MC Duy Dương: Từ chàng trai mê game tới sân khấu Esports tại SEA Games 31

Nguyệt Hoàng

Thứ năm, 26/05/2022 09:05 (GMT+7)

Trên sân khấu của 2 bộ môn FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, xuất hiện bên cạnh MC “quốc dân” Phương Thảo là gương mặt hoàn toàn mới trong cộng đồng Esports - MC Duy Dương. Hiếm ai biết rằng, MC Duy Dương là người vô cùng đam mê chơi game ngay từ khi còn nhỏ.

Chia sẻ với phóng viên Thethao.vn, MC Duy Dương cho biết anh “bén duyên” với sân khấu SEA Games 31 là nhờ MC Phương Thảo. Đồng thời, trong cuộc sống, anh cũng là người rất đam mê chơi game, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại.

Xin chào các độc giả của Thethao.vn. Mình là Duy Dương. Mình là MC tiếng Anh cho bộ môn Esports FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile tại SEA Games 31.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 5
MC Duy Dương lần đầu ra mắt cộng đồng Esports ở sân khấu FO4 SEA Games 31

- Từ trước tới giờ bạn có từng chơi game không?

Mình đã chơi game từ ngày mình còn bé, khi nhà mình có máy tính. Từ hồi mình lớp 4 hay lớp 5 gì đó là mình đã chơi game rồi. Lên cấp 2 thì mình vừa đi học, vừa giữ niềm vui chơi game của mình. Lúc đó thì Internet bắt đầu phát triển và mình nhớ là mình có chơi game tên là Cổ Long. Khi đó mình cực kỳ đam mê luôn, thậm chí còn từng trốn học để chơi game nữa. 

Đến lúc mình học cấp 3 thì mình có tiếp cận Liên Minh Huyền Thoại. Thời điểm đó mình vừa đi học, vừa học đội tuyển quốc gia môn Hóa, nhưng khi các bạn mình rủ chơi LMHT thì mình nghĩ là "thử xem thế nào". Trong ấn tượng đầu tiên của mình thì LMHT chắc cũng bình thường thôi, lại còn có đồ họa hơi trẻ con. Nhưng khi bắt đầu chơi rồi thì mình mới thấy nó rất hay. Đây là tựa game rất mang tính đồng đội. Trong game thì mỗi đội gồm 5 người, mỗi người có một vai trò riêng và hỗ trợ lẫn nhau. Khi đó thì mình cùng bạn bè chơi game, cùng thắng cùng thua, có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Có những ngày mình còn trốn mẹ đi chơi game. Ví dụ như ngày hôm đó có 4 tiết thôi nhưng mình sẽ đi chơi game tới hết tiết 5 mới về. Có những ngày trời mưa rất to nhưng mình vẫn chơi game chứ không hề bỏ. 

Lên đại học, mình vẫn giữ thói quen chơi LMHT với bạn bè. Thời gian đó mình vừa đi học, vừa chơi. Cho tới tận bây giờ mình vẫn vậy, mặc dù đã ra trường đi làm được 4 năm rồi nhưng mình vẫn dành thời gian chơi game cùng bạn bè. 

Ngoài mục đích giải trí thì chơi LMHT cũng là cách để mình giữ sự liên kết với bạn bè xung quanh. Con trai mà, ngoài những giờ làm việc hay học tập cùng nhau, việc chơi game chung khiến chúng mình kết nối với nhau nhiều hơn.

- Đâu là vị tướng yêu thích của bạn trong LMHT và mức rank cao nhất bạn từng đạt được là gì?

Mình từng đạt tới Vàng I. Mình thì thường đi đường giữa, hiện tại thì mình hay chọn Viktor. Còn khi chơi hỗ trợ thì mình hay chọn Karma hoặc Zilean, những con tướng có độ linh hoạt và buff tốc chạy cũng như cấu rỉa.

- Tần suất chơi game của bạn như thế nào?

Thực ra mình chơi game nhiều lắm, thậm chí còn nhiều hơn đi học hay đi làm. Mình thường chơi 2 tiếng mỗi ngày, có ngày thì 4 tiếng. Có ngày được nghỉ thì mình chơi tới 8 tiếng. Thi thoảng thì mình chơi hơi nhiều quá, sau đó mình phải tự cân bằng lại. Một bí mật là mình từng xóa game rất nhiều lần rồi, nhưng sau đó lại tải lại. Giờ thì mình quyết định là sẽ không bao giờ xóa nữa, mình cứ để đó và chơi thôi.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 4
Dẫu cho công việc bận rộn, MC Duy Dương vẫn giành thời gian chơi game để giải trí mỗi ngày

- Với việc có kỹ năng chơi game không tệ và tài ăn nói thu hút, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc trở thành streamer chưa?

Có, mình đã từng nghĩ đến rồi. Tuy nhiên, mình chưa có kế hoạch rõ ràng về việc đi theo con đường này. Nhưng nếu trong tương lai, nếu có kế hoạch cụ thể thì biết đâu đó mình sẽ bắt đầu trở thành streamer. 

- Bạn đã “bén duyên” với con đường làm MC như thế nào?

Mình bắt đầu có duyên với nghề MC từ năm 2 đại học. Khi đó thì mình thường đi dẫn các chương trình nhỏ ở trường. Tính tới bây giờ đã được 6 năm mình làm việc trong lĩnh vực này. Mình đã dẫn qua nhiều sự kiện chuyên nghiệp, xuất hiện trên truyền hình, tham dự những sự kiện lớn trong khu vực ở Việt Nam và nước ngoài. Trong mọi lĩnh vực và ngành nghề thì ai cũng vậy, đều phải cố gắng thật nhiều để gặt hái được thành công.

Trong quá trình đi học, mình nhận thấy thời gian ở trường không chiếm dụng quá nhiều thời gian biểu của mình. Việc làm MC giúp mình phát triển được nhiều khía cạnh. Đầu tiên là kỹ năng mềm của mình hoàn thiện hơn, những mối quan hệ của mình cũng phong phú hơn. Đó là động lực giúp mình rèn luyện và phát triển hơn trên con đường này. Những sự kiện dù nhỏ hay lớn thì mình đều cố gắng nhận để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Tích tiểu thì thành đại, mình cứ nỗ lực tích lũy không ngừng, tiếp xúc với nhiều môi trường, gặp gỡ nhiều người khác nhau. Đó là cách mà mình rèn luyện bản thân suốt thời gian qua.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 1
MC Duy Dương đã có những chương trình đầu tay ngay từ khi mới chập chững tốt nghiệp Đại học Ngoại thương

- Bạn có một người thầy hay người truyền cảm hứng trên con đường MC của mình không?

Cá nhân mình thì khá là “kén” thầy. Do đó mình không có nhiều người thầy trong sự nghiệp hay cuộc sống của mình. Mình thường thích đọc sách, những vĩ nhân trong sách thường có những câu chuyện ý nghĩa về tổng quan cuộc sống. Mình thấy cái đó rất hay và mình học theo họ, đặc biệt là tư tưởng của những người thành công trên thế giới. Điều đó giúp mình có được rất nhiều bài học và phần nào làm nên thành công của mình trong lĩnh vực MC.

Trong nghề thì có rất nhiều anh chị mà thay vì gọi là thần tượng thì mình muốn dùng từ “tiền bối” hơn. Họ là những người mình vô cùng ngưỡng mộ. Trong đó có thể kể tới những gương mặt như anh Công Tố. Bên cạnh đó là anh Sơn Lâm, MC của chương trình Chuyển động 24h, hay chị Mai Ngọc, chị Thái Trang. Có rất nhiều người mình thực sự ngưỡng mộ trong nghề.

- Trước giờ thì khán giả chỉ thường bắt gặp bạn trong các chương trình mang tính chất trang trọng hay các kênh sóng của VTV. Lần này, bạn xuất hiện trước công chúng với Esports - một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Vậy cơ duyên nào đã khiến bạn trở thành MC của một sự kiện Esports như SEA Games?

Thực ra mình mới xuất hiện trên sóng truyền hình VTV được khoảng 3 năm gần đây thôi. Mình vẫn chỉ là gương mặt mới và chưa thực sự nổi tiếng. Mình cũng chỉ là MC trẻ đang cố gắng trên con đường của mình, và tất nhiên quan điểm của mình không thể đại diện cho các anh chị tiền bối ở VTV.

Với cá nhân mình, game không chỉ là thú vui giải trí, mà còn là cách để chúng ta gắn kết với nhau hơn. Tất cả mọi người đều có nhu cầu đó. Việc chơi game chung khiến chúng ta có nhiều sự kết nối hơn, hiểu hơn về tính cách và đặc điểm của nhau. Đồng thời trong khi chơi game, chúng ta cũng có thể trò chuyện để hiểu hơn về cuộc sống và công việc của nhau. 

Ở kỳ SEA Games 31 này thì mình nhận thấy khá cần các MC tiếng Anh. Khi đó thì MC rất nổi tiếng của bộ môn Liên Quân Mobile là MC Phương Thảo có nói rằng bạn ấy cũng nhận dẫn cho bộ môn FIFA Online 4. Bạn ấy ngỏ lời rằng: "Anh dẫn chương trình này với em".

Lúc đó thì mình thấy chương trình phù hợp. Bởi mình là người rất thích chơi game, khả năng của mình cũng phù hợp với yêu cầu của chương trình. Vậy nên mình ứng tuyển, và hai bên đã đi đến quyết định sẽ hợp tác cùng nhau.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 2
MC Phương Thảo chính là "cầu nối" giữa MC Duy Dương với sân khấu FO4 và LQM tại SEA Games

- Vậy có thể coi MC Phương Thảo chính là “bà mối” cho bạn và công việc MC bộ môn FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile tại SEA Games 31. Trong quá trình làm việc chung, bạn cảm nhận thế nào về MC Phương Thảo?

Thực ra mình đã biết Phương Thảo từ ngày anh em cùng thi cuộc thi có tên là Speak Up ở Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Lúc đó thì chúng mình chưa có nhiều cơ hội trò chuyện cùng nhau, tuy nhiên chúng mình có kết bạn Facebook và thường xuyên theo dõi hoạt động của đối phương. 

Ở ngoài đời, Thảo là một người vô cùng thân thiện. Mặc dù vóc dáng bên ngoài nhỏ nhắn, nhưng Phương Thảo rất tháo vát, nhanh nhẹn. Trong công việc thì MC Phương Thảo có lối dẫn rất lôi cuốn và thu hút. Đó cũng là thứ làm nên thương hiệu của Thảo với Liên Quân Mobile. 

Còn khi dẫn FO4 thì Thảo rất linh hoạt và thích ứng nhanh, mặc dù đây là game bóng đá. Mình không biết trước đó bạn ấy có từng xem bóng đá không, nhưng cách bạn dẫn chuyện khi nói về game hay về các tuyển thủ đều rất tự nhiên. Mình nghĩ rằng mặc dù Thảo kém tuổi mình nhưng mình học hỏi được rất nhiều điều từ bạn.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 3
MC Duy Dương đánh giá rất cao người bạn dẫn Phương Thảo của mình cả về chuyên môn lẫn trong cuộc sống

- Khác với MC Phương Thảo thì bạn dẫn chương trình bằng tiếng Anh. Bạn đã trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình như thế nào?

Kể từ khi mình ra trường và đi làm, phần lớn thời gian công việc của mình đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong mọi kỹ năng như nghe, viết hay nói. Bên cạnh đó, mình cũng thường xuyên nhận các sự kiện yêu cầu dẫn bằng tiếng Anh. Lúc đó mình còn khá non nớt, trong những buổi dẫn đầu tay thì có rất nhiều điều mà mình làm chưa được hoàn thiện.

Bên cạnh những cách mọi người đã biết như xem phim hay đọc sách, nghe nhạc thì có một mẹo mình cũng hay dùng là tập nói một mình để luyện tập giao tiếp. Mình hay nhẩm lại xem bản thân nói như vậy đã ổn chưa, cách này khá hiệu quả.

Nhưng mình nghĩ rằng, càng với những thứ mình chưa làm được hay còn yếu kém thì mình còn phải làm. Rất xin lỗi những khách hàng đầu tiên của mình. Tất nhiên là không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng mình chưa hài lòng lắm với những buổi dẫn đó.

Trong quá trình mình làm việc ở các tổ chức có yếu tố nước ngoài, mình giao tiếp nhiều, mình nhận nhiều buổi dẫn song ngữ hơn. Giờ đây, sau 4 năm ra trường, mình cảm thấy mình đáp ứng được tốt những yêu cầu của ban tổ chức.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 8
Với tư cách là MC tiếng Anh, Duy Dương phải thường xuyên trau dồi kỹ năng thông qua nhiều sự kiện trong suốt những năm qua

- Bạn có hài lòng với phần thể hiện của mình trên sân khấu FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile không?

Thực ra thì về phần dẫn của mình và MC Phương Thảo trên sân khấu thì không có gì quá là thử thách đối với cả 2. Chúng mình chỉ đơn giản là cố gắng luyện tập với kịch bản nhiều nhất có thể, đồng thời là bắt nhịp với các trận đấu để đáp ứng những yêu cầu mà BTC đưa ra. 

- Bạn muốn cộng đồng Esports nhớ tới MC Duy Dương với hình ảnh như thế nào?

Thực ra đây là lần đầu tiên mình được dẫn một chương trình Esports, mà lại ở quy mô lớn như SEA Games. Với mỗi chương trình thì mình luôn cố gắng để lại những ấn tượng về một MC linh hoạt, thông minh, có lối dẫn chuyện thú vị và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người khi ở trên sân khấu, vậy thôi.

- Gia đình bạn khi thấy bạn xuất hiện trên sóng truyền hình, thậm chí là giờ đây là sân khấu của SEA Games thì họ phản ứng như thế nào? Bố mẹ bạn có từng phản đối bạn đi theo con đường này hay không?

Bố mẹ mình thì chưa bao giờ có ý kiến quá mạnh mẽ, ví dụ như cực kỳ ủng hộ hoặc phản đối về con đường mà mình lựa chọn cả. Bố mẹ mình thì chỉ cần biết mình có thể tự lo được cho cuộc sống của mình là được rồi.

Nhưng mình biết bố mẹ mình cũng rất vui và tự hào khi thấy con mình xuất hiện trên sóng truyền hình. Thỉnh thoảng bố mẹ cũng chụp ảnh lại và gửi vào trong nhóm Zalo của gia đình. Mình hiểu rằng bố mẹ cũng rất vui khi thấy mình bước đầu có thành tựu như vậy.

- SEA Games 31 là một sân khấu rất lớn trong sự nghiệp MC của bạn. Vậy bạn có dự định gì về bước tiếp theo của mình sau SEA Games chưa, có thể là trong lĩnh vực Esports?

Thực ra Esports với mình thì có lẽ là một cơ duyên, mình may mắn được sự tín nhiệm để chọn dẫn các bộ môn Esports. Sau này, trong tương lai, nếu mình tiếp tục có duyên đồng hành cùng Esports thì mình rất sẵn lòng. Mình chắc chắn sẽ dồn rất nhiều tâm sức vào những sự kiện đó.

Còn về kế hoạch tương lai thì trong năm nay, mình sẽ tập trung vào làm các hoạt động liên quan tới vlog về tài chính cá nhân, hoạt động đầu tư của mọi người. Mình muốn giúp cho mọi người có các khoản đầu tư có thể hỗ trợ cho cuộc sống. Mình nghĩ là khi mình biết nhiều điều hay, thú vị và tốt cho mọi người thì tại sao mình lại không chia sẻ tới người xung quanh chứ. Hiện tại thì mình cũng đã cho ra 2 tập Vlog rồi, mọi người có thể theo dõi trên kênh Duy Dương.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 7
Sau SEA Games, MC Duy Dương sẵn sàng thử sức với các sự kiện Esports khác nếu có cơ hội

- Bạn có ấn tượng gì trong lần đầu hợp tác cùng những người làm việc trong lĩnh vực Esports như tuyển thủ, BLV, nhân viên tổ chức và vận hành giải đấu,…?

Đầu tiên mình thấy rằng trong lĩnh vực Esports, dù họ sinh năm bao nhiêu thì tất cả đều tràn đầy sức trẻ. Từ tuyển thủ, BLV tới các thành viên trong ekip thực hiện chương trình, tất cả đều có “nhiệt” lớn và năng lượng tuyệt vời. Do đó, những thành viên khác như MC chúng mình cảm thấy được truyền thêm năng lượng.

Bên cạnh đó Esports có sự cuốn hút nhất định, khi bắt đầu chơi thì mọi người đều vô cùng tập trung. Mỗi lần tuyển thủ thắng hay thua thì cảm xúc đều được đẩy lên tới đỉnh điểm, có thể là cực kỳ buồn bã hoặc cực kỳ vui sướng. Mọi người và cả khán giả đều nhảy lên ăn mừng sung sướng, vô cùng nhiệt huyết. Ví dụ như FO4, mặc dù chỉ là bóng đá ảo, nhưng khi có bàn thắng thì không khí giống như mình đang xem một trận bóng thật vậy.

- Cuối cùng, bạn có lời khuyên gì tới những bạn trẻ đang đi tìm định hướng cho cá nhân mình không?

Mình thì không có lời khuyên gì mà chỉ có những chia sẻ từ trải nghiệm cá nhân thôi. Nếu các bạn muốn có nhiều thời gian chơi game, hãy chọn những công việc có tính chất linh hoạt. Tức là dù ở đâu thì mình vẫn có thể làm việc được, hoặc có lịch trình dễ sắp xếp. 

Còn trong thời gian học đại học, mọi người dễ gặp tình trạng lạc lối vì không biết bản thân mình nên làm gì hay phù hợp với cái gì. Để trả lời cho câu hỏi đó thì mọi người cứ đi làm thử tất cả mọi thứ đi, biết đâu bạn sẽ tìm được cái mà mình muốn gắn bó lâu dài. Mình phải trải nghiệm thì mới biết được mình cần gì mà muốn gì, nếu chỉ ngồi một chỗ thì khó mà biết được những điều đó.

MC Esports SEA Games 31 Duy Dương: Từ chàng trai thích chơi game tới sân khấu FO4 và Liên Quân Mobile SEA Games - Ảnh 6
Theo MC Duy Dương, các bạn trẻ luôn cần sự chủ động và liên tục thử sức trong nhiều công việc khác nhau để tìm ra con đường phù hợp cho mình 
TIN LIÊN QUAN

Con đường của Gumayusi

Trước khi ván 4 của trận chung kết LCK mùa Xuân 2022 với Gen.G diễn ra, cả đội tôi đã phải vật lộn với những triệu chứng của Covid-19. Nhưng bằng một cách nào đó, tôi lại thấy ổn. Tất cả mọi người đã làm hết sức mình để giữ năng lượng. Chúng tôi chỉ còn cách chiến thắng 1 ván đấu duy nhất, 1 ván đấu cuối cùng để khép lại mùa Xuân một cách trọn vẹn với thành tích 20-0. Chúng tôi ho rất nhiều và cảm thấy kiệt sức, nhưng tất cả đều hiểu rằng bản thân đã đến gần với chức vô địch đến mức nào rồi.

Levi: 'Sau SEA Games 31, tôi muốn được thi đấu ở ASIAD và CKTG 2022'

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn sau khi giành Huy chương vàng SEA Games 31, các vận động viên của tuyển LMHT Việt Nam cho biết đang hướng tới mục tiêu tham dự ASIAD 19 và Chung Kết Thế Giới 2022. Tại đây, đội trưởng Đỗ Duy Khánh "Levi" bày tỏ mong muốn được đối đầu Faker và Jankos.

Faker: 'Chúng tôi đã dự đoán trước về việc chuỗi bất bại sẽ kết thúc'

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng trước RNG tại vòng hỗn chiến, Faker chia sẻ rằng việc lên ngôi vô địch MSI 2022 là điều vô cùng ý nghĩa với cá nhân anh, bởi MSI 2022 được tổ chức tại chính quê nhà Hàn Quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LSB Prince: ‘Mọi người bảo chúng tôi vào được play-off đã là thành tựu rồi’

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng 2-0 trước Kwangdong Freecs, xạ thủ Lee “Prince” Chae Hwan khẳng định bản thân là người tham vọng và mục tiêu của Liiv SANDBOX không chỉ dừng lại ở việc vào play-off ở LCK mùa Hè 2022.

Liên Quân Mobile: Tướng mới Helen thay thế Payna ở bản cập nhật mới

Liên quân Mobile 2 giờ trước

Trong bản cập nhật kế tiếp, vị tướng hỗ trợ đến từ Rừng Nguyên Sinh, Payna sẽ bị xóa và được thay thế bằng tướng mới Helen.

Liên Quân Mobile: Người chơi sở hữu trang phục của Payna được đền bù gì khi Helen ra mắt?

Liên quân Mobile 2 giờ trước

Sau khi vị tướng hỗ trợ Payna được thay thế hoàn toàn bằng Helen, người chơi sở hữu tướng cũng như trang phục của Payna sẽ được đền bù.

VALORANT: FPX khốn đốn vì dàn tuyển thủ Đông Âu

Valorant 5 giờ trước

Có lần thứ 2 liên tiếp giành vé tham dự Masters, tuy nhiên FunPlus Phoenix đang đứng trước nguy cơ phải tạo ra hàng loạt sự thay đổi về mặt nhân sự.

VALORANT: Mowff, d0rf chia tay Team Big BAAM

Valorant 5 giờ trước

Ngay sau khi mùa giải 2022 khép lại, Team Big BAAM đã có sự xáo trộn về mặt nhân sự khi chia tay 2 thành viên chủ chốt.

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

Kết quả LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Kết quả LPL mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay. Thethao.vn cập nhật kết quả LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

LPL mùa Hè 2022: knight thi đấu thăng hoa, TES nhấn chìm LNG

Ngày thi đấu thứ 2 của tuần 4 vòng bảng LPL mùa Hè 2022 khép lại bằng cuộc đối đầu giữa Top Esports và Li-Ning Gaming. Tại đây, knight đã thể hiện phong độ thăng hoa, cùng đồng đội nhấn chìm hoàn toàn LNG với tỷ số chóng vánh 2-0.

VALORANT: Bình luận viên khu vực Philippines tố bị nhà sản xuất trừ lương

Valorant 18 giờ trước

Bị cắt giảm tiền lương không rõ lý do và trả lương trễ hạn, bình luận viên Franco “Ilustrado” Bernardino quyết định ngưng cộng tác với phía Mineski.

Kết quả LPL mùa Hè 2022: V5 thắng nhẹ WE

Thi đấu thăng hoa và không phạm phải bất kỳ sai lầm nào, Victory Five đã giành chiến thắng 2-0 trước Team WE để duy trì mạch bất bại tại LPL mùa Hè 2022.

J-League 1
Vòng 15
Gamba Osaka
17:00
Hiroshima Sanfrecce
Giao hữu quốc tế
Farul Constanta
15:00
FC Brasov
STK Samorin
15:30
FC Artmedia Petrzalka
Sigma Olomouc
15:30
Vyskov
Chojniczanka Chojnice
16:00
KP Calisia Kalisz
Slovan Liberec
16:00
FK Graffin Vlasim
Teplice
16:00
SK Slovan Varnsdorf
Holstein Kiel
17:00
Qarabag
Hibernian
17:00
Hartlepool United
Saturn Moscow
17:00
FK Ryazan
Skra Czestochowa
18:00
Znicz Pruszkow
Budapest Honved
18:00
Kazincbarcika
CSKA 1948 Sofia
18:00
Academy Pandev
Sport Podbrezova
19:00
KFC Komarno
Queen's Park
19:00
NK Lokomotiva Zagreb
Larne FC
20:00
The New Saints
Club Brugge
20:30
Lierse
Cherno More Varna
21:00
FC Sozopol
MSK Puchov
21:00
Trinec
Gornik Leczna
21:00
Puszcza Niepolomice
Spartak Moscow
21:00
Baltika Kaliningrad
Dynamo Dresden
21:00
Heidenheimer
Standard Liege
21:30
Sint-Truidense
Urozhay Krasnodar
22:00
Druzhba Maykop
Slavoj Trebisov
22:00
Tatran Presov
Levski Sofia
22:00
Lokomotiv Sofia
Botev Vratsa
22:00
Spartak Pleven
GKS Jastrzebie
22:00
Ruch Chorzow
FC Steaua Bucuresti
22:00
FC Sfintul Gheorghe
Banik Ostrava
22:00
Tescoma Zlin
Cukaricki Stankom
22:00
Slask Wroclaw
Farul Constanta
22:00
CS Mioveni
GKS Tychy
22:00
Garbarnia Krakow
Stade Ouchy
22:00
Servette
Pardubice
22:00
Marila Pribram
Mezokovesd Zsory
22:00
MTK Hungaria
Vasas
22:00
Michalovce
Rapid Wien
22:00
Lafnitz
TSV Hartberg
22:30
Universitaea Cluj
St.Polten
22:30
Rapid Bucuresti
Hamburger SV
22:30
Hajduk Split
Chernomorets Novorossiysk
22:30
FK Chayka K-SR
LKS Nieciecza
22:59
MFK Karvina
TuS Makkabi Berlin
22:59
Hertha Berlin
Slavia Praha
22:59
Olympiakos Piraeus
TSV Aubstadt
22:59
Eintracht Bamberg
SV Waldhof Mannheim
22:59
Aarau
BFC Viktoria 1889
22:59
Union Berlin
ND Gorica
22:59
Tabor Sezana
Havelse
22:59
VfL Osnabruck
Monaco
22:59
St. Gallen
Zulte-Waregem
22:59
Charleroi
Maribor
22:59
Partizani Tirana
FK Shkupi
22:59
Gjilani
FC Monheim
23:30
VfL Bochum
FC Blau Weiss Linz
23:30
Sparta Praha B
Mladost Novi Sad
23:30
FK Sutjeska Niksic
Cherno More Varna
23:30
Etar
Qarabag
23:30
CS Universitatea Craiova
Yverdon
23:45
FC Sion
Schalke 04 (Youth)
00:00
SpVg Schonnebeck
TuS Bersenbruck
00:00
TuS Blau-Weiss Lohne
TSV Buchbach
00:00
VFB Hallbergmoos
Wuppertaler
00:00
TUS Bovinghausen 04
CSKA Moscow
00:00
Zenit St. Petersburg
FC Deisenhofen
00:00
FC Pipinsried
Go Ahead Eagles
00:00
PAOK Saloniki
Fc Remscheid
00:00
Viktoria koln
Germania Halberstadt
00:00
MTV Wolfenbuttel
Svelta Melsele
00:30
Red Star Waasland
Lausanne Sports
01:00
Dynamo Kyiv
Clachnacuddin
01:30
Inverness
Raith Rovers
01:45
Queen of South
Giao Hữu ĐTQG
Lithuania U17
17:00
Estonia U17
Poland (nữ)
20:30
Iceland (nữ)
Finland U17
21:30
Latvia U17
Denmark (nữ)
22:59
Norway (nữ)
Botswana (nữ)
01:00
Togo(w)
Copa Libertadores
1/8 Final
Talleres Cordoba
05:15
Colon de Santa Fe
Cerro Porteno
05:15
Palmeiras
Deportes Tolima
07:30
Flamengo
Velez Sarsfield
07:30
River Plate
Trung Quốc
Vòng 7
Shanghai Port
14:30
Shanghai Shenhua
Meizhou Hakka
16:00
Cangzhou Mighty Lions
Shenzhen FC
16:30
Tianjin Tigers
Changchun Yatai
18:30
Zhejiang Greentown
Hạng 2 Mexico
Vòng 1
Club Chivas Tapatio
05:00
CD Alacranes de Durango
Tlaxcala FC
07:05
Cimarrones de Sonora
Monterrey B
09:05
Monarcas Morelia
Hạng 2 Iceland
Vòng 9
UMF Njardvik
01:00
KF Fjallabyggdar
Volsungur husavik
01:30
IR Reykjavik
Haukar Hafnarfjordur
02:15
Throttur Reykjavik
Reynir Sandgerdi
02:15
Vikingur Olafsvik
KFR Aegir
02:15
HotturHuginn
Fjardabyggd Leiknir
02:15
Magni
Ethiopia Premier League
Vòng
Wolaita Dicha
14:00
Welkite Ketema
Malaysia
Vòng 2
Terengganu
20:00
Negeri Sembilan
Canadian Premier League
Vòng 6
Forge FC
06:00
Valour
Myanmar Professional League
Vòng 1
Ispe FC
15:30
Laconi Lian
FFSA Premier League
Vòng 14
Adelaide Olympic
18:00
Adelaide United FC (Youth)
Hạng nhất Mỹ
Vòng 6
Charleston Battery
06:30
Atlanta United FC II
Rio Grande Valley
07:30
El Paso Locomotive FC
San Diego loyalty
09:00
Orange County Blues FC
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 9
Fjolnir (nữ)
01:30
Vikingur Reykjavik (nữ)
Hafnarfjordur (nữ)
02:15
Tindastoll Neisti (nữ)
Grindavik (nữ)
02:15
Fylkir (nữ)
Cúp Mỹ
Quarterfinals
Orlando City
06:00
Nashville
Brazil U20 Cup
Concordia U20
01:00
Criciuma SC (Youth)
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 8
Halmstads U21
22:00
Trelleborg U21
Northern NSW U20 League
Vòng
Blacktown City FC U20
16:45
Sydney FC U20
Chile Primera D
Vòng
Deportes Ovalle
02:00
CD Municipal Mejillones
Copa Sudamericana
1/8 Final
The Strongest
05:15
Ceara
Deportivo Tachira
07:30
Santos
Deportivo Cali
07:30
FBC Melgar
USA National Premier Soccer League
Vòng
Greenville Triumph
06:00
North Carolina
FC Tucson
09:00
Richmond Kickers
Singapore
Vòng 11
Lion City Sailors
18:45
Young Lions
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Palmeiras (Youth)
01:00
Uniao Mogi Youth
Sao Paulo (Youth)
01:00
Gremio Osasco Youth
Corinthians Paulista (Youth)
01:00
EC Sao Bernardo U20
GD Saocarlense Youth
01:00
CA Taquaritinga SP U20
Penapolense (Youth)
01:00
Assisense SP U20
Tanabi SP (Youth)
01:00
Gremio Novorizontin (Youth)
Ponte Preta (Youth)
01:00
CA Guacuano U20
Taubate (Youth)
01:00
Joseense SP Youth
Portuguesa (Youth)
01:00
Paulista (Youth)
Olimpia SP U20
01:00
Comercial FC U20
Guarani SP (Youth)
01:00
CA Metropolitano U20
Ibrachina Youth
01:00
Colorado Caieiras SP Youth
Vocem SP Youth
01:00
Aracatuba SP Youth
Independente SP Youth
01:00
XV de Piracicaba (Youth)
RB Bragantino Youth
01:00
Itapirense Youth
XV de Jau (Youth)
01:00
Sao Carlos (Youth)
Ituano (Youth)
01:00
Salto SP Youth
Santacruzense U20
01:00
Andradina SP Youth
Juventus-AC (Youth)
01:00
Nacional AC SP (Youth)
Santos (Youth)
01:00
Jabaquara SP U20
America SP (Youth)
01:00
Votuporanguense (Youth)
Capivariano FC SP Youth
01:00
Inter de Limeira (Youth)
Maua SP Youth
01:00
Agua Santa SP Youth
Sao Bento SP (Youth)
01:00
SKA Brasil Youth
Osasco Audax Youth
01:00
SERC Brasil U20
Desportivo Brasil Youth
01:00
Comercial Tiete SP Youth
Mirassol FC (Youth)
01:00
Catanduva/SP Youth
Sao Caetano (Youth)
01:00
Uniao Suzano Youth
Botafogo-SP (Youth)
01:00
Francana Youth
EC Uniao Suzano SP Youth
01:00
Santo Andre (Youth)
Monte Azul SP (Youth)
01:00
Inter Bebedouro SP Youth
Portuguesa Santista U20
01:00
Mauaense SP Youth
Sao Jose AP (Youth)
01:00
Flamengo-SP (Youth)
Brasilis FC U20
01:00
Mogi Mirim (Youth)
Ferroviaria SP (Youth)
01:00
Noroeste (Youth)
OSTO youth team
01:00
Sharjah SP Youth
USA USL League Two
Vòng
Chicago Fire Premier
04:00
Saint Louis U23
New Jersey Copa
04:00
Hudson Valley Hammers
Cedar star
06:00
Westchester Flames
Christos FC
06:00
Lionsbridge FC
NONA FC
06:00
Florida U23
North Carolina Fusion U23
06:00
West Virginia Alliance FC
South Bend Lions
06:00
Toledo Villa FC
Tampa Bay United
06:00
Florida Elite
Tobacco Road
06:00
Charlotte Independ B
FC Motown
06:00
Morris Elite
Real Central NJ
06:05
Reading United
AFC Ann Arbor
06:30
Flint City Bucks
Boston
06:30
AC Connecticut
South Georgia Tormenta B
06:30
Southern Soccer Academy Kings
West Chester United
06:30
Ocean City Noreasters
FA Euro
07:00
Long Island Rough Riders
Minneapolis City SC
07:00
Manitoba
Louisiana Krewe FC
07:00
Texas United
AHFC Royals
07:00
Corpus Christi FC
Chicago Dutch Lions
07:00
Chicago City SC
San Francisco City
09:00
Marin FC Legends
VĐQG Belarus
Vòng 9
BATE Borisov
22:00
Slutsksakhar Slutsk
FC Gomel
00:00
FC Torpedo Zhodino
Georgia Primera Division
Vòng 20
FC Gagra
21:00
FC Saburtalo Tbilisi
Torpedo Kutaisi
22:59
Dila Gori
Dinamo Batumi
00:00
Dinamo Tbilisi
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 15
Sifhalla
00:30
Lidkopings FK
Huddinge IF
01:00
Syrianska Eskilstuna IF
Cúp Quốc Gia Thụy Điển
Vòng 1
FC Trollhattan
00:00
Vanersborg FK
Husqvarna
00:00
Motala AIF FK
Ullared
00:30
Onsala BK
Jarfalla
01:00
IFK Stocksund
Finland Suomen Cup
Quarterfinals
Inter Turku
22:00
HJK Helsinki
FC Haka
22:30
KuPs
PK-35 Vantaa
22:59
HIFK
CONCACAF Championship U20
Quarterfinals
Dominican Republic U20
06:00
Jamaica U20
Guatemala U20
09:00
Mexico U20
Brazil Serie B
Vòng 15
Nautico (PE)
05:00
Criciuma
CRB AL
07:30
Tombense
Gremio Novorizontin
07:30
Vasco da Gama
Iraqi Premier League
Vòng 38
Al Qasim Sport Club
21:00
Naft Alwasat
Al Sinaah
21:00
Al Quwa Al Jawiya
Al Talaba
21:00
Baghdad
Al Diwaniya
21:00
Al Shorta
Naft Al Junoob
23:40
Newroz SC(IRQ)
Faroe Islands Formuladeildin
Vòng 15
KI Klaksvik
00:30
NSI Runavik
Cúp Quốc Gia Argentina
Vòng 2
Lanus
02:00
Godoy Cruz Antonio Tomba
Deportivo Madryn
02:00
Club Atletico Tigre
Aldosivi Mar del Plata
04:05
Newells Old Boys
Gimnasia La Plata
07:30
Flandria
Bolivia Primera Division
Vòng 2
Blooming
07:30
Real Santa Cruz
Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 1
Obreros Unidos
00:30
2 de Mayo PJC
Sport Colonial
03:00
Sol de America Pastoreo
Northern New Zealand League
Vòng
Auckland City
14:00
Eastern Suburbs Auckland
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 6
Nantong Zhiyun
15:00
Qingdao Zhongchuang Hengtai
Zibo Cuju F.C.
15:00
Guangxi Baoyun FC
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 11
EPS Espoo
22:30
SalPa
Vantaa
22:30
HJS Akatemia
FC Ilves-Kissat
22:59
GrIFK Kauniainen
Cúp quốc gia Na Uy
Vòng 3
Gjovik Lyn
22:59
Stabaek
Byasen Toppfot
22:59
Sandefjord
Kjelsas
22:59
Skeid Oslo
Moss
22:59
Start Kristiansand
Jerv
22:59
Odd Grenland
Sotra
22:59
Haugesund
Viking
22:59
Kristiansund BK
Eidsvold Turn
22:59
Molde
Lillestrom
22:59
Aalesund FK
Valerenga
01:15
Bodo Glimt
Mongolia Premier League
Vòng 17
Selenge Press
15:00
Ulaanbaatar City
Deren FC
18:00
Khangarid Klub
FC Ulaanbaatar
12:00
Erchim
Jamaica Premier League
Vòng 30
Waterhouse FC
05:00
Harbour View FC
Dunbeholden FC
07:30
Cavalier FC
Cúp FA Hàn Quốc
Quarterfinals
Jeonbuk Hyundai Motors
17:00
Suwon Samsung Bluewings
Ulsan Hyundai FC
17:00
Bucheon FC 1995
Daegu FC
17:00
Pohang Steelers
Busan Transportation Corporation
17:00
FC Seoul
Australia Queensland Premier League 2
Vòng
Grange Thistle SC
16:30
Souths United
Estonia Champions League
Vòng 18
Tartu JK Maag Tammeka
21:30
Trans Narva
FC Flora Tallinn
22:00
Vaprus Parnu
Tallinna JK Legion
23:30
Flora Paide
Brazil Campeonato Carioca Serie A2
Vòng
Volta Redonda
01:00
Macae
Bangladesh Premier League
Vòng 22
Saif Sporting Club
16:00
Rahmatganj MFS
Muktijoddha SKC
17:00
Bangladesh Police Club
Botola Pro 1
Vòng 29
MCO Mouloudia Oujda
00:00
Wydad Casablanca
Renaissance Sportive de Berkane
00:00
SCCM Chabab Mohamedia
Club Salmi
00:00
Hassania Agadir
Union Touarga Sport Rabat
00:00
RCOZ Oued Zem
IRT Itihad de Tanger
00:00
Maghreb Fez
DHJ Difaa Hassani Jadidi
00:00
CAYB Club Athletic Youssoufia
OCK Olympique de Khouribga
00:00
Olympique de Safi
Raja Casablanca Atlhletic
00:00
FAR Forces Armee Royales
Uzbek League
Vòng 13
Termez Surkhon
21:00
Neftchi Fargona
Pakhtakor
22:00
Kuruvchi Bunyodkor
VĐQG Ai Cập
Vòng 23
Pyramids FC
00:00
Enppi
Smouha SC
02:30
EL Ahly
NSW-N Premier League
Vòng 11
Lake Macquarie
16:00
Weston Workers FC
Maitland
16:00
Lambton Jarvis
Valentine
16:00
Hamilton Olympic
Nhà nghề Mỹ MLS z
Vòng 6
Toronto FC
06:30
Columbus Crew
FC Cincinnati
06:30
New York City FC
Chicago Fire
07:00
Philadelphia Union
Seattle Sounders
09:00
Montreal Impact
Los Angeles FC
09:30
FC Dallas
LA Galaxy
09:30
Minnesota United FC
Portland Timbers
09:30
Houston Dynamo

Tin thể thao mới nhất