VALORANT: Jett bị giảm sức mạnh ở bản 3.06

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ tư, 22/09/2021 17:39 (GMT+7)

Sự biến ảo của Jett trong những pha giao tranh đã không còn nhiều như trước khi Riot Games ra quyết định khá nặng tay.

Trên trang chủ của mình, Riot Games vừa ra thông báo về bản cập nhật 3.06. Đáng chú ý, Jett đã bị giảm sức mạnh đáng kể khi kỹ năng Vân Nộ và chiêu cuối Bạo Vũ Cuồng Phong bị ảnh hưởng. Cụ thể, thay vì có thể mua 3 kỹ năng Vân Nộ như trước, Jett sẽ chỉ được dùng 2 lần và khiến người chơi phải tính toán kỹ lưỡng trong những lần thi triển.

VALORANT: Jett bị giảm sức mạnh 'thảm hại' ở bản 3.06 - Ảnh 1
Những nội dung chính của bản cập nhật 3.06 Valorant. 

Trong khi đó, khi sử dụng chuột phải với Bạo Vũ Cuồng Phong, Jett sẽ không được hồi lại phi tiêu như trước. Bởi lẽ, Riot Games muốn game thủ sử dụng duy nhất 1 phi tiêu để hạ gục đối phương thay vì nhiều phi tiêu cùng lúc. Bởi lẽ, ở những khoảng cách gần, Jett sẽ dễ dàng có được mạng hạ gục chỉ sau 1 cú nhấp chuột phải nhẹ nhàng.

Ngoài Jett, cái tên khác bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 3.06 là Skye. Tại Masters 3 vừa qua, Skye là đặc vụ khởi tranh được ưa chuộng bậc nhất nhờ khả năng cung cấp thông tin và gây choáng để tạo tiền đề cho đồng đội tấn công hoặc phòng ngự. Đặc biệt, trước khi bị giảm sức mạnh, chiêu cuối Tinh Linh Dò Đường của Skye chỉ có 6 điểm ngọc.

Tuy nhiên, trong lần cập nhật này, Skye sẽ cần phải đạt 7 điểm ngọc mới có thể có được chiêu cuối. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu sau khi sử dụng hoặc bẻ cong đường đạn của kỹ năng E (Ánh Sáng Dẫn Đường) sẽ tăng từ 0,5 lên thành 0,75 giây. Thời gian chờ sau khi kích hoạt và trước khi loá mắt sẽ tăng từ 0,25 giây lên thành 0,3 giây.

VALORANT: Jett bị giảm sức mạnh 'thảm hại' ở bản 3.06 - Ảnh 3
Skye cũng bị giảm sức mạnh bên cạnh Jett. 

Trái ngược với Skye, một đặc vụ khởi tranh khác là KAY/O lại được tăng đôi chút sức mạnh. Riot Games quyết định giảm thời gian báo hiệu kỹ năng LỰU ĐẠN/mù của KAY/O từ 0,5 xuống còn 0,3 giây. Ngoài ra, thời gian báo hiệu LỰU ĐẠN/mù khi thi triển bằng chuột phải cũng giảm từ 1 giây xuống chỉ còn 0,3 giây ở bản 3.06 này, qua đó giúp KAY/O dễ dàng tiến vào những pha giao tranh hơn. 

Bên cạnh đặc vụ, Riot Games cũng cập nhật các thùng hàng không thể bị đạn đục xuyên ở bản đồ Fracture (khu vực Hầm tới Máy phát/Căng tin, khu B); bản đồ Haven (khu C); bản đồ Icebox (khu B), bản đồ Ascent (khu A) và bản đồ Bind (khu A). Điều này nhằm đảo bảo cho phe tấn công được an toàn hơn khi tiến hành đặt những quả Spike. 

Cuộc so tài giữa G2 Esports và Sentinels đã thu hút được nhiều sự quan tâm khi 2 đội liên tục đấu khẩu trên các trang mạng xã hội.

Esports

Galaxy Racer và Team Nigma đã quyết định hợp nhất với logo và thương hiệu mới mang tên Nigma Galaxy.

Esports

Giải đấu dành cho các đội khu vực Đông Nam Á thu hút được nhiều cái tên đáng chú ý tham dự, bao gồm cả Cerberus Esports và EGO của Việt Nam.

Esports

Kha Võ

Riot Games và bản dự án lý tưởng dành cho VALORANT nữ

Thông qua Valorant Game Changers, những nữ game thủ ngày càng có nhiều cơ hội khẳng định bản thân hơn ở tựa game chỉ mới được phát hành chưa đầy 2 năm.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers EMEA

Last Chance Qualifiers EMEA sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 17/10 theo hình thức online với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers NA

Last Chance Qualifiers NA sẽ diễn ra từ ngày 12/10 đến ngày 17/10 tại Los Angeles với sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers APAC

Last Chance Qualifiers APAC sẽ diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 17/10 với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

VALORANT: Đội tuyển EGO thông báo giải thể

Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cái tên EGO đã chính thức biến mất khỏi bản đồ Valorant chuyên nghiệp Việt Nam.

VALORANT: Team Big BAAM công bố cùng lúc 2 hợp đồng mới

Đội hình Team Big BAAM đã ngay lập tức có những sự bổ sung chất lượng sau khi chia tay đội trưởng Ngô “crazyguy” Công Anh và Lê “Redneval” Quốc Khánh.

VALORANT: Siêu sao kennyS sát cánh cùng NBK tại Spike Nations

Kenny “kennyS” Schrub và Nathan “NBK” Schmitt sẽ đại diện cho đội tuyển Pháp tham dự giải đấu từ thiện Valorant BLAST Spike Nations.

VALORANT: Cerberus Esports chiêu mộ Redneval

Ngay sau khi chia tay Team Big BAAM, Lê “Redneval” Quốc Khánh đã gia nhập màu áo của Cerberus Esports.

VALORANT: Cloud9 White vô địch Game Changers 3 Bắc Mỹ

Các cô gái của Cloud9 White đã thắng liên tiếp 4 trận đấu để giành chức vô địch Game Changers 3 khu vực Bắc Mỹ đầy xứng đáng.

VALORANT: Last Chance Qualifiers Bắc Mỹ thay đổi thể thức thi đấu?

Sự kiện diễn ra từ ngày 12/10 tới đây sẽ chỉ còn 8 đội tuyển Bắc Mỹ khi 2 đội đến từ châu Đại Dương không tham dự.