SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Chốt danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ tham dự SEA Games 31

Thứ năm, 07/04/2022 15:25 (GMT+7)

Đội dự tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại đang trong quá trình tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Đội dự tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời gian qua đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Hiện tại, thành phần còn thiếu duy nhất là chủ công, đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy khi cô còn vướng hợp đồng với đội bóng chuyền nữ PFU BlueCats của Nhật Bản.

Trong ngày hôm nay, Thanh Thúy sẽ về nước và bay thẳng từ Nhật Bản về TP.HCM sau đó di chuyển về nhà nghỉ ngơi sau gần 1 năm xa nhà. Thanh Thúy sẽ sớm tập trung cùng các đồng đội trong tuần tới để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Chốt danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ tham dự SEA Games 31 - Ảnh 2
Tuyển bóng chuyền nữ quốc gia chốt danh sách sau chuyến tập huấn Quảng Ninh

Bóng chuyền nữ Việt Nam năm nay đặt mục tiêu bảo vệ thành công tấm Huy chương bạc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là mục tiêu không hề dễ dàng bởi hiện tại các đối thủ trong khu vực đang mạnh lên trông thấy. Có thể thấy rằng trong 5 đội bóng tham dự SEA Games 31 thì ngoài Thái Lan, các đối thủ còn lại đều có trình độ không hề thua kém chúng ta.

Tuy nhiên bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn có những thế mạnh mà không nhiều đội bóng hàng đầu khu vực có. Trong đó ngoài yếu tố sân nhà thì việc bổ sung nhiều VĐV mới như Bích Tuyền, Nguyễn Thị Uyên hay đặc biệt là chủ công Thanh Thúy là một trong những điều kiện tiên quyêt cho mục tiêu giành Bạc tại đại hội Thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Chốt danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ tham dự SEA Games 31 - Ảnh 1
Phụ công Trần Việt Hương

17 tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam vẫnđang trong quá trình tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31. Sắp tới khi Thanh Thúy về nước, đội sẽ di chuyển ra Quảng Ninh để tập huấn khoảng 2 tuần làm quen sân vận động và môi trường thi đấu.

Sau chuyến đi này, HLV Thái Thanh Tùng sẽ chốt lại danh sách 14 VĐV tham dự SEA Games 31. Trong ngày mai, BTC SEA Games 31 sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng cho môn bóng chuyền và bóng chuyền nam đang được dự đoán sẽ gặp nhiều thuận lợi bởi chúng ta có quyền lựa chọn bảng đấu cho mình tại kỳ Đại hội trên sân nhà.

Lưu Thị Huệ, Nguyễn Thu Hoài và Nguyễn Thị Phương khoe hình ảnh nhí nhảnh bên ngoài sân tập.

Bóng chuyền

Tại Việt Nam, hầu hết các CLB thi đấu tại các giải đấu cao nhất quốc nội đều chưa sử dụng thống kê kỹ thuật trong tập luyện và thi đấu.

Bóng chuyền

Trần Thu Trang cùng lứa những cô gái vàng của bóng chuyền nữ quân đội sau 20 năm cống hiến cho bóng chuyền đã bóng gió nói lời chia tay gác lại sự nghiệp huy hoàng.

Bóng chuyền

Ngày hôm nay, trận đấu cuối cùng của Thanh Thúy trong màu áo đội bóng chuyền nữ PFU BlueCats đã kết thúc với một kịch bản khá buồn cho cô gái vàng Việt Nam.

Bóng chuyền

Trong suốt quá trình thi đấu bóng chuyền đỉnh cao, chủ công Thanh Thúy đã khoác áo những CLB nước ngoài nào? Đây là điều NHM nước nhà dành sự quan tâm đặc biệt cho cô gái vàng bóng chuyền Việt Nam.

Bóng chuyền

Sau sự vụ ông chủ tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vướng vào pháp lý thì NHM bóng chuyền Việt Nam lo lắng cho số phận đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Bóng chuyền

Việt Bình

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
181
106
106
393
2
Thái Lan Thái Lan
71
81
116
268
3
Indonesia Indonesia
59
79
69
207
4
Philippines Philippines
47
65
89
201
5
Singapore Singapore
47
44
67
158
6
Malaysia Malaysia
37
40
81
158
7
Myanmar Myanmar
8
17
31
56
8
Campuchia Campuchia
8
10
30
48
9
Lào Lào
2
7
25
34
10
Brunei Brunei
1
1
1
3
11
Timor Leste Timor Leste
0
2
1
3

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá