23 Tháng 7 - 8 Tháng 8

10 ngày
10 : 20 : 20

TDDC Olympic Tokyo 2021: Phương Thành và Thanh Tùng đổi nội dung thi đấu vì chấn thương

Thứ bảy, 24/07/2021 12:40 (GMT+7)

Hai vận động viên Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đổi nội dung thi đấu ở môn thể dục dụng cụ chỉ 2 ngày trước lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021.

Trước đó, cả Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đều đăng ký thi đấu ở nội dung toàn năng. Ý đồ của đoàn thể thao Việt Nam là đăng ký nhiều nội dung nhưng chủ yếu để cọ sát, còn lại tập trung vào sở trường như nhảy chống và xà đơn. Tuy nhiên, những chấn thương mà 2 vận động viên gặp phải trước giờ thi đấu đã khiến kế hoạch này thay đổi.

Theo đó, Đinh Phương Thành đăng ký thi toàn năng nhưng không may gặp chấn thương vai vào buổi tập cuối cùng tại Hà Nội. Sau khi xem xét, các bác sĩ nhận định Phương Thành không thể hồi phục hoàn toàn trước giải nên đội Thể dục dụng cụ Việt Nam quyết định chỉ đăng ký cho Đinh Phương Thành thi xà đơn và xà kép.

>>>Lịch thi đấu Thể dục dụng cụ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 hôm nay

Thể dục dụng cụ Olympic Tokyo 2021: VĐV Việt Nam đổi nội dung thi đấu vì chấn thương - Ảnh 1
Các VĐV Việt Nam chấn thương trước giải - Ảnh Getty

Còn chấn thương lưng của Lê Thanh Tùng đã được phát hiện từ trước đó, nhưng rất khó để chữa lành. Đến gần ngày thi đấu thì theo đánh giá của bác sĩ, Tùng không thể ra sàn đấu với 100% khả năng. Nên đội Thể dục dụng cụ Việt Nam quyết định chỉ đăng ký cho vận động viên này thi hai nội dung là xà đơn và xà kép.

Về thế mạnh của các vận động viên, Lê Thanh Tùng sẽ cạnh tranh chủ yếu ở nội dung nhảy chống. Đinh Phương Thành cạnh tranh ở nội dung xà kép. Nếu nỗ lực, chúng ta có thể lọt vào vòng chung kết. 

Cụ thể, mức độ khó của cả Phương Thành và Thanh Tùng hiện nay kém mức thấp nhất của các vận động viên vào chung kết là 0.2 điểm. Đoàn đã nghiên cứu nâng độ khó cho các VĐV trong thời gian qua và hy vọng chúng ta sẽ có thành tích tốt.

Không chỉ gặp khó khăn vì dịch Covid-19, các vận động viên dự Olympic 2021 còn khốn khổ vì thời tiết tại Tokyo đang trong những ngày nắng nóng kỷ lục.

Olympic

Mức thưởng mà các VĐV Việt Nam được cam kết sẽ nhận nếu giành HCV tại Olympic Tokyo 2021 đã tăng thêm đến nửa tỷ đồng so với trước ngày lên đường sang Nhật Bản.

Olympic

Là một trong những VĐV được dự đoán giành huy chương ở Olympic Tokyo 2021, Jamie Kermond đã khiến đoàn thể thao Australia phải thất vọng ngay trước giờ khai mạc.

Olympic

Tiểu Áp

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Đối thủ của Quách Thị Lan chạy dưới mưa nhanh hơn nắng đẹp

Trời mưa nặng hạt không hề làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của Sydney McLaughlin, Dalilah Muhammad và nhiều VĐV ở vòng thi đấu bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo 2021.

Quách Công Lịch nhắn nhủ Quách Thị Lan sau bán kết Olympic Tokyo: 'Thắng 2 đối thủ mạnh của thế giới là tuyệt vời rồi'

VĐV của Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời trước khi chính thức nói lời chia tay với đất Nhật Bản.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Đối thủ Quách Thị Lan bị hủy kết quả vì phạm quy

Không có được trạng thái tâm lý tốt nhất. VĐV nguòi Na Uy đã phải trả giá vì một phút thiếu tập trung của mình.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan về đích thứ 6, dừng bước ở bán kết 400m rào nữ

Phần thi của Quách Thị Lan chiều 2/8 đã chính thức khép lại hành trình của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan được 'chiến hữu' tiếp lửa trước giờ đấu bán kết

Những người đồng đội thi đấu lâu năm bên cạnh Quách Thị Lan đã gửi lời động viên chân thành đến niềm hy vọng số một của điền kinh Việt Nam.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan có thành tích ra sao so với các đối thủ ở bán kết?

Lần đầu tiên lọt vào bán kết ở đấu trường Olympic, Quách Thị Lan đã phải đương đầu với những VĐV hàng đầu thế giới.

Thầy dạy bơi của Ánh Viên dính bê bối, mất việc ngay trước thềm Olympic Tokyo

Thành tích thi đấu của Nguyễn Thị Ánh Viên đã bị ảnh hưởng ít nhiều bởi bê bối của người thầy cũ Đặng Anh Tuấn trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2021.

Olympic Tokyo 2021: Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi lời động viên đoàn Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc cũng như động viên đoàn thể thao Việt Nam trước ngày lên đường về nước.

Nguyễn Thùy Linh: 'Dù thế nào Đới Tư Dĩnh cũng mãi là thần tượng của tôi'

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh mới đây đã gửi đi thông điệp động viên thần tượng Đới Tư Dĩnh sau thất bại ở chung kết đơn nữ Olympic Tokyo 2021.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Khoảng cách giữa Thể thao Việt Nam và Olympic vẫn còn rất xa'

Sau những thất bại của Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn hay Nguyễn Huy Hoàng, Thể thao Việt Nam chỉ còn lại duy nhất 1 VĐV tại Olympic Tokyo 2021 đó là Quách Thị Lan.