VALORANT: Riot Games tạm xóa bản đồ Fracture vì lỗi nghiêm trọng

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ năm, 23/09/2021 09:10 (GMT+7)

Ra mắt ở chế độ xếp hạng chưa được 48 giờ, bản đồ Fracture đã bị xóa vì lỗi liên quan đến Spike.

Trên Twitter chính thức của mình, Riot Games ra thông báo tạm xóa bản đồ Fracture khỏi chế độ xếp hạng. Cụ thể, nhiều game thủ đã báo cáo với phía Riot Games rằng quả Spike ở bên tấn công bị lỗi nghiêm trọng khi nằm ở bên dưới bản đồ. Vì thế, những người chơi của bên tấn công không thể lấy Spike để di chuyển sang khu vực của bên phòng thủ.

Theo Riot Games, Fracture chỉ bị tạm xoá cho tới khi lỗi được sửa chữa, đồng thời hy vọng sẽ khắc phục được sự cố trong vòng 24 giờ. Trước khi ra mắt ở chế độ xếp hạng, Fracture đã xuất hiện ở một chế độ riêng để người chơi có thể làm quen. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện về độ khó của Fracture do có hàng loạt góc để bên phòng thủ có thể ẩn nấp.

VALORANT: Riot Games tạm xóa bản đồ Fracture vì lỗi nghiêm trọng - Ảnh 1
Khu vực bắt đầu của bên tấn công đã gặp lỗi không nhặt được Spike. 

Ngược lại, phe tấn công cũng có nhiều phương án để tấn công vào khu vực đặt Spike. Giống như đa số các bản đồ cơ bản khác của Valorant, Fracture cũng có 2 khu vực A và B. Thế nhưng, điều khiến Fracture trở nên đặc biệt là bên phòng thủ sẽ bắt đầu mỗi vòng đấu ở giữa bản đồ. Trong khi đó, bên tấn công sẽ bắt đầu vòng đấu từ 2 bên cánh. 

Ngoài ra, Fracture có tới 4 điểm ngọc chiêu cuối cho người chơi có thể tận dụng. Đây là điểm đột biến khi đa số các bản đồ khác chỉ có 2 điểm ngọc chiêu cuối. Điều này sẽ tác động lớn đến khả năng chọn đặc vụ trong các trận đấu ở Fracture. Bởi lẽ, người chơi có thể tận dụng cơ chế 4 điểm ngọc chiêu cuối để lựa chọn các đặc vụ có chiêu cuối mạnh như Viper, Breach, Sova hay Sage.

Bên cạnh việc tiến hành sửa chữa lỗi Spike nằm ở dưới bản đồ, Riot Games cũng đã chỉnh sửa các thùng hàng ở khu vực B, qua đó giúp cho bên phòng thủ được an toàn hơn khi ẩn nấp. Cụ thể, ở bản cập nhật 3.06, các thùng hàng sẽ không bị đạn đục xuyên qua được nữa, đồng thời người chơi có thể lựa chọn cho mình những góc đẹp để khiến đối phương bất ngờ.

Galaxy Racer và Team Nigma đã quyết định hợp nhất với logo và thương hiệu mới mang tên Nigma Galaxy.

Esports

Giải đấu dành cho các đội khu vực Đông Nam Á thu hút được nhiều cái tên đáng chú ý tham dự, bao gồm cả Cerberus Esports và EGO của Việt Nam.

Esports

Sự biến ảo của Jett trong những pha giao tranh đã không còn nhiều như trước khi Riot Games ra quyết định khá nặng tay.

Esports

Kha Võ

Riot Games và bản dự án lý tưởng dành cho VALORANT nữ

Thông qua Valorant Game Changers, những nữ game thủ ngày càng có nhiều cơ hội khẳng định bản thân hơn ở tựa game chỉ mới được phát hành chưa đầy 2 năm.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers EMEA

Last Chance Qualifiers EMEA sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 17/10 theo hình thức online với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers NA

Last Chance Qualifiers NA sẽ diễn ra từ ngày 12/10 đến ngày 17/10 tại Los Angeles với sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers APAC

Last Chance Qualifiers APAC sẽ diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 17/10 với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

VALORANT: Đội tuyển EGO thông báo giải thể

Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cái tên EGO đã chính thức biến mất khỏi bản đồ Valorant chuyên nghiệp Việt Nam.

VALORANT: Team Big BAAM công bố cùng lúc 2 hợp đồng mới

Đội hình Team Big BAAM đã ngay lập tức có những sự bổ sung chất lượng sau khi chia tay đội trưởng Ngô “crazyguy” Công Anh và Lê “Redneval” Quốc Khánh.

VALORANT: Siêu sao kennyS sát cánh cùng NBK tại Spike Nations

Kenny “kennyS” Schrub và Nathan “NBK” Schmitt sẽ đại diện cho đội tuyển Pháp tham dự giải đấu từ thiện Valorant BLAST Spike Nations.

VALORANT: Cerberus Esports chiêu mộ Redneval

Ngay sau khi chia tay Team Big BAAM, Lê “Redneval” Quốc Khánh đã gia nhập màu áo của Cerberus Esports.

VALORANT: Cloud9 White vô địch Game Changers 3 Bắc Mỹ

Các cô gái của Cloud9 White đã thắng liên tiếp 4 trận đấu để giành chức vô địch Game Changers 3 khu vực Bắc Mỹ đầy xứng đáng.

VALORANT: Last Chance Qualifiers Bắc Mỹ thay đổi thể thức thi đấu?

Sự kiện diễn ra từ ngày 12/10 tới đây sẽ chỉ còn 8 đội tuyển Bắc Mỹ khi 2 đội đến từ châu Đại Dương không tham dự.