26 Tháng 7 - 11 Tháng 8

10 ngày
10 : 20 : 20

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Nghi vấn Thạch Kim Tuấn chấn thương vẫn ra sân thi đấu

Tiểu Áp

Tiểu Áp

nhvuong.vt@gmail.com

Chủ nhật, 25/07/2021 14:31 (GMT+7)

Đô cử Thạch Kim Tuấn gặp khó ở nội dung cử giật khiến người hâm mộ nghi ngờ về việc anh chấn thương vai nhưng vẫn cố ra sân.

Ở lần giật đầu tiên của mình, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức tạ 126kg. Trước đó, các vận động viên đều thực hiện một cách gọn gàng. Nhưng đến lượt của đô cử người Việt Nam, anh gặp khó khi nâng tạ qua đầu và bắt buộc phải bỏ tạ ra phía sau.

Đến lượt thi đấu thứ hai, đô cử gốc Bình Thuận chật vật nâng lại mức tạ ban đầu. Lần này, anh thành công nhưng động tác không được liền mạch. Người hâm mộ nghi ngờ việc Kim Tuấn đang phải nén đau để thi đấu.

>>Lịch thi đấu Cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021

Cử tạ Olympic Tokyo 2021: Nghi vấn Thạch Kim Tuấn chấn thương vẫn ra sân thi đấu - Ảnh 2
Nghi vấn Thạch Kim Tuấn chấn thương vẫn ra sân thi đấu - Ảnh AFP/Vicenzo Pinto

Đến lượt thứ 3, Kim Tuấn không thành công ở mức tạ 130kg, qua đó chấp nhận thành tích tốt nhất chỉ là 126kg, đứng gần cuối nhóm dự chung kết.

Thực tế, các vận động viên cử tạ luôn gặp rủi ro lớn về các vấn đề liên quan đến chấn thương. Nhẹ thì họ bị đau ở vai hoặc chân, nặng hơn có thể liên quan đến cột sống. Đã có nhiều vận động viên khi nâng tạ sai quy định đã gãy chân ngay trên sàn đấu, nguy cơ lớn đến sự nghiệp.

Ngoài ra, các vận động viên này thường gặp vấn đề ở cột sống sau khi thi đấu chuyên nghiệp. Những bệnh như thoát vị đĩa điệm, thoái hóa cột sống thường gặp ở hầu hết các đô cử. Nặng hơn, có những người bị liệt giường dù còn trẻ.

Với Kim Tuấn, anh có đặc điểm bất lợi hơn so với các đô cử khác là ở đôi chân dài của mình. Chính vì dài chân dẫn tới lưng ngắn, lượng cơ không được dồn vào các vị trí trọng yếu trong cử tạ. Trong khi môn này yêu cầu các VĐV phải đảm bảo cân nặng dưới mức cân yêu cầu thì cơ thể của Kim Tuấn lại tập trung lượng sức mạnh vào chân nhiều hơn, dẫn tới tay và lưng không có ưu thế như các vận động viên khác.

Tại Thế vận hội mùa hè Tokyo năm nay, bộ môn cử tạ sẽ không thể có sự góp mặt của một trong những quốc gia hàng đầu ở môn thể thao này, Thái Lan.

Olympic

Niềm hi vọng huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam là Hoàng Thị Duyên đã chia sẻ bữa ăn mà cô được thưởng thức trong thời gian thi đấu ở Nhật Bản.

Olympic

Tay vợt nữ số 1 thế giới Ashleigh Barty đã bất ngờ bị loại ngay từ vòng đấu đầu tiên nội dung đơn nữ tại Olympic Tokyo 2021.

Olympic

Tiểu Áp

Nguyễn Thị Hải kết thúc Paralympic Tokyo trong top 10 chung kết đẩy tạ

VĐV Nguyễn Thị Hải đã không thể làm nên điều thần kỳ khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 10 nội dung đẩy tạ ngồi F57 Paralympic Tokyo dù đạt thành tích tốt nhất năm.

Vũ Thanh Tùng về thứ 6, không bảo vệ được huy chương bạc Paralympic 50m bơi tự do

VĐV Vũ Thanh Tùng vừa kết thúc phần thi của mình ở chung kết 50m bơi tự do hạng thương tật S5 ở Paralympic 2021 với vị trí thứ 6 chung cuộc.

Thanh Tùng, Bích Như lỡ cơ hội vào chung kết nội dung sở trường tại Paralympic Tokyo 2021 ngày 30/8

Hai kình ngư của Việt Nam đã không thể tái lập thành tích lọt vào chung kết hai nội dung được coi là sở trường trong ngày thi đấu sáng 30/8 tại Paralympic Tokyo 2021.

Cao Ngọc Hùng không bảo vệ thành công huy chương đồng ở Paralympic Tokyo 2021

Tối 28/8, VĐV Cao Ngọc Hùng đã kết thúc hành trình ở Paralympic Tokyo 2021 với vị trí thứ 6 nội dung ném lao hạng thương tật F57.

Thanh Hải về đích thứ 6, Bích Như hạng 7 ở Paralympic Tokyo 2021

2 VĐV Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như vừa hoàn thành phần thi chung kết nội dung bơi 100m ếch SB5 ở Paralympic Tokyo 2021 với thứ hạng lần lượt là 6 và 7.

Thanh Hải và Bích Như vào chung kết 100m bơi ếch SB5 tại Paralympic Tokyo 2021

Cả Đỗ Thanh Hải và Bích Như đều giành quyền vào chung kết bộ môn bơi lội trong ngày thi đấu thứ 4 (28/8) tại Paralympic Toyko 2021.

Châu Hoàng Tuyết Loan xếp thứ 6 ở chung kết cử tạ Paralympic 2021

Chiều ngày 27/8, VĐV cử tạ kì cựu Châu Hoàng Tuyết Loan của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành phần thị chung kết của mình tại Paralympic 2021 với vị trí thứ 6.

Võ Thanh Tùng phạm quy, dừng bước ở vòng loại 50m bướm nam S5 Paralympic Tokyo 2021

Ngày thi đấu thứ 3 của bộ môn bơi lội tại Paralympic Tokyo 2021 vẫn diễn ra không hề suôn sẻ cho kình ngư Võ Thanh Tùng của đoàn thể thao Việt Nam.

Nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công làm gì khi không thi đấu?

Lực sĩ, đô cử Lê Văn Công có nhiều ‘nghề tay trái’ dù anh từng là nhà vô địch thế giới ở nội dung của mình.

Lê Văn Công giành huy chương bạc Paralympic Tokyo 2021

Đô cử Lê Văn Công có cùng thành tích với vận động viên giành HCV nhưng cuối cũng chỉ về thứ hai ở Paralympic Tokyo 2021.

Nhận định bóng đá