VALORANT: Giải mã màn ra mắt đặc vụ Fade

Thành Đạt

Thứ ba, 26/04/2022 07:05 (GMT+7)

Fade - thợ săn tiền thường tới từ Thổ Nhĩ Kỳ, là người điều khiển sức mạnh ác mộng để chiếm đoạt những bí mật của kẻ thù. Bên cạnh đó, Fade cũng là đặc vụ được tạo ra để cạnh tranh vị trí trinh sát hiện đang thuộc về một mình Sova.

Là hiện thân của sự sợ hãi, Fade luôn săn đuổi và khai thác những nỗi sợ sâu thẳm nhất của mục tiêu — trước khi nghiền nát chúng trong bóng tối. Fade có khả năng trinh sát ở cấp độ cá nhân, với tiềm năng cao hơn trong một khu vực nhỏ (không phải toàn bản đồ như Sova). Không dừng lại ở đó, Fade còn là đặc vụ trinh sát ít phụ thuộc vào các góc dùng chiêu hơn.

VALORANT: Giải mã màn ra mắt đặc vụ Fade - Ảnh 1
Fade là đặc vụ được tạo ra để cạnh tranh vị trí trinh sát

KỸ NĂNG

Mắt Quỷ (E)

● Trang bị một thực thể ghê sợ. Nhấn BẮN để ném quả cầu, nó sẽ rơi thẳng xuống mặt đất sau một khoảng thời gian cố định. Khi chạm đất, quả cầu sẽ biến thành một thực thể ghê sợ, làm lộ diện vị trí của những kẻ địch bên trong tầm nhìn của nó. Đối thủ có thể phá hủy thực thể này. TÁI SỬ DỤNG kỹ năng để kích hoạt sớm quả cầu khi nó vẫn đang bay.

Bẫy Ác Mộng (Q)

● Trang bị một quả cầu chứa đầy nước mực ác mộng. Nhấn BẮN để ném quả cầu, nó sẽ rơi thẳng xuống mặt đất sau một khoảng thời gian cố định. Khi chạm đất, nước mực trong cầu sẽ phát nổ và giam cầm những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, khiến chúng không thể thoát thân bằng những cách thông thường. TÁI SỬ DỤNG kỹ năng để kích hoạt sớm quả cầu khi nó vẫn đang bay

Dạ Quỷ (C)

● Trang bị một Dạ Quỷ. Nhấn BẮN để thả Dạ Quỷ, nó sẽ di chuyển theo đường thẳng về phía trước. Dạ Quỷ sẽ đánh dấu và đuổi theo mọi kẻ địch hoặc dấu vết trong vùng tầm nhìn phía trước mặt, gây hạn chế tầm nhìn lên mục tiêu nếu bắt kịp chúng. GIỮ nút BẮN để điều khiển Dạ Quỷ di chuyển theo hướng ngắm của hồng tâm. 

Bóng Đêm Bao Trùm (X)

● Trang bị sức mạnh của nỗi Sợ Hãi. Nhấn BẮN để phóng ra một sóng năng lượng ác mộng có thể đi xuyên qua tường. Năng lượng này tạo một dấu ấn theo đuôi lên kẻ địch đồng thời gây phân rã và vô hiệu hóa thính giác của chúng.

HỎI ĐÁP CÙNG ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

- Mục tiêu của nhóm khi thiết kế Fade là gì?

Chuyên viên thiết kế Nicholas Smith: Chủ ý của chúng tôi là tạo ra một đặc vụ mới có thể cạnh tranh với Sova nhưng với phong cách chơi khác. Fade có khả năng trinh sát ở cấp độ cá nhân, với tiềm năng cao hơn trong một khu vực nhỏ (không phải toàn bản đồ như Sova). Chúng tôi muốn người chơi có thể theo sát diễn biến trận đấu và luôn phải di chuyển theo nhóm. Vậy nên việc sử dụng các kỹ năng mang tính chiếm hữu hoặc chuyển dạng tồn tại (như Drone/Sói/Thể Tinh Vân) sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Đồng thời chúng tôi cũng muốn có một Đặc Vụ trinh sát ít phụ thuộc vào các góc dùng chiêu hơn.

- Nhóm đã lấy cảm hứng từ đâu và muốn truyền tải thông điệp đặc biệt nào qua Fade?

Chuyên viên thiết kế Nicholas Smith: Đối với kỹ năng, chúng tôi có lấy cảm hứng từ chiêu cuối của Camille trong Liên Minh Huyền Thoại để thiết kế Bẫy Ác Mộng (Q) cũng như việc đặt tên nhân vật trong quá trình phát triển - "Thợ Săn Tiền Thưởng". Bẫy Ác Mộng là một khoảnh khắc kiểu như "cú ném bola" hoặc "ta bắt được mi rồi đây". Con mồi đã bị dồn vào chân tường và bạn muốn chắc chắn chúng không thể chạy thoát. Tôi nghĩ nó có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau, nhưng đánh dấu kẻ thù, sau đó theo dõi xem chúng di chuyển đi đâu rồi bắt chúng sẽ là tình huống hoàn hảo nhất.

Tôi nhận thấy các thợ săn tiền thưởng thường có bạn đồng hành là động vật. Và do thiết kế dấu vết theo đuôi là một yếu tố đặc biệt của nhân vật, chúng tôi cần một tiện ích có khả năng dọn đường một cách an toàn, vì việc lộ dấu vết không thực sự đe dọa một kẻ địch đang ke góc. Ý tưởng về Dạ Quỷ xuất phát từ một người bạn đồng hành có thể dọn đường để bạn tiếp bước và thực sự theo đuôi các dấu vết đó. Tôi đã lấy cảm hứng khá nhiều từ bạn đồng hành chó săn kim cương trong Metal Gear Solid 5.

- Nhóm có muốn chia sẻ những thách thức hoặc câu chuyện thú vị nào khi thiết kế Fade không?

Chuyên viên thiết kế Nicholas Smith: Cách thức mà dấu vết hoạt động song song với tiện ích của các Đặc Vụ khác thực sự là một thử thách cần vượt qua. Khi kẻ địch dịch chuyển bằng kỹ năng hoặc cổng dịch chuyển trên Bind thì phải làm sao đây? Làm thế nào để dấu vết chỉ tới được mục tiêu (chúng tôi đã có một vài phiên bản dấu vết bắt đầu từ Fade nhưng cảm thấy như vậy thì thông tin sẽ không được đồng bộ), khi cả năm kẻ địch cùng bị theo dấu thì hiển thị như thế nào, khi có nhiều kẻ địch xuất hiện trên màn hình thì sắp xếp thế nào để dễ nắm bắt nhất.

TIN LIÊN QUAN

MAD Lions giải tán đội CSGO, chuẩn bị lấn sân sang Valorant

Valorant 21/04/2022

Không gặt hái được nhiều thành công cùng CSGO, MAD Lions đã chia tay toàn bộ thành viên của đội hình cũng như ban huấn luyện, đồng thời sắp đầu tư vào tựa game Valorant.

Redneval gia nhập Fancy United Esports

Valorant 21/04/2022

Ngay sau khi chia tay Cerberus Esports, Lê “Redneval” Quốc Khánh đã tìm được bến đỗ mới và đội tuyển tiếp theo anh đầu quân là Fancy United Esports.

OpTic Gaming vô địch Masters 1 Reykjavik

Valorant 25/04/2022

Sau 2 giải đấu lớn liên tiếp chứng kiến các đại diện của EMEA vô địch, OpTic Gaming đã lấy lại thể diện cho Bắc Mỹ khi hạ LOUD ở chung kết tổng Masters 1 Reykjavik để bước lên ngôi vương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers ngày 4: CES, BW thăng hoa

Duy trì phong độ ổn định, Cerberus Esports và Brave Wolves đã giành những chiến thắng quan trọng trước Team Big BAAM lẫn Team Ronin để duy trì vị trí trong Top đầu bảng xếp hạng VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers.

VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers ngày 3: FCY sa sút, UBT duy trì mạch bất bại

Cerberus Esports đã có được chiến thắng đầu tay tại VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers khi đánh bại Fancy United Esports. Trong khi đó, Unbeaten Esports tiếp tục khẳng định sức mạnh khi hạ Team Big BAAM sau 3 bản đồ thi đấu.

VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers ngày 2: BW vươn mình, CES ra quân thất bại

Khá nhiều bất ngờ đã xuất hiện khi nhà đương kim vô địch Cerberus Esports để thua Unbeaten Esports, trong khi Brave Wolves đã đánh bại đối thủ đáng gờm Fancy United Esports ở ngày 2 vòng bảng VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers.

VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers ngày 1: BAAM, FCY và UBT thắng nhàn

Không có bất kỳ biến số nào xuất hiện khi những đội tuyển như Team Big BAAM, Fancy United Esports và Unbeaten Esports chơi thăng hoa và giành chiến thắng ở ngày 1 vòng bảng VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers.

Quản lý Hằng Nguyễn: 'Tôi tin Valorant sẽ có mặt tại SEA Games 32'

Trả lời trong buổi họp báo công bố giải đấu VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers, Quản lý Hằng Nguyễn của Valorant Esports Việt Nam đã tiết lộ những yếu tố có thể giúp Valorant trở thành môn tranh huy chương chính thức tại SEA Games 32.

Xác định 8 đội tuyển tham dự VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers

VCT 2022 Vietnam Stage 2 Challengers diễn ra từ ngày 12/05 - 29/05, với sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển hàng đầu Valorant Việt Nam.

VALORANT: Vụ kennyS gia nhập OG đổ vỡ vì Riot Games

Kenny “kennyS” Schrub chưa thể có cơ hội thi đấu Valorant chuyên nghiệp khi thương vụ chuyển nhượng từ G2 Esports sang OG bị chặn đứng bởi Riot Games.

VALROANT: WARDELL mất hàng trăm nghìn USD vì tiền điện tử

Không gian tiền điện tử và NFT được đánh giá là vô cùng phức tạp và Matthew “WARDELL” Yu đã trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo.

VALORANT: Riot Games tăng số lượng giải đấu, không tính phí nhượng quyền

Năm 2023 sẽ là mùa giải bước ngoặt của Valorant khi các đội tuyển sẽ tham dự nhiều giải đấu hơn bên cạnh các sự kiện chính thức của Riot Games như Challengers, Masters và Valorant Champions.

Giải mã BattlePass hồi 4, phần III

Theo nhà sản xuất Laura Baltzer, dòng skin "BattlePass hồi 4, phần III" bao gồm Vandal, Bucky, Sheriff, Stinger và cả vũ khí cận chiến.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Ngoại Hạng Anh
Vòng 37
Southampton
01:45
Liverpool
Hàn Quốc
Vòng 13
Suwon Samsung Bluewings
17:00
Gimcheon Sangmu
Incheon United
17:30
Daegu FC
VĐQG Úc
Vòng
Western United FC
16:05
Melbourne Victory
Hạng nhất Anh
Vòng
Nottingham Forest
01:45
Sheffield United
Copa Libertadores
Vòng bảng
CA Penarol
05:15
Cerro Porteno
Caracas FC
05:15
The Strongest
Bragantino
05:15
Estudiantes La Plata
Flamengo
07:30
Univ Catolica
Sporting Cristal
07:30
Talleres Cordoba
Boca Juniors
07:30
Corinthians Paulista (SP)
Serie B Italia
Vòng
Benevento
01:30
Pisa
Hạng 2 Pháp
Vòng
Paris FC
01:30
Sochaux
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
ADO Den Haag
01:00
FC Eindhoven
VĐQG UAE
Vòng 24
Emirates Club
21:15
Al Oruba (UAE)
Al-Dhafra
21:15
Al Ahli(UAE)
Al-Wasl
21:15
Ajman
Khor Fakkan
00:00
Al-Jazira(UAE)
Al Nasr Dubai
00:00
Al Ain
Al Wehda(UAE)
00:00
Ittihad Kalba
Banni Yas
00:00
Al-Sharjah
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 16
Daejeon Citizen
17:00
Busan I Park
Jeonnam Dragons
17:00
FC Anyang
Seoul E-Land FC
17:30
Gimpo FC
Ethiopia Premier League
Vòng
Addis Ababa Ketema
14:00
Dire Dawa
Bahir Dar Kenema FC
17:00
Adama City
Arba Minch
20:00
Awassa Kenema
Malaysia
Vòng 9
Sarawak United
19:15
Kuala Lumpur
Terengganu
19:15
Melaka
Pulau Pinang
20:00
Sabah
Kedah
20:00
Negeri Sembilan
Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B
Vòng
Kutahyaspor
20:00
Artvin Hopaspor
Yldrm Belediyesispor
20:00
Utkoi
Celspor
00:00
Orduspor
Fethiyespor
00:00
Ofspor
U23 Ngoại Hạng Anh
Vòng
Wolves U23
01:00
Norwich City U23
Colombia Copa Premier
Vòng 2
Llaneros FC
03:00
Boyaca Chico
Leones
05:30
Real Cartagena
Fortaleza F.C
07:40
Bogota FC
Phần Lan
Vòng 8
AC Oulu
22:00
KuPs
HJK Helsinki
22:00
Lahti
FC Haka
22:00
SJK Seinajoen
Croatia 3.Division
Vòng
Vuteks Sloga
22:30
NK Belisce
Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 14
CA Fenix Pilar
01:35
Comunicaciones BsAs
USA Women
Vòng 5
North Carolina (nữ)
06:05
Portland Thorns FC (nữ)
Copa Sudamericana
Group
Banfield
05:15
Universidad Catolica
Internacional RS
05:15
Dep.Independiente Medellin
Ceara
05:15
General Caballero
Atletico Junior Barranquilla
07:30
Oriente Petrolero
Atletico Clube Goianiense
07:30
CSD Antofagasta
9 de Octubre
07:30
Guairena
Giải trẻ Đan Mạch
Vòng
Odense BK Reserve
19:00
Silkeborg IF Reserve
Malaysia FA Cup
Vòng 2
Perlis United FC
20:00
Kuching FA
ICE WC
Vòng 2
Augnablik (nữ)
02:00
Haukar (nữ)
Georgia Primera Division
Vòng 14
FC Sioni Bolnisi
19:30
Dila Gori
FC Gagra
19:30
Samgurali Tskh
Torpedo Kutaisi
22:00
FC Telavi
Dinamo Batumi
00:00
Lokomotiv Tbilisi
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 22
JS kabylie
23:30
JS Saoura
Georgia Division
Vòng 12
FC Metalurgi Rustavi
20:00
Gareji Sagarejo
FC Shukura Kobuleti
20:00
Samtredia
Spaeri FC
20:00
WIT Georgia Tbilisi
Tunisia
Vòng 5
U.S.Monastir
22:00
Sifakesi
Brazil Serie B
Vòng 8
Gremio Novorizontin
07:30
Sport Club Recife PE
Portugal U23 Cup
Semi Final
Maritimo U23
17:00
Braga U23
Benfica U23
17:00
Estoril U23
Hạng 3 Áo
Vòng 14
SV Spittal
00:00
Wolfsberger AC Amateure
Iraqi Premier League
Vòng 27
Al Quwa Al Jawiya
00:00
Al Shorta
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 36
Al Sahel
22:59
Al-Kawkab
Al-Shoalah
23:05
Al Wehda Mecca
AL-Rbeea Jeddah
23:35
Al Kholood
Uhud
23:35
Al-Nahdha
Al-adalh
01:00
Al Khaleej Club
Lebanese Premier League
Vòng 10
Al-Hikma
20:00
Al-Safa
Al Akhaahli Alay
20:00
Sporting Club Beirut
Lithuania cup
Vòng 2
FK Tauras Taurage
22:00
Marijampole City
Germany Regionalliga
Vòng 38
Viktoria Aschaffenburg
00:00
Schweinfurt 05 FC
VCK U17 Châu Âu
Vòng bảng
Srbija C.Gora U17
21:30
Belgium U17
Denmark U17
21:30
Sweden U17
Scotland U17
00:00
Portugal U17
Turkey U17
00:00
spain U17
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 4
Tampere United
22:00
Klubi 04 Helsinki
Portugal Champions NACIONAL Juniores A 2
Vòng
Benfica U19
23:30
GD Estoril-Praia U19
Chile Primera B
Vòng 15
Deportes Temuco
05:00
Cobreloa
Argentine Torneo A
Vòng
Sol de Mayo
01:30
Sansinena
Australia FFA Cup
Qual.
Monaro Panthers
16:00
Canberra Olympic
Charleston City Blues
16:00
Hamilton Olympic
Dandenong Thunder
16:30
Port Melbourne
Melbourne Knights
16:30
Collingwood
Nepal C Division
Vòng
Swoyambhu Club
14:10
Oasis Club
Mongolia Premier League
Vòng 11
Khangarid Klub
12:00
Erchim
VĐQG Hy Lạp
Vòng 10
AEK Athens
00:00
Olympiakos Piraeus
PAOK Saloniki
00:00
Panathinaikos
Pas Giannina
00:00
Aris Thessaloniki
Estonia Champions League
Vòng 14
Tartu JK Maag Tammeka
22:00
JK Tallinna Kalev
FC Flora Tallinn
00:00
FC Kuressaare
Hạng 2 Azerbaijan
Vòng 11
FK Kapaz Ganca
19:00
Sabah II
Keshla FK II
19:00
FK MOIK Baku
PFC Neftchi II
19:00
Zaqatala FK
Qarabag II
19:00
Qaradag Lokbatan
Standard Sumgayit II
19:00
FK Qabala II
Turan Tovuz
19:00
Zira FK II
Bangladesh Premier League
Vòng 16
Sheikh Jamal
16:00
Saif Sporting Club
Uzbek League
Vòng 9
Metallurg Bekobod
20:30
Dinamo Samarqand
Nasaf Qarshi
20:30
Qizilqum Zarafshon
Navbahor Namangan
20:30
Neftchi Fargona
Hạng nhất Malaysia
Vòng 5
FAM-MSN Project Squad
19:15
Pahang UiTM FC
Brasileiro, Serie C
Vòng 6
Confianca SE
06:00
Ferroviario CE
VĐQG Ai Cập
Vòng 19
El Gounah
21:00
Misr Elmaqasah
Kokakola Cairo
23:30
Al-Ittihad Alexandria
Zamalek
02:00
Talaea EI-Gaish

Tin thể thao mới nhất