Judo Việt Nam thấp thỏm chờ vé dự Olympic Tokyo

Thứ tư, 05/05/2021 14:39 (GMT+7)

Tấm vé tham dự Olympic Tokyo của Judo Việt Nam có thể bị tác động bởi rất nhiều nguyên nhân khách quan.

Judo Việt Nam thấp thỏm chờ vé dự Olympic Tokyo - Ảnh 1

Judo Việt Nam chỉ còn cơ hội giành 1 tấm vé duy nhất đến Olympic Tokyo vào tháng 7 tới bởi VĐV Hoàng Thị Tình, đại diện cho hạng cân 48kg, đang có điểm tích luỹ cá nhân ở cách rất xa nhóm được trao vé.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hữu An, phụ trách bộ môn judo Tổng cục TDTT, judo Việt Nam chỉ còn có thể hi vọng giành suất ở hạng cân 52kg với võ sĩ triển vọng nhất là Nguyễn Thanh Thuỷ.

Judo Việt Nam thấp thỏm chờ vé dự Olympic Tokyo - Ảnh 2

Điểm tích luỹ cá nhân hiện tại của Thanh Thuỷ nằm trong Top 10 và đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo. Dù vậy, bất lợi đối với Thanh Thuỷ là cô không góp mặt ở bất cứ giải đấu quốc tế nào từ năm ngoái. Khả năng Thanh Thuỷ tranh tài ở giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 6 tại Hungary còn bị bỏ ngỏ bởi judo Việt Nam vẫn còn chưa nhận được giấy mời.

Hơn nữa, kể cả khi nhận được giấy mới thì cơ hội để Thanh Thuỷ được Tổng cục TDTT cử đi thi đấu cũng là rất thấp bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có thể làm lịch trình di chuyển thay đổi bất ngờ.

Trong khi đó một số võ sĩ judo đến từ các quốc gia khác đang cạnh tranh với Thanh Thuỷ lại tham gia thi đấu quốc tế và có thể tích luỹ thêm điểm số để vượt mặt VĐV của Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây giới lãnh đạo Triều Tiên đã ra quyết định không để các đội thể thao nước này tham dự Olympic Tokyo.

Thể thao khác

Vận động viên thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành đã trở thành vận động viên thứ 6 đại diện đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Thể thao khác

Nỗ lực kháng án của Liên đoàn cử tạ Thái Lan đã bị bác bỏ sau quyết định mới nhất của Tòa án thể thao quốc tế (CAS), đồng nghĩa với việc cử tạ Thái Lan sẽ không có VĐV nào tham dự Olympic Tokyo.

Thể thao khác

Tuấn Linh