SEA GAMES 31st

ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2022

Bóng chuyền Việt Nam trước ngày lên danh sách chính thức SEA Games 31: Chọn ai và bỏ ai

Thứ tư, 13/04/2022 10:52 (GMT+7)

Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam trước ngày chốt danh sách cho SEA Games 31 vẫn chưa có thông tin hé lộ những cái tên chính thức.

Đội dự tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 18 VĐV đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Trong bản danh sách này, chỉ có 14 cái tên chính thức được góp mặt tại ngày hội thể thao khu vực. Như vậy sẽ có 4 VĐV bị loại và NHM đang chờ đợi bản danh sách chính thức trong thời gian tới.

Tại SEA Games 30, trước khi lên đường sang Philipines những cái tên được HLV Thái Quang Lai gạt ra khỏi danh sách khiến cộng đồng mạng tỏ ra phẫn nộ. Hiện tại, nhiệm vụ năm nay được đặt lên tay HLV Li Huan Ning khi ông phải quyết định một việc khó nhất trong suốt quãng thời gian ở Việt Nam huấn luyện. Tuy vậy có thể thấy ông thầy người Trung Quốc luôn là người khá quyết đoán và sáng suốt bởi ông thẳng thừng gạch tên nhiều tài năng của bóng chuyền nước nhà.

Đội tuyển bóng chuyền nam sau 4 đợt tập trung các VĐV được gọi lên bổ sung mới khá nhiều như Nguyên Văn Hạnh, Phạm Thoại Khương, Nguyễn Xuân Thanh, Lê Văn Thành hay mới nhất là Trần Đức Hạnh. Việc đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia hiện nay có trình độ tương đồng nhau khiến cho việc chọn ai và bỏ ai trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Bóng chuyền Việt Nam trước ngày lên danh sách chính thức SEA Games 31: Chọn ai và bỏ ai - Ảnh 1
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gọi tên ai vào danh sách chính thức SEA Games 31

Nếu như vị trí libero gần như đã ổn định với Huỳnh Trung Trực, Trịnh Duy Phúc thì các vị trí khác vấp phải sự cạnh tranh khá quyết liệt. Phụ công, chủ công thậm chí cả đối chuyền hay chuyền hai đều có thể chứng kiến nhiều VĐV không thể góp mặt tại Đại hội. Điều này không phải do trình độ mà đôi lúc nó phụ thuộc vào lối đánh và cách mà HLV triển khai.

Bên đội tuyển nữ, phụ công Bùi Thị Ngà xin rút lui trước ngày tập trung khiến thành phần đội tuyển mất đi quân bài quan trọng buộc HLV Thái Thanh Tùng và BHL phải thay đổi các chọn người sao cho phù hợp với cách chơi mà ông lựa chọn. Tuy vậy việc thiếu vắng đội trưởng, chủ công Thanh Thúy là điều khiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam luôn nằm trong thế chờ đợi.

Hiện tại khi Thanh Thúy đã trở lại, đội tuyển sắp tới sẽ có chuyến tập huấn Ninh Bình, Quảng Ninh và từ đây BHL cùng HLV Thái Thanh Tùng sẽ lựa ra 14 VĐV xuất sắc nhất mang tới đấu trường SEA Games. Cũng như đội tuyển nam, vị trí ổn định nhất và có lẽ không có sự thay đổi chính là 2 libero Lê Thị Thanh Liên và Nguyễn Thị Kim Liên.

Bóng chuyền Việt Nam trước ngày lên danh sách chính thức SEA Games 31: Chọn ai và bỏ ai - Ảnh 2
HLV Li Huan Ning sẽ chốt danh sách 14 VĐV thuộc danh sách chính thức SEA Games 31

Các vị trí khác đang tạo nên cuộc đua vô cùng gay gắt kh chuyền hai Thu Hoài gặp phải sự cạnh tranh vất vả của Kim Thoa. Phụ công cũng là vị trí gây nên cuộc chiến gay gắt giữa những phụ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam hiện tại. Bên cạnh đó, vị trí chủ công cũng là sự so kè cực kỳ hấp dẫn của thế hệ tài năng trẻ bóng chuyền Việt Nam. So với kỳ SEA Games 30 trên đất Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ lần này được kỳ vọng sẽ tạo nên một bước ngoặt bởi các cá nhân đều thể hiện quyết tâm cao nhất.

Cũng như tại SEA Games 30 tại Philippines, công nghệ Challenge Eyes vẫn được áp dụng trong môn bóng chuyền.

SEA Games

Tại Lễ bốc thăm nội dung bóng chuyền của SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp nhiều thuận lợi về lịch thi đấu.

SEA Games

Lịch thi đấu bóng chuyền nam, nữ SEA Games 31 của ĐT Việt Nam hôm nay. Thethao.vn liên tục cập nhật lịch phát sóng trực tiếp bóng chuyền Việt Nam tại SEA Games 2022 nhanh nhất

SEA Games

Cũng như những môn thể thao khác, bóng chuyền tại SEA Games 31 được BTC yêu cầu kiểm tra Doping một cách gắt gao nhằm đảm bảo sự công bằng cho các quốc gia tham dự

SEA Games

Sau gần 2 năm chuẩn bị, đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã sẵn sàng cho mục tiêu lớn tại SEA Games 31.

SEA Games

SEA Games 31, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có những thay đổi khác nhiều so với đội tuyển của năm 2019 trên đất Philippines

SEA Games

Việt Bình

TT
Quốc gia
Tổng
1
Việt Nam Việt Nam
181
106
106
393
2
Thái Lan Thái Lan
71
81
116
268
3
Indonesia Indonesia
59
79
69
207
4
Philippines Philippines
47
65
89
201
5
Singapore Singapore
47
44
67
158
6
Malaysia Malaysia
37
40
81
158
7
Myanmar Myanmar
8
17
31
56
8
Campuchia Campuchia
8
10
30
48
9
Lào Lào
2
7
25
34
10
Brunei Brunei
1
1
1
3
11
Timor Leste Timor Leste
0
2
1
3

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá