Nổi danh từ khi mới 16 tuổi, Thạch Kim Tuấn nhanh chóng trở thành niềm hi vọng lớn của đoàn thể thao Việt Nam ở mỗi kỳ SEA Games, ASIAD và Olympic. Để đến với cử tạ, Tuấn đã phải đánh đổi không ít, từ việc học hành, sức khỏe, rồi không biết bao nhiêu lần phải nén đau để tập luyện trong suốt 16 năm qua. Nhưng ngược lại, Tuấn cũng thẳng thắn thừa nhận rằng cử tạ đã cho mình rất nhiều.

Nổi danh từ khi mới 16 tuổi, Thạch Kim Tuấn nhanh chóng trở thành niềm hi vọng lớn của đoàn thể thao Việt Nam ở mỗi kỳ SEA Games, ASIAD và Olympic. Để đến với cử tạ, Tuấn đã phải đánh đổi không ít, từ việc học hành, sức khỏe, rồi không biết bao nhiêu lần phải nén đau để tập luyện trong suốt 16 năm qua. Nhưng ngược lại, Tuấn cũng thẳng thắn thừa nhận rằng cử tạ đã cho mình rất nhiều.

- Xin chào Thạch Kim Tuấn và cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện cùng Thethao.vn. Olympic Tokyo đã cận kề, việc tập luyện của anh hiện tại như thế nào trong bối cảnh TP.HCM đang trải qua thời kỳ khó khăn bởi dịch Covid-19?

Hiện tại tôi đang tập trung tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ (TP.HCM). Sau khi dự giải vô địch châu Á về (tháng 4/2021), tôi cách ly ở Bình Dương rồi về đây tập luyện từ đó tới giờ. Cũng do tình hình dịch bệnh nên sự chuẩn bị không được tốt cho lắm.

Hiện tại mình cố gắng kéo thành tích lên, cũng hơi gấp rút vì phải nghỉ cũng mất khoảng 1 tháng (do cách ly), trong khi vận động viên cử tạ nghỉ 1 tuần thôi là sức đã xuống rồi. Nghỉ 1 tháng luôn thì giống như mình phải tập lại từ đầu vậy. Đến khi nghe tin giành được suất dự Olympic (ngày 12/6), mình phải cố gắng tập luyện nặng để kéo thành tích.

Trước đó trong khu cách ly mình cũng có tập duy trì, tập về thể lực nhiều, còn khi về đây thì mình tập về chuyên môn nhiều hơn. Cho đến thời điểm này thì thành tích cũng ổn định. Mình cứ cố gắng hết mình để đạt được thành tích tốt nhất, cứ vượt qua chính mình trước đã.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

Hơn nữa khi cách ly và giờ về đây ăn uống, sinh hoạt đều tốt. Chúng tôi ở trong đây tập luyện vừa an toàn, vừa tránh được dịch bệnh bên ngoài, tâm lý mình cũng thoải mái, không phải sợ gì cả mà cứ tập trung tập luyện thôi.

Đợt trước vợ con còn lên thăm được chứ bây giờ thì chỉ có thể gọi điện về để hỏi thăm thôi. Nói chung mình phải cố gắng thôi. Chịu khổ nhiều rồi giờ khổ thêm chút nữa cũng không sao.

Theo lịch, chiều chủ nhật (18/7) hai thầy trò ra sân bay để bay ra Hà Nội, sau đó nhập đoàn rồi bay qua Tokyo.

- Trước thời điểm ngày 12/6, cử tạ Việt Nam vẫn thấp thỏm trong nỗ lo bị cấm dự Olympic 2020 vì “bóng ma” doping. Lúc biết tin mình có vé tới Tokyo, cảm xúc của Thạch Kim Tuấn như thế nào?

Thực sự rất vui mừng. Olympic 2016 mình cũng đã được tham dự và giờ tiếp tục có vé đi Tokyo. Sau thất bại đó, tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm, phấn đấu rất nhiều, tích lũy nhiều giải vòng loại để được lọt vào top 8 vận động viên , qua đó được dự Olympic 2020.

Nhưng thực sự trong giai đoạn chờ đợi công bố chính thức, bản thân tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về tinh thần, tâm lý. Mình đã nỗ lực, phấn đấu rất nhiều để đạt được thành tích tốt, tuy nhiên do có một số vận động viên dính doping, cử tạ Việt Nam lại đứng trước nguy cơ bị Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) cấm thi đấu Olympic Tokyo, và xa hơn là cấm thi đấu quốc tế trong 1 năm.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, tinh thần. Mình đang nỗ lực chuẩn bị cho Olympic mà nghe tin xong cảm giác như suy sụp vậy. Cố gắng nhiều quá thì liệu có được gì hay không?

Tôi cứ vừa tập vừa lo, vừa nghe ngóng. Về thành tích thì tôi chắc chắn có suất dự Olympic rồi, nhưng quan trọng vẫn phải chờ phán quyết cuối cùng của IWF.

Vận động viên chuyên nghiệp thì không thể ngừng tập luyện được, nhưng tôi chỉ biết cố gắng tập duy trì thôi chứ không dám tập nặng. Tập luyện trong điều kiện tâm lý không tốt thì rất dễ chấn thương. Nói chung mình cũng hoang mang lắm.

Thế nên khi nghe tin cử tạ Việt Nam được 3 suất dự Olympic tôi thực sự rất vui mừng. Tinh thần trở lại và xác định phải cố gắng để có một kỳ Olympic với thành tích tốt nhất có thể.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Tuy nhiên sau đó hơn 3 tuần, cử tạ Việt Nam vẫn phải nhận án phạt từ IWF và bị cắt đi 1 suất dự Olympic Tokyo. Bầu không khí của đội ra sao khi phải đón nhận tin không vui này?

Vận động viên khi đạt được suất dự Olympic thì ai cũng vui mừng cả. Cả 3 người giành vé đều đã cống hiến rất nhiều, phải trải qua những khó khăn trong tập luyện, chấn thương xảy ra khi tập. Lúc nghe tin cử tạ Việt Nam có 3 suất thực sự vui lắm.

Ngày đi thi giải vô địch châu Á về, ở trong khu cách ly, 3 anh chị em nói chuyện với nhau, ước rằng cả ba đều có suất đi Olympic. Ai cũng cống hiến, nỗ lực cả, hi vọng nỗ lực của mình được đền đáp.

Đến khi nghe tin Việt Nam bị tước mất 1 suất, bản thân mình rất tiếc cho người phải ở nhà (lực sĩ Vương Thị Huyền), khi Liên đoàn cử tạ Việt Nam quyết định chọn Hoàng Thị Duyên bởi bạn ấy có khả năng tranh chấp huy chương cao hơn.

- Chỉ trong 4 năm, cử tạ Việt Nam có tới 4 vận động viên dính doping và phải nhận án phạt nặng từ IWF. Thậm chí có trường hợp cho biết dính chất cấm vì sử dụng thuốc để điều trị chấn thương. Với cá nhân anh, làm thế nào để tránh phải chuyện đáng tiếc như vậy?

Hiện tại điều kiện tập luyện dành cho vận động viên cũng còn thiếu sót rất nhiều. Khi đã theo lên đến thi đấu đỉnh cao, mình phải tập rất nặng. Nếu có HLV tâm lý, dinh dưỡng, rồi phục hồi, massage giống như các nước bạn thì sẽ tốt hơn nhiều.

Còn về những vận động viên không may về doping, tôi nghĩ rằng nhiều người còn trẻ, họ bị đau thì đi ra mua thuốc uống mà không suy nghĩ trước. Thấy đau quá thì ra mua thuốc uống đại vậy thôi. Nói chung đó là việc không may.

Còn với tôi từ xưa đến giờ mỗi khi bị đau hay có vấn đề tâm lý, mình cũng mua thuốc về uống nhưng trước khi mua đều phải hỏi qua chỗ bác sỹ xem thuốc đó có chất cấm hay không. Tự bản thân mình phải chủ động việc an toàn từ trước.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Thạch Kim Tuấn đánh giá như thế nào về cục diện cuộc đấu ở hạng cân 61kg của mình tại Olympic sắp tới?

Thông qua nhiều kênh thông tin, tôi cũng được biết rằng đoàn Triều Tiên không dự Olympic Tokyo và nhiều vận động viên cử tạ khác cũng bị cấm vì vấn đề doping.

Trước mắt tôi thấy mình muốn có huy chương thì bắt buộc phải thắng được vận động viên người Nhật Bản. Giải vừa rồi thành tích của họ tổng cử cũng chỉ khoảng hơn 280kg (cử giật hơn 120kg, cử đẩy 160kg). Tôi nghĩ nếu mình cứ đạt được thành tích cá nhân tốt nhất là có thể giành được huy chương.

Ở Olympic sắp tới, tôi đánh giá 2 đối thủ nặng ký là Eko Irawan (Indonesia) và Li Fabin (Trung Quốc). Đó là 2 lực sĩ hàng đầu thế giới vào lúc này. Với cá nhân tôi, tôi nghĩ cứ cố gắng vượt qua chính mình, để trước mắt đạt được thành tích tốt nhất cho bản thân đã chứ không đặt nặng về những tấm huy chương.

Mình đã cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, và nếu giành được huy chương đem về cho tổ quốc Việt Nam thì mình rất vui mừng. Nhưng bây giờ mình cứ thoải mái và cố gắng hết sức thôi, không suy nghĩ nhiều.

- Tháng 10/2018, IWF quyết định thay đổi các hạng cân thi đấu, trong đó hạng cân 56kg sở trường của Tuấn bị “khai tử”, thay vào đó là hạng 55kg. Đứng trước thử thách lớn nhất sự nghiệp, việc phải đôn lên thi đấu ở hạng 61kg có khiến anh gặp khó khăn nhiều không?

Đối với tôi, khi IWF đưa ra thay đổi như vậy, hạng cân 61kg trở thành hạng cân chủ lực. Chỉ có hạng cân đó mới tổ chức ở Olympic, ASIAD, SEA Games hay những giải quan trọng, đấu trường lớn. 

Hơn nữa, những mức tạ ở hạng cân thấp hơn mình đã giành được nhiều huy chương rồi. Vì thế mà tôi lựa chọn tăng lên hạng cân 61kg vì mong muốn chinh phục những mốc mới. Đó là khát khao thúc đẩy tôi.

Cá nhân tôi cũng không gặp khó khăn nhiều, lên hạng thì thành tích nâng tạ cũng tăng lên. Ngày trước ở hạng 56kg mình đã cử giật hơn 130kg, cử đẩy hơn 160-170kg rồi. Khi không cần ép cân nữa, tăng lên hạng cân 61kg, tôi có thể cử giật hơn 140kg, cử đẩy lên được 180kg. Với những con số đó, mình có thể vô địch thế giới hay có những tấm huy chương Olympic rồi. Tôi nghĩ mình có thể làm được và muốn chinh phục những dấu mốc mới.

- Trò chuyện với anh, tôi nhìn thấy rất rõ những vết chai, vết hằn lõm cả hai bên xương quai xanh. Cử tạ rõ ràng là một môn một thể thao vô cùng vất vả để có thể theo đuổi đến cùng?

(Cười) Mấy cục xương này ở bên trong bị móp hết luôn rồi, bởi mình phải gánh tạ nặng nhiều. Đến hơn 200kg đè xuống nên xương móp hết cả.

Với cử tạ, có nhiều vận động viên gặp khó khăn lắm. Mọi người bị có nguy cơ bị những chấn thương rất nặng, nhất là về lưng: trượt đốt sống, thoát vị đĩa đệm rồi thoái hóa, tổn thương dây chằng.

Nhiều người nói rằng khi nghỉ thi đấu thì cảm giác mình bị già hơn những người đồng trang lứa. Sau này mình đi đứng cũng khó khăn lắm. 

Tuy nhiên giờ còn trẻ (27 tuổi) nên mình cũng không suy nghĩa tới điều đó nhiều, cứ cống hiến đã, bởi khi đạt được tấm huy chương, đem vinh quang về cho tổ quốc Việt Nam luôn là một niềm tự hào rất lớn.

Trước mắt mình cứ cố gắng và nỗ lực thôi, còn những thứ sau này nó ảnh hưởng chỉ là phụ, tới lúc đó rồi tính. Đó là suy nghĩ của tôi.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Với cá nhân anh, lần chấn thương phải nghỉ lâu nhất kéo dài bao lâu? Và nó có ảnh hưởng gì đến quyết tâm theo đuổi con đường này hay không?

Với tôi hay vận động viên nói chung, khi mình đau rồi thì mình cố chịu khổ, chịu đau để tập luyện thôi chứ bỏ không được. Tâm lý, tinh thần mình ham muốn giành được những tấm huy chương, giành thành tích cao để đem vinh quang về cho tổ quốc. Lúc nào cũng cố gắng hết mình để có được kết quả tốt nhất.

Thực sự khi đứng lên bục lãnh nhận giải, mình không chỉ vui mừng mà còn suy nghĩ rằng đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều, mình chịu đựng được những con đau đó để đem về những tấm huy chương cho tổ quốc Việt Nam.

Với cá nhân tôi, nếu có bị chấn thương phải nghỉ thì cũng chỉ điều trị trong vòng nửa tháng, một tháng thôi chứ không được nghỉ nhiều. Nhiều khi nó cũng không hết hẳn, chưa khỏi đau nhưng mà vẫn cố gắng tập luyện duy trì thôi. Nếu có đau thì mình uống thuốc giảm đau.

- Vất vả như vậy, tại sao ngày trước anh lại chọn theo cử tạ?

Thực ra vì ngày xưa gia đình khó khăn nên tôi mới đi theo môn cử tạ. Đa số vận động viên cử tạ đều có hoàn cảnh khó khăn cả. Nhiều người gia cảnh không khó khăn, vào tập chút xíu là muốn nghỉ rồi, không tập được nữa. 

Còn với những người như chúng tôi, lúc nào cũng nỗ lực phấn đấu. Kiếm được đồng tiền về phụ giúp gia đình thì mừng lắm. Vì thế mà đam mê, lao vào tập. Dần dần này càng theo càng mê hơn nữa khi mà đem được những tấm huy chương về cho tổ quốc.

- Theo tôi biết, cả anh và anh trai đều thử đi tập cử tạ nhưng chỉ có anh trụ lại được. Ngày ấy gia đình có ủng hộ việc anh đi theo con đường này không?

Lúc đó mình cũng còn nhỏ lắm. Mất mẹ sớm quá nên gia đình cũng rất khó khăn. Khi theo cử tạ, vào được đội tuyển rồi lãnh được tiền để đem về phụ gia đình, thực sự mình cảm thấy rất quý những đồng tiền mình làm ra. 

Tôi luôn muốn làm vậy bởi gia đình vốn đã khó khăn quá nên mình càng cố gắng tập luyện. Minh thi đấu vừa có huy chương vừa có tiền thưởng ngày một lớn hơn để đem về phụ gia đình. Khi có điều kiện một chút thì mình đầu tư vô dinh dưỡng nhiều hơn để tập lên để chinh phục những đỉnh cao mới. Bản thân mình cũng rất may mắn khi theo môn cử tạ và từ đó mới có được thành công đến ngày hôm nay.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Để đến với cử tạ, anh chấp nhận nghỉ học giữa chừng. Thế nhưng sau này, cũng chính anh quyết tâm đi học trở lại dù việc tập luyện đã rất mệt mỏi và tốn nhiều thời gian. Điều gì đã thôi thúc anh?

Ngày xưa mình đang đi học thấy gia đình khó khăn quá, chị cả phải lo cho mình rất nhiều. Tôi suy nghĩ đơn giản là muốn có một số tiền để phụ gia đình thôi.

Thế rồi có một anh trong đội cử tạ hỏi tôi có muốn đi tập không. Vào đội tập tạ vừa có sức khỏe mà còn được trả tiền lương. Nghe thấy thế tôi chẳng nghĩ ngợi nhiều, chẳng nghĩ đến chuyện chấn thương hay đau đớn gì cả, cứ thế đi tập thôi.

Tôi tập từ năm 2005, đến năm 2009 thì bắt đầu có những tấm huy chương quốc tế ở giải thiếu niên thế giới. Niềm đam mê với cử tạ ngày một tăng lên. Đó cũng là động lực để mình tiếp tục chinh phục những thành tích cao hơn nữa như vô địch SEA Game, vô địch châu Á, ASIAD…

Sau khi giành được tấm huy chương vàng Olympic trẻ 2010, tôi rất mừng đồng thời cũng có được một khoản để phụ giúp rất nhiều được cho gia đình. Sau giải đấu đó, các bác lãnh đạo, các thầy, anh em bạn bè đều khuyên tôi gắng đi theo cử tạ, sau ra làm HLV để dạy cho những lứa tiếp theo.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

Thế là trong thời gian rảnh, tôi quyết định đi học bổ túc trở lại. Dù tập rất mệt nhưng mình vẫn cố vào ngồi nghe giảng mấy tiếng đồng hồ. Thực sự là tập mệt thì học không nổi đâu nhưng mình vẫn cố gắng và giờ cũng là sinh viên đại học năm hai rồi.

Tất nhiên chuyện ra trường sớm hay muộn với tôi cũng chưa quá quan trọng, bởi trước mắt mình cứ cống hiến cái đã.

- Nhắc đến Olympic trẻ 2010, tấm huy chương vàng ở hạng cân 56kg năm đó có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp của anh?

Vốn dĩ trước đó tôi đã cạnh tranh huy chương vàng với đối thủ người Trung Quốc ở giải trẻ vô địch thế giới. Vì thế khi bước vào Olympic trẻ, tôi cũng nhận được nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên bản thân tôi không đặt nặng áp lực cho mình.

Bước vào thi đấu, cũng có một phần may mắn khi đối thủ đẩy không tốt, còn mình nhỉnh hơn họ 1,2kg và giành được huy chương vàng. Thực tình vào thi tôi cũng chỉ có gắng thôi chứ cũng không nghĩ về sau mình lại giành được tấm huy chương vàng. Đó là năm tôi  phải tập tạ rất nặng và bị chấn thương. Trước Olympic trẻ, tôi đã bị chấn thương 1 tháng rồi nhưng mình cứ tập luyện và nỗ lực.

Đến khi giành huy chương vàng thực sự vui lắm. Được đứng trên bục cao nhất, đạt được thành tích này nghĩa là mình đã đem được vinh quang về cho tổ quốc và sự hãnh diện cho gia đình. Nhờ tấm huy chương đó mà tôi cũng nhận được phần thưởng, sự động viên rất nhiều. Từ lúc đó tôi càng nỗ lực nhiều hơn, để chinh phục từng bước tiếp theo trong sự nghiệp.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Từ đầu cuộc trò chuyện, anh nhắc rất nhiều đến việc phụ giúp cho gia đình. Mẹ mất sớm, chị em trong nhà phải tự chăm lo cho nhau. Và có lẽ sau nhiều năm thi đấu, việc hỗ trợ được cho các anh chị của mình là một trong những điều khiến anh cảm thấy mãn nguyện nhất?

Bản thân tôi luôn cố gắng lo cho gia đình của mình. Mình cứ cố gắng tập luyện rồi đạt được thành tích, giành được tiền thưởng lại về đưa cho chị để dành dụm, sau này mua nhà cho mấy anh chị em ở chung.

Năm 2014, tôi cũng đã mua được nhà cho chị gái ở quận 12 với giá 700 triệu. Đồng thời tôi cũng mua được cả nhà riêng cho mình nữa.

Với gia đình nhỏ của tôi, vợ tôi cũng luôn ủng hộ chồng tập luyện. Nhiều khi thấy chồng than khi bị chấn thương thì cũng cố gắng động viên, lo cho chồng rất nhiều để vượt qua những cơn đau đó và nỗ lực hơn nữa.

- Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng nhưng đôi lúc cũng có những giải đấu chưa thành công được như mong đợi. Anh đã làm thế nào để vượt qua được những thất bại đó để trở lại ngày một mạnh mẽ hơn?

Như đã nói, tôi thấy mình cần hỗ trợ rất nhiều từ bác sĩ tâm lý, dinh dưỡng, massage. Tôi chỉ cần thêm những thứ đó thôi. Còn về tập luyện chuyên môn mình cũng đã tập mười mấy năm rồi, đã rút ra được nhiều kinh nghiệm.

Khi thi đấu không đạt được kết quả như mong muốn, tự bản thân cũng suy nghĩ tại sao lúc đó mình không đạt được thành tích như vậy, trong khi tinh thần, thể lực mình dư sức làm được.

Nói chung sau mỗi giải về mình lại rút kinh nghiệm và từ từ hiểu ra để tập luyện. Và khi đạt được thành tích tốt thì tôi thấy rất vui. Sau nhiều năm thi đấu, thắng cũng có, thua cũng có, những điều gì mình nói cũng đều đã trải qua hết.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn: Tạ đè xuống móp cả xương, phải cố chịu đau để tập nhưng tôi không bỏ được cử tạ

- Với Olympic Tokyo sắp tới, anh đặt mục tiêu cho mình là gì?

Bản thân tôi luôn muốn chinh phục được tấm huy chương. Đoạt được huy chương đồng rồi thì muốn lên huy chương bạc, rồi cố gắng lên huy chương vàng. Tôi luôn luôn cố gắng để đạt được thành tích cao nhất.

Từ sau khi đạt được huy chương vàng Olympic trẻ, lúc nào tôi cũng suy nghĩ cố gắng để đạt được tấm huy chương Olympic. Đó là mong muốn lớn nhất của tôi và đến bây giờ mình vẫn luôn luôn hướng về mục tiêu đó.

Tất nhiên, mình cứ cố gắng tập luyện, trước mắt không đặt nặng vấn đề huy chương mà cứ vượt qua chính mình, giữ được thành tích tốt nhất của bản thân đã.

- Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện và chúc anh sẽ có mội giải đấu thành công trên đất Nhật Bản!
 

Mỹ An
Anh Quang

20.07.2021

Thần tượng của Thùy Linh để thua ở trận chung kết Olympic Tokyo 2021 trước tay vợt Trung Quốc

Đới Tư Dĩnh, thần tượng của Thùy Linh, để thua trước tay vợt số 2 thế giới Trần Vũ Phi ở trận chung kết đơn nữ Olympic Tokyo 2021.

‘Cầm đèn chạy trước ô tô’, VĐV Anh nhận thẻ đỏ ở nội dung chạy 100m Olympic Tokyo 2021

Vận động viên của Vương quốc Anh, Zharnel Hughes đã bị truất quyền thi đấu ở chung kết nội dung chạy 100m nam tại Olympic Tokyo 2021.

Alexander Zverev: ‘Không thể tin được! Tôi vừa giành HCV Olympic’

Alexander Zverev đã tỏ ra vô cùng xúc động khi giành tấm HCV nội dung đơn nam tại Olympic Tokyo 2021.

VĐV Nigeria vụt mất tấm HCĐ Olympic Tokyo 2021 ở đường chạy 100m nam vì chuột rút

Ở trận chung kết nội dung 100m nam tại Olympic Tokyo 2021, VĐV người Nigeria Enoch Adegoke đã phải bỏ dở phần thi của mình đầy đáng tiếc vì chấn thương.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: 2 VĐV cùng giành huy chương vàng nhảy cao

Một trường hợp hi hữu đã xảy ra ở chung kết nội dung nhảy cao Olympic Tokyo 2021 khi có đến 2 vận động viên cùng giành huy chương vàng với thành tích 2m37.

Marcell Jacobs, nhà vô địch nội dung chạy 100m nam tại Olympic Tokyo 2021 là ai?

Tuy không phải cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhưng vận động viên người Italia, Marcell Jacobs đã bất ngờ trở thành chủ nhân của tấm huy chương vàng Olympic Tokyo 2021 nội dung chạy 100m nam.

Điền kinh Olympic 2021: VĐV Venezuela phá kỷ lục thế giới nhảy 3 bước nữ đã tồn tại 26 năm

Kỷ lục thế giới môn nhảy xa 3 bước nữ đã bị phá bỏ sau 26 năm tồn tại. Người làm được điều đó là vận động viên số 1 thế giới Yulimar Rojas.

Olympic Tokyo 2021: Marcell Jacobs giành HCV ở nội dung chạy 100m nam

Chân chạy không được đánh giá cao người Italia Marcell Jacobs đã về nhất ở nội dung chạy 100m nam, qua đó trở thành người đàn ông nhanh nhất thế giới ở Olympic Tokyo 2021.

Kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 đơn Nam Nữ mới nhất hôm nay

Kết quả tennis tại Olympic Tokyo 2021 nội dung đơn nam và đơn nữ hôm nay. Thethao.vn cập nhật kết quả các trận đấu tennis đơn nam và đơn nữ tại Olympic Tokyo 2021 nhanh nhất.

Kết quả tennis hôm nay 1/8: Olympic Tokyo 2021 - Zverev vô địch nội dung đơn nam

Cập nhật kết quả tennis hôm nay 1/8 với tâm điểm là trận tranh HCV nội dung đơn nam tại Olympic Tokyo 2021. Xem tỷ số các trận đấu tennis tại Olympic 2021 mới nhất trong ngày cùng thethao.vn.

Liên Quân Mobile: Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sắp trở lại

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 - giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 8 này, với sự góp mặt của 8 đội tuyển.

Trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay ngày 1/8: Xác định ông hoàng tốc độ!

Trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay ngày 1/8 nhanh, chi tiết nhất. Tường thuật trực tiếp, cập nhật bảng tổng sắp huy chương Thế vận hội mùa Hè tại Tokyo, Nhật Bản.

Link xem trực tiếp bóng đá Ostersunds vs Hammarby, 22h30 ngày 1/8

Link xem trực tiếp Ostersunds vs Hammarby, giải vô địch Thụy Điển, 22h30 ngày 1/8. Thethao.vn cập nhật link tường thuật trực tiếp trận Ostersunds vs Hammarby hôm nay nhanh nhất.

Đội hình ra sân Mỹ vs Mexico, chung kết Gold Cup 07h30 ngày 2/8

Đội hình ra sân trận Mỹ vs Mexico hôm nay, chung kết Gold Cup 2021 lúc 07h30 ngày 2/8. Danh sách cầu thủ đá trận Mỹ vs Mexico cập nhật nhanh nhất.

Link xem trực tiếp bóng đá Basel vs Sion, 21h30 ngày 1/8

Link xem trực tiếp Basel vs Sion, giải vô địch Thụy Sĩ, 21h30 ngày 1/8. Thethao.vn cập nhật link tường thuật trực tiếp trận Basel vs Sion hôm nay nhanh nhất.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: Usain Bolt tiên đoán ứng nghiệm, VĐV Jamaica sạch bóng ở chung kết 100m nam

Những dự đoán của Usain Bolt về thành tích của đội điền kinh nam Jamaica đã thực sự trở thành sự thật sau vòng bán kết nội dung 100m nam.

Vô địch đơn nam Olympic Tokyo 2021, Zverev làm nên lịch sử cho quần vợt Đức

Alexander Zverev đã trở thành tay vợt người Đức đầu tiên trong lịch sử giành HCV nội dung đơn nam tại Olympic.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021: VĐV Trung Quốc 'vô đối' ở bán kết 100m nam, xác lập kỷ lục châu Á

VĐV điền kinh Su Bingtian vừa tạo nên bất ngờ lớn ở bán kết nội dung 100m của nam Olympic Tokyo 2021, đồng thời phá kỷ lục của châu Á.

Chủ tịch CLB Quảng Nam: VPF cần tổ chức họp trực tuyến để ba mặt một lời với các CLB

Đội bóng đá thi đấu tại giải Hạng Nhất là CLB Quảng Nam đã lên tiếng sau khi biết thông tin VPF tiếp tục muốn các giải bóng đá chuyên nghiệp diễn ra từ tháng 11 tới.

LCK mùa Hè 2021: Thành bại tại Chovy, vé play-off xa rời tầm tay HLE

Kết quả LCK mùa Hè 2021 mới nhất. HLE để thua 1-2 trước NS trong trận đấu Chovy đã mắc sai lầm ở thời khắc then chốt.