23 Tháng 7 - 8 Tháng 8

10 ngày
10 : 20 : 20

Đối thủ của Trương Thị Kim Tuyền tại Olympic Tokyo 2021

Thứ tư, 21/07/2021 15:17 (GMT+7)

Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc giành tấm vé tham dự Olympic 2021 tại Tokyo. Đối mặt với Kim Tuyền là những đối thủ đến từ 28 quốc gia khắp các châu lục.

Theo đó, ngày 21/5, vận động viên Trương Thị Kim Tuyền đã lần lượt vượt qua các đối thủ đến từ Pakistan, Kazakhstan để có được tấm vé thứ 9 cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự kỳ Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản sắp tới. 

Đối thủ của Trương Thị Kim Tuyền tại Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 1
Kim Tuyền giành được tấm vé thứ 9 cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic

Giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực Châu Á được tổ chức tại Amman, Jordan từ ngày 21 - 23/5 năm 2021. Giải đấu quan trọng này đã quy tụ 84 vận động viên của 28 quốc gia. Rất nhiều vận động viên xuất sắc của các quốc gia khu vực Châu Á - khu vực có nhiều vận động viên mạnh của thế giới cũng góp mặt. 

Khu vực Đông Nam Á có 4 quốc gia cử vận động viên tham dự gồm Thái Lan, Philippine, Campuchia và Việt Nam. Theo quy định, mỗi quốc gia được phép tham dự 2/4 hạng cân của nam và 2/4 hạng cân của nữ.

Đội tuyển nữ Taekwondo Việt Nam gồm Trương Thi Kim Tuyền (hạng 49kg) và Nguyễn Thị Ánh Tuyết (hạng 57kg). Tuy nhiên, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã không may mắn khi phải dừng chân tại vòng loại. Còn Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để có được tấm vé góp mặt tại vòng chung kết Olympic 2021 ở hạng cân 49kg của nữ.

Đối thủ của Trương Thị Kim Tuyền tại Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 2
Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để có mặt tại Olympic 2021

Tại Olympic 2021, Taekwondo tiếp tục thi đấu theo kiểu “cuốn chiếu”. Các nội dung sẽ được thi đấu liên tục trong ngày từ vòng một cho đến trận chung kết tranh huy chương vàng. Taekwondo có tổng cộng 8 nội dung, trong vòng 4 ngày, từ 24/7 đến 27/7, ban tổ chức sẽ sắp xếp mỗi ngày 2 nội dung của nam và nữ. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra ở nhà thi đấu Makuhari Messe Hall A.

Hai nội dung Taekwondo thi đấu đầu tiên là dưới 49kg Nữ và dưới 58kg Nữ, bắt đầu từ 8h00 thứ Bảy, ngày 24/7. Các trận chung kết tranh huy chương hai nội dung này dự kiến diễn ra vào lúc 19h30 và 19h45 cùng ngày.

Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết tại vòng loại Olympic diễn ra tại Jordan để giành tấm vé quý giá tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2021.

Olympic

Một năm sau ngày bắt đầu nguyên gốc, Olympic Tokyo 2021 sẽ chính thức khai mạc trong tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 và không có nhiều truyền thống mà các vận động viên yêu thích.

Olympic

Olympic Tokyo 2021 không chỉ là sân chơi của người trẻ khi mà vẫn có những VĐV đã bước qua tuổi 60 tham gia tranh tài. Đặc biệt, cưỡi ngựa là môn có nhiều “già gân” nhất kì Thế vận hội năm nay.

Olympic

Thành Dương

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Đối thủ của Quách Thị Lan chạy dưới mưa nhanh hơn nắng đẹp

Trời mưa nặng hạt không hề làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của Sydney McLaughlin, Dalilah Muhammad và nhiều VĐV ở vòng thi đấu bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo 2021.

Quách Công Lịch nhắn nhủ Quách Thị Lan sau bán kết Olympic Tokyo: 'Thắng 2 đối thủ mạnh của thế giới là tuyệt vời rồi'

VĐV của Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời trước khi chính thức nói lời chia tay với đất Nhật Bản.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Đối thủ Quách Thị Lan bị hủy kết quả vì phạm quy

Không có được trạng thái tâm lý tốt nhất. VĐV nguòi Na Uy đã phải trả giá vì một phút thiếu tập trung của mình.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan về đích thứ 6, dừng bước ở bán kết 400m rào nữ

Phần thi của Quách Thị Lan chiều 2/8 đã chính thức khép lại hành trình của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan được 'chiến hữu' tiếp lửa trước giờ đấu bán kết

Những người đồng đội thi đấu lâu năm bên cạnh Quách Thị Lan đã gửi lời động viên chân thành đến niềm hy vọng số một của điền kinh Việt Nam.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Quách Thị Lan có thành tích ra sao so với các đối thủ ở bán kết?

Lần đầu tiên lọt vào bán kết ở đấu trường Olympic, Quách Thị Lan đã phải đương đầu với những VĐV hàng đầu thế giới.

Thầy dạy bơi của Ánh Viên dính bê bối, mất việc ngay trước thềm Olympic Tokyo

Thành tích thi đấu của Nguyễn Thị Ánh Viên đã bị ảnh hưởng ít nhiều bởi bê bối của người thầy cũ Đặng Anh Tuấn trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2021.

Olympic Tokyo 2021: Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi lời động viên đoàn Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc cũng như động viên đoàn thể thao Việt Nam trước ngày lên đường về nước.

Nguyễn Thùy Linh: 'Dù thế nào Đới Tư Dĩnh cũng mãi là thần tượng của tôi'

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh mới đây đã gửi đi thông điệp động viên thần tượng Đới Tư Dĩnh sau thất bại ở chung kết đơn nữ Olympic Tokyo 2021.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Khoảng cách giữa Thể thao Việt Nam và Olympic vẫn còn rất xa'

Sau những thất bại của Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn hay Nguyễn Huy Hoàng, Thể thao Việt Nam chỉ còn lại duy nhất 1 VĐV tại Olympic Tokyo 2021 đó là Quách Thị Lan.