Từ Hải Dương vào Bình Dương là cả hành trình thoát nghèo của gia đình Nguyễn Tiến Linh. Từ Hải Dương vào Bình Dương là cả một ký ức tuổi thơ thiệt thòi khi phải xa ông bà, xa mẹ của tiền đạo này. Và cũng từ Hải Dương vào Bình Dương là cả một bước ngoặt cuộc đời với anh, tiền đạo chủ lực của ĐTQG Việt Nam đương đại.

Từ Hải Dương vào Bình Dương là cả hành trình thoát nghèo của gia đình Nguyễn Tiến Linh. Từ Hải Dương vào Bình Dương là cả một ký ức tuổi thơ thiệt thòi khi phải xa ông bà, xa mẹ của tiền đạo này. Và cũng từ Hải Dương vào Bình Dương là cả một bước ngoặt cuộc đời với anh, tiền đạo chủ lực của ĐTQG Việt Nam đương đại. 

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

- PV: Xin chào Nguyễn Tiến Linh và chúc anh một năm mới tốt lành. Những ngày Tết đã qua với anh đã diễn ra như thế nào, khi nước ta lại phải đón một mùa xuân mới trong nỗi lo của dịch Covid-19? 

- Nguyễn Tiến Linh: Cảm ơn Bongdanet. Nhân dịp năm mới, Tiến Linh xin chúc độc giả Bongdanet một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự bình an và đặc biệt là có sức khoẻ tốt, lạc quan để vượt qua dịch Covid-19. Dù ở Bình Dương, dịch Covid-19 không diễn ra phức tạp như ở phía Bắc nhưng với gia đình tôi, đây là thời điểm không khỏi bồn chồn. Bố mẹ và tôi liên tục gọi điện cho ông bà nội và bà ngoại ở Hải Dương. Bởi như mọi người đã biết, Hải Dương đã và đang là tâm dịch của Covid-19. 

Khác với một số anh như Văn Toàn, Đức Huy, Văn Thanh, tôi không về quê Hải Dương để đón Tết với ông bà. Nhưng qua những cuộc nói chuyện qua video, bố mẹ và hai anh em chúng tôi cũng có thể biết được tình hình sức khoẻ của nhà nội, nhà ngoại. 

Anh nói đến năm mới làm tôi nhớ đến thời điểm tôi đón tết với ông bà tại Hải Dương năm 2016. Khoảnh khắc hôm mùng ba Tết, ông bà nội tiễn tôi ra tận ga để bắt chuyến lên Hà Nội rồi bay vào Bình Dương hội quân thật xúc động. Lâu rồi tôi mới về quê để đón Tết với ông bà. Khi thấy ông bà khóc khi tiễn mình, đôi chân tôi dường như chẳng muốn rời Hải Dương khi ấy nữa.

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

- PV: Câu chuyện gì đã diễn ra để khiến gia đình Tiến Linh từ quê gốc Hải Dương vào Bình Dương sinh sống vậy? 

Nhà tôi đầu những năm cuối 1990 và đầu 2000 rất nghèo. Trong nhà gần như chẳng có đồ gì giá trị cả. Bữa cơm của gia đình chỉ quanh quẩn vài củ khoai. Những đứa trẻ bọn tôi còn phải ra đồng bắt châu chấu, nướng lên để ăn thay thịt. Nói ra không phải để kể khổ nhưng đúng là để có một đĩa rau muống, một bát thịt kho lúc bấy giờ trong mỗi bữa cơm của gia đình tôi thật sự là mơ ước. Ông bà, gia đình quần quật đi làm ruộng cũng chỉ mong sao ăn đủ no đã là hạnh phúc rồi. 

Và rồi nhà tôi quyết định thoát ly. Năm 1999, mẹ tôi đi Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Năm 2000, bố tôi vào Bình Dương kiếm sống. Đến năm 2003, khi tôi 6 tuổi, bố đón tôi vào Bình Dương. Đến năm 2005, tôi mới được nhìn thấy mẹ lần đầu sau 7 năm biền biệt. 

- PV: Hải Dương những năm đầu thế kỷ XXI là một địa phương nghèo. Nhưng Bình Dương lại hoàn toàn khác. Một thành phố sát vách TP.HCM và là chốn phồn hoa có lẽ sẽ thay đổi cuộc sống của gia đình anh lắm? 

- Với tôi, đó không đơn giản là một cuộc sống mới. Đó là cả một bước ngoặt của số phận. Mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Ban đầu, chẳng dễ để thích nghi với môi trường mới. Nhưng về lâu về dài, tôi thích Bình Dương. Tôi muốn có cuộc sống định cư tại đây, không đơn thuần chỉ vì sau này tôi theo nghiệp bóng đá.

- PV: Tiến Linh có nói rằng mẹ xa anh từ khi anh mới 2 tuổi. Rồi 7 năm sau, mẹ mới gặp anh lần đầu tiên. Xa vòng tay mẹ quá sớm và quá lâu như thế với anh khó khăn như thế nào? 

- Năm 1999, mẹ sang Hàn Quốc. Lúc đấy tôi mới 2 tuổi. Ý thức về mẹ lúc bấy giờ như một tờ giấy trắng. Đến năm 2005, khi mẹ về Việt Nam, tôi thừa nhận mình có một cảm giác rất xa lạ với mẹ. Tôi còn tự đặt câu hỏi rằng đây có phải là mẹ mình hay không. Quả thực, 7 năm xa mẹ, những gì mà tôi biết về bà chỉ là vài ba tấm hình mà thôi. 

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

7 năm ấy, tôi cũng chạnh lòng lắm chứ. Tôi từng khóc khi thấy bạn cùng trang lứa được mẹ đưa đi học, được mẹ đưa đi chơi. Còn tôi, tôi chỉ có bố ở bên. Dù rằng bố luôn động viên rằng mẹ đi xa để kiếm tiền mua sữa cho tôi nhưng quả thực, tôi còn chẳng biết giọng mẹ thế nào nữa. Hồi ấy, gọi điện thoại bàn liên tỉnh đã đắt đỏ chứ đừng nói là xuyên quốc gia. Ký ức về mẹ quá ít ỏi khiến tôi luôn có cảm giác và khoảng cách xa lạ. Ngay cả cho đến thời điểm tôi đã trưởng thành và thi đấu chuyên nghiệp, giữa tôi và mẹ vẫn còn đó một tấm gương vô hình. Phải tầm 2-3 năm trở lại đây, khoảng cách ấy mới được thu hẹp lại. Bản thân tôi cũng hiểu được rằng mẹ đã hy sinh thế nào cho tôi, dù đó là một sự âm thầm. Tôi càng cảm thấy thương và yêu mẹ nhiều hơn. 

- PV: Khoảng cách xa lạ ấy cụ thể diễn ra thế nào trong sinh hoạt bình thường giữa anh và mẹ? 

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

Tôi và mẹ rất ít khi nói chuyện với nhau, có lẽ chỉ vài ba câu xã giao. Khi mẹ về được 1 năm, tức là lúc tôi 9 tuổi, mẹ đẻ em bé. Sự quan tâm của mẹ dành cho em trai tôi hơn gấp nhiều lần so với tôi. Lúc đó tôi lại chạnh lòng. Tôi tự so sánh với em trai tôi. Tôi thừa nhận mình ghen tị và có cả khó chịu khi mẹ dành những gì tốt nhất cho cậu em của mình. 

- PV: Anh có 3-4 năm xa bố mẹ. Kỷ niệm về tuổi thơ chập chững 3-4 tuổi ở cùng ông bà tại Hải Dương còn đọng lại bao nhiêu trong tâm trí anh, một chàng trai nay sắp 24 tuổi? 

- Khi bố vào Bình Dương, tôi có 3 năm ở với ông bà nội và ông bà ngoại. Nhà hai ông bà nội ngoại chỉ cách nhau khoảng 100 mét. Đa phần tôi sống với ông bà nội. Nhưng ông ngoại thì cứ nửa ngày hay một ngày lại qua thăm tôi. Ký ức được ngủ với ông bà, được ông cõng đi chơi lúc nào cũng thường trực trong suy nghĩ của tôi. 

Tôi vẫn nhớ bà đã khóc rất nhiều khi bố đưa tôi vào Bình Dương. Quả thực, muốn trở lại Hải Dương thăm ông bà thời điểm bấy giờ rất khó. Có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên. Đó là khi tôi lên lớp 6, gia đình ra Hải Dương thăm ông bà. Vì không đủ tiền nên chỉ bố mẹ và em được đi tàu. Còn tôi thì đi xe contener chở hàng. Suốt 3 ngày, 3 điểm ngồi trên xe contener, tôi mới đến được Hải Dương. Vất vả là vậy, mệt mỏi là vậy nhưng cứ nghĩ đến ông bà, nhớ đến kỷ niệm thời nhỏ là tôi lại vui vẻ, háo hức. 

Khi đặt chân về Hải Dương, những kỷ niệm của tuổi thơ hiện ra trong tôi. Cánh đồng, cây cối, tính cách con người vẫn vậy. Có lẽ, sự thay đổi ở Hải Dương chỉ là những căn nhà cao tầng mọc lên nhiều hơn mà thôi. 

- PV: Cơ duyên nào đã đưa Tiến Linh đến với bóng đá, phải chăng đó là khi ở Hải Dương - cái nôi vẫn sản sinh ra những cầu thủ tài năng? 

Không. Bước ngoặt đến với bóng đá của tôi là ở Bình Dương. Một ngày nọ trên đường đi học về, tôi thấy tụi nhỏ chơi đá bóng. Bất ngờ trái bóng bay về phía tôi. Tôi né được. Một thằng đen nhẻm chạy đến, hất hàm: 

+ Linh, mày đá với tụi tao không? Đang thiếu người nè!
+ Chơi! Sợ gì. Để tao bắt gôn cho. 

Tôi bắt đầu với trái bóng như thế.

Một ngày nọ, tôi tình cờ được chọn vào đội bóng nhi đồng huyện Dĩ An. Một hôm, đội thiếu tiền đạo, kêu tôi lên đá. Nhưng hỡi ôi. Tôi không biết đá trái bóng thế nào. Tôi đỡ hụt, rượt hoài theo bóng. Sau đó ít lâu, ở một giải đấu trẻ giữa các huyện được B.Bình Dương tổ chức, tôi thi đấu cho huyện Dĩ An. Sau giải đấu đó, tôi bất ngờ nhận được giấy mời lên dự tuyển đội U13 Bình Dương.

Quả thực ở thời điểm ấy, tôi chưa nghĩ rằng mình sẽ là cầu thủ chuyên nghiệp. Lúc đấy, trong đầu tôi đinh ninh về hình ảnh công nhân hay một anh thợ làm ở một công ty nào đó để cải thiện cuộc sống. Cũng vì thế mà sau này nghĩ lại, tôi thấy cơ duyên đến bóng đá với mình khá may mắn.

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

- PV: Nhưng từ duyên số đến thành công là cả một chặng đường nỗ lực? 

Đúng vậy. Tôi bắt đầu với con đường trở thành cầu chuyển nghiệp theo một cách không thể tồi tệ hơn. Trong hai năm đầu, so với các bạn cùng lứa ở Bình Dương, tôi không biết đá bóng. Tôi nghĩ mình là một tiền đạo chẳng ra gì. Nhưng bằng sự khổ luyện và được các thầy chỉ bảo, sau 2 năm, khi tôi 15 tuổi, mọi thứ dần thay đổi. Giải U15 Quốc gia cũng là giải đấu đầu tiên tôi tham gia. Rồi 2 năm sau, đội trẻ của Bình Dương với lứa của tôi bắt đầu gặt hái nhiều thành công khi tham dự VCK các lứa U nhiều hơn. Để rồi vào một ngày đẹp trời, tôi được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên U19 Việt Nam. Con đường đến với ĐTQG của tôi cũng vì thế mà bắt đầu. 

- PV: Nhưng nhìn xuyên suốt hành trình ở các ĐT trẻ quốc gia, Tiến Linh có phần mờ nhạt thì phải? 

Giải quốc tế đầu tiên mà tôi tham dự là VCK U19 Đông Nam Á ở Lào. Đội U19 Việt Nam không thua một trận nào, thậm chí là không thủng lưới bàn thua nào cho đến trận chung kết. Nhưng ác mộng bao trùm lấy chúng tôi khi gặp U19 Thái Lan. U19 Việt Nam thua đậm 0-6. Sau trận đấu ấy, toàn đội ngồi thượt dài ở hành lang khách sạn. Chẳng ai dám nhìn nhau nữa. 

Một năm sau, chúng tôi lại thua U19 Australia với tỷ số 2-5 ở bán kết. Đó cũng là bước ngoặt để HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên cuộc cách mạng thanh lọc đội hình. Tôi may mắn vẫn được ở lại và tham dự VCK U19 châu Á tại Bahrain. Đó là giải đấu mà U19 Việt Nam làm nên lịch sử khi giành vé dự VCK U20 World Cup.

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

Nhưng phải thừa nhận là những đóng góp của tôi khi ấy là khiêm tốn. Một năm sau, chúng tôi tham dự VCK U20 World Cup tại Hàn Quốc. Những màn so tài với các tài năng giờ là ngôi sao tầm cỡ trên thế giới với tôi là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời.

Đến cuối năm 2017, tôi được HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung VCK U23 châu Á ở Thường Châu. Nhưng chỉ sau 2 ngày tập luyện, tôi dính chấn thương nặng ở cổ chân và phải sang Singapore phẫu thuật. 

- PV: Rồi sao nữa? 

- Thật buồn. Khi các đồng đội trở về từ Trung Quốc và nhận được sự chào đón hân hoan của triệu triệu người hâm mộ thì tôi lại một mình lặng lẽ sang Singapore để chữa trị cổ chân. Tôi phải nghỉ thi đấu 4 tháng. 

Tôi đi lại bằng nạng thời gian đầu rồi phải đeo một cái nẹp ở cổ chân phải. Chân của tôi bị teo đi sau phẫu thuật. Cũng vì thế mà HLV Park Hang Seo quyết định không dùng tôi tại ASIAD. Anh biết đấy, lỡ dở 2 giải đấu tầm cỡ châu Á là nỗi thất vọng với bất cứ cầu thủ nào.

Cũng may rằng bố mẹ luôn nhắc tôi không bao giờ được đầu hàng số phận. Tôi nghĩ đến AFF Cup để mà cố gắng, để mà nỗ lực vượt qua khó khăn thực tại.  

May mắn rằng tôi được chọn vào danh sách đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018. Tôi đóng góp một phần nhỏ cho đội tuyển Việt Nam và giúp đội giành chức vô địch. Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Giai đoạn cuối năm 2018 xem ra không khiến tôi thất vọng. 

- PV: Bóng đá Việt Nam đang khan hiếm tiền đạo cắm. Mẫu chân sút như Tiến Linh chẳng khác nào mưa rào sau bao ngày nắng hạn. Theo anh, đâu là tố chất mà một tiền đạo cắm phải có? 

- Quả thực sau thời của Công Vinh, Anh Đức, bóng đá Việt Nam vẫn loay hoay tìm tiền đạo cắm. Tôi nhận thức điều đó và luôn động viên mình phải cố gắng nỗ lực trong từng buổi tập, hoàn thiện thể chất, kỹ năng và một tiền đạo cần phải có. Ví dụ như gân cốt, cơ bắp, khả năng bật nhảy, không chiến, va chạm. Nếu để ý thì năm 2018, tôi còn khá mỏng cơm. Nhưng chỉ sau một năm, tôi dày mình hơn và đô con hơn hẳn. 

Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng sự quyết đoán và liều lĩnh là điều mà một tiền đạo phải có. Lấy ví dụ như trong chiến thắng 1-0 của UAE, khi tôi nhận được đường chuyền từ Hùng Dũng, tôi thấy Trọng Hoàng đang di chuyển bên cánh phải. Nếu theo thông thường, tôi sẽ chuyền cho anh Hoàng. Nhưng trong tích tắc 1 giây, tôi nghĩ rằng cứ sút đi. Và tôi quyết định tung ra cú sút xa cách khung thành 25 mét đưa bóng vào lưới. Đó là một bàn thắng đẹp. Nhưng tôi cho rằng thành công đã đến với sự táo bạo, quyết đoán của mình.

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

- Vậy theo anh trong bóng đá, có bao nhiều phần trăm thành công đến từ chiến thuật và bao nhiêu phần trăm đến từ sự toả sáng trong khoảnh khắc? 

Tôi cho rằng trong bóng đá, yếu tố chiến thuật chiếm 90%. Một đội có đấu pháp hợp lý, con người phù hợp thì thành công và chiến thắng sẽ cao hơn so với một đội không có sự chuẩn bị tốt. Nhưng đôi lúc, mình phải tạo ra khoảnh khắc cho riêng bản thân. Sự đột biến là điều cần phải có khi đội gặp bế tắc. Một khoảnh khắc nhỏ, một giây phút loé sáng có thể giải quyết cả 90 phút căng thẳng.

- Anh có nhắc đến Anh Đức và Công Vinh. Có một điều thú vị, Tiến Linh từng là tiền đạo hiếm hoi sát cánh với 2 chân sút hàng đầu của Việt Nam. Công Vinh và Anh Đức giúp anh trưởng thành như thế nào? 

Năm 2016, tôi bắt đầu mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên trong màu áo Bình Dương. Lúc đó Bình Dương vẫn còn rất nhiều ngôi sao cùng các tuyển thủ quốc gia. Tôi có cơ hội đá cùng anh Công Vinh một mùa. Lúc đó, khi mới được đôn lên đội 1, sự tương tác giữa tôi với anh Anh Đức chưa nhiều. 

Nguyễn Tiến Linh: 'Ăn châu chấu thay cơm, từng nghĩ bản thân là tiền đạo không ra gì'

Nhưng với anh Vinh thì khác. Anh Vinh luôn chỉ bảo, sát sao và sẵn sàng chia sẻ về kỹ năng dứt điểm. Ngoài cuộc sống, anh Vinh cũng rất quan tâm cầu thủ trẻ và giúp đỡ chúng tôi. Có thể nói, Công Vinh như một trái tim nóng vậy. Còn với anh Anh Đức, anh thường chỉ bảo tôi về cách phát triển thể lực, thể hình. Khác với anh Vinh, ngoài đời anh Anh Đức ít nói, điềm tĩnh. Anh Đức kiểu như sở hữu một cái đầu lạnh vậy. 

Nhưng đan xen giữa Công Vinh và Anh Đức, cầu thủ trẻ chúng tôi học hỏi được nhiều điều. Nếu áp dụng trong thi đấu, Công Vinh và Anh Đức là tổng hoà của một cầu thủ luôn giữ cái đầu lạnh và một trái tim nóng trên sân. Tôi được như bây giờ cũng là nhờ anh Công Vinh, anh Anh Đức chỉ bảo. 

- Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi! 

Lâm Linh
Quang Anh

15.05.2021

Donovan Mitchell chính thức 'gia nhập' Splash Brothers

Khả năng ném từ xa được cải thiện rất nhiều của Donovan Mitchell là một trong những yếu tố giúp cho Utah Jazz trở thành đội bóng ném ba điểm tốt nhất NBA mùa giải này.

Link xem trực tiếp bóng đá Anh vs Croatia, Euro 2021 20h00 13/6

Link xem trực tiếp bóng đá Anh vs Croatia VCK EURO 2021, 20h00 ngày 13/6. Cập nhật kênh xem trực tiếp trận Anh đấu với Croatia trên VTV hôm nay.

Peter Schmeichel chỉ trích quyết định lố bịch của UEFA ở sự cố với Eriksen

Huyền thoại của bóng đá Đan Mạch, Peter Schmeichel tỏ ra rất bức xúc trước việc UEFA tiếp tục để trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra sau sự cố kinh hoàng với Christian Eriksen.

Lonzo Ball tính về lại Lakers theo tiếng gọi của LeBron James

Trong động thái mới nhất, Lonzo Ball người gần như chắc chắn sẽ chia tay New Orlean Pelicans, đang tính chuyện trở lại Los Angeles Lakers theo tiếng gọi của LeBron James.

Tiến Linh có cơ hội phá kỷ lục của Hồng Sơn ở trận Việt Nam vs UAE

Nguyễn Tiến Linh đang là chân sút hàng đầu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Tiền đạo của Bình Dương đang có cơ hội phá vỡ kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Nguyễn Hồng Sơn.

Sao TikTok Bryce Hall chơi xấu trước sao YouTube Austin McBroom và cái kết đắng

Thứ Bảy ngày 12/6 vừa qua, sự kiện Quyền Anh nghiệp dư mang tên Social Gloves đã diễn ra với những cặp đấu độc đáo giữa một bên là sao YouTube và một bên là sao TikTok.

Thoát chấn thương nặng, Benzema sẵn sàng 100% cho EURO 2021

Tiền đạo của đội tuyển Pháp, Karim Benzema cho biết, anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng cho vòng chung kết EURO 2021.

Biến động tỷ lệ kèo nhà cái Brazil vs Venezuela hôm nay 14/6

Diễn biến và biến động tỷ lệ kèo nhà cái Brazil vs Venezuela hôm nay 04h00 ngày 14/6. Xem tỷ lệ kèo bóng đá Brazil vs Venezuela, bảng B Copa America 2021 được thethao.vn cập nhật chính xác nhất.

NÓNG: Team Secret công bố đội hình dự VCS mùa Hè 2021

Đội hình Team Secret có thêm 2 tân binh ở VCS mùa Hè 2021 là tuyển thủ đường trên Dương "Simon" Thanh Hoà và đường giữa Nguyễn "Jerry" Tiến Duy.

Bác sĩ ĐT Đan Mạch hé lộ khoảnh khắc thập tử nhất sinh của Eriksen

Morten Boesen, bác sĩ đội tuyển Đan Mạch, cũng là người trực tiếp cấp cứu cho Christian Eriksen đã chia sẻ về khoảnh khắc đưa ngôi sao 29 tuổi trở về từ cõi chết.

Bóng rổ Mỹ cũng từng rúng động vì cầu thủ đột quỵ

Cách đây 6 tháng, từng có một vụ cầu thủ bóng rổ đột quỵ trên sân trong trận đấu thuộc giải bóng rổ cấp đại học tại Mỹ (NCAA).

Link xem trực tiếp bóng đá Hà Lan vs Ukraine, 02h00 ngày 14/6

Link xem trực tiếp bóng đá Hà Lan vs Ukraine – EURO 2021, 02h00 ngày 14/6. Thethao.vn cập nhật link tường thuật trực tiếp trận Hà Lan vs Ukraine hôm nay nhanh nhất.

Một nửa đội hình Venezuela mắc COVID-19 chỉ 1 ngày trước trận gặp Brazil tại Copa America

12 thành viên của ĐT Venezuela dương tính với COVID-19 chỉ một ngày trước khi đá trận khai màn Copa America 2021 gặp Brazil. Tuy nhiên, trận đấu không bị hoãn lại.

Link xem trực tiếp bóng đá Áo vs Bắc Macedonia, 23h45 ngày 13/6

Link xem trực tiếp bóng đá Áo vs Bắc Macedonia – EURO 2021, 23h45 ngày 13/6. Thethao.vn cập nhật link tường thuật trực tiếp trận Áo vs Bắc Macedonia hôm nay nhÁo nhất.

Kết quả LCK mùa Hè 2021: KT tạo địa chấn, hủy diệt DK

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 13/6 chứng kiến phong độ thăng hoa của KT, đồng thời đoàn quân của HLV Hirai đã đánh bại DK với tỷ số áp đảo.

Christian Eriksen tiếp tục nằm viện, dự kiến tới hết EURO 2021

Tiền vệ Christian Eriksen đã ổn định trở lại nhưng vẫn phải nằm viện dài ngày sau tai nạn diễn ra hôm 12/6.

'Thánh nữ' của Spurs sẽ lên chèo lái con thuyền Portland Trail Blazers?

Nhiều nguồn tin khắp NBA cho rằng nữ trợ lý HLV Becky Hammon của San Antonio Spurs là một trong những cái tên tiềm năng nhất cho chiếc ghế HLV trưởng ở Portland mùa tới.

Joao Cancelo dương tính với Covid-19, ĐT Bồ Đào Nha lâm nguy

Chỉ ít ngày trước trận ra quân gặp Hungary ở EURO 2021, ĐT Bồ Đào Nha đã gặp biến cố khi Joao Cancelo mắc Covid-19 và bị loại. Thay thế hậu vệ của Man Utd là Diogo Dalot.

Kết quả đại chiến giữa các ngôi sao YouTube và TikTok trong sự kiện Social Gloves

Thứ Bảy ngày 12/6 vừa qua, sự kiện Quyền Anh nghiệp dư mang tên Social Gloves đã diễn ra với những cặp đấu độc đáo giữa một bên sao YouTube và một bên sao TikTok.

Xem trận Brazil vs Venezuela trực tiếp trên kênh nào, ở đâu?

Xem trận Brazil vs Venezuela trực tiếp trên kênh nào, ở đâu? Thethao.vn cập nhật kênh phát sóng xem trực tuyến trận Brazil vs Venezuela trong khuôn khổ bảng A Copa America 2021 hôm nay lúc 20h00 ngày 14/6.