23 Tháng 7 - 8 Tháng 8

10 ngày
10 : 20 : 20

HLV ĐT bắn cung: 'Khoảng cách của Việt Nam với các đối thủ vẫn còn xa'

Thứ năm, 22/07/2021 19:57 (GMT+7)

HLV Ngô Hải Nam của ĐT bắn cung Việt Nam thừa nhận chênh lệch trình độ giữa các vận động viên Việt Nam so với các đối thủ tại Olympic Tokyo 2021.

Vào sáng mai (22/7), Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ bước vào thi đấu nội dung sở trường cung 1 dây lúc 9h30 (giờ Nhật Bản – 7h30 giờ Việt Nam) tại địa điểm thi đấu có tên Yumenoshima Park Archery Field, cách Làng VĐV Olympic khoảng 9km.

Ánh Nguyệt sẽ có 30 phút chuẩn bị trước khi thi đấu. Còn Phi Vũ sẽ bắn lúc 13h30 (giờ Nhật Bản - 11h30 giờ Việt Nam) cùng ngày. Theo HLV Ngô Hải Nam, các vận động viên đang nỗ lực thích nghi với điều kiện mới. 

HLV ĐT bắn cung VN: Chúng tôi đã chuẩn bị kĩ càng nhưng khoảng cách với các đối thủ vẫn còn xa - Ảnh 1
Các cung thủ Việt Nam tập luyện tại Nhật Bản - Ảnh: Đoàn TTVN

“Thời tiết ở Nhật Bản đang rất nóng còn gió thì thổi mạnh, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho các vận động viên từ hồi còn ở Việt Nam. Ánh Nguyệt và Phi Vũ cần có tâm lý tốt là bắn được. 

Khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa. Mục tiêu của cả đội chỉ là học hỏi kinh nghiệm, cọ sát với các đối thủ hàng đầu thế giới. Chúng ta sẽ cố gắng giành thành tích tốt nhất có thể”. 

Ở vòng phân hạng, sẽ có 64 vận động viên nam và 64 vận động viên nữ tham gia. Mỗi người bắn 72 tên với bia ở khoảng cách 70m. Nếu thành tích của Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam-nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24/7. 

Ngoài ra, Phi Vũ và Ánh Nguyệt lấy thành tích này để xét hạt giống cho giải đơn, qua đó giành vị trí tương ứng. Theo đó, hạt giống số 1 sẽ gặp hạng 64, hạng 2 sẽ gặp hạng 63 và tiếp tục như vậy.

Theo đánh giá, bắn cung nữ Việt Nam giành vé dự Olympic là một bất ngờ và chúng ta không có áp lực thành tích ở giải này.

Một ngày trước khi Olympic Tokyo 2021 khởi tranh, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhắc nhở các thành viên đoàn Việt Nam khi đi ăn ở làng vận động viên.

Olympic

Kết quả bốc thăm của môn taekwondo nội dung 49kg nữ tại Olympic Tokyo 2021 đã đưa võ sĩ Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền vào một nhánh đấu cực khó.

Olympic

Olympic Tokyo 2021 chính thức khởi tranh cũng kéo theo nhiều trang trực tiếp giả mạo xuất hiện. Nếu không tinh ý, người hâm mộ thể thao có thể bị lừa đảo vì vào các website này.

Olympic

Tiểu Áp

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Đối thủ của Quách Thị Lan chạy dưới mưa nhanh hơn nắng đẹp

Trời mưa nặng hạt không hề làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của Sydney McLaughlin, Dalilah Muhammad và nhiều VĐV ở vòng thi đấu bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo 2021.

Quách Công Lịch nhắn nhủ Quách Thị Lan sau bán kết Olympic Tokyo: 'Thắng 2 đối thủ mạnh của thế giới là tuyệt vời rồi'

VĐV của Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời trước khi chính thức nói lời chia tay với đất Nhật Bản.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Đối thủ Quách Thị Lan bị hủy kết quả vì phạm quy

Không có được trạng thái tâm lý tốt nhất. VĐV nguòi Na Uy đã phải trả giá vì một phút thiếu tập trung của mình.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan về đích thứ 6, dừng bước ở bán kết 400m rào nữ

Phần thi của Quách Thị Lan chiều 2/8 đã chính thức khép lại hành trình của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan được 'chiến hữu' tiếp lửa trước giờ đấu bán kết

Những người đồng đội thi đấu lâu năm bên cạnh Quách Thị Lan đã gửi lời động viên chân thành đến niềm hy vọng số một của điền kinh Việt Nam.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan có thành tích ra sao so với các đối thủ ở bán kết?

Lần đầu tiên lọt vào bán kết ở đấu trường Olympic, Quách Thị Lan đã phải đương đầu với những VĐV hàng đầu thế giới.

Thầy dạy bơi của Ánh Viên dính bê bối, mất việc ngay trước thềm Olympic Tokyo

Thành tích thi đấu của Nguyễn Thị Ánh Viên đã bị ảnh hưởng ít nhiều bởi bê bối của người thầy cũ Đặng Anh Tuấn trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2021.

Olympic Tokyo 2021: Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi lời động viên đoàn Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc cũng như động viên đoàn thể thao Việt Nam trước ngày lên đường về nước.

Nguyễn Thùy Linh: 'Dù thế nào Đới Tư Dĩnh cũng mãi là thần tượng của tôi'

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh mới đây đã gửi đi thông điệp động viên thần tượng Đới Tư Dĩnh sau thất bại ở chung kết đơn nữ Olympic Tokyo 2021.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Khoảng cách giữa Thể thao Việt Nam và Olympic vẫn còn rất xa'

Sau những thất bại của Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn hay Nguyễn Huy Hoàng, Thể thao Việt Nam chỉ còn lại duy nhất 1 VĐV tại Olympic Tokyo 2021 đó là Quách Thị Lan.