VALORANT: Cerberus Esports, EGO tham dự KJC eSports SEA VALORANT Invitational

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ tư, 22/09/2021 08:35 (GMT+7)

Giải đấu dành cho các đội khu vực Đông Nam Á thu hút được nhiều cái tên đáng chú ý tham dự, bao gồm cả Cerberus Esports và EGO của Việt Nam.

Trên trang chủ của mình, KJC eSports đã chính thức ra thông báo tổ chức sự kiện mang tên KJC eSports SEA VALORANT Invitational. Giải đấu đã được Riot Games phê duyệt và sẽ khởi tranh từ ngày 30/9 đến ngày 10/10. Ngoài ra, Aim Lab và hãng sản xuất ghế Gaming Vertagear sẽ là 2 nhà tài trợ chính cho sân chơi của các đội Đông Nam Á.

“Có rất nhiều đội tuyển và tuyển thủ tài năng tại Đông Nam Á. Nhiệm vụ của chúng tôi, những người đang làm việc tại KJC eSports là giới thiệu các nhân tố hàng đầu trong khu vực đến người hâm mộ Valorant”, nhà sáng lập Jeffrey Choi của KJC eSports trả lời trên Esports Insider.

VALORANT: Cerberus Esports, EGO tham dự KJC eSports SEA VALORANT Invitational - Ảnh 1
KJC eSports đã tạo sân chơi để các đội Đông Nam Á cọ xát và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Sẽ có 16 đội tuyển tham dự từ vòng bảng và thi đấu theo thể thức nhánh thắng - nhánh thua để chọn ra những cái tên xuất sắc nhất góp mặt tại play-off. Đến vòng play-off, ban tổ chức đã mời thêm 2 đội tuyển đó chính là Paper Rex và Team Secret (Bren Esports). Trước đó, Paper Rex từng tranh tài tại Masters 3 trong khi Team Secret không thể tham dự do vấn đề visa. 

Tổng giá trị giải thưởng của KJC eSports SEA VALORANT Invitational là 5.000 USD. Đội vô địch sẽ nhận 3.000 USD và các đội á quân và hạng 3 lần lượt nhận được 1.500 USD và 500 USD. Đáng chú ý, sẽ có 2 đội tuyển của Việt Nam tham dự giải đấu năm nay đó là Cerberus Esports và EGO - 2 đội đã thi đấu khá tốt tại VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off hồi tháng 8 vừa qua.

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Paper Rex, Alter Ego hay Team Secret, KJC eSports SEA VALORANT Invitational còn chào đón sự xuất hiện của những đội tuyển mới nổi khác như MORPH Team, Foxy Araikordai, The Infinity Esports, SV Empire, Griffin E-Sports, LVR và các chàng trai Kingsmen đến từ Malaysia. 

Danh sách 18 đội tuyển tham dự KJC eSports SEA VALORANT Invitational

- Vòng bảng: Cerberus Esports, EGO (Việt Nam); ONIC Esports, Alter Ego, MORPH Team (Indonesia); Nigma Galaxy (tiền thân là Galaxy Racer), Oasis Gaming, SV Empire (Philippines); Sharper Esports, Foxy Araikordai, The Infinity Esports (Thái Lan); UwU, LVR, Kingsmen (Singapore/Malaysia); Five Ace e-Sports, Griffin E-Sports (Hồng Kông, Đài Bắc Trung Quốc). 

- Khách mời ở vòng play-off: Paper Rex (Singapore/Malaysia), Team Secret (Philippines).

Thi đấu thăng hoa, Gambit Esports đã đánh bại Team EnVy 3-0 để giành chức vô địch Masters 3 Berlin.

Esports

Cuộc so tài giữa G2 Esports và Sentinels đã thu hút được nhiều sự quan tâm khi 2 đội liên tục đấu khẩu trên các trang mạng xã hội.

Esports

Galaxy Racer và Team Nigma đã quyết định hợp nhất với logo và thương hiệu mới mang tên Nigma Galaxy.

Esports

Kha Võ

Riot Games và bản dự án lý tưởng dành cho VALORANT nữ

Thông qua Valorant Game Changers, những nữ game thủ ngày càng có nhiều cơ hội khẳng định bản thân hơn ở tựa game chỉ mới được phát hành chưa đầy 2 năm.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers EMEA

Last Chance Qualifiers EMEA sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 17/10 theo hình thức online với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers NA

Last Chance Qualifiers NA sẽ diễn ra từ ngày 12/10 đến ngày 17/10 tại Los Angeles với sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển thuộc khu vực Bắc Mỹ.

Thể thức, lịch thi đấu Last Chance Qualifiers APAC

Last Chance Qualifiers APAC sẽ diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 17/10 với sự tham gia tranh tài của 10 đội tuyển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

VALORANT: Đội tuyển EGO thông báo giải thể

Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, cái tên EGO đã chính thức biến mất khỏi bản đồ Valorant chuyên nghiệp Việt Nam.

VALORANT: Team Big BAAM công bố cùng lúc 2 hợp đồng mới

Đội hình Team Big BAAM đã ngay lập tức có những sự bổ sung chất lượng sau khi chia tay đội trưởng Ngô “crazyguy” Công Anh và Lê “Redneval” Quốc Khánh.

VALORANT: Siêu sao kennyS sát cánh cùng NBK tại Spike Nations

Kenny “kennyS” Schrub và Nathan “NBK” Schmitt sẽ đại diện cho đội tuyển Pháp tham dự giải đấu từ thiện Valorant BLAST Spike Nations.

VALORANT: Cerberus Esports chiêu mộ Redneval

Ngay sau khi chia tay Team Big BAAM, Lê “Redneval” Quốc Khánh đã gia nhập màu áo của Cerberus Esports.

VALORANT: Cloud9 White vô địch Game Changers 3 Bắc Mỹ

Các cô gái của Cloud9 White đã thắng liên tiếp 4 trận đấu để giành chức vô địch Game Changers 3 khu vực Bắc Mỹ đầy xứng đáng.

VALORANT: Last Chance Qualifiers Bắc Mỹ thay đổi thể thức thi đấu?

Sự kiện diễn ra từ ngày 12/10 tới đây sẽ chỉ còn 8 đội tuyển Bắc Mỹ khi 2 đội đến từ châu Đại Dương không tham dự.