năng kinh nghiệm và sức chiến đấu của Lâm Văn Sanh là thứ vũ khí đáng ghờm của bóng chuyền nam tại SEA Games lần này.

Phụ công là vị trí nhận được nhiều niềm tin khi Thái Hưng, Ngọc Hoàng là những cái tên có khả năng chinh chiến. Cạnh đó những ĐÌnh Nhu và Văn Hoàn cũng trở thành lựa chọn khả dĩ trong các tình huống khi đội tuyển gặp khó cần có sự thay đổi.

Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc mới đây được Tỉnh ủy và các nhà tài trợ tiếp thêm động lực trong mùa giải mới 2022.

Bóng chuyền

Sáng qua (28/4) đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia di chuyển ra Quảng Ninh để chuẩn bị cho SEA Games 31 với 17 VĐV đã và đang tập trung cùng đội suốt thời gian qua.

Bóng chuyền

Giải bóng chuyền các đội mạnh phía nam 2022 chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 đã kết thúc với chức vô địch của đội bóng chuyền nam TP.HCM.

Bóng chuyền

Lê Văn Thành là một trong 3 VĐV của đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia bị loại sau chuyến tập huấn Nha Trang trong hành trình chinh phục Huy chương vàng SEA Games 31.

Bóng chuyền

Giải bóng chuyền phong trào chào mừng ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động Vườn hoa Xứ Mường 2022 đã quy tụ dàn sao bóng chuyền nam Việt Nam về thi tài.

Bóng chuyền

Bóng chuyền bãi biển Việt Nam năm nay đặt mục tiêu cao tại SEA Games 31, trước ngày ra Bắc, toàn đội đã đến dâng hương tại Đền Hùng, TP Cần Thơ.

Bóng chuyền

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam trên hành trình ra Bắc tham dự SEA Games đã tham dự giải Hải Phòng mở rộng tranh Cúp FLamingo.

Bóng chuyền

Việt Bình

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
205
125
116
446
2
Thái Lan Thái Lan
92
103
136
331
3
Indonesia Indonesia
69
91
81
241
4
Philippines Philippines
52
70
104
226
5
Singapore Singapore
47
46
73
166
6
Malaysia Malaysia
39
45
90
174
7
Myanmar Myanmar
9
18
35
62
8
Campuchia Campuchia
8
13
41
62
9
Lào Lào
2
7
33
42
10
Brunei Brunei
1
1
1
3
11
Timor Leste Timor Leste
0
3
2
5

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá