Sau vẻ ngoài mạnh mẽ trên đường đua xanh là một Hoàng Quý Phước sống tình cảm, luôn hướng về gia đình thân yêu. Mọi người thường nghĩ vận động viên phải kiên cường, khô khan; vậy mà khi hồi tưởng những ký ức về người cha quá cố, Phước đã hỏi: 'Liệu Phước kể ra như vậy có quá uỷ mị không?'
Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Phước có thể chia sẻ một chút về gia đình và cuộc sống cá nhân chứ?

Phước là em út trong nhà, trên Phước có 3 anh chị lớn khác. Các anh chị đều đã lớn và lập gia đình, chỉ có Phước chưa lên xe hoa. Ba Phước mất đã lâu, thế nên nếu có dịp Phước lại về thăm má ở nhà.

- Phước đã tập luyện như thế nào trong 1 năm qua?

Đây là khoảng thời gian rất khó khăn cho tất cả mọi người, đặc biệt với những VĐV thể thao chứ không chỉ riêng gì Phước. Mình phải vừa đảm bảo duy trì tập luyện, vừa chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về giãn cách xã hội. Bình thường Phước hay về nhà thăm gia đình vào buổi tối sau khi kết thúc tập luyện, nhưng vài tháng qua thì không thể làm được như thế.

Thời gian qua Phước chỉ tập luyện, sinh hoạt tập trung trong khu vực Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng. Nơi này rất gần nhà Phước, chỉ cách 100-200 mét thôi nhưng vì chấp hành quy định nên Phước không thể về nhà. Phước rất lo cho gia đình, nhất là má của Phước.

Các anh chị của Phước đều đã lớn, lập gia đình và dọn ra ở riêng nên chỉ còn má của Phước ở nhà. Má đã gần 70 tuổi rồi, lại sống một thân một mình nên rất nhớ Phước. Hai má con ở rất gần nhau nhưng lại không thể gặp nhau. Điều duy nhất Phước làm được bây giờ là gọi điện hỏi thăm, trò chuyện với má hàng ngày.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Quãng thời gian dài nhất Phước không được xuống nước là bao lâu?

1 năm qua, lịch tập luyện của Phước và các VĐV khác liên tục bị gián đoạn vì dịch bệnh. Phước từng trải qua hơn 2 tháng không thể xuống nước, thế nên chỉ có thể tập cạn trong giai đoạn đó. Bình thường thì mình vẫn bơi, vẫn về thăm nhà, nhưng COVID-19 khiến Phước phải thay đổi. Phước cố gắng duy trì, giữ gìn thể trạng, thể lực tốt nhất có thể khi tập cạn.

- Cuộc sống hàng ngày của một VĐV thể thao đỉnh cao như Phước diễn ra như thế nào?

Thông thường Phước sẽ dậy vào lúc 6h30, vệ sinh cá nhân, ăn sáng rồi bắt đầu đi tập vào lúc 7h30 sáng. Mỗi buổi tập bao gồm tập thể lực trên cạn (khoảng 1 giờ), và tập bơi dưới nước (2 giờ 30 phút). Kết thúc bài tập sáng, Phước sẽ nghỉ ngơi rồi ăn trưa. Buổi tập chiều cũng diễn ra theo phác đồ tương tự.

Đến 18h-18h30, Phước ăn tối xong và dành thời gian cho bản thân. Lúc đó Phước thường gọi điện thoại cho gia đình, người thân, nhất là má đang ở nhà. Phước cũng thích đọc báo, lướt web và tìm hiểu kỹ thuật bơi của các VĐV quốc tế. Phước học được rất nhiều điều từ họ, dù chỉ là qua các thước phim ghi lại trên YouTube thôi. Đến khoảng 22h-22h30 Phước đi ngủ.

Thời gian biểu sinh hoạt đó được Phước duy trì từ lúc mới bắt đầu sự nghiệp bơi lội, nhưng hồi trẻ mình không phải lúc nào cũng bám theo nó. Ngày ấy Phước còn suy nghĩ vô tư, nghĩ sức mình còn trẻ nên ngày ngủ nhiều, ngày ngủ ít. Phải đến nhiều năm sau, khi đã bắt đầu trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn, Phước mới chăm sóc cho bản thân chu đáo hơn như bây giờ.

Với lịch tập ở trên, Phước duy trì thời gian biểu tập 2 buổi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu. Phước chỉ tập buổi sáng các ngày thứ Tư và thứ Bảy, còn chiều được nghỉ. Giáo án đó được HLV đề ra và Phước, cũng như các vận động viên khác ở trung tâm đã bám theo chương trình tập luyện ấy nhiều năm nay.

Trước thời điểm dịch bệnh bùng phát, Trung tâm không phục vụ bữa ăn vào cuối tuần nên Phước về nhà với gia đình. Đôi lúc Phước cũng rủ bạn bè, đồng nghiệp cùng đến thăm má. Vốn chỉ ở nhà một mình nên má Phước rất vui mỗi khi có khách tới thăm. Tiếc là gần đây Phước không thể về với má, đưa bạn đến chơi với má.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Một ngày Phước bơi bao nhiêu km?

Ở thời kỳ đỉnh cao, mỗi ngày Phước tập bơi ngắn, bơi dài với quãng đường khoảng 16-18km mỗi ngày. Nhưng giờ mình đã 28 tuổi, sức vóc không còn như xưa nữa nên Phước giảm cường độ tập luyện xuống chỉ còn 12-14km mỗi ngày thôi: Khoảng 6-7km bơi mỗi sáng, và tương tự vào buổi chiều. Cũng tùy vào độ dài bể trước mỗi giải thi đấu (25m và 50m) mà Phước tập luyện theo bể đó nhằm đạt thành tích cao nhất.

Phải bơi với một quãng đường dài như vậy hàng ngày nên Phước và các VĐV bơi lội khác đều ăn rất nhiều. Thực tế Phước chưa bao giờ ước tính về năng lượng mình nạp vào cơ thể như các VĐV quốc tế cả, chỉ biết phải ăn nhiều và điều chỉnh sao cho phù hợp với thể trạng mình hiện tại. Bây giờ Phước vẫn ăn nhiều, nhưng không được như hồi trẻ.

Phước không còn ở đỉnh cao phong độ nữa, thế nên khả năng tiêu hóa thức ăn cũng không nhiều như trước. Nếu ăn như hồi trẻ, nhất là trong bữa trưa thì Phước sẽ bị đầy bụng, không thể tập như ý. Các món ăn của Phước gồm có cơm, thịt bò, thịt heo, thịt gà, cá và rau. Có rất nhiều món rau cần ăn. Gần đây thì Phước có sử dụng cả thực phẩm chức năng nữa.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Món ăn nào Phước thích nhất? Có món nào ghét nhưng vẫn phải ăn không?

Sinh ra và lớn lên ở ngay gần biển nên Phước rất thích ăn cá. Còn về món mình ghét, chắc là một số loại thực phẩm chức năng (cười). Đó là những loại dạng bột, phải hòa với nước nên mùi vị của nó không ngon chút nào. Nhưng Phước vẫn phải cố uống. Mình không còn đạt phong độ như thời trai trẻ, không ăn uống được như xưa nữa nên phải tìm cách bổ sung năng lượng bằng thực phẩm chức năng.

- Đã bao giờ Phước bị chuột rút ngay khi đang bơi chưa?

Mọi người hay nghĩ vận động viên bơi lại gặp chuột rút là điều kỳ quặc, nhưng thực ra nó lại rất bình thường đấy. Như Phước đã nói ở trên, trong quá trình tập luyện, VĐV sẽ được "nhồi" giáo án để tập hết sức nhằm vượt qua giới hạn của bản thân. Với những ai tập đến quá sức thì chuyện chuột rút trong khi bơi là điều đương nhiên không thể tránh khỏi.

Một nguyên nhân khác dẫn đến chuột rút là thời điểm trở lại tập luyện sau một quãng nghỉ dài, ví dụ như sau Tết Nguyên đán chẳng hạn. Lâu ngày không xuống nước, cơ thể lập tức phải vận động với cường độ mạnh nên chuột rút là điều bình thường. Không phải một mình Phước, mà gần như tất cả các VĐV bơi lội khác đều bị chuột rút khi đang bơi rồi.

Mọi VĐV bơi chuyên nghiệp đều phải học cách xử lý dưới nước như thế nào khi bị chuột rút. Chuột rút khi bơi chủ yếu đến từ vùng cơ đùi, thế nên lúc đó mình sẽ với tay về phía sau kéo chân lên, thấy co duỗi bình thường trở lại thì cứ thế... bơi tiếp. Còn nếu làm vậy vẫn không hết chuột rút thì mình sẽ bơi lại gần bờ, nhờ HLV kéo mình lên rồi nghỉ ngơi một lát.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Có thể thấy đội tuyển bơi Việt Nam là một tập thể rất đoàn kết.

Đội tuyển bơi Việt Nam tập trung những VĐV giỏi nhất từ khắp mọi miền đất nước về, nên mỗi khi tụ hội đông đủ thì vui lắm. Ánh Viên lúc nào cũng cười đùa vô tư, bạn ấy có thể cười "Ha ha ha" hết cỡ trước mặt mọi người. Huy Hoàng trầm ngâm, ít nói.Kim Sơn vui tính, hát không hay nhưng lại hay hát. Mỹ Thảo là cô gái sở hữu bề ngoài khá mạnh mẽ nhưng lại rất nhạy cảm. Bạn ấy có tật hay đeo tai nghe rồi không nghe thấy ai nói gì hết. Duy Khôi là VĐV bơi nhưng “cuồng” tập cạn, rất thích tập gym.

Một nhân vật thú vị khác ở đội tuyển bơi Việt Nam là Lê Nguyễn Paul. Bạn ấy là VĐV Việt kiều nên phần lớn thời gian sinh sống ở Mỹ và chỉ trở lại tập trung đội tuyển quốc gia trước thềm các giải đấu quốc tế. Paul nói tiếng Việt chưa sõi lắm nên nghe hơi buồn cười. Mọi người chỉ biết vừa cười vừa dạy Paul nói tiếng Việt, nhưng thỉnh thoảng cũng trêu bạn ấy nữa.

- Ở giải VĐQG bể 25m vừa rồi, Phước vẫn nằm trong nhóm VĐV có thành tích rất tốt (6 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ).

Bơi lội Việt Nam thời điểm hiện tại có rất nhiều VĐV trẻ tài năng, và các bạn ấy cải thiện thành tích rất nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên các VĐV đó lại thi đấu ở nội dung khác với Phước, thế nên mình vẫn có thể giành thành tích cao như hiện tại ở giải vô địch quốc gia. Nếu xét về những nội dung bơi tự do cự ly ngắn thì chưa có gương mặt nào thực sự nổi bật.

Một số kình ngư trẻ đáng chú ý của bơi lội Việt Nam hiện nay có thể kể đến Hưng Nguyên (đoàn Quân đội, nội dung 200m và 400m hỗn hợp nam), Duy Khoa (đoàn Quân đội, nội dung 200m bơi bướm nam) và Kim Sơn (đoàn Đà Nẵng, nội dung 400m hỗn hợp nam, 1500m tự do nam).

Các VĐV bơi lội trẻ tuổi ở Việt Nam đều sở hữu khả năng cải thiện thành tích nhanh. Họ thường được phát hiện khi 11-12 tuổi, bắt đầu thi đấu lúc 13-14 tuổi và thành tích tăng vọt ở tuổi 17-18. Nhưng nhiều người đến tầm 20-21 tuổi thì thành tích đột ngột chững lại và gần như không cải thiện được gì. Không ít VĐV nản chí dẫn đến chểnh mảng tập luyện giai đoạn đó, thậm chí giải nghệ sớm.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Đâu là lý do khiến các VĐV Việt Nam sớm bị chững lại như thế? 

Có nhiều nguyên nhân khiến một VĐV trẻ khó cải thiện thành tích khi bước qua tuổi 20. Thể trạng và tâm lý thi đấu là nguyên nhân chính. Ngay cả Phước cũng từng trải qua quãng thời gian đó. Điều quan trọng là mình cần biết cách làm mới bản thân và hướng đến những mục tiêu trong tương lai, bên cạnh việc chuyên cần tập luyện mỗi ngày.

Đó cũng là điều Phước thường nhắn nhủ đến các VĐV đàn em. Ai cũng có lúc chững lại nhưng phải biết tìm cách vượt qua. Trong trường hợp của Phước, mình đạt đến thành tích cá nhân tốt nhất giai đoạn 2016/17. Hiện tại Phước không thể duy trì kết quả như xưa nữa, nhưng mình vẫn cố gắng tập luyện chăm chỉ, khoa học để không bị tụt lại phía sau quá nhiều.

Hoàng Quý Phước ở tuổi 13, 14 hay 19, 20 sẽ rất khác với Hoàng Quý Phước ở thời điểm hiện tại. Mình càng lớn tuổi thì phải luyện tập chuyên cần hơn, gương mẫu hơn. Phước bây giờ không chỉ bơi vì thành tích của cá nhân mình, mà còn phải nghĩ đến tập thể nữa. Các em VĐV trẻ sẽ nhìn vào Phước để noi theo, thế nên mình càng phải tập luyện nghiêm túc.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Phước có điều gì muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ muốn theo đuổi sự nghiệp bơi lội không?

Thể chất tốt là điều cần thiết, nhưng không đảm bảo cho một VĐV bơi lội trở thành kình ngư xuất sắc. Chúng ta cần phải có lòng đam mê, một khát khao yêu bơi lội thực sự. VĐV cũng cần sở hữu chế độ tập luyện khoa học, chuyên cần. Một kình ngư xuất sắc cần có sự chăm chỉ và nỗ lực phi thường chứ không chỉ nằm ở xuất phát điểm đơn thuần về mặt thể chất.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Đã bao giờ Phước thử ngồi nhẩm tính số lượng huy chương mình đã giành được trong suốt sự nghiệp chưa?

(Cười) Đúng là Phước không thể nhớ hết được số huy chương Phước từng giành chiến thắng trong 17-18 năm thi đấu, từ giải phong trào đến các giải quốc tế. Bình thường mỗi năm nếu thi đấu đều đặn mình có 10-15 huy chương, giai đoạn đỉnh cao là 20-25 huy chương. Nhiều như vậy nên Phước có làm một cái tủ riêng ở nhà để treo huy chương nhưng nó cũng hết chỗ để rồi.

- SEA Games 2022 có phải giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp của kình ngư Hoàng Quý Phước?

Mình bây giờ không còn là VĐV trọng điểm thành tích cao như trước đây nữa, nhưng điều đó không có nghĩa Hoàng Quý Phước đã tính đến chuyện giải nghệ. Ở Olympic vừa rồi, bạn có thể thấy nhiều VĐV vẫn thi đấu và giành huy chương ngay cả khi họ đã 32-33 tuổi. Nhìn thấy họ tung hoành trên đường bơi như thế, Phước nghĩ nếu họ làm được thì mình cũng làm được.

Phước chỉ nghĩ đến chuyện giải nghệ chừng nào bơi lội Việt Nam, bơi lội Đà Nẵng không cần đến VĐV Hoàng Quý Phước nữa. Ngay cả khi không thể tranh tài giành huy chương ở các nội dung cá nhân, Phước vẫn có thể thi đấu ở thể thức tiếp sức, đồng đội. Không ai có thể nói trước được tương lai, nhưng Phước chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ sau kỳ SEA Games tới.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Nếu không trở thành VĐV bơi lội, Phước nghĩ mình sẽ theo nghề gì?

Hiện tại Phước chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ, nhưng mỗi VĐV đều cần nghĩ tới kế hoạch trong tương lai. Nếu có thể, Phước muốn tiếp tục gắn bó với nghiệp bơi lội và trở thành một huấn luyện viên. Đó là lý do mình đang cố gắng hoàn tất chương trình học để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.

Sự thực, trước đây Phước không nghĩ ra mình sẽ làm gì nếu không trở thành một VĐV bơi lội cả. Gắn bó với đường bơi từ ngày còn quá nhỏ nên Phước chẳng mường tượng đến chuyện sẽ làm một công việc khác.

- Phước đã bao giờ nghĩ đến chuyện làm người mẫu quảng cáo chưa?

Chuyện quay clip tự cắt tóc chỉ là điều bất đắc dĩ thôi, vì lúc đó tóc Phước dài lắm rồi, không cắt không chịu được (cười). Còn về việc trở thành người mẫu, hay đóng quảng cáo, thực ra Phước cũng nhận được nhiều lời mời. Việc này không có gì xấu cả nhưng nó phải được thực hiện một cách hợp lý, không ảnh hưởng đến việc tập luyện hay thi đấu.

Đó là lý do Phước chỉ lên hình trong những kỳ nghỉ, khi mình được phép thả lỏng, thư giãn bản thân một chút. Mình chưa nghĩ đến việc làm người mẫu quảng cáo hay những công việc khác chừng nào chưa hoàn thành ước mơ chinh phục đường đua xanh. Nhưng biết đâu đó trong tương lai gần, khi Phước có thể sắp xếp, mình lại bén duyên với công việc ấy thì sao?

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Phước không nghĩ mình có thể trở thành cầu thủ bóng đá?

Không! Mình có thân hình cao lớn, nhưng thể chất là không đủ để chơi bóng. Trong quá trình tập luyện, Phước đôi lúc có tập bóng với mọi người, nhất là vào mùa đông. Nhưng thử đá bóng mới thấy đôi chân mình rất cứng, không thể xử lý bóng gọn gàng như các cầu thủ được. Thế nên đá bóng là một phần đam mê thôi, còn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp chắc khó.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Hoàng Quý Phước đã thuộc về một ai đó chưa?

Phước hiện tại có bạn gái rồi, và mình hẹn hò cũng đã lâu. Bạn gái Phước không phải VĐV, nhưng bạn ấy là người hâm mộ nhiệt thành của mình đấy!

Lần đầu bạn gái nhắn tin cho Phước là khi mình mới nổi tiếng. Lúc đó Phước nhận được nhiều tin nhắn lạ lắm, không thể trả lời hết nên cứ thế bỏ qua. Bẵng đi 5 năm sau, khi bạn ấy tới Đà Nẵng thì lại nhắn tin cho Phước. Lần này thì Phước đọc được và ban đầu rất bất ngờ. Phước không nghĩ lại có người quan tâm đến mình như vậy.

Tại sao một cô gái có thể nhớ đến Phước trong khoảng thời gian lâu như thế, nhất là khi mình không còn nổi tiếng như trước nữa? Từ đó, Phước và bạn ấy bắt đầu nhắn tin, trò chuyện cùng nhau. Đôi bên tìm hiểu và làm bạn một thời gian thì chính thức hẹn hò, đến bây giờ cũng được hơn 3 năm rồi. Mình rất hạnh phúc vì có bạn gái bên cạnh.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

- Nếu được dùng một từ để mô tả về sự nghiệp, Phước sẽ chọn từ nào?

Phước sẽ chọn từ MAY MẮN.

Ngoài nỗ lực vượt khó của bản thân cùng với đam mê chinh phục đường đua xanh, Phước cảm thấy rất may mắn khi nhìn lại sự nghiệp của mình. Phước may mắn vì tạo hóa đã cho mình thể chất tốt hơn các bạn cùng trang lứa để từ đó, cơ hội đã mỉm cười và đem cơ duyên đưa Phước đến với môn bơi lội.

Phước may mắn khi được dìu dắt, đào tạo bởi những người thầy, những HLV vô cùng có tâm mà mình mới có thể có 1 danh xưng là Hoàng Quý Phước - "Rái cá sông Hàn". Phước may mắn vì được đầu tư, chú ý và tạo điều kiện tập huấn, cọ xát hơn rất nhiều những vận động viên khác.

Phước may mắn khi có sự động viên, nâng đỡ của gia đình, thầy cô. Và đặc biệt hơn cả, Phước may mắn khi nhận được rất nhiều tình cảm, sự mến mộ và cổ vũ của hàng triệu người hâm mộ thể thao nước nhà.

- Vậy bơi lội đã lấy đi của Phước những gì? 

Để có một Hoàng Quý Phước với bảng thành tích trong suốt hơn 10 năm qua cho thể thao nước nhà nói chung, bơi lặn nói riêng, Phước đã gạt đi những phút giây nhớ nhà. Thay vào đó, Phước quyết tâm biến nỗi nhớ thành động lực để tích cực học tập, phấn đấu thật tốt với ước mong hẹn ngày về. Đó là lúc Phước mang vinh quang và huy chương tri ân đến gia đình,thầy cô và người hâm mộ.

Ở một góc độ nào đó, Phước có lẽ đã mất đi tuổi thơ của một cậu học sinh bình thường. Cắp sách đến trường, vui chơi cùng những người bạn bình thường là điều phần lớn ai cũng từng trải qua, nhưng Phước lại gần như không có cơ hội làm điều đó. Những người bạn chơi cùng Phước từ thời tiểu học đến giờ đều không còn giữ liên lạc được với nhau nữa, và đó là điều vô cùng đáng tiếc.

Từ lúc học cấp 2 đến bây giờ, Phước chỉ quen với những bạn đã hoặc đang là vận động viên. Vì thế bạn bè của Phước gần như không có ai không phải vận động viên cả. Đó là cuộc sống của một người đã gắn bó với bơi lội suốt 17-18 năm qua như Phước. Mình nghĩ bất kể thành tựu nào đạt được, ít nhiều đều phải có sự đánh đổi và Phước không phải ngoại lệ.

Đối thoại cùng Hoàng Quý Phước: Nỗi niềm về người cha đã khuất & ý tưởng độc đáo hậu giải nghệ (Kỳ II)

Nhưng mất một tuổi thơ bình thường không thể sánh bằng việc mất đi những khoảng thời gian đáng quý nhất bên người thân yêu. Ba Phước mất hồi năm 2009. Trước đó thì ba được chẩn đoán mắc bệnh tim, nhưng Phước hồi đó nhỏ quá, không nghĩ bệnh tình của ba lại nặng đến thế. Ba trở bệnh nặng và qua đời lúc Phước đang tập huấn ở Trung Quốc.

"Thầy trò mình về thôi, về cho con thăm nhà", HLV nói với Phước như vậy. Thầy tuyệt đối không nói gì về chuyện ba mình vừa mất, hay mình phải về để chịu tang ba. Nghe đến chuyện về nhà thì ban đầu Phước cảm thấy vui lắm, nên sửa soạn dọn đồ về ngay lập tức. Đi từ Trung Quốc về Việt Nam, rồi từ Hà Nội vào Đà Nẵng mà thầy vẫn không nói gì chuyện ba của Phước.

Lúc về tới nhà, Phước thấy mọi người dựng rạp còn nghĩ hay là gia đình tổ chức đám cưới cho chị. Tâm trạng háo hức, vui vẻ đó bỗng chốc sụp đổ khi mình bước qua cửa chính. Ba Phước đang nằm đó, không còn vui vẻ chào đón Phước về như mọi ngày nữa.

Phước chỉ biết khóc, và cứ thế khóc.

Nếu không trở thành một VĐV bơi lội, có lẽ Phước đã được ở cạnh ba lúc ba nhắm mắt.

 

Hải Sơn
Song Anh

30.08.2021

Trước giờ thi đấu tại Olympic Tokyo 2021, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã nhận được những lời động viên tinh thần từ người đàn anh Hoàng Quý Phước.

Olympic

Nhìn thành tích của các VĐV khác, nhiều người hâm mộ đang tỏ ra lo lắng cho Bơi lội của Việt Nam.

Olympic

Nagelsmann trượt ván đến sân tập Bayern Munich, ngầu như VĐV chuyên nghiệp

HLV Julian Nagelsmann rất biết cách trở thành tâm điểm của sự chú ý khi dùng ván trượt di chuyển tới sân tập của Bayern Munich.

ĐT nữ Indonesia giành vé dự VCK Asian Cup 2022 với thành tích toàn thắng

ĐT nữ Indonesia đã giành vé dự VCK Asian Cup 2022 khi đánh bại Singapore ở trận thứ hai của vòng bảng.

Messi từng ghi bao nhiêu bàn vào lưới Man City của Pep Guardiola?

Tính đến nay, siêu sao người Argentina đã chơi tổng cộng 4 trận trước các đội bóng được HLV Pep Guardiola dẫn dắt và từng lập hat-trick vào lưới Man City.

UEFA dỡ bỏ án phạt với Real, Barca và Juventus vụ Super League

Real Madrid, Barca, MU, Liverpool… không phải thực hiện bất kỳ án cấm nào từ UEFA sau khi Super League thắng kiện.

Ashleigh Barty xác nhận không tham dự Indian Wells Masters 2021

Tay vợt số 1 thế giới Ashleigh Barty bỏ giải WTA 1000 cuối cùng trong năm và có thể không tham dự WTA Finals.

Zion Williamson bình phục chấn thương nhanh, sẵn sàng cho mùa giải mới

Theo đội ngũ y tế của New Orlean Pelicans, Zion Williamson đang bình phục chấn thương bàn chân.

Iran thua ngược Kazakhstan, châu Á sạch bóng tại Futsal World Cup 2021

Đại diện cuối cùng của châu Á tại Futsal World Cup 2021 là ĐT futsal Iran đã không thể đi tiếp sau khi để thua ngược trước ĐT Kazakhstan một cách đầy đáng tiếc.

HAGL gia hạn hợp đồng 3 năm với Tuấn Linh

Cựu thủ môn Than Quảng Ninh sẽ ở lại đội bóng phố Núi thêm 3 năm sau khi gật đầu đồng ý với giao giao kèo mới.

Nhận định, dự đoán RB Leipzig vs Club Brugge, 2h00 ngày 29/9: Khó có bất ngờ

Nhận định RB Leipzig vs Club Brugge, 2h00 ngày 29/9 thuộc Champions League. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo RB Leipzig vs Club Brugge chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Shakhtar Donetsk vs Inter Milan, 23h45 ngày 28/9: Trận chiến khó lường

Nhận định Shakhtar Donetsk vs Inter Milan, 23h45 ngày 28/9 thuộc cúp C1 châu Âu 2021-22. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Shakhtar Donetsk vs Inter Milan chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Atlas vs Puebla, 9h00 ngày 29/9: Tiếp đà thăng hoa

Nhận định Atlas vs Puebla, 9h00 ngày 29/9, giải VĐQG Mexico. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Atlas vs Puebla chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán AC Milan vs Atletico Madrid, 2h00 ngày 29/9: Cơ hội cho Rossoneri

Nhận định AC Milan vs Atletico Madrid, 2h00 ngày 29/9, giải Cup C1 châu Âu. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo AC Milan vs Atletico Madrid chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán PSG vs Man City, 02h00 ngày 29/9: Món nợ khó đòi

Nhận định PSG vs Man City, 02h00 ngày 29/9 thuộc cúp C1 châu Âu 2021-22. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo PSG vs Man City chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 2h00 ngày 29/9: Đừng mong địa chấn

Nhận định Real Madrid vs Sheriff, 2h00 ngày 29/9 thuộc Champions League. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Real Madrid vs Sheriff chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Gornik Polkowice vs Gornik Leczna, 23h00 ngày 28/9: Sân nhà vẫn hơn

Nhận định Gornik Polkowice vs Gornik Leczna, 23h00 ngày 29/9, giải Cup QG Ba Lan. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Gornik Polkowice vs Gornik Leczna chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Cardiff City vs West Brom, 1h45 ngày 29/9: Tưởng dễ mà khó

Nhận định Cardiff City vs West Brom, 1h45 ngày 29/9 thuộc Hạng Nhất Anh. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Cardiff City vs West Brom chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Ajax vs Besiktas, 23h45 ngày 28/9: Mở tiệc tại Johan Cruyff Arena

Nhận định Ajax vs Besiktas, 23h45 ngày 28/9, giải Cup C1 châu Âu. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Ajax vs Besiktas chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Huddersfield vs Blackburn, 1h45 ngày 29/9: Hoa hồng có gai

Nhận định Huddersfield vs Blackburn, 1h45 ngày 29/9, giải Hạng nhất Anh. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Huddersfield vs Blackburn chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Mazatlan FC vs FC Juarez, 7h00 ngày 29/9: Khách yếu bóng vía

Nhận định Mazatlan FC vs FC Juarez, 0h00 ngày 29/9 thuộc giải VĐQG Mexico. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Mazatlan FC vs FC Juarez chính xác nhất trên thethao.vn.

Nhận định, dự đoán Pachuca vs Club America, 09h05 ngày 29/9: Xây chắc ngôi đầu

Nhận định Pachuca vs Club America, 09h05 ngày 29/9 thuộc giải VĐQG Mexico 2021-22. Xem tỷ lệ nhà cái, dự đoán soi kèo Pachuca vs Club America chính xác nhất trên thethao.vn.