26 Tháng 7 - 11 Tháng 8

10 ngày
10 : 20 : 20

Cử tạ Olympic 2021: Vì sao Thạch Kim Tuấn nâng tạ thành công lại bị gạch kết quả?

Chủ nhật, 25/07/2021 15:48 (GMT+7)

Dù nâng tạ thành công ở lượt thứ 3 của nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn không được công nhận kết quả và ngậm ngùi rời cuộc thi.

Thạch Kim Tuấn đã không thể đáp lại kỳ vọng của người hâm mộ khi thất bại ở nội dung 61kg nam môn Cử tạ tại Olympic Tokyo 2021.

Trước khi tranh tài, anh được kỳ vọng sẽ cạnh tranh một tấm huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, anh thất bại đáng tiếc khi liên tục nâng tạ thất bại.

Cử tạ Olympic 2021: Vì sao Thạch Kim Tuấn nâng tạ thành công lại bị gạch kết quả - Ảnh 1
Ảnh: Chris Graythen/Getty

Đặc biệt, ở lượt nâng tạ thứ ba của nội dung cử đẩy, Kim Tuấn đăng ký mức tạ 153kg. Đây là cơ hội cuối để Kim Tuấn thực hiện nội dung này khi hai lần trước đó, anh đã thất bại trong việc nâng tạ ở mức 150kg.

Kim Tuấn rất quyết tâm ở mức tạ lớn hơn này và thậm chí nâng tạ qua đầu đủ 3 giây. Tuy nhiên, 2 trong 3 trọng tài bấm đèn đỏ không công nhận thành tích của Kim Tuấn.

>>Lịch thi đấu Cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 hôm nay

Lý giải với Thethao.vn, Tổng thư ký Liên đoàn Cử tạ Việt Nam, ông Đỗ Đình Kháng nhận xét: “Ở góc độ của trọng tài quan sát, có thể họ đã phát hiện ra tay bên phải của Kim Tuấn đã mắc lỗi đẩy hai nhịp.

Lỗi này cụ thể là VĐV nâng được tạ lên rồi nhưng lại chùng tay xuống, sau đó VĐV lại đẩy tiếp lên thì trọng tài bắt lỗi ngay lập tức”.

Cử tạ Olympic 2021: Vì sao Thạch Kim Tuấn nâng tạ thành công lại bị gạch kết quả - Ảnh 2
Ảnh: Chris Graythen/Getty

Trước đó, ở nội dung cử giật, Kim Tuấn cũng không thực sự xuất sắc. Anh đăng ký mức tạ 126kg nhưng phải mất hai lần để hoàn thành. Ở lần thứ ba với mức tạ 130kg, Kim Tuấn thất bại.

Như vậy, Kim Tuấn lại thất bại như cách đây 5 năm ở Rio. Khi đó, anh cũng không được tính kết quả do thất bại ở nội dung cử đẩy. 

Niềm hi vọng huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam là Hoàng Thị Duyên đã chia sẻ bữa ăn mà cô được thưởng thức trong thời gian thi đấu ở Nhật Bản.

Olympic

Đô cử Thạch Kim Tuấn cố gắng hoàn thiện bài thi của mình bất chấp việc bị chấn thương vai từ trước đó. Anh băng kín hai vai trong lần xuất hiện cuối cùng ở Olympic Tokyo 2021.

Olympic

Trong ngày thi đấu với thể trạng không phải tốt nhất, đô cử Thạch Kim Tuấn đã không thể làm nên kì tích ở hạng cân 61kg nam môn cử tạ.

Olympic

Huỳnh Dương

Nguyễn Thị Hải kết thúc Paralympic Tokyo trong top 10 chung kết đẩy tạ

VĐV Nguyễn Thị Hải đã không thể làm nên điều thần kỳ khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 10 nội dung đẩy tạ ngồi F57 Paralympic Tokyo dù đạt thành tích tốt nhất năm.

Vũ Thanh Tùng về thứ 6, không bảo vệ được huy chương bạc Paralympic 50m bơi tự do

VĐV Vũ Thanh Tùng vừa kết thúc phần thi của mình ở chung kết 50m bơi tự do hạng thương tật S5 ở Paralympic 2021 với vị trí thứ 6 chung cuộc.

Thanh Tùng, Bích Như lỡ cơ hội vào chung kết nội dung sở trường tại Paralympic Tokyo 2021 ngày 30/8

Hai kình ngư của Việt Nam đã không thể tái lập thành tích lọt vào chung kết hai nội dung được coi là sở trường trong ngày thi đấu sáng 30/8 tại Paralympic Tokyo 2021.

Cao Ngọc Hùng không bảo vệ thành công huy chương đồng ở Paralympic Tokyo 2021

Tối 28/8, VĐV Cao Ngọc Hùng đã kết thúc hành trình ở Paralympic Tokyo 2021 với vị trí thứ 6 nội dung ném lao hạng thương tật F57.

Thanh Hải về đích thứ 6, Bích Như hạng 7 ở Paralympic Tokyo 2021

2 VĐV Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như vừa hoàn thành phần thi chung kết nội dung bơi 100m ếch SB5 ở Paralympic Tokyo 2021 với thứ hạng lần lượt là 6 và 7.

Thanh Hải và Bích Như vào chung kết 100m bơi ếch SB5 tại Paralympic Tokyo 2021

Cả Đỗ Thanh Hải và Bích Như đều giành quyền vào chung kết bộ môn bơi lội trong ngày thi đấu thứ 4 (28/8) tại Paralympic Toyko 2021.

Châu Hoàng Tuyết Loan xếp thứ 6 ở chung kết cử tạ Paralympic 2021

Chiều ngày 27/8, VĐV cử tạ kì cựu Châu Hoàng Tuyết Loan của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành phần thị chung kết của mình tại Paralympic 2021 với vị trí thứ 6.

Võ Thanh Tùng phạm quy, dừng bước ở vòng loại 50m bướm nam S5 Paralympic Tokyo 2021

Ngày thi đấu thứ 3 của bộ môn bơi lội tại Paralympic Tokyo 2021 vẫn diễn ra không hề suôn sẻ cho kình ngư Võ Thanh Tùng của đoàn thể thao Việt Nam.

Nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công làm gì khi không thi đấu?

Lực sĩ, đô cử Lê Văn Công có nhiều ‘nghề tay trái’ dù anh từng là nhà vô địch thế giới ở nội dung của mình.

Lê Văn Công giành huy chương bạc Paralympic Tokyo 2021

Đô cử Lê Văn Công có cùng thành tích với vận động viên giành HCV nhưng cuối cũng chỉ về thứ hai ở Paralympic Tokyo 2021.

Nhận định bóng đá