Sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh, Hải Huy đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng đội bóng quê hương. Trong thâm tâm mình, đội trưởng của Than Quảng Ninh luôn mong muốn được cống hiến hết mình cho CLB. Nhưng rõ ràng, cơm áo chẳng đùa với khách thơ!

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh, Hải Huy đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng đội bóng quê hương. Trong thâm tâm mình, đội trưởng của Than Quảng Ninh luôn mong muốn được cống hiến hết mình cho CLB. Nhưng rõ ràng, cơm áo chẳng đùa với khách thơ!

___________________

 

- Phóng viên: Suốt 8 tháng bị nợ lương, cuộc sống của anh ra sao?

Hải Huy: Thực ra trong thời gian đó tôi đang bị chấn thương dài hạn (gãy chân - PV), phải chữa trị ở PVF. Dù lúc ấy bị nợ lương nhưng CLB Than Quảng Ninh cũng vẫn hỗ trợ những khoản để chữa trị cho. Bản thân tôi cũng phải dùng đến quá nhiều tiền trong thời gian đấy. Nhưng việc tôi không nhận được khoản tiền nào trong thời gian dài khiến cuộc sống rất khó khăn.

- Anh không thể thi đấu, cũng không có lương, thưởng. Gia đình anh làm thế nào để trang trải cuộc sống?

Cũng may mắn khi vợ mình bán hàng online và chạy thêm một số việc khác nên cũng đủ khả năng để có thể lo cho gia đình, nuôi các con ăn học.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'

Tuy nhiên thực sự tôi thấy như thế rất thiệt thòi cho vợ mình. Cô ấy phải vất vả ngày đêm. Ngoài ra ông bà nội, ngoại cũng giúp đỡ hai vợ chồng nhiều thứ.

Những điều như thế khiến tôi cảm thấy cần phải đứng lên để đòi hỏi quyền lợi chính đáng, để nuôi sống gia đình mình.

- Cụ thể việc chi tiêu trong gia đình anh gặp khó khăn như thế nào?

Với những cầu thủ bóng đá như tôi và các anh em khác, việc bồi bổ chất dinh dưỡng sau khi tập luyện để phục hồi cơ thể vô cùng quan trọng. Đó là yếu tố then chốt để cầu thủ có thể có thể lực, thể trạng tốt hơn. Nhưng khi kinh tế không ổn định, việc ăn uống, bồi bổ gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, cũng không thể vì thiếu tiền mà để con cái phải nghỉ học được. Kể cả nếu có phải vay mượn người thân, bạn bè để lo cho con cái thì mình cũng phải chấp nhận.

Nhưng cũng may với cầu thủ đã ký hợp đồng nhiều lần như tôi thì có một khoản tích trữ. Nó không phải nhiều, nhưng trong lúc khó khăn mình có thể lấy ra để trang trải.

- Khó khăn như thế tại sao anh và đồng đội không lên tiếng ngay mà lại chấp nhận chờ đợi lâu đến vậy?

Trong khoảng thời gian đó, một phần mình cũng biết CLB đang gặp khó khăn nên cố gắng chi tiêu bớt lại, cân đối sao cho hợp lý để tiếp tục chờ. Lãnh đạo cũng có hứa nhưng anh em cũng chỉ biết là sẽ chờ thôi, chứ không biết đến cụ thể phải chờ đến khi nào.

Cho đến đợt vừa rồi, khi lời hứa của lãnh đạo đã từ lâu rồi mà chưa thực hiện thì anh em trong đội mới bắt đầu có quyết định đình công.

- Nghiêm Xuân Tú mới đây chia sẻ rằng anh ấy ở lại là vì chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng. Còn với anh thì sao?

Chủ tịch là một người rất tốt với anh em cầu thủ. Chú Hùng luôn quan tâm và động viên anh em trong lúc khó khăn nhất. Lúc nào có thể giúp đỡ, đáp ứng được thì chú đều hỗ trợ. Khi mọi người đến với CLB, chú sẵn lòng làm tất cả vì mọi người.

Vì thế trong khoảng thời gian 8 tháng vừa qua, anh em cầu thủ không ai kêu ca về vấn đề lương thưởng hay gì, bởi mọi người đều rất quý trọng chú. Chỉ cần chú nói hãy chờ chú, chờ để cho lãnh đạo có thể giải quyết cơ chế cho chú, để chú có thể làm, kiếm ra những đồng tiền để tiếp tục nuôi đội bóng, thì mọi người sẵn sàng đợi chú để làm điều đó.

Trước ngày toàn đội công bố lên facebook vấn đề này, có một vị lãnh đạo Sở TDTT tỉnh xuống thăm và có hứa sẽ giải ngân cho đội. Nhưng khi lời hứa đó không được thực hiện, toàn đội cũng rất buồn và ức chế nên đã xảy ra câu chuyện như mọi người đã thấy.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'

- Từ chia sẻ của anh và anh Xuân Tú, có thể thấy cầu thủ Than Quảng Ninh đều rất quý ông Phạm Thanh Hùng. Vậy cảm xúc của anh ra sao khi phải viết lên facebook lời kêu cứu và đòi quyền lợi?

Thực sự để đến mức phải viết ra những dòng như vậy tôi cũng rất buồn. Tôi là người sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh, rồi ăn ở, tập luyện ở CLB từ bé đến giờ. Nhưng một phần vì cuộc sống của mình, một phần vì anh em trong đội đã đạt tới giới hạn chịu đựng rồi, không thể tiếp tục chờ mãi được nữa. Vì thế mình phải viết lên những dòng suy nghĩ như vậy.

- Có cảm giác anh giống như một người đội trưởng phải đứng giữa hai dòng nước. Một bên là tình cảm với CLB, với chủ tịch Phạm Thanh Hùng, còn một bên là anh em đồng đội. Tôi nói thế có đúng không?

Như đã nói, tôi rất buồn khi phải làm điều đó. Nhưng nghĩ đến anh em cầu thủ, nghĩ đến sự cống hiến của họ cho Than Quảng Ninh, mình phải làm.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'

Tôi, Hồng Quân, Xuân Tú, anh Nguyên Sa hay các cầu thủ trẻ, ai cũng có cuộc sống riêng, cũng cần có đồng lương để nuôi sống gia đình. Vì thế với tư cách một người đội trưởng, mình phải đứng lên kêu gọi để bảo vệ cho anh em.

Thực sự Than Quảng Ninh là một tập thể rất đoàn kết. Anh em trong đội tâm sự với nhau rất nhiều. Mỗi khi có chuyện gì xảy ra hay khúc mắc gì, mọi người đều có thể chia sẻ với nhau. Bởi thế tình hình anh em ra sao tôi đều nắm rõ.

Bản thân tôi cũng động viên anh em rằng thôi thì mình tạm thời gác lại những chuyện đấy, bỏ qua hết đã để tập trung thi đấu. Tất cả đinh ninh rằng khi mà đội thi đấu tốt thì lãnh đạo sẽ nhìn vào và tiếp tục có định hướng rõ ràng hơn trong thời gian tiếp theo.

- Giả sử mọi việc không được giải quyết, anh có nghĩ đến việc mình rời Than Quảng Ninh và đến chơi cho một CLB khác không?

Tôi hay bất kỳ cầu thủ nào cũng vậy thôi, mỗi khi ra sân đều muốn thể hiện bản thân. Và dù mình có chơi ở Than Quảng Ninh hay bất cứ đâu thì cũng phải nỗ lực cống hiến cho CLB của mình. CLB trả lương cho mình để mình làm điều đấy.

Mặc dù có khó khăn gì thì khi còn hợp đồng với Than Quảng Ninh, tôi vẫn sẽ phục vụ và cống hiến. Nếu không còn duyên với nhau, hoặc có vấn đề gì không đáp ứng được thì đó là chuyện bình thường trong đời cầu thủ. Mình hi vọng nếu có một ngày mình rời CLB thì mọi người sẽ hiểu điều đó.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'

Không ai muốn rời xa quê hương nhưng đời cầu thủ cũng rất ngắn. Không ai có thể tiếp tục cống hiến cho quê hương khi không được nhận lại bất kỳ khoản gì để nuôi sống gia đình.

Nếu Than Quảng Ninh không còn trên bản đồ bóng đá Việt Nam thì tôi rất tiếc. Nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ không để điều đó xảy ra. Hi vọng trong thời gian tới, đội bóng sẽ nhận được nhận được hỗ trợ từ các bên để giải quyết tận gốc vấn đề.

- Nhưng có một nghịch lý rằng lúc bị nợ lương Than Quảng Ninh thi đấu rất tốt, còn sau khi được giải ngân, đội bóng lại thua. Anh nghĩ nguyên nhân vì sao?

Trước khi bước vào trận gặp CLB Hà Nội, toàn đội không có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh chỉ trong 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra.

Toàn đội đã nói với nhau nếu không được giải quyết bất cứ khoản tiền nào trong 1 ngày sau đó thì tất cả sẽ không đi thi đấu. Nhưng vì cái tình của chủ tịch CLB, đồng thời chú hứa sẽ giải ngân 4,5 tỷ nên toàn đội đã đồng ý tiếp tục lên Hà Nội thi đấu.

Đó là quãng thời gian có rất nhiều bất lợi cho đội bóng. Khi anh em cầu thủ suy nghĩ viết những dòng trên facebook cá nhân thì rất nhiều người gọi điện hỏi thăm. Chuyện này cũng khiến chúng tôi phải rất suy nghĩ. Và khi nhiều chuyện xảy ra như thế thì cầu thủ không thể tập trung vào trận đấu được.

Trong bóng đá, kể cả bạn đang có phong độ cao mà không chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ rất khó khăn. Đặc biệt đối thủ của chúng tôi đều rất mạnh. Những bàn thua sớm khiến anh không thoải mái và thi đấu dưới phong độ của mình.

- Cá nhân anh mong đợi điều gì cho Than Quảng Ninh trong thời gian tới?

Lãnh đạo tỉnh và chủ tịch Phạm Thanh Hùng đã hứa để tháo gỡ từng nút thắt một cho anh em cầu thủ. Tôi hi vọng những lời hứa đó sẽ giúp cho cầu thủ cảm thấy yên tâm hơn, qua đó có thể thi đấu tốt hơn trong chặng đường tiếp theo.

Từ khi bắt đầu hội quân đến giờ, anh em cầu thủ động viên nhau cố gắng từng trận một để trước tiên đủ điểm trụ hạng. Sau đó tùy tình hình để hướng tới mục tiêu cụ thể hơn.

 

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'

- Ngược lại quá khứ, vì sao anh lại chọn Than Quảng Ninh?

Tôi là người Quảng Ninh. Từ khi còn nhỏ tôi đã mê bóng đá rồi. Ngày ấy, một người bác nói với bố mẹ tôi rằng nên cho thằng Huy đi thi tuyển vào lò bóng đá Quảng Ninh. Thế là mọi thứ bắt đầu.
Năm 2004, tôi được đá giải U13 toàn quốc ngay trên sân nhà. Ở trận khai mạc gặp Cà Mau, tôi ghi được 7 bàn thắng. Kết thúc giải, tôi giành luôn danh hiệu Vua phá lưới và được triệu tập lên đội U15 dự tuyển quốc gia, tập trung ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Với cá nhân tôi, đó là một sự phát triển vượt bậc.

Tôi tập luyện ở Từ Sơn 4 năm về lại Quảng Ninh. Đó là quãng thời gian giúp ích cho tôi rất nhiều. Mình được va chạm, thi đấu với các anh lớn và học hỏi được nhiều điều.

Về Quảng Ninh, tôi tham dự giải U19 Quốc gia. Sau giải, tôi cùng với Tiến Duy trở thành hai cầu thủ trẻ nhất được đôn lên đội một Than Quảng Ninh.

- Cảm giác của anh ra sao khi có lần đầu tiên ra sân cho đội một Than Quảng Ninh?

Đó là trận gặp Tiền Giang. Đáng ra tôi có thể lên đội một sớm hơn, nhưng do đang phải học lớp 12 nên lên sau Vũ Minh Tuấn 6 tháng.

Thực sự được đá chính trận đó làm tôi rất lo lắng, sợ sệt, mặc dù mình đã đá các giải U19 châu Á, U19 quốc tế trước đó rồi. Đá cùng với lứa tuổi thì rất thoải mái nhưng khi lên đội một thi đấu thì cảm thấy rất áp lực.

Hôm đấy ra sân tôi chỉ biết chạy và chạy thôi, còn khi nhận bóng không biết nên chuyền cho ai, xử lý thế nào. Nhưng rồi sau khi tập luyện cùng các anh thường xuyên thì mình cũng học hỏi được nhiều điều, bắt đầu cảm thấy tự tin hơn.

- Để so sánh giữa ngày ấy và bây giờ, anh thấy thực lực của Than Quảng Ninh đã thay đổi thế nào?

Trước đó lên V.League, Than Quảng Ninh chỉ là mội đội trung bình yếu thôi. Các cầu thủ đến đây cũng chỉ ở mức độ trung bình, hoặc các anh lớn tuổi về đóng góp chút kinh nghiệm.

Từ khi chủ tịch Phạm Thanh Hùng đến thì đội bóng đã lột xác hoàn toàn, với những cầu thủ nổi tiếng và chất lượng được đưa về để nâng tầm đội bóng.

Rồi đến khi thăng hạng lên V.League 2014, Than Quảng Ninh cũng đã được rèn luyện 6 năm ở hạng Nhất rồi. Trận đầu tiên ở V.League, mặc dù Than Quảng Ninh thua SLNA 0-1 trên sân nhà nhưng mình cảm thấy rất thoải mái khi được thi đấu cùng với những cầu thủ đẳng cấp cao ở V.League. Bản thân mình có cơ hội được vừa thi đấu vừa học hỏi rất nhiều ở các anh.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'

- Để kể ra hai dấu mốc đáng nhớ nhất cùng với Than Quảng Ninh, anh sẽ nói về điều gì?

Thời điểm nhận lại tấm băng đội trưởng từ Tuấn Linh, tôi cảm thấy trách nhiệm bản thân chắc chắn sẽ nặng nề hơn. Bởi đó cũng là lúc hơn một nửa cầu thủ nòng cốt của đội hình chính năm ngoái đã ra đi, trong khi đó những người mới đến và cầu thủ trẻ mới lên chưa kịp hòa nhập với đội và triết lý của HLV.

Nhận trách nhiệm đó, mình cũng chỉ có một cách duy nhất là ra sân vừa tập luyện vừa nhắc nhở các em, để cho mọi người cảm thấy thoải mái, tự tin nhất. Mình nghĩ nếu các em không vượt qua rào cản đó thì không vượt qua được áp lực ở V.League.

Còn một kỷ niệm khác là khi Than Quảng Ninh vô địch Cúp QG 2016. Ở trận lượt đi tại Cẩm Phả, chúng tôi hòa Hà Nội T&T 4-4, trong đó tôi và Minh Tuấn mỗi người ghi 2 bàn.

Đó cũng là một trận đấu điên rồ, khi hai đội cống hiến một thế trận rất hấp dẫn, rượt đuổi ngoạn mục và đến phút cuối cùng tỉ số mới là 4-4.

Mặc dù không có được kết quả có lợi trên sân nhà nhưng khi bước vào trận lượt về ở Hàng Đẫy, Than Quảng Ninh đã chơi đầy quyết tâm để thắng được Hà Nội T&T. Với tôi điều đó thực sự rất tuyệt vời.

- Còn với HLV Phan Thanh Hùng, ông ấy có tác động ra sao đến sự nghiệp của anh?

Thầy Hùng khi đến Than Quảng Ninh thì đã giúp đội định hình được một lối chơi rất rõ ràng. Chúng tôi được chỉ đạo chơi kiểm soát bóng. Điều đó giúp các cầu thủ hiểu được vị trí của mình trên sân, phát huy khả năng.

Tôi rất biết ơn thầy Hùng bởi chính thầy đã giúp tôi cải thiện thể lực, thay vì chỉ biết tấn công thì tôi còn có thể tham gia phòng ngự tốt.

- Sau tất cả, anh mong đợi điều gì với Than Quảng Ninh trong tương lai?

Những gì xảy ra với đội bóng thì nó cũng xảy ra rồi. Việc ra đi là lựa chọn của các bạn. Ai cũng muốn ở lại để cùng nhau thi đấu, đạt được thành tích cao, nhưng mọi người còn cuộc sống, còn gia đình nữa. Mọi người đi mà đạt được thành công, có thu nhập để lo cho gia đình thì cũng là điều tốt.

Còn mình ở lại thì mình chấp nhận và sẽ cống hiến hết mình cho quê hương. Khi tôi bị chấn thương nặng, CLB đã giúp đỡ rất nhiều nên chừng nào còn ở đây, tôi sẽ nỗ lực hết mình vì đội bóng.

- Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: 'Ai chẳng muốn cống hiến cho quê hương, nhưng không có tiền để nuôi vợ con thì khó lắm'
Mỹ An
Vi Anh

27.04.2021

Với chiến thắng 4-3 kịch tính trước Nam Định, HAGL đã bảo vệ thành công ngôi đầu bảng với 3 điểm nhiều hơn đội đứng thứ nhì, chẳng thế mà bầu Đức tỏ ra rất thoải mái sau trận đấu

Bóng đá

CLB Than Quảng Ninh sẽ thanh toán toàn bộ số tiền lương, thưởng đang nợ các cầu thủ trong tuần này. Toàn bộ số tiền gần 90 tỷ sẽ được giải quyết.

Bóng đá

Chủ tịch Than Quảng Ninh Phạm Mạnh Hùng lên tiếng về câu chuyện xung quanh bản thân và những lời chế nhạo của bầu Đức.

Bóng đá

Sau những ồn ào liên quan đến lương thưởng, các cầu thủ Than Quảng Ninh cuối cùng cũng đã nhận được thù lao xứng đáng vào ngày hôm nay (15/4).

Bóng đá

Hoãn trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan vì tai nạn của Eriksen

Trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan đã được hoãn lại sau khi tiền vệ Christian Eriksen gặp vấn đề y tế khẩn cấp.

Cập nhật tình hình sức khỏe Eriksen: Có dấu hiệu đột quỵ

Sự cố xảy ra ở cuối hiệp 1 trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan, Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân và có hiện tượng co giật.

Sao MU ngỡ ngàng vì bị HLV ĐT Xứ Wales thay ra sớm

Ngôi sao chạy cánh thuộc biên chế MU, Daniel James không giấu được sự thất vọng khi bị rút ra khỏi sân sớm ở trận Xứ Wales hòa Thụy Sĩ.

Krejcikova đả bại Pavlyuchenkova, Roland Garros đón “nữ hoàng” mới

Sau trận chung kết kéo dài 1 tiếng 56 phút, Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova để có lần đầu tiên trong sự nghiệp lên ngôi vô địch nội dung đơn nữ tại Roland Garros.

Luka Modric: Người Anh quá ngông cuồng

Tiền vệ Luka Modric tin rằng người Anh đang mắc sai lầm lớn khi đánh giá thấp ĐT Croatia trước ngày ra quân ở EURO 2021.

Video bàn thắng Xứ Wales vs Thụy Sĩ: Khác biệt từ không chiến

Highlights Xứ Wales vs Thụy Sĩ - 2 bàn thắng chia đều cho mỗi đội đều được thực hiện từ những tình huống không chiến, với Breel Embolo và Kieffer Moore là những người điền tên mình lên bảng tỉ số.

HLV ĐT UAE: Chúng tôi biết cách hóa giải hàng thủ ĐT Việt Nam

HLV của ĐT UAE Bert van Marwijk tự tin trước trận chung kết bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp ĐT Việt Nam.

Nhận định bóng đá Cruzeiro vs Goias, 7h ngày 13/6: Chủ nhà khốn khó

Nhận định Cruzeiro vs Goias, 7h ngày 13/6, vòng 3 giải hạng 2 Brazil. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Cruzeiro vs Goias chính xác nhất trên thethao.vn.

Trippier: 'Anh không ngán đối thủ nào ở EURO 2021'

Kieran Trippier tỏ rõ sự tự tin vào chất lượng đội hình của tuyển Anh tại EURO 2021. Ngôi sao của Atletico khẳng định 'Tam sư' không e ngại đối thủ nào ở giải năm nay.

Link xem trực tiếp bóng đá Bỉ vs Nga, 02h00 ngày 13/6

Link xem trực tiếp bóng đá Bỉ vs Nga - tên giải đấu, 02h00 ngày 4/6. Thethao.vn cập nhật link tường thuật trực tiếp trận Bỉ vs Nga hôm nay nhanh nhất.

Link xem trực tiếp bóng đá Đan Mạch vs Phần Lan, Euro 2021

Link xem trực tiếp bóng đá Đan Mạch vs Phần Lan, EURO 2021, 23h00 ngày 12/6. Thethao.vn cập nhật link kênh xem tường thuật trực tiếp trận Đan Mạch và Phần Lan hôm nay nhanh nhất.

Nhận định bóng đá Santos vs Juventude, 5h ngày 13/6: Lợi thế sân nhà, sức mạnh khó cưỡng

Nhận định Santos vs Juventude, 5h ngày 13/6, giải VĐQG Brazil. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Santos vs Juventude chính xác nhất trên thethao.vn.

Xứ Wales vs Thụy Sĩ 1-1: Phung phí cơ hội, Thụy Sĩ đánh rơi 2 điểm

Chơi áp đảo và tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng Thụy Sĩ lại quá phung phí và bị tiền đạo của Xứ Wales, Kieffer Moore trừng phạt.

GenG BDD: 'T1 mạnh hơn tôi nghĩ rất nhiều'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, Gwak “Bdd” Bo-seong cho rằng T1 đang trở nên mạnh hơn dù meta hiện tại ở LCK mùa Hè 2021 khá hỗn loạn.

HLV ĐT Áo: Tôi quyết đi vào lịch sử tại EURO 2021

HLV của ĐT Áo Franco Foda tự tin bản thân có thể đi vào lịch sử của EURO khi giúp ĐT Áo thi đấu thành công tại giải năm nay.

Nhan sắc của thiên thần Victoria Secret, cô vợ xinh đẹp của thủ môn tuyển Nga

Người mẫu xinh đẹp Kate Grigorieva từng đứng trên sân khấu của Victoria Secret và giành á quân Next Top Model phiên bản Nga là vợ của thủ môn Anton Shunin.

ĐT Italia mất hậu vệ phải tốt nhất ở trận gặp Thụy Sĩ

Do dính chấn thương ở trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ nên hậu vệ phải Alessandro Florenzi sẽ không thể ra sân khi Italia chạm trán Thụy Sĩ.

LPL mùa Hè 2021: Flandre tỏa sáng, EDG nhấn chìm IG

Nhờ sự tỏa sáng của "tướng lỗi" Gwen trong tay Flandre, Edward Gaming đã lội ngược dòng không tưởng tại ván thứ 2 để qua đó ấn định chiến thắng 2-0 trước Invictus Gaming.

Cựu sao NBA thượng đài với cựu thần đồng âm nhạc

"Bad boy" Lamar Odom từng một thời khuynh đảo NBA vừa trở thành tâm điểm dư luận. Nhưng lần này, anh đóng vai một võ sĩ đấm bốc.

Bất ngờ với đối thủ mà người Pháp sợ nhất ở EURO 2021

Người dân và người hâm mộ bóng đá Pháp đã chỉ ra đối thủ mà Les Bleus sợ nhất tại kỳ EURO 2021, giải mà họ được đánh giá là ứng viên vô địch.